vì một tình yêu đối với tình yêu

Bộ sưu tập

chương 7=} chương 27


tạ lổi vơi mọi người, mạng nhà ta có vấn đề

Chương 7: Đồng giường cộng chẩm

Ông trời không lương tâm, không để ý Mặc Trần sớm cùng người thiếu niên kia nghênh ngang rời đi, Đông Phương Thần Khê chỉ phải ngượng ngùng ngồi ở bên cạnh bàn, mặc khác chờ vị này ăn xong.

Lúc này, thiếu niên đang ăn đồ ăn bỗng nhiên mở miệng nói câu được câu mất, ,“Ngươi tên là gì?”

Nhìn thấy tên kia trương bộ mặt lạnh lùng, Thần Khê nhất thời không phản ứng nổi,“Ta…… Ta gọi là, ân, Phương Thần.” Vốn là muốn nói Thần Khê , chính là người trong thiên hạ cũng biết Đông Hải đại đế có đứa con mười tuổi tên là Thần Khê, như vậy rất thấy không  được .

Thiếu niên kia gật gật đầu, liền đứng lên,“Đi thôi, trở về phòng.”

Thần Khê cũng đứng lên, theo thiếu niên hướng trên lầu  mà đi.

Rất nhanh liền đi vào trong gian phòng, không biết tại sao, Thần Khê lại cảm giác có chút khẩn trương, từ trước đến nay, hắn cũng rất ít cùng người lạ chung sống, càng khỏi nói là đồng giường cộng chẩm , hôm nay, lại có thể cùng với một người lần đầu tiên thấy mặt mà cộng ngủ nhất giường, hắn lại khẩn trương tới tay chân đều toát mồ hôi, trời ạ! Cảm giác này làm cho hắn nhớ tới cảm giác của cô dâu khi động phòng hoa chúc! Thẹn thùng vô cùng, rồi lại lòng tràn đầy chờ đợi??

Người nọ đem giường sửa sang lại một chút, liền xoay người đối Thần Khê nói,“Bên kia có thủy, tẩy một chút.”

Thần Khê nhu thuận gật đầu, đi đến phía chậu nước đặt trên giá thượng, bất đắc dĩ tuổi quá nhỏ, vì thế mà chiều cao không tới, mặc hắn liều mạng nhón chân lên cũng không với tới mép chậu, đang lúc hắn đầu đầy mồ hôi, người thiếu niên kia đã đi tới, cầm lấy khăn mặt, thấm nước, khéo léo lau đều, nhắm tới khuôn mặt nhỏ nhắn của Đông Phương Thần Khê mà xoa xoa.

Thần Khê trừng lớn ánh mắt nhìn người đang giúp hắn lau mặt, vẫn là khuôn mặt không mang bất kỳ diễn cảm nào, giống như người đang giúp hắn lau mặt không phải hắn mà là một người khác.

“Tốt lắm, đi ngủ.”

“Nga.” Thần Khê đi đến bên giường, chuẩn bị cởi quần áo ngủ, thời điễm hắn đang cởi đai lưng, người thiếu niên kia đã muốn cởi ngoại bào ra, không thể nghi ngờ, dáng người thon dài bắt đầu lộ ra, đang lúc Thần Khê đang mãi ngốc, người nọ bỗng nhiên xoay người, thản nhiên nhìn hắn liếc một cái, Thần Khê mặt “Ửng” đỏ.

Người nọ đi đến bên giường, đối với Thần Khê đang ngồi trên giường không biết làm gì nói,“Ngủ bên trong.”

Nghe câu này, Thần Khê liền tiến vào ổ chăn, dựa vào tường, che dấu hồng nhan hắn vô thức mỉm cười. Bỗng nhiên cảm giác một bên mền bị xốc lên, một thân thể ấm áp tiến vào, càng thêm đáng sợ chính là, tim Thần Khê lại đập gia tốc, không thể nào! Thần Khê ở trong lòng khóc thét.

Ngay tại thời điểm Thần Khê đang đấu tranh tâm lý dữ dội, đã có tiếng thở điều đặn của người bên cạnh, Thần Khê đã nhịn thở thật lâu nay thả lỏng, hắn lặng lẽ xoay người, thở phào nhẹ nhỏm.

Bỗng nhiên nghĩ đến kiếp trước, khi mười tuổi, Liên Thần vẫn cực kỳ cưng chiều hắn , thân thể của hắn không tốt, buổi tối có đôi khi phát bệnh, Liên Thần liền cả đêm canh giữ ở bên giường, thậm chí cùng hắn ngủ. Khi đó hắn cũng phi thường thích lão cha, cả ngày kêu ba ba, đến khi hắn mười tuổi thái độ Liên Thần bỗng nhiên biến đổi, trước mắt hắn không hề lộ ra khuôn mặt tươi cười, không hề mang vẻ mặt ôn nhu khi nói chuyện, thậm chí rất ít khi về nhà, nhi đồng mong chờ phụ thân về mà không chịu ngủ nay đã ngã lòng, cho đến khi hắn đối với thế giới này cũng ngã lòng.

Lúc này, thiếu niên bên cạnh bỗng nhiên trở thân, đối diện Thần Khê. Hơi thở ấm áp phả trên mặt Thần Khê, ánh trăng chiếu vào, sợi tóc rối xõa trên mặt, mang  thêm vài tia hiền lành dịu dàng. Thần Khê lại nhất thời xem ngây người. ( dại trai)

Thiếu niên bỗng nhiên mở to mắt, Thần Khê hoảng sợ, trong bóng tối, con ngươi thiếu niên bình tĩnh như nước, nhìn thoáng qua Thần Khê, lúc sau, liền nhắm mắt lại .

Bị hoảng sợ, Thần Khê thật lâu mới định thần lại , thật sự là hù chết hắn , không biết có bị gọi là mê gái. (trai chứ)

Mắt trợn tròn nhìn lướt qua gian phòng, Thần Khê rốt cục nhắm hai mắt lại, ngủ.

“Ba ba! Ôm một cái ~” Một tiểu oa nhi bi bô tập nói hướng nam nhân anh tuấn mở hai tay.

Nam tử khẽ cười cười, đưa tay ôm lấy bảo bối, tiểu hài tử phấn nộn cao hứng hôn ba một cái, nam tử thần tình sủng ái nhìn nhi đồng trong lòng.

“Khê nhi, ngủ bên trong!” Nam tử giả bộ sinh khí.

“Không cần, mỗi lần đều là ta ngủ bên trong, lần này ba ba ngủ bên trong!” Nhi đồng đáng yêu cố lấy miệng thở phì phì nói.

“Chỉ có ngươi ngủ bên trong, ta ở bên ngoài chống đỡ, ngươi mới sẽ không rơi xuống, mới sẽ không vì đá mền mà cảm lạnh .”

“Như vậy a…… Được rồi.” Tiểu oa nhi vui vẻ tiến vào lòng nam tử.

Cái giường hoa lệ một bên dựa vào tường , mà bên kia, có thân thể ba ba chống đỡ, hắn liền an tâm ở trong lòng ba mà ngủ, trước khi mười tuổi diễn cảnh này hàng đêm đều có.

“Ta muốn ba ba! Vì cái gì hắn vẫn chưa trở lại?” Nhi đồng mười tuổi đối với quản gia phát cáu.

“Thiếu gia, tiên sinh thật sự bề bộn nhiều việc, sẽ nhanh trở về thôi .” Quản gia hảo ngôn khuyên bảo.

“Chính là, hắn đã muốn một tuần không trở lại!” Ánh mắt nhi đồng đã muốn nhiễm thượng nước mắt.

Quản gia lắc đầu, thật sự không nghĩ ra tiên sinh vốn rất yêu thương thiếu gia, nay lại có thái độ khác hẳn.

Búp bê oa nhi đã trưởng thành thiếu niên mười bảy tuổi xinh đẹp, trên bàn cơm thật dài đã cách trở khoảng cách hai người, cho dù cùng nhau ăn cơm, cũng đã muốn không nói gì .

Ác mộng tra tấn Thần Khê, thời điểm mở to mắt, mới phát hiện khuôn mặt đẫm lệ,

Đưa tay lung tung lau nước mắt, lúc này mới phát hiện một vấn đề nghiêm trọng, hắn không biết khi nào chui vào trong lòng người thiếu niên kia, chính nhiệt độ cơ thể ấm áp này đã khiến Thần KHê trong vô thức mà dựa vào.

Mà người thiếu niên kia cũng đang dùng con ngươi bình tĩnh nhìn chằm chằm vào thần tình đang khóc của nhi đồng.

“Oa…… Oa…… Không dậy nổi.” Một bên giải thích một bên từ trong lòng thiếu niên chui ra, bên ngoài sắc trời hơi hơi ửng sáng, đại kê đã cất tiếng gáy đầu tiên.

“Ta…… Ta đi lên.” Thần Khê từ trên giường đi lên, bất đắc dĩ thiếu niên ngủ ở bên ngoài, căn bản không thể đi ra ngoài.

Thần Khê thần tình quẫn bách, thiếu niên rốt cục từ trên giường đứng dậy, tao nhã cầm lấy ngoại bào mặc vào, mà Thần Khê rốt cục có thể rời giường.

“Cám ơn ngươi.” Thần Khê chuẩn bị rời đi đối với thiếu niên nói.

Thiếu niên vẫn chưa quay đầu lại, vẫn đang cầm cái chén sấu khẩu ( súc miệng), Thần Khê cũng không sinh khí, nói tạ lúc sau, liền mở cửa đi ra ngoài

Đi xuống lầu, Thần Khê thấy Mặc Trần đang ăn điểm tâm.

Hắn đi về phía bàn, chuẩn bị nghênh đón sự trêu đùa của kẻ này, bất ngờ chính là , Mặc Trần nhìn hắn một cái, liền tiếp tục cắn bánh bao.

Thần Khê rốt cục có thể  ăn thoải mái, có lẽ đây là buổi sáng an tĩnh đầu tiền kể từ khi đi với tên này.

Lúc sau tính tiền, hai người ra cửa, làm cho Thần Khê cảm thấy được sự kỳ quái chính là tư thế Mặc Trần đi đường, khập khiễng , dường như giống bị cái gì đả thương.

“Uy! Ngươi làm sao vậy?” Thần Khê hỏi hắn.

“Mông đau.”

“A? Làm sao vậy? Ngày hôm qua không phải hoàn hảo sao? Tối hôm qua chuyện gì xảy ra sao?”

Vừa nói đến tối hôm qua, Mặc Trần liền nghiến răng nghiến lợi đứng lên,“Cái tên kia suốt một đêm đem ta đá xuống dưới sáu lần! Sáu lần!! Mông của ta đều nhanh nở hoa!”

Nghe xong, Đông Phương Thần Khê ôm bụng cười  to, rốt cục tìm được một người thể làm cho Mặc Trần thảm bại, chuyến đi này không tệ a!

“Hừ! Thiếu gia vui sướng khi người gặp họa, tối hôm qua cùng mỹ nhân núi băng kia thế nào ?”

Nghĩ đến tối hôm qua, Đông Phương Thần Khê mặt không thể ức chế đỏ lên, chứng kiến Thần Khê đỏ mặt, Mặc Trần cười càng âm hiểm ,“Thiếu gia, thật sự có phát sinh cái gì nga?”

“Làm gì có chuyện gì.”

“Được rồi, không liên quan đến ta, thiếu gia tự mình chậm rãi trở về chỗ cũ đi.”

“Ngươi……” Thần Khê chán nản. 

Chương 8: Tới Thiên Sơn

Ra khỏi trấn nhỏ, hai người tốc độ bỗng nhiên nhanh hẳn lên, Mặc Trần không hề ồn ào hô to đói bụng, Đông Phương Thần Khê cũng vui vẻ thanh tĩnh.

An an ổn ổn chạy ước chừng một tháng bộ hành, rốt cục tới một trấn nhỏ dưới chân Thiên Sơn.

Mặc dù là một trấn nhỏ, lại rất phồn hoa.

Nhìn thấy người đến người đi trên đường, thậm chí còn có một ít người trong võ lâm cầm đao kiếm, Đông Phương Thần Khê có chút nghi hoặc hỏi,“Hoàn cảnh nơi này tồi tệ như vậy, vì cái gì trấn trên này lại phồn vinh như thế?”

“Nếu ta nói này thôn trấn phồn vinh tất cả đều bởi vì một người ngươi tin không?”

“Là…… Băng Diễm?”

Mặc Trần gật gật đầu,“Người kia đã nhanh ra khỏi chốn giang hồ , người có thể nhìn thấy hắn có thể nói ít càng thêm ít.”

“Kia, phụ hoàng là như thế nào biết được hắn ?”

“Phụ hoàng ngươi trước kia tìm hắn xem bệnh, cụ thể ta cũng không rõ ràng.”

“Chúng ta  như thế nào tìm được hắn?”

“Trời, ngươi mới là ông chủ, như thế nào cái gì cũng đều hỏi ta a!”

“Ở trấn này một đêm, ngày mai lên núi đi.”

Hai người đi tới một cái khách sạn, thuê hai gian phòng hảo hạng, lúc sau  trở về phòng nghỉ ngơi.

Hôm sau, hai người đang từ trên lầu đi xuống, chuẩn bị ăn xong điểm tâm rồi rời đi.

“Uy! Nghe nói không, lại có một người tơ tưởng xông vào, kết quả toàn thân đầy sâu a! Bộ dáng kia có bao nhiêu dọa người.”

“Đúng vậy! Đúng vậy! Có việc cầu người còn bị đối xử như vậy!”

“Chính là, cho dù cố gắng căn bản cũng không thấy được người a!”

“Ai…… Thật sự là Vô Ảnh thần y a.”

Nghe bàn bên kia nói đúng người, Mặc Trần cùng Thần Khê liếc mắt nhìn nhau,“Xem ra thật là một cổ quái nhân.”

Thần Khê gật gật đầu,“Ngay cả khi cầu cứu người còn bị vậy, huống chi ta còn muốn hắn thu ta làm đồ đệ.”

“Bất quá, nếu Hoàng Thượng cho ngươi đi tìm hắn, ta nghĩ hẳn là có thể nắm chắc phần thắng.”

“Ân, chúng ta đây lên núi đi.”

Điểm tâm ăn xong rồi, hai người hướng Thiên Sơn đi tới.

Thiên Sơn hàng năm băng tuyết bao trùm, liếc mắt một cái nhìn một mảnh tuyết trắng lộ vẻ mờ mịt, càng đi lên cao, nhiệt độ không khí càng thấp, thân mình Thần Khê nho nhỏ có chút ăn không tiêu .

“Ta ôm ngươi đi.” Đi ở một bên Mặc Trần bỗng nhiên nói.

“Ân?”

“Ngươi chống đỡ không được, lại không có võ công.”

“Không cần.” Thần Khê lắc đầu.

“Tốt lắm, không cần cậy mạnh , phía trước còn có một đoạn đường thật dài phải đi mà.” Nói xong, ôm lấy Thần Khê.

“Uy!” Thần Khê giãy dụa , cũng không cần giống công chúa ôm đi.

“Tái động sẽ ngã xuống .”

Thần Khê cúi đầu nhìn nhìn bên chân vách núi Huyền Nhai thẳng đứng, quyết định buông tha không dám giãy dụa.

Đi ước chừng hai canh giờ, Thần Khê tinh tường thấy được Mặc Trần thân đầy mồ hôi, Thiên sơn này vốn liền dốc đứng, hơn nữa trên người còn ôm một người, cho dù hắn có võ công, đối thể lực tiêu hao cũng rất lớn.

“Uy! Ta có thể xuống dưới đi .”

“Như thế nào? Không tin ta?” Mặc Trần nhíu mày.

“Ai ya đừng nhúc nhích là đến nơi.” Nói xong lại vận khởi khinh công rất nhanh tiêu sái .

Kỳ thật hắn trừ bỏ miệng độc một chút, vẫn là cái người rất tốt đi. Thần Khê nghĩ thầm.

“Tới.” Đang lúc thời điểm Thần Khê ở trong lòng Mặc Trần mơ màng ngủ, Mặc Trần bỗng nhiên nói.

Thần Khê mở to mắt lập tức bị cảnh sắc rung động trước mắt mê hoặc, mây núi ẩn hiện bay lượn tỏa ánh sáng bao quanh Thiên trì, cây Bạch dương, cây dương và cây liễu, tây ngạn xây dựng đình đài lầu các lả lướt tinh xảo, hồ Thanh Minh yên tĩnh phản chiếu tuyết phong thanh sơn, phong cảnh kiều diễm, giống như tiên cảnh.

“Nơi này…… Đẹp quá a!” Thần Khê cảm thán.

“Ân.” Mặc Trần đồng ý gật đầu.

Dọc theo tây ngạn đi về phía trước, nhãn giới hiện lên, cảnh sắc như họa hiện ra trong mắt từng người.

Đi thật lâu, lại chỉ thấy hoa hoa thảo thảo, vẫn chưa nhìn thấy cái gọi là thần y.

“Ngươi nói, người nọ rốt cuộc đang ở nơi nào? Nơi này có nhiều nhà như vậy.”

“Nơi này cổ quái, có người ở nơi này bố trí trận pháp, hiện tại trước đừng nhúc nhích .” Mặc Trần khó được nghiêm túc nói.

Mặc Trần hướng bốn phía nhìn nhìn,“Có thể đem hành trận làm như thế quỷ dị lại phong phú biến hóa, quả nhiên là thần tiên.”

Nói xong, đi tới phía trước, nhặt lên một cành cây khô, bỏ vào một gốc cây hoa bên cạnh.

“Nhất sinh nhị, nhị sinh tam, tam sinh vạn vật, xem ra là như vậy .”

Thần Khê một bên nhìn  Mặc Trần ở bốn phía đi tới đi lui, đầu đầy mờ mịt.

Bỗng nhiên chung quanh cảnh sắc toàn bộ biến mất, bốn phía lại biến thành một mảnh tuyết trắng.

“Này……” Thần Khê cả kinh nói không ra lời, chẳng lẽ đây là trong truyền thuyết cửu cung bát quái thuật?

“Cái tên Băng Diễm ở nơi này thiết một trận pháp, nếu phá không dứt liền không tìm thấy lối ra, chỉ có thể xuống núi, trận pháp này phỏng chừng chặn không ít người.”

“Bất quá hiện tại chúng ta có thể đi rồi.”

“Nga.” Xem ra đem theo Mặc Trần vẫn là có không ít tác dụng , cổ đại này có vài thứ uyên thâm gì đó, lối suy nghĩ của người hiện đại quả nhiên là lý giải không được.

Đang lúc hai người đạp tuyết trắng mà đi về phía trước, bỗng nhiên nghe được một tia thanh âm quỷ dị, Mặc Trần cảnh giác bốn phía nhìn nhìn, chỉ thấy tảng sâu lớn đỏ như máu hướng chung quanh bọn hắn tiến tới.

Mặc Trần xuất ra phối kiếm mang bên mình, hướng sâu trên người chém tới, chính là vẫn có sâu cuồn cuộn không ngừng bò lại, sâu bị giết trong thân thể chảy ra chất lỏng hồng sắc nhỏ lên tuyết trắng, trên mặt tuyết phá lệ quỷ dị.

Thần Khê cầm Uyển Vân kiếm trên mặt đất quơ, chính là sâu một chút không có dấu hiệu giảm bớt.

“Như vậy không phải biện pháp, nhất định là có cái gì chỉ dẫn mấy thứ này.” Thần Khê nói.

Hắn hướng bốn phía nhìn, phát hiện trừ bỏ tuyết trắng ngoài ra cái gì cũng không có, bỗng nhiên một cỗ hương có chút giống như vô mùi truyền vào trong mũi.

Thần Khê bỗng nhiên cười,“Ta nghĩ ta có biện pháp .”

Hắn xoay tay. Uyển vân kiếm bay vòng, ở cổ tay của mình chém một đao, máu chảy ra.

“Ngươi điên ư!” Đang vội,  đầu óc choáng váng Mặc Trần chứng kiến động tác Thần Khê khiến hắn xém nữa ngã ngửa, tức chết.

Thần Khê không đáp lời, chính là thản nhiên cười, bỗng nhiên sâu này từ trên người bọn họ tản ra, bơi đi, dần dần biến mất.

“Ngươi……” Mặc Trần nhíu mày.

“Vừa rồi ta ngửi được nơi này có một cỗ mùi tràn ngập, cho nên ta nhận định có người dùng mùi này khống chế bọn sâu, cho nên để trừ đi, ta liền dùng một loại khác mùi lẫn vào bên trong mùi này.”

“Cái đó và ngươi tự mình hại mình có quan hệ gì.”

“Ta thời điểm ở cùng lão sư học y, có dùng một ít dược vật cường thân kiện thể, cho nên máu liền mang theo hương vị thảo dược, tự nhiên có thể mê hoặc sâu này.”

“Tốt lắm, nhanh xử lý miệng vết thương đi.” Mặc Trần trong cái bọc xuất ra thuốc trị thương, đồ ở miệng vết thương Thần Khê .

“Xem ra, người này thật sự không thích người khác quấy rầy a!  Trận pháp lại là độc trùng .” Thần Khê cảm thán.

“Ngươi là đứa con Đông Phương Hạo?” Một thanh âm  trong trẻo nhưng lạnh lùng bỗng nhiên đánh gãy hai người.

Mặc Trần cùng Thần Khê ngẩng đầu nhìn người mới tới, một thanh lam nam tử đứng ở trước mặt bọn hắn, đang dùng ánh mắt đánh giá Thần Khê.

“Băng Diễm?” Mặc Trần hỏi.

Người nọ không để ý tới hắn, chính là nhìn thấy Thần Khê, lại nhìn miệng vết thương, nhíu nhíu mày. Bỗng nhiên, hắn theo ống tay áo lý xuất ra một cái bình nhỏ, ngã xuống miệng vết thương Thần Khê, dùng mắt thường cũng có thể thấy tốc độ miệng vết thương khép lại nhanh chóng

Mặc Trần cùng Thần Khê đều sợ ngây người.

“Quỳ xuống.” Người nọ đối Thần Khê nói.

Thần Khê lẳng lặng nhìn nam tử trước mắt, bỗng nhiên phản ứng lại, quỳ xuống.

“Đông Phương Thần Khê bái kiến sư phụ.”

Băng Diễm hơi hơi gật đầu,“Đi theo ta.” Nói xong liền xoay người đi thẳng về phía trước.

Thần Khê vội vàng đi theo, Mặc Trần theo sát sau đó.

“Thật sự là người ở tại núi tuyết a, tính tình hảo lãnh như tuyết .” Mặc Trần nén giận nói.

“Cao nhân thôi, đều là dạng này, chúng ta vượt qua kiểm tra rồi, chạy nhanh đi thôi.

 

Chương 9: Cuộc sống trên núi

Hai người theo Băng Diễm hướng phía trước đi đến, trong chốc lát, một nhà gỗ đập vào mắt.

“Trận pháp biến thành hoa lệ như thế, chỗ ở lại sơ sài.” Mặc Trần nói thầm.

Theo Băng Diễm vào trong phòng, trong ngoài đều giống nhau, mộc mạc, đúng là Thần Khê thích phong cách này.

“Tìm phòng trống mà trụ. Ngày mai ta dạy cho ngươi y thuật.” Nói xong Băng Diễm liền đi thẳng vào phòng .

“Thật sự là quái nhân a!” Mặc Trần nhìn thấy Băng Diễm rời đi cảm thán.

Thần Khê như có suy nghĩ gì đánh giá bóng lưng hắn rời đi,“Hắn giống như không thích sinh ra, chính là vì cái gì hội đáp ứng thu ta làm đồ đệ, là bởi vì phụ hoàng sao?”

Mặc Trần nhún nhún vai,“Ai biết được, chạy nhanh tìm một chỗ ngủ một hồi đi, mệt chết đi được.” Nói xong liền ngáp hướng buồng trong đi đến.

Mặc Trần đi rồi, Đông Phương Thần Khê cũng đi theo trở về phòng , hành trình Thiên Sơn quả thật tiêu phí không ít thể lực, thân mình nho nhỏ có chút ăn không tiêu .

Cảm giác sau khi ngủ dậy thật mĩ, Thần Khê sảng khoái tinh thần xuất hiện ở trước mặt Băng Diễm.

“Nói công dụng của các loại thảo dược.”

Đông Phương Thần Khê nhìn thấy các loại thảo dược bày ra trước mắt, biết Băng Diễm là muốn thử.

“Cây bối mẫu, tử thảo, Thiên tiên tử, hoàng tinh, cây kinh giới, cây bối mẫu trị tùy âm hư, tử thảo chữa……”

Đối với thảo dược trước mắt, Thần Khê nhất nhất trả lời câu hỏi.

Băng Diễm gật gật đầu,“Hảo, hôm nay ngươi đi giúp ta thu thập mấy vị thuốc.” Băng Diễm đưa cho hắn tờ giấy.

Thần Khê cúi đầu nhìn nhìn, mặt trên tràn ngập dược danh.

“Ngươi một mình đi.”

Thần Khê gật gật đầu.

Thời điểm Mặc Trần rời giường phát hiện không thấy Đông Phương Thần Khê, chỉ thấy Băng Diễm tự tại ngồi ở bên cạnh bàn ẩm trà.

“Uy! Thiếu gia nhà ta đâu!”

“Hái thuốc.”

“Hái thuốc?” Mặc Trần cao tiếng nói,“Hắn là đến học y , không phải làm dược đồng của ngươi, huống chi hắn mới mười tuổi, ngươi dám để hắn lên núi tuyết hái thuốc?”

Không để ý tới Mặc Trần rống to, Băng Diễm nhấp một miệng trà,“Học y thuật, hái thuốc là điều cơ bản .”

Mặc Trần còn muốn nói cái gì đó, bất đắc dĩ phát hiện âm tiết một giọng hát khiến hắn nói không nên lời.

Mặc Trần hổn hển chỉ chỉ Băng Diễm, lại chỉ chỉ giọng hát chính mình.

“Nhuận hầu dược, ba ngày sau tự nhiên hóa giải.”

Mặc Trần không thể nề hà, chỉ có thể thở phì phì ra cửa, tìm kiếm Đông Phương Thần Khê đi ra ngoài hái thuốc.

Chuyện kể rằng Thần Khê khi ra khỏi cửa, liền căn cứ tập tính thực vật mà đi tìm thảo dược .

Ở Huyền Nhai biên, trong bụi hoa, tìm dược thảo Băng Diễm cần đến.

Bởi vì hái thuốc, tay hắn bị nhánh cây cứa hiện mấy vết máu, thời tiết phá lệ rất lạnh, vì thân thể của chính mình, Đông Phương Thần Khê lựa chọn đứng ở dưới tàng cây nghỉ ngơi.

Bỗng nhiên, hắn đã phát hiện dưới bụi cỏ tàng cây tựa hồ có cái gì mấp máy, hắn đi tới, vén bụi cỏ, quả nhiên thấy được một con chim diều bị thương ở trên cỏ giãy dụa .

Đông Phương Thần Khê thử đưa tay xem vết thương, chim diều kia lại hung ác theo dõi hắn.

Căn cứ tri thức kiếp trước sở học, chim diều hẳn là một cầm loại cực kỳ hung mãnh, chỉ  là chim diều này tựa hồ cánh bị thương, mới có thể rơi xuống ở đây.

Nếu không cứu, tới buổi tối, nhiệt độ không khí lại hạ xuống, chim diều bị thương nhất định sẽ chết cóng ở trong này .

Nghĩ vậy, Thần Khê lấy ít thảo dược trong giỏ ra , đặt ở miệng nhai nhai, phun ở trên tay.

Thần Khê tận lực làm cho ánh mắt chính mình có vẻ dịu dàng cùng vô hại, sau đó bắt tay xoa thảo dược lên cánh của chim diều bị thương.

Chim diều khi  bắt đầu còn hơi dùng lực vùng vẫy , đôi cánh vươn lên đánh trả, làm cho Thần Khê rất khó chịu, hoàn hảo khi chim diều sau liền an tĩnh lại, làm cho Thần Khê có thể giúp hắn trị thương.

Lúc này có người vỗ vỗ giỏ trúc hắn, Thần Khê quay đầu lại nhìn, Mặc Trần đứng ở phía sau thấy hắn.

“Ngươi tới rồi, có thể giúp ta đem chim diều này mang về a?”

Mặc Trần nhìn chằm chằm chim diều kia một hồi, sau đó yên lặng đi qua, ôm lấy chim diều.

Dọc theo đường đi, Mặc Trần yên lặng đi, điều này làm cho Thần Khê có chút kỳ quái.

“Uy! Ngươi làm sao vậy?”

Mặc Trần chỉ chỉ giọng hát chính mình, sau đó dùng thần ngữ nói một câu, Băng Diễm.

Nguyên lai là sư phụ, nhất định là hắn đã gây chuyện gì , thật không nghĩ tới sư phụ lợi hại như vậy! Thần Khê ở trong lòng thầm thở dài, việc Mặc Trần không thể nói chuyện nếu so với cả ngày Mặc Trần líu ríu thư thái hơn.

“Sư phụ, ngươi kiểm tra thảo dược.” Thần Khê cung kính đem giỏ trúc đưa cho Băng Diễm.

Băng Diễm tiếp nhận giỏ trúc, lại nhìn chim diều trong lòng Mặc Trần.

“Đây là ta ở trên đường cứu một con chim diều bị thương.” Thần Khê giải thích.

“Nuôi đi, nó rất hữu dụng.”

“Là.”

Ở trên núi ngây người gần một tháng, không có việc gì trừ bỏ cùng Mặc Trần cãi nhau trong hiệu thuốc. Băng Diễm rất ít xuất hiện, ngẫu nhiên vài hôm dặn dò gì đấy rồi trở lại phòng . Thần Khê phát hiện Băng Diễm tựa hồ có chứng bệnh rất nghiêm trọng, hắn đôi khi cả đêm ho khan, sắc mặt cũng là tái nhợt.

Thầy thuốc không thể tự y, quả thật làm nghề này bi ai quá lớn.

Về phần Mặc Trần, con chim diều từ khi được Thần Khê cứu về liền trở thành bạn thân của hắn, Mặc Trần vì nó gọi là, Bạc Phơ, cho dù Thần Khê đôi lần kháng nghị một chút, chính là khi chim diều nghe xong Bạc Phơ lúc sau liền bay đến bên cạnh Mặc Trần, vì thế tên Bạc Phơ này đã được định như vậy.

“Hạ châm cân nhắc, thời điểm hạ châm phải ngay mạch tượng, khụ…… Khụ khụ……”

“Sư phụ, ngươi không sao chứ.” Chứng kiến bên môi Băng Diễm tràn ra tơ máu, Thần Khê lo lắng hỏi.

“Không ngại, ngươi tiếp tục luyện đi.” Nói xong liền xoay người rời đi.

Thần Khê nhìn thấy bóng lưng hắn đi xa, nhẹ nhàng thở dài một hơi, nhìn như thế nhân đã thoát khỏi hồng trần , lại thủy chung rối rắm thế tục, thần y sống trên núi tuyết này, hắn ốm đau lấy ai chăm sóc?

Ngoài sân, Mặc Trần đang huấn luyện Bạc Phơ.

Chứng kiến Băng Diễm xuất hiện ở trong viện, Mặc Trần chính là lãnh đạm liếc hắn một cái lại tiếp tục dạy chim , hắn còn nhớ trước kia bị tên này làm cho ba ngày không nói được.

“Hành trận của ta là ngươi phá ?”

“Đúng thì thế nào?” Mặc Trần khiêu khích nhìn hắn.

“Ngươi tư chất thông minh, cùng lúc ở đâu không có việc gì làm, chẳng thà tái học vài thứ.”

Nghe được trong lời nói Băng Diễm, Mặc Trần kinh ngạc ngẩng đầu lên, đây là câu dài nhất từ khi Băng Diễm gặp hắn. Lại là khuyên hắn học tập?

“Kho thuốc có rất nhiều tàng thư, Thần Khê học y, tự nhiên không dùng được, đối với ngươi, hẳn là hữu dụng.”

Mặc Trần đứng ở tại chỗ như có suy nghĩ gì.

Lo lắng suốt một ngày, Mặc Trần quyết định, đi vào kho thuốc truyền thuyết này ngắm một phen.

Đi vào, một cỗ mùi thuốc đông y tràn ra, Mặc Trần bị nghẹn mà ho khan.

“Ngươi tới làm gì?” Đang kiểm tra dược Thần Khê có chút nghi hoặc nhìn tên kia.

“Đọc sách.”

“Đọc sách?”

“Ân.” Nói xong, hắn liền đi đến giá sách.

Thần Khê quay đầu, quyết định không hề để ý đến hắn, tiếp tục nghiền dược.

Chứng kiến giá sách đầy tàng thư, Mặc Trần không khỏi đánh lưỡi, ngay cả Cửu Cung đồ thất truyền đều có, khó trách người nọ có thể làm ra trận pháp tinh diệu như vậy, lần này đến núi này quả không uổng công .

Cứ như vậy, trên núi tuyết mênh mông, một thần y bị bệnh, một tiểu đồng chuyên tâm học dược, một thiếu niên say mê trận pháp, một con chim diều tên là Bạc Phơ, cùng ở trong nhà gỗ trên núi tuyết vượt qua thời gian ba năm .

 

 

 

Chương 10: Cố nhân rời đi

“Thần Khê, ngươi…… Khụ khụ…… Lại đây……” Băng Diễm hướng Đông Phương Thần Khê đang nghiên tập sách thuốc nói.

Thần Khê buông sách thuốc, đi đến bên người Băng Diễm.

“Sư phụ.”

“Khụ… Khụ……” Băng Diễm lau đi miệng vết máu,“Ngươi tư chất hơn người, đường đời còn dài, ba năm này, ta ta mang những gì mình biết truyền cho ngươi , coi như là có người kế nghiệp.”

“Sư phụ, ngươi……” Thấy bộ dáng sư phụ như đang nói di ngôn,“Là muốn đồ nhi xuống núi?”

Băng Diễm gật gật đầu,“Chuyện ta đáp ứng phụ thân ngươi đã làm xong, ngươi nếu công thành viên mãn cần gì phải tái tiếp tục tại núi tuyết này tốn thời gian?”

Thần Khê không nói gì, nhìn thấy Băng Diễm đứng dậy, thẳng đến khi thân ảnh của hắn chậm rãi biến mất trong tuyết.

“Uy! Làm sao vậy? Sao đứng ở đây như tượng thế!” Mặc Trần bỗng nhiên nhảy đi ra.

Thần Khê khẽ thở dài một cái,“Ta nghĩ chúng ta lập tức có thể xuống núi .”

“Xuống núi? Vậy sao bộ dáng ngươi nhìn khổ não như vậy?”

“Sư phụ hắn…… Sợ là thân thể không chống cự được bao lâu ……”

“Ngươi nói cái gì?” Mặc Trần bỗng nhiên đề cao thanh âm,“Ngươi nói Băng Diễm không lâu sẽ…….!”

Thần Khê gật đầu,“Trước kia hắn một mực uống thuốc, hiện tại dược đã lâu không dùng qua, huống hồ hắn đem y thuật suốt đời truyền cho ta, cũng đem sở học võ nghệ cùng trận pháp truyền thụ cho ngươi , khó trách hắn muốn nói có người kế tục, cũng coi như hoàn thành tâm nguyện cuối cùng đi.”

Mặc Trần ngơ ngác đứng ở nơi đó, tuy rằng có điểm không thích Băng Diễm, chính là ba năm nay, đối với việc tên kia không ngừng chỉ dạy võ công cùng trận pháp cũng khiến hắn có ít nhiều tình cảm, hiện tại, người kia lại có thể muốn chết?

“Ta nghĩ, chết có lẽ đối hắn là một loại giải thoát.”

Không để ý tới Mặc Trần như cũ vẫn đứng ngây người, Thần Khê ra cửa.

Ngoài cửa là tuyết mờ mịt, trắng tinh nhiễu mắt, ba năm nay hắn cũng sớm trở thành thói quen mỗi sáng ngắm tuyết rơi.

Phía trên Huyền Nhai, thấp thoáng thân ảnh màu lam, sợi tóc của hắn bị gió lạnh thổi rối rắm trên mặt, diễn cảm kia lãnh đạm giống như là muốn cùng băng tuyết lạnh lẽo nơi này hòa thành một khối.

“Sư phụ.” Thần Khê nhẹ nhàng kêu một tiếng.

Băng Diễm cũng không có quay đầu lại, ánh mắt của hắn như trước nhìn cánh đồng tuyết mênh mông vô bờ.

“Tan mất quỳnh hoa thiên không tiếc, phong mai nhị ngọc tỏa vô hương.” Người nọ ngâm nói.

“Thiên Sơn cách biệt với thế nhân, ta lại bị tơ hồng thế tục dây dưa. Người kia dạy ta y thuật ngay cả tên cũng chưa cho ta, tên của ta là ở lần đầu tiên xuống núi, hắn giúp ta đặt .”

“Bề ngoài như băng, nội tâm giống như diễm.”

Băng Diễm nhẹ nhàng xoay người, nhìn thấy Thần Khê, thản nhiên nở nụ cười một chút,“Đúng vậy, đây là ta.”

Thần Khê sợ ngây người, ba năm hắn chưa bao giờ thấy qua Băng Diễm tươi cười, hắn chỉ biết là bệnh nhân này diện mạo thanh tú, lại không nghĩ rằng khi hắn cười khuôn mặt khuynh thành kinh diễm.

“Thiên sơn này cũng là cõi cuối cùng ta đi về, sau khi ta chết, ngươi sẽ đem tro cốt của ta thả trên núi tuyết này.”

“Sư phụ……” Chứng kiến bộ dáng Băng Diễm vẻ mặt hờ hững, Thần Khê có cảm giác muốn khóc.

“Không ai có thể chân chính đào thoát trần thế , cái gọi là thế ngoại cao nhân bất quá là chúng sinh tưởng tượng thôi.”

“Chính là……” Thần Khê dừng một chút,“Đôi khi rối rắm không sai, không bằng buông tay, khoái ý ân cừu, hồng trần hàng trăm vạn năm, rối rắm kia cũng là một cỗ tơ hồng, nếu không mang theo, không bằng một kiếm chặt đứt thôi.”

Băng Diễm đối với Thần Khê khẽ cười ,“Ngày đó, ngươi đã trải qua hai thế tục sao??”

“Này……” Thần Khê mở to hai mắt nhìn,“Sư phụ như thế nào……”

“Bát quái cửu cung, biểu hiện ngươi khác hẳn với số mệnh thường nhân, kiếp trước số mệnh ngươi đã bị người thay đổi, cho nên tùy ý ta cũng tính ra mạng của ngươi.”

“Dù có tính ra cũng không có việc gì? Một cuộc sống hoàn toàn mới, nghênh đón không bằng khiêu chiến, mặc kệ phía trước là sung sướng, bi thương, đều dũng cảm tiến về phía trước, lúc này mới không uổng công trời ban cho ta sinh mệnh thứ hai.”

“Có lẽ, ngươi nói đúng.” Băng Diễm nói xong ánh mắt  hướng về phía dưới Huyền Nhai một mảnh cánh đồng tuyết, Thần Khê theo ánh mắt của hắn nhìn lại, Huyền Nhai kia phía trên nở đầy liên hoa tuyết, trên vách núi thẳng đứng nở ra ngạo nghễ.

Một tháng lúc sau, Băng Diễm ở nhà gỗ bình yên ngủ, trên mặt của hắn mang theo tươi cười thản nhiên, giống như tuyết liên nở rộ ở Huyền Nhai, diễm mà mĩ.

Thần Khê đem tro cốt của hắn thả rơi tại cánh đồng tuyết nở đầy tuyết liên, theo gió lạnh, phiêu tán khắp Thiên Sơn.

Mặc Trần yên lặng đứng một bên, nhìn theo gió mang đi tro cốt người kia, một tia bi thương theo đáy lòng xẹt qua.

“Chúng ta ngày mai xuống núi đi.”

“Hảo.”

Trở lại nhà gỗ, hai người đều không nói chuyện, yên lặng thu thập đồ vật, Thần Khê lần đầu tiên biết cảm thụ mất đi thân nhân, có cái gì tắc nghẽn dưới đáy lòng, sau đó dưới đáy lòng bi thương tản ra, hắn bắt đầu nghĩ lại chính mình năm đó có phải hay không rất tuỳ hứng ! Đối Liên Thần có phải hay không rất không công bằng , cái thế giới kia, hiện tại chỉ có hắn một người mới chứ? Nghĩ vậy, Thần Khê tâm hơi đau đớn một chút.

Ở trong phòng Băng Diễm, Thần Khê phát hiện bức họa, người nọ đứng cạnh Phi Dương, mi gian mang theo nhất lượt phong lưu, khinh dương tiêu sái.

Này theo như lời Băng Diễm chẳng lẽ là “Hắn”?

“A? Vô tích?” Mặc Trần nhìn thấy bức họa, kinh ngạc nói một tiếng.

“Ngươi biết người trong tranh?”

“Ân, đây là cung chủ tiền nhiệm Thiên Xu cung, Vân Vô Tích.”

“Là người phụ hoàng nhắc tới?”

Mặc Trần gật gật đầu.

“Thật không biết phụ hoàng lần đó ra cung gặp sự tình gì, như thế nào biết được quái nhân, lại có nhiều vướng mắc như vậy.”

“ Phụ hoàng ngươi nha vốn chính là người hay gây chuyện! E sợ cho thiên hạ không  loạn!”

“Vũ nhục thiên tử là muốn mất đầu .” Thần Khê đe dọa.

“Ai? Ai nghe thấy ta vũ nhục hắn ?” Mặc Trần vẻ mặt chẳng hề để ý.

Không hề cùng Mặc Trần vui đùa ầm ĩ, Thần Khê thu hồi họa, đem nó bỏ vào bọc hành lý.

“Tốt lắm, đều chuẩn bị cho tốt , chúng ta xuống núi đi, ba năm không thấy phụ hoàng mẫu hậu cùng hoàng huynh, không biết bọn họ thế nào ?”

“Đúng vậy! Nhìn ngươi ba năm qua cao lên như vậy, rất đẹp đẻ, bọn họ sẽ rất vui vẻ .”

“Ngươi nói cái gì?” Thần Khê giận trừng mắt Mặc Trần,“Cái gì đẹp đẻ?”

“Chẳng lẽ không đúng sao? Thiếu gia, ngươi cũng không nhìn lại gương, làn da ngươi vốn đã tốt rồi, hơn nữa núi tuyết này ánh sáng mặt trời lại không mạnh, da của ngươi quả thực có thể xưng tụng là trắng mịn a! Còn có, còn có ánh mắt của ngươi, một màu đen nhánh, nhất là cái thần trong mắt, quả thực là chọc người mơ màng a!”

“Ngươi……” Thần Khê chán nản, hắn nguyện ý cái dạng này sao? Vốn kiếp trước bởi vì bị bệnh đã bị quản gia cười xưng là nhược mỹ nhân, không nghĩ tới đời này, tuy rằng không có chứng bệnh nghiêm trọng, lại vẫn là thoát không khỏi bị người gọi giống nữ nhân!

Chứng kiến Thần Khê tức giận đến thần tình đỏ bừng, Mặc Trần cười mở,“Tốt lắm tốt lắm, ta không nói , chạy nhanh đi thôi, bằng không bầu trời tối đen chúng ta chưa kịp xuống núi,không tìm được nơi ngủ trọ a!”

Thần Khê dậm chân,“Hừ!” Liền quay đầu ly khai.

Mặc Trần cười lắc đầu,“Ba năm , cũng không có chuyển biến gì.” Mặc Trần quay đầu lại nhìn nhà gỗ trong lòng luyến tiếc, nhẹ nhàng nói một câu,“Tái kiến .” Liền cũng không quay đầu lại rời đi .

Bên ngoài bông tuyết bay bay, nhưng là Thần Khê cùng Mặc Trần biết, cuộc sống mới, vừa muốn bắt đầu rồi.

 

Chương 11: Xuống núi, cứu người

Tuy nói lên núi dễ dàng xuống núi nan, mà Mặc Trần bởi vì thường xuyên xuống núi mua đồ ăn, đối với xuống núi đã sớm dễ dàng . Rất nhanh , hai người trở về tới cái trấn nhỏ ba năm trước.

“Uy! Ngươi thấy thế nào, cũng không thay đổi gì lắm? Nhĩ hảo giống  ba năm trước?”

Đông Phương Thần Khê thản nhiên liếc Mặc Trần liếc mắt một cái,“ Hưng phấn cái gì ? Lãng phí diễn cảm.”

Lúc này đây, Mặc Trần thực không nói gì.

Vẫn là khách điếm trước kia đến, vẫn là kín người hết chỗ.

Nhìn thấy đám người lui tới, Thần Khê nhẹ nhàng thở dài một hơi,“Bọn hắn không biết cái gọi là Vô Ảnh thần y đã phi thiên , lại vẫn mang hy vọng tới nơi này.”

“Nhưng là, này ba năm qua cũng không thấy  Băng Diễm trị liệu cho người nào a!”

“Đó là bởi vì không muốn có người quấy rầy hắn, hắn muốn chuyên tâm dạy ta y thuật, cho nên ba năm  này không ai có thể qua được trận pháp của hắn.”

Mặc Trần ảm đạm, kỳ thật người kia, vắng vẻ vô cùng, có lẽ ba năm này có Thần Khê làm bạn, hắn mới chẳng phải cô độc , cho nên có thể bình yên qua đời.

“Đi thôi, đi nghỉ ngơi một đêm, ngày mai còn muốn đi mà!”

Hai người đều tự trở lại phòng, chuẩn bị nghỉ ngơi.

“Hàn Cách ca ca, ngươi không có việc gì , chúng ta nhất định sẽ tìm được Vô Ảnh thần y !”

“Khụ khụ…… Khụ…… Ta không sao……”

“Hàn Cách ca ca……” Nữ tử khóc nức nở.

Đông Phương Thần Khê ở trong phòng thong thả đi, kỹ thuật cách âm của người cổ đại phi thường kém a! Có cần phải vào buổi tối trình diễn tiếc mục tình cảnh sinh ly tử biệt sao? Thật muốn ngủ cho tốt, đều bị tiếng khóc của nữ tử quấy rầy.

“Khuynh Vãn, ta…… Khụ khụ…… Không phải sẽ…… chết…… Sao?”

“Không! Hàn cách ca ca ngươi sẽ không chết ! Ngày mai chúng ta liền lên núi!”

Được rồi, ngươi biểu đạt quyết tâm cũng không cần lớn đến vậy đi! Thần Khê ở trong lòng kêu khổ, lên núi cũng vô dụng, Thiên Sơn hiện tại ngay cả nhân ảnh đều không có !

“Khụ khụ khụ……”

Bỗng nhiên, Thần Khê nghe được thanh âm nam tử kia khạc ra máu, tiếp theo tiếng nữ tử thét chói tai!

“Hàn Cách ca ca, hàn Cách ca ca! Ngươi thế nào !”

Ngọn nến trong phòng vẫn sáng lập lòe, cách vách phòng tiếng khóc vẫn không có đình chỉ, chẳng qua không có thanh âm của nam tử, Thần Khê phán đoán hắn là hôn mê bất tỉnh, hoặc là trực tiếp là…… Đã chết? Không thể nhịn được nữa, Thần Khê rốt cục đẩy cửa ra, đi qua phòng bên.

Cốc cốc cốc —

Cửa mở, một khuôn mặt nữ tử đầy nước mắt hiện ra.

“Xin hỏi, có chuyện gì sao?” Nữ tử xoa xoa nước mắt, hỏi.

Vừa rồi còn khóc thê lương, nữ tử trong nháy mắt liền biến thành tiểu thư khuê các ôn hòa, Thần Khê không khỏi âm thầm bội phục nữ tử cổ đại công lực biến sắc mặt.

“Ta là ở tại cách vách phòng ngươi thuê, xin hỏi tướng công nhà ngươi bị bệnh nghiêm trọng?”

Nàng kia nghe được lời Thần Khê nói, lúc sau mặt đỏ lên,“Hắn…… Không phải tướng công của ta.”

Nga, nguyên lai đang trong giai đoạn thầm mến a! Hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình a…… Thần Khê ở trong lòng thầm nghĩ.

“Hắn là con của thế bá ta, hắn hiện tại bệnh nặng, chúng ta là tới tìm Thiên Sơn Vô Ảnh thần y.”

“Không biết cô nương có thể cho tại hạ nhìn xem?”

Nữ tử hoài nghi đánh giá Đông Phương Thần Khê, trong mắt lộ ra bộ dáng không tin.

“Ngươi……”

Quả nhiên a! Vì tuổi còn trẻ mà không được người tin tưởng, cho dù là ai cũng sẽ không thể tin một tiểu hài tử mười ba tuổi có thể chữa bệnh đi! Ta sinh khí nha!

“Khuynh vãn, là ai ở bên ngoài?” Nam tử bên trong tựa hồ là tỉnh.

“Là một người thuê phòng cùng vách.”

“Khụ khụ…… cho hắn vào đi.”

“Nga.”

Thần Khê đi vào phòng, một  cẩm y nam tử ở trên giường, một bộ dáng yếu ớt.

Nam tử thấy hắn đến, ôn hòa cười,“Nhĩ hảo, có chuyện gì sao?”

“Ngươi trúng độc?”

Nam tử kia sửng sốt, sau đó gật gật đầu.

“Ngươi có biết hắn trúng độc gì?” Thanh âm nữ tử vọt vào,“Chúng ta tìm rất nhiều thầy thuốc đều nói là gió lạnh khiến cho âm hư chi chứng, hơn nữa căn bản tìm không thấy dấu hiệu trúng độc.”

“Loại độc chất này thực kỳ diệu, nó sẽ không đưa người vào chỗ chết, nhưng là làm người trúng độc thân thể không chịu nổi mà suy yếu, không kềm chế được, giống như phế nhân.”

“Ngươi nói…… Độc này, sẽ không đưa người vào chỗ chết?” Nam tử diễn cảm trở nên có chút kỳ quái.

Thần Khê gật gật đầu.

“Ngươi nếu biết đây là trúng độc gì, vậy ngươi có thể giải?” Khuynh Vãn sốt ruột hỏi.

Hừ! Vừa mới còn chưa tin ta, hiện tại mới bày ra một bộ dáng sốt ruột!

“Có thể! Bất quá các ngươi lại tin tường một hài tử mười ba tuổi giải được độc?”

Nam tử kia ôn nhu cười,“Tự nhiên tin tưởng ngươi.”

“Ta gọi là Giang Hàn Cách, xin hỏi tiểu huynh đệ tên là?”

“Ta gọi là Phương Thần.”

“Nguyên lai là Phương huynh đệ.”

“Hiện tại ngươi nằm xuống, coi như ta làm từ thiện.”

Giang Hàn Cách nằm thẳng ở trên giường, Đông Phương Thần Khê lấy túi mang bên mình, xuất ra kim khâu.

Đây là hắn lần đầu tiên thí nghiệm ở trên thân người, đến Thiên Sơn tập thuật châm cứu tất cả đều dùng động vật làm thực nghiệm, lúc này cứu người này coi như là thực tập một chút đi.

Thần Khê hít sâu một hơi, đem một cây kim khâu chui vào làn da, rất nhanh , người nọ trên người che kín kim khâu.

Bỗng nhiên, Giang Hàn Cách nôn khan một tiếng, trong miệng phun ra một ngụm máu đen.

“Hàn Cách ca ca!” Khuynh Vãn vội vàng đi qua dìu hắn.

“Ngươi tiểu quỷ này! Nếu ngươi làm hắn chết, ta nhất định sẽ giết ngươi!”

Thần Khê bình yên đứng ở nơi đó, trong chốc lát, đi qua, gở kim khâu xuống.

“Khuynh Vãn! Không được vô lễ! Ta hiện tại tốt hơn nhiều.”

“Hàn Cách ca ca……”

Giang Hàn Cách hờ hững cười, nhìn thấy Thần Khê nói,“Phương huynh đệ, cám ơn ngươi.”

“Không cần, ngươi đem độc huyết thải ra, trừ bỏ thân thể có điểm hư, ngoài ra là vô sự . Ngươi nghỉ ngơi đi, ta đi trước.”

“Ai…… Từ từ……” Giang Hàn Cách hô.

Thần Khê xoay người,“Như thế nào, còn có việc?”

“Xin hỏi, tiểu huynh đệ vừa mới khám bệnh, thủ pháp chính là Yển Nguyệt châm pháp?”

Thần Khê cả kinh, hắn vừa mới khám bệnh dùng thủ pháp mà Băng Diễm sở giáo, chính là kêu Yển Nguyệt châm pháp, người nọ làm sao mà biết được?

“Tiểu huynh đệ không cần kinh hoảng, tại hạ chính là đã từng thấy qua bộ châm pháp này, không nghĩ tới tiểu huynh đệ tuổi còn trẻ đã biết .”

“Đúng thật là Yển Nguyệt châm pháp.” Thần Khê thừa nhận.

“Nguyên lai trên đời trừ bỏ hắn còn có những người khác biết bộ châm pháp này a……” Giang Hàn Cách giống như tự nhủ.

“Hắn?” Thần Khê nhíu mày, hắn hỏi qua sư phụ, Yển Nguyệt châm pháp trên đời này có người biết được chỉ đếm trên đầu ngón tay, người này trong miệng “Hắn” là ai vậy?

“Ngươi cùng Vân Thanh Minh là quan hệ gì?” Nữ tử đứng cạnh mở miện hỏi.

“Vân Thanh Minh?” Giống như ở nơi nào nghe qua.

“Ngươi không biết?” Nữ tử hỏi lại,“Hừ! Yển Nguyệt châm pháp này trong chốn giang hồ chỉ có hai người biết, một là Thiên Sơn thượng Vô Ảnh thần y, một là cung chủ Thiên Xu cung Vân Thanh Minh, ngươi dám nói ngươi không biết hắn!”

Thiên xu cung? Thần Khê tỉnh ngộ, không phải là thủ hạ của phụ hoàng , tổ chức trên giang hồ sao? Vân Thanh Minh này cùng người trước mắt có quan hệ gì?

“Ta quả thật không biết người này.”

“Ta tin tưởng ngươi. Bất quá là muốn cám ơn ngươi, bằng không chúng ta còn muốn lên Thiên Sơn, cũng không biết thu được kết quả gì.”

Thần Khê đối với nam tử trước mắt có chút thiện cảm, không chỉ là vì hắn thái độ ôn hòa có lễ, còn vì hắn tin tưởng người khác không vì bất cứ nguyên do nào.

“Sư phụ của ta là Vô Ảnh thần y Băng Diễm.” Thần Khê nói cho hắn sự thật.

“Cái gì?” Nàng kia mở miệng trước,“Ngươi là đồ đệ, Vô Ảnh thần y có thể nào có thể có đồ đệ?”

“Không tin quên đi.”

“Kia, Vô Ảnh thần y còn tại Thiên Sơn sao?” Giang Hàn Cách hỏi.

“Sư phụ ta hắn…… trước vài ngày đã…… Qua đời.”

Khuynh Vãn trừng lớn ánh mắt một bộ dáng không tin, Giang Hàn Cách cũng là vẻ mặt ngạc nhiên.

“Hiện tại không có khả năng có người ở Thiên Sơn , sư phụ đã đặt trận pháp trên đó, mà trong thiên hạ có thể cởi bỏ trận pháp chỉ có một người mà thôi. Sở hữu người đi Thiên Sơn, đều thất vọng mà về .”

“Xin hỏi, Vô Ảnh tiền bối là chết như thế nào?”

“Nhân bệnh qua đời .”

“Nguyên lai là như vậy……”

“Còn thỉnh công tử không nên cho người ngoài biết, sư phụ chết ta không muốn cho nhiều người biết.”

Giang Hàn Cách gật gật đầu,“Ta nhất định sẽ.”

“Cáo từ.”

Thần Khê mở cửa chuẩn bị rời đi.

“Phương huynh đệ, về sau nếu có cái gì khó khăn, có thể qua Thiên Nhai Môn tìm ta.” tiếng nói Giang Hàn Cách phía sau ấm áp.

Thiên Nhai môn? Tựa hồ là cứu đại nhân vật mà…… Thần Khê nghĩ đến. Tiện đà lại nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, mới canh ba, còn có thể thoáng nghỉ ngơi một hồi, vì thế lết cái lưng mỏi, trở về phòng đi ngủ đây.

 

Chương 12: Thanh Phong thành

Gây sức ép hơn phân nửa, lúc sau, Thần Khê ngủ đủ giấc, vì thế buổi sáng liền sảng khoái tinh thần bước ra khỏi phòng.

Theo khách điếm lầu hai đi xuống, thấy được hai người tối hôm qua.

Nam tử kia nhìn thấy hắn ôn nhu cười, đối hắn gật gật đầu,“Phương huynh đệ.”

Thần Khê cũng hơi hơi đáp lễ.

“Phương huynh đệ muốn đi đâu?” Giang Hàn Cách hỏi.

“Ta học nghệ trở về, phải về gia , nhà của ta ở tại kinh thành.”

“Khỏe!” Bạn đường một trận hô, Thần Khê cảm giác trên lưng bị người kia hung hăng vỗ một chút.

“Sớm như vậy liền dậy rồi! Thật sự là nhi đồng cần cù a!” Mặc Trần khoa trương cười lớn.

Mà ngồi ở trên bàn, Giang Hàn Cách cùng Khuynh Vãn lúc này kỳ quái nhìn Mặc Trần đang động kinh.

“A? Bọn họ là ai? Mới một đêm không thấy, ngươi liền thông đồng tìm một mỹ nữ dễ nhìn rồi!”

Thần Khê đè nén cảm giác muốn giết hắn, quyết định không để ý tới hắn.

Lúc này, Giang Hàn mở miệng ,“Vị tiểu huynh đệ này tối hôm qua trị bệnh cho ta.”

“Nga ~~~” Mặc Trần kéo dài thanh âm,“Nguyên lai là đi cứu người bệnh rồi!”

“Tại hạ Giang Hàn Cách.” Giang Hàn Cách tự giới thiệu.

Nghe được tên Giang Hàn Cách, sắc mặt Mặc Trần thay đổi một chút, rất nhanh lại khôi phục bình thường,“Ta gọi là Phương Phương, như ngươi chứng kiến, ta là người hầu gia thiếu gia.”

Phương phương…… Thần Khê vẻ mặt hắc tuyến, chỉ sợ cũng chỉ có hắn mới có thể nghĩ ra cái tên biến thái như thế.

Giang Hàn Cách dù sao cũng là người kiến thức rộng rãi, thời điểm hắn nghe qua tên mình thoáng sửng sốt một chút liền khôi phục trạng thái bình thường, mà vị kia Khuynh Vãn cô nương lại không có thị nhãn tinh tường như vậy .

“Ha ha ha ha!” Khuynh Vãn cười ngã vào trên bàn,“Một đại nam nhân, lại có thể kêu Phương Phương, ha ha ha……”

“Khuynh Vãn, không được vô lễ!” Giang Hàn Cách khẽ nhắc nhở.

Khuynh Vãn thật vất vả ngừng cười, trấn định xuống.

“Tốt lắm, thiếu gia, chúng ta còn phải đi xa, mau ăn điểm tâm rồi lên đường đi.”

Thần Khê gật gật đầu, dù sao hắn sớm đói bụng.

Thời điểm ăn điểm tâm, Mặc Trần mang một bộ bộ dáng tâm sự nặng nề, ngay cả khi ăn mà thiếu này nọ cũng không so đo.

Trên đường đi, Mặc Trần nãy giờ không nói gì, Thần Khê cũng vui vẻ thanh tĩnh.

“Ngươi như thế nào cứu cái tên Giang Hàn Cách ?” Mặc Trần bỗng nhiên mở miệng.

Bị Mặc Trần đột nhiên phát ra tiếng khiến Thần Khê nhảy dựng lên, trong chốc lát, nói,“Tối hôm qua hắn trụ cách vách ta, có tiếng hộc máu, ta nghe không vô, bỏ chạy đến phòng kế bên thuận tiện cứu hắn.”

“Ngươi có biết hắn bệnh gì?”

“Hắn trúng độc .”

“Ngươi nói cho hắn biết Băng Diễm đã chết?”

Thần Khê gật đầu,“Nói.”

“Ngươi rất tin tưởng hắn?” Mặc Trần nhíu mày.

“Uy! Ngươi có nhẫn tâm nhìn người ta chết hay sao, người này tao nhã, cũng không giống loại người tà ác, huống chi hắn đã đáp ứng giúp ta giữ bí mật!”

“Kia , hắn có nói cho ngươi hắn là ai không !”

Thần Khê suy nghĩ một hồi, sau đó nói,“Không có, bất quá hắn nói nếu có chuyện có thể đến Chân Trời môn tìm hắn. Như thế nào, ngươi biết hắn?”

“Giang Hàn Cách, năm nay hẳn là hai mươi tuổi, cho hai năm trước kế thừa ngôi vị minh chủ Chân Trời môn, phụ thân hắn Giang Sơn là tiền nhiệm minh chủ võ lâm, Giang gia coi như là võ lâm thế gia, Giang gia độc môn tâm pháp, lại có thế lực trong võ lâm. Chân trời môn, gần trăm năm nay vẫn là kẻ đứng đầu võ lâm. Người đàn bà kia bên cạnh hắn nếu ta không đoán sai kêu là Hiệp Khuynh Vãn, là con gái một của Hiệp Thường cùng Giang Sơn là anh em kết nghĩ, cũng là thanh mai trúc mã, phỏng chừng trở thành lão bà của hắn.”

“Dựa vào điều tra hộ khẩu còn muốn kể lại.” Thần Khê nhỏ giọng lẩm bẩm một câu.

“Thật không nghĩ tới thiếu gia ngươi tùy tiện ra tay, liền cứu cái cừu nhân a!”

“Cừu nhân?”

“Thiếu gia, chẳng lẽ ngươi đã quên Hoàng Thượng đem Ánh Dương cùng Thiên Xu cung giao cho ngươi sao? Ánh Dương cùng Thiên Xu cung là cái địa phương gì? Võ lâm tà đạo, nhất là Thiên Xu cung, lại có thể cùng Chân Trời môn so sánh hắc đạo đứng đầu, lần này Giang Hàn Cách trúng độc, ta không đoán sai trong lời nói, hẳn là chính là Thiên Xu cung cung chủ Vân Thanh Minh ở phía sau.”

“Vân Thanh Minh?” Thần Khê kêu lên,“Đúng rồi, tối hôm qua người nọ đề cập qua, người này còn biết Yển Nguyệt châm pháp!”

“Hắn biết Yển Nguyệt châm pháp có cái gì kỳ quái , hắn là đồ đệ Vân Vô Tích, mà Vân Vô Tích chính là sư phụ của sư phụ ngươi, nghĩ như vậy, hắn biết cũng không kỳ quái a! Thiếu gia, ngươi thật đúng là bồng bột!”

Trực tiếp xem nhẹ Mặc Trần ngữ khí trào phúng, Thần Khê đã phát hiện một vấn đề,“Ta biết ngươi biết nhiều chuyện như vậy là bởi vì ngươi là lão Đại của Ánh Dương, chính là! Ba năm  nay ngươi cùng ta ở trên núi, Ánh Dương cũng giao cho lão sư Sở Ninh Du, ngươi là làm sao biết Giang Hàn Cách hai năm trước lên làm môn chủ ?”

Mặc Trần cười một tiếng,“Thiếu gia, ta tuy ở trên núi cũng sớm biết dưới núi xảy ra chuyện gì a! Ngươi đã quên ta còn có Bạc Phơ sao?”

“Ngươi dùng Bạc Phơ truyền tin tức!”

“Trả lời!”

“Thiết…… Tính ngươi lợi hại!”

“Không phải tính ta lợi hại, ta vốn cũng rất lợi hại a!”

Thần Khê nhãn thần bạch đi, sau đó hỏi,“ Vân Thanh Minh vì cái gì lại hạ độc, cho dù là đánh địch cũng có thể hạ độc dược chí mạng a, hắn hạ độc căn bản là thuần túy khiến người yếu đi .”

“Nga? Nguyên lai là như vậy.” Mặc Trần diễn cảm bỗng nhiên trở nên rất kỳ quái,“Cũng khó vì hắn .”

“Ngươi nói cái gì?”

“Chuyện này đề cập việc tư người khác, ta khó mà nói, về sau ngươi nhìn thấy hắn không cứu là  tốt rồi! Tốt lắm, thiếu gia, chúng ta nên đi nhanh thôi!”

Mặc Trần rẽ đề tài khác,  Thần Khê chỉ có thể bất mãn đô đô miệng, tiếp tục chạy đi.

Ước chừng nửa tháng đi đường, Mặc Trần cùng Thần Khê rốt cục tới  mỹ cảnh “Chi Thành hoa sen” của Thanh Phong thành.

“Oa! Nơi này hảo phồn hoa a!” Nhìn thấy đám người rộn ràng nhốn nháo, Thần Khê không khỏi cảm thán nói.

“Tại sao thời điểm trước kia chúng ta không đi qua nơi này?” Thần Khê kỳ quái hỏi.

“Này thôi……” Mặc Trần ấp úng,“Bởi vì trốn một người.”

“Kia hiện tại vì cái gì lại đi nơi này?”

“Bởi vì muốn gặp một người.”

Bị Mặc Trần làm đầu óc nhiễu loạn Thần Khê rốt cục có điểm phát hỏa,“Rốt cuộc là tới làm gì !”

“Thiếu gia, ta nói ngươi không nên tức giận nga.”

“Nói!.”

“Kỳ thật…… Chúng ta bạc không đủ .”

“Cái gì?”

“Chuẩn xác mà nói, chúng ta hiện tại bạc chống đỡ không qua hai ngày, cho nên chúng ta đến nơi này vay tiền.”

Thần Khê nhíu mày,“Vay ai?”

“Thiếu gia, ngươi có nhớ hay không lão sư ngươi từng tặng ngươi cái ngọc bội.”

Thần Khê suy nghĩ trong chốc lát, sau đó gật gật đầu,“Kia, thì thế nào?”

“Cái kia ngọc bội chính tài chủ của chúng ta a, có cái kia khi đến Thanh Phong thành, có thể tùy tiện đến một ngân hàng mà vay tiền.”

“Cái ngọc bội kia lợi hại như vậy!”

“Đây chính là vật phẩm bên người thành chủ nga.”

“Kia…… Hiện tại phải đi ngân hàng tư nhân?”

“Ân.”

Xuyên qua ngã tư đường phồn hoa, hai người rốt cục tìm được một ngân hàng tư nhân.

Đi đến trước quầy, Mặc Trần đem ngọc bội Thần Khê lấy trong bao quần áo đưa cho lão bản.

Lão bản nhìn một chút, bỗng nhiên sắc mặt đại biến,“Đây là Thanh Phong làm!” Sau đó bắt đầu đánh giá cẩn thận Mặc Trần cùng Thần Khê.

“Xin hỏi nhị vị là muốn dùng nó lấy tiền sao?”

“Đúng vậy!” Mặc Trần trả lời.

Lão bản mang tới một xấp ngân phiếu, đưa cho Mặc Trần.

Mặc Trần tiếp nhận ngân phiếu, để vào túi tiền, lôi kéo Thần Khê đi khỏi ngân hàng tư nhân.

“Ta có một vấn đề.”

“Nói.”

“Nơi này hẳn là thổ địa Đông Hải, hơn nữa cách kinh thành còn không xa, như thế nào trong thành này chỉ nghe lệnh thành chủ, không phải đã vượt quá chức quan của mình a?”

Mặc Trần cười cười,“Nơi này, có thể gọi là đất phong đi, thành này thuộc về một người .”

“Đất phong?” Thần Khê bộ dáng nghi hoặc.

“Tốt lắm, chúng ta chạy nhanh đi, rời đi trước khi có chuyện tới.”

“A? Vì cái gì a! Không ở trọ một đêm?”

“Ngươi không biết lão bản kia nhìn chúng ta ánh mắt rất kỳ quái sao,  lão sư ngươi cùng Thanh Phong kia không biết sẽ ra sao, huống chi cầm tiền còn không chạy nhanh thoát thân.”

Mặc Trần còn chưa nói hết, Thần Khê bỗng nhiên đâm phải người hắn.

“Gì chứ?”

Thần Khê chỉ chỉ phía trước.

Mặc Trần nhìn bốn phía, rất nhiều võ sĩ mặc hắc y đem bọn họ vây quanh .

Mặc Trần cúi đầu mắng một tiếng.

“Thỉnh hai vị theo chúng ta một chuyến, chủ nhân nhà ta muốn gặp các ngươi.”

“Ai them gặp hắn!”

“Uy! Ngươi không đánh thắng được những người này.” Thần Khê thấp giọng hỏi.

“Đánh không lại.” (thế đánh lại thì sao)

“Vậy chỉ có thể theo chân bọn họ đi rồi, huống chi ta cũng muốn trông thấy bộ dáng thành chủ này.”

“Chúng ta đi theo ngươi.”

“Uy!” Mặc Trần dắt quần áo Thần Khê.

“Đừng vô nghĩa, đi rồi!” Thần Khê túm mớ y phục của mình, theo đầu lĩnh đi thẳng về phía trước.

Ở thời điểm tiến vào một gian tòa nhà rất lớn, Thần Khê ngẩng đầu nhìn trên cửa bảng hiệu.

— Bích Lạc sơn trang.

Như thế nào có vẻ rất quen.

Đi theo Hắc y nam tử đi vào sơn trang, bên trong đình đài lầu các, rất phồn hoa, quả thực cùng hoàng cung rất giống.

Đi vào trong đại đường, một thân lam y nam tử đang ngồi ở trong đại đường.

Thần Khê đánh giá nam tử trước mắt, tuấn dật bất phàm, trên vầng trán mang theo một tia phong lưu, hảo ca nhẹ nhàng giai công tử.

Mà  Mặc Trần đứng ở bên cạnh Thần Khê tự vào cửa không nói tiếng nào, hiện tại lại cái đầu dài khoái cuối  thấp trên mặt đất .

“Trần Trần, ngươi cho là ngươi cúi đầu ta sẽ không nhận thức ngươi sao?” Nam tử kia mang theo ý cười nói.

…… Trần…… Trần?

Thần Khê vắng lặng.

Nghe nói như thế, Mặc Trần đột nhiên ngẩng đầu lên, vẻ mặt tức giận trừng mắt ngồi trên nhân,“Đem chúng ta kêu lên nơi này làm gì!”

Nam tử kia lần này không có đáp lời của hắn, mà là nhìn chằm chằm Thần Khê, trong chốc lát, bỗng nhiên nở nụ cười.

“Là…… Thần Khê sao?”

Thần Khê sửng sốt, người này như thế nào sẽ biết tên của hắn.

“Chẳng lẽ phụ hoàng ngươi không nói cho ngươi biết về ta sao?”

“Này……”

“Xem ra ta phải giới thiệu một chút , tại hạ Diệp Cảnh, là Thanh Phong thành  chủ, đồng dạng cũng là trang chủ Bích Lạc sơn, còn từng là sư phụ phó Trần Trần. Ta còn có một tên, Đông Phương Cảnh.”

“Cái gì?” Thần Khê ánh mắt trừng lớn,“Ngươi là hoàng tộc?”

“Chiếu vai vế, ngươi phải gọi ta một tiếng hoàng thúc.” Diệp Cảnh cười nói.

“Uy! Ngươi đã sớm biết là gặp chuyện!” Thần Khê nghiêng đầu sang chỗ khác hỏi Mặc Trần.

“Tốt lắm, đừng trách hắn , thật không nghĩ tới hôm nay có thể nhìn thấy đồ đệ đã lâu không gặp, cùng đứa cháu chưa từng gặp mặt..”

Thần Khê nhìn chằm chằm nam nhân trước mắt tự xưng là hoàng thúc hắn, trong lòng tràn đầy nghi hoặc, vì cái gì phụ hoàng chưa bao giờ đề cập qua hắn?

“Ta hỏi các ngươi, khối ngọc kia các ngươi từ nơi nào có được?”

“Hừ! Vì cái gì muốn nói cho ngươi biết!” Mặc Trần hừ một tiếng.

“Các ngươi là không biết một người tên Sở Ninh Du?”

“Ngươi biết lão sư ta?” Thần Khê kêu lên.

“Hắn là lão sư ngươi?” Diệp Cảnh híp mắt, bỗng nhiên nở nụ cười,“Nguyên lai là như vậy, khó trách ta tìm không thấy hắn, có hoàng huynh ta bảo hộ, khó trách dựa vào năng lực Bích Lạc sơn trang tìm khắp nơi cũng không thấy người.”

Chẳng lẽ người này là cừu nhân của lão sư? Chính mình sẽ không làm chuyện gì sai đi. Thần Khê nghĩ thầm.

“Hôm nay mời ở đây nghĩ ngơi , ngày mai ta tái cùng đồ đệ và tiểu chất đang yêu của ta gặp mặt, ôn chuyện.” Nói xong, người nọ bước đi.

 

Chương 13: Trở lại kinh thành

Diệp Cảnh đi rồi, Thần Khê trừng mắt nhìn người bên cạnh.

“Ngươi rốt cuộc còn có bao nhiêu sự tình không nói cho ta biết?”

“Ngươi cũng không có hỏi thôi.”

“Vậy ngươi hiện tại có thể nói chứ.” Thần Khê tức giận nói.

“Kỳ thật, ta là cô nhi, bị phụ hoàng ngươi nhận nuôi, sau đó là hắn dạy ta võ công .”

“Sau đó thì sao, ta hỏi chính là hắn, vì cái gì phụ hoàng cho tới bây giờ không đề cập qua.”

“Hắn là con riêng của tiên hoàng, huống chi, phụ hoàng ngươi cũng bị hắn làm cho không ít đau khổ đi. Thanh Phong thành  này chính là địa bàn của hắn, Bích Lạc sơn trang trên giang hồ là đệ nhất đại trang.”

“Nga ~~~.” Thần Khê kéo dài quá thanh âm, khẳng định không đơn giản như vậy, nhưng hắn cũng không chuẩn bị tinh thần biết tất cả,“Ai ~~ ngươi không phải ở trong tay hắn cũng nếm qua không ít đau khổ a?”

Mặc Trần nghiêng đầu sang chỗ khác.

Có thể đem phụ hoàng cùng Mặc Trần hai đại ma đầu chế trụ, xem ra hoàng thúc quả nhiên bất phàm a!(con với cái, nói cha mình như thế sao)

Ở sơn trang nghỉ ngơi một đêm, ngày hôm sau, Diệp Cảnh thỉnh bọn hắn tới tiền thính.

“Thần Khê, ngươi cũng nên biết ta vì sao sẽ tìm ngươi?”

“Là vì chuyện tình lão sư ta?” Cảm thấy sự tình của lão sư cùng hắn có ít nhiều quan hệ.

“Khối ngọc quyết này là một đôi .” Nói xong, Diệp Cảnh trên người xuất ra một khối khác, vừa lúc hợp lại cùng nhau.

Không thể nào? Hắn là người yêu của lão sư? Như thế nào lại thế?

Nhìn thấy diễn cảm Thần Khê ngu ngơ, Diệp Cảnh cười khẽ,“Đúng vậy, Sở Ninh Du là người yêu Diệp Cảnh ta.”

Diễn cảm kiêu ngạo như vậy, quả nhiên là người Đông Phương gia.

“Chính là lão sư ta chưa từng có vui vẻ, ngươi dám nói ngươi yêu hắn?”

Chỉ cần vừa nghĩ tới người này khiến lão sư không vui, Thần Khê bụng liền phát hỏa.

“Hắn…… Vẫn không vui sao?”

“Hừ!”

Diệp Cảnh diễn cảm tựa hồ có điểm bi ai, rất nhanh lại khôi phục thành bộ dáng tự tin tràn đầy,“ Phụ hoàng ngươi coi như đã giấu hắn nhiều năm như vậy, món nợ này, ta sẽ tìm hắn tính, về phần ta thực xin lỗi chuyện tình của Du nhi, hắn cho dù mất đi ít nhiều tiếng cười, ta liền giúp hắn tìm trở về!”

Người này…… Lão sư yêu thương hắn rốt cuộc là đúng là sai?

“Thần Khê, Du nhi dạy ngươi cái gì?”

“Lão sư dạy ta y thuật, còn có kiếm thuật.”

“Nga? Hắn là chắc đã dạy ngươi một bộ kiếm pháp, tên là Lưu vân bảy thức à.”

Thần Khê gật gật đầu.

“Có thể hay không để cho ta nhìn xem.”

Thần Khê xuất ra thanh Uyển Vân kiếm, nhẹ dáng người, tóc đen chói mắt ở trong gió loạn vũ, gió nhẹ nhấc lên góc áo, chỉ thấy một thân ảnh nho nhỏ ở trước mắt phiêu dật, mộng ảo .

Trong nháy mắt, Diệp Cảnh tựa hồ thấy thân ảnh huyền sắc dưới ánh trăng, phiên Nhược kinh hồng, uyển Nhược du long.

“Du nhi, rất nhớ ngươi……” Diệp Cảnh lẩm bẩm nói.

Hôm sau, Diệp Cảnh giúp bọn hắn chuẩn bị đủ ngân lượng cùng thức ăn, tiễn bọn hắn ly khai Thanh Phong thành.

“Trần trần, nhớ rõ phải về thăm sư phụ ngươi a.” Diệp Cảnh đối với Mặc Trần hô.

Mặc Trần cũng không quay đầu lại chạy trốn .

“Ngươi nói…… Lão sư như thế nào hội cùng hoàng thúc ta lại cùng nhau?” Đi ở trên đường, Thần Khê hỏi Mặc Trần bên cạnh.

“Ta làm sao biết? Lão sư ngươi chắc có gì thu hút, mới khiến cho trúng ý cái tên kia!”

“Ngươi sao có thể nói như vậy, hắn chính là sư phụ của ngươi a!”

“Hừ!” Mặc Trần hừ một tiếng,“Bất quá, xem ra hắn sở dĩ không tìm được lão sư ngươi, đều là bởi vì có Hoàng Thượng âm thầm cản trở, cho nên, phụ hoàng ngươi cũng không hay ho gì ……”

“……” Này hoàng thúc thực sự đáng sợ như vậy? Bất quá hắn như vậy xem, phỏng chừng chính là thuộc loại cái loại này nhân vật hắc ám.

“Tốt lắm, thiếu gia, đi nhanh đi thôi, Thanh Phong thành rất gần kinh thành, Hoàng Thượng cùng hoàng hậu nhìn thấy ngươi còn không chừng bộ dáng cao hứng nữa mà.”

Ước chừng đi hai ngày, hai người tới kinh thành.

Mặc Trần nhìn nhìn sắc trời,“Hiện tại đã trễ thế này, chúng ta trước tìm khách điếm ngủ trọ đi, ngày mai tiến cung.”

Tìm một cái khách điếm, hai người đi vào, tìm bàn trống ngồi xuống.

“Nghe nói không, Hoàng Thượng hướng thái tử trưởng thành lễ thoái vị.”

“Nghe nói , Hoàng Thượng làm tốt như vậy, vì cái gì thoái vị mà?”

“Ngươi nghe đã không hiểu chuyện, Hoàng Thượng thoái vị để bồi hoàng hậu nha! Huống chi, thái tử chúng ta cũng là nhất đẳng nhất nhân tài a!”

“Ừ, phải.”

Nghe mọi người nói chuyện phiếm không xa, Mặc Trần cùng Thần Khê nhìn nhau.

“Phụ hoàng thoái vị ?”

“Hắn đã sớm mong vứt bỏ giang sơn này , hiện tại đại ca ngươi đã trưởng thành , hắn còn không nhanh đưa gánh nặng  này ném đi.” (thì ra đẻ con là dùng vào lúc này)

“Hoàn hảo hoàng huynh đến lúc làm lễ trưởng thành. Cũng không biết hắn thế nào ……”

“Ngày mai không phải có thể gặp được sao. Hơn nữa, theo tin tình báo, khi thái tử làm lễ, Bắc Đường quốc cũng sẽ phái người đến.”

“Bắc đường quốc?” Không phải là cùng Đông Hải hai cường đại quốc gia sao.

“Ân, đừng quên, mẹ ngươi chính là Bắc Đường công chúa, lại nói tiếp, cùng ngươi còn có quan hệ thân thích mà.”

“Bất quá…… Hoàng tộc Bắc đường quốc cũng chẳng phải thái bình .”

“Như thế nào lại không yên ổn?” Thần Khê vẻ mặt tò mò hỏi.

“Vua Bắc đường có ba đứa con, hơn nữa đến nay không có lập thái tử, Đại hoàng tử Bắc Thần Lưu Quang tuy nói rất có năng lực, chính là hoàng đế Bắc Đường rất có ý với  tiểu nhi tử hơn, Bắc Thần Mộ Dạ. Nghe nói hoàng tử này cả ngày lạnh như băng , nhưng mưu trí vô song, hắn đưa ra cải cách cùng luật pháp cơ hồ khiến thực lực Bắc Đường tăng thêm nhiều. Hiện tại triều đình Bắc Đường chia làm hai phái, nhất phái ủng hộ Bắc Thần lưu quang, nhất phái ủng hộ Bắc Thần Mộ Dạ, chính đấu nhau túi bụi à.”

“Xem ra muốn làm một nhi đồng cũng không được!” Thần Khê cảm thán.

Ăn cơm xong, hai người đều tự trở về phòng.

Thần Khê trở lại phòng sửa sang lại hạ đồ đạc của mình, bỗng nhiên nghĩ đến đồ vật nọ còn bên Mặc Trần, liền đi qua phòng Mặc Trần.

Cửa khép, Thần Khê đẩy cửa đi vào.

Sau đó — sửng sốt —

Ai có thể nói cho hắn trước mắt xảy ra cái gì? Một thiếu niên hồng y xinh đẹp ngồi ở trên người Mặc Trần, ôm cổ hắn, nhìn thấy Thần Khê thậm chí hướng hắn dễ thương cười cười.

Mặc Trần mặt “Ửng” đỏ, vội vàng đứng lên.

Vân Thanh Minh theo trên người Mặc Trần xuống dưới, đến bên cạnh Thần Khê,“Ngươi chính là Đông Phương Thần Khê? Thật là một nhi đồng xinh đẹp a!” Nói xong nhéo nhéo khuôn mặt Thần Khê.

Thần Khê còn ngơ ngác đứng ở nơi đó, bị người ăn đậu hũ.

“Vân Thanh Minh, về sau không cần ghé vào trên người của ta.”

“Người ta không cần thôi, Trần Trần trên người ngươi thật thoải mái .” Thiếu niên mềm mại nói.

“Ngươi là…… Vân Thanh Minh?”

“Đúng vậy.”

“Thiên xu cung, cung chủ Vân Thanh Minh?” Thần Khê không xác định hỏi.

“Chính là ta a.”

Thần Khê vẻ mặt hắc tuyến, như thế nào thủ hạ phụ hoàng đều là người không bình thường.

“Thuộc hạ cung chủ Thiên Xu cung Vân Thanh Minh bái kiến chủ nhân.” Vân Thanh Minh bỗng nhiên quỳ xuống.

Thần Khê đứng ở đằng kia không biết phải làm sao.

Trong chốc lát, Vân Thanh Minh đứng lên, đối với Thần Khê cười cười,“Nghe nói, chủ nhân giải độc ta đã hạ?”

“Là độc Giang Hàn Cách?”

“Đúng vậy, chủ nhân thật sự là lợi hại mà.”

Thấy thế nào thì, thiếu niên này diễn cảm đều thực quỷ dị.

“Uy! Ngươi nháo đủ chưa.” Mặc Trần bỗng nhiên lên tiếng.

“Trần Trần, ngươi như thế nào có thể đối với người ta mà hung dữ như vậy!” Vân Thanh Minh quyệt miệng.

“Được rồi, chính sự nói xong còn không chạy nhanh đi!”

“Ngươi…… Ngươi đuổi người ta đi……” Vân Thanh Minh vẻ mặt ủy khuất, sau đó lại đối với Thần Khê cười một tiếng,“Tiểu chủ nhân, ta đi rồi nga! Tái kiến!”

Nói xong, mở ra cửa sổ, liền không gặp nhân ảnh.

“Ngươi đừng để ý đến hắn, hắn chính là như vậy.” Mặc Trần đối với Thần Khê đã muốn hóa đá nói.

“Này……”

“Hắn đến đây là vì nói cho ta biết một sự tình, Bắc Đường quốc đã cho gian tế vào tìm hiểu sự tình Đông Hải.”

,“Ngươi nói cái gì?”

“Xem ra lần này Thái Tử làm lễ trưởng thành sẽ không thái bình ……” Mặc Trần lo lắng lo lắng nói,“Ngay cả Vân Thanh Minh cũng tự mình xuất hiện .”

Hắn đang nói bỗng nhiên nhớ tới cái gì đó ,“Đúng rồi, ngươi tìm ta làm gì?”

“Tới lấy đồ vật còn ở chỗ ngươi.” Nói xong lập tức đi đến giải toả nỗi lo âu trên bàn, cầm đồ vật liền trở về phòng .

Mặc Trần nhìn thấy cái bóng người kia nho nhỏ, ngáp một cái, tiếp tục trở lại trên giường cùng chu công kiếm chuyện .

 

Chương 14: Hồi cung

Thanh Phong thành là dưới chân thiên tử, cho nên rất nhanh , hai người trở về tới kinh thành ly biệt ba năm.

“A! Ba năm không thấy, kinh thành vẫn phồn hoa như vậy a!” Vừa mới tiến vào bên trong thành Mặc Trần cảm thán.

“Vô nghĩa.” Thần Khê cho hắn một cái xem thường,“Nếu một quốc gia ngay cả kinh thành cũng không phồn hoa, như vậy quốc gia này nhất định không bao lâu sẽ gặp diệt quốc .”

“Nhờ, thiếu gia, Đông Hải này chính là thiên hạ của Đông Phương gia, ngươi có cần phải nguyền rủa nó bị diệt vong không .”

“Thiên hạ của người trong  thiên hạ, không phải thiên hạ của một người, vua chính là thay thiên hạ quản lý mà thôi, kỳ thật quân vương căn bản không như bọn hắn tưởng tượng ra.”

Mặc Trần vẻ mặt nghi hoặc,“Như thế nào thiếu gia nói lời ta đều không hiểu a, thật không hổ là thiếu gia a!”

Tư tưởng hiện đại dân chủ ngang hàng, cổ nhân ngươi sao biết được ! Thần Khê nghĩ thầm.

“Được rồi, nhanh tiến cung đi, không biết phụ hoàng mẫu hậu thế nào .”

“Thiếu gia sẽ không phải là có tâm tư khác đi.” Mặc Trần true trọc.

Tự động xem nhẹ lời nói Mặc Trần, Thần Khê hướng về Ương cung điện đi đến.

Mặc Trần nhún nhún vai, đi theo.

Đi qua trùng điệp thủ vệ kiểm tra, hai người rốt cục tới trong cung.

“Như thế nào cảm giác  thủ vệ trong cung so với ba năm trước đây rất nhiều a!” Bị tầng lớp thị vệ kiểm tra đến phát điên Thần Khê oán hận.

“Ngươi quên rồi, gần đây thiên tử thoái vị, thái tử đăng cơ, có bao nhiêu người nương cơ hội này rục rịch, nếu không tăng cường thủ vệ, trong cung không được bảo vệ, huống chi còn có rất nhiều sứ giả khách quý từ bên ngoài đến, hiện tại kinh thành biến động âm thầm mãnh liệt! Còn có, thiếu gia ngươi lại không trực tiếp nói cho người ta Nhị hoàng tử đương triều đã trở lại, mượn cái lệnh bài, người ta không hỏi rõ ràng chính là không làm tròn trách nhiệm .”

“Thiết ~~ nếu bọn hắn biết ta trở về, khẳng định có bận rộn đại thanh thế, chỉ sự cả thế giới này cũng biết ta đã trở về, ta mới không cần!”

“Ai ~~~~~~~~~~~~” Mặc Trần kéo dài thanh âm,“Ta còn nghĩ đến ngươi cấp Hoàng Thượng một cái kinh hỉ. Nếu Hoàng Thượng hiện tại thấy ngươi, nhất định sẽ khóc rống nước mắt .”

Nghe được Mặc Trần nói, Thần Khê trong đầu tự động tưởng tượng hắn bị phụ hoàng ôm hắn gắt gao, một phen nước mắt nước mũi cho cả ba năm chắc nhấn chìm hắn. Nghĩ vậy, Thần Khê không khỏi một trận ác hàn.

“Chúng ta trước đến chỗ mẫu hậu đi.”

Mặc Trần đồng ý gật đầu,“Ân, chủ ý này hảo.”

Phượng Nghi cung, trước sau như một, khí thế tao nhã ung dung.

Tiến đến trong cung, Thần Khê bỗng nhiên trăm ngàn cảm xúc lẫn lộn.

Mẹ của hắn đang khảy đàn, nữ tử ôn nhu vỗ về cầm, đối với người trong phòng mỉn cười ôn hòa , tình cảnh này đẹp giống như một bức họa.

“Thiếu gia, kế hoạch của ngài bị thay đổi , Hoàng Thượng ở bên trong a!”

“Không cần ngươi nói, ta biết.”

Bỗng nhiên tiếng đàn ngừng, chỉ nghe nàng kia nói,“Là Thần Khê đã trở lại sao?”

Thần Khê sửng sốt, sau đó lên tiếng,“Mẫu hậu.”

Duy trướng bị rớt ra, hai người hắn vô cùng quen thuộc đang ngồi ở trước mặt hắn.

Thần Khê quỳ một cái,“Con tham kiến phụ hoàng mẫu hậu.”

“Cáp, Thần Khê, ba năm không thấy, ngươi càng ngày càng tuấn tú , thật sự là một thiếu niên tiêu sái a!” Nam tử mặc long bào đại diện cho người trong thiên hạ tươi cười.

“Đúng vậy, Thần Khê thật sự là càng ngày càng mị hoặc.” Nữ tử đi theo Ứng Hoà nói.

A? Thần Khê cùng Mặc Trần liếc mắt nhìn nhau, trao đổi một cái ánh mắt nghi hoặc, phụ hoàng mẫu hậu như thế nào phản ứng cùng bọn họ dự liệu hoàn toàn không giống với a! Như thế nào lại như thế …… Nhấn định?

“Phụ hoàng, mẫu hậu là…… Đã sớm biết con về đến……?”

Đông Phương Hạo thần bí cười cười.

“Thiết.” Mặc Trần bĩu môi,“Phỏng chừng là chúng ta vừa tới kinh thành hắn đã biết chúng ta đã trở lại,“Ánh Dương” Thật đúng là Hoàng Thượng ngài có thủ hạ thật tốt, hảo nanh vuốt a!”

“Ánh Dương ? Lão sư cũng biết ta đã trở về??”

“Cái kia……” Bị Mặc Trần một phen sắc mặt chuyển biến khiến  Đông Phương Hạo vội vàng rẽ đề tài,“Hắn đương nhiên biết, bất quá hiện tại hắn đang chuẩn bị cho Ưu nhi làm đại lễ trưởng thành, nhất thời không đến. Còn có, ta không phải cố ý tìm hiểu tin tức của ngươi , là sư phụ ngươi Băng Diễm viết thư cho ta .”

“Sư phụ viết thư đưa cho ngươi? Vậy ngươi biết sư phụ hắn……” Nghĩ đến Băng Diễm, Thần Khê cảm thấy sóng mũi có chút cay.

Đông Phương Hạo gật gật đầu,“Hắn bệnh ta đã sớm biết, bất quá hắn đối với ngươi cùng Mặc Trần hai đồ đệ rất lấy làm vừa lòng.”

“Tốt lắm, đi nhiều ngày như vậy, hảo hảo nghỉ ngơi một chút đi, buổi tối có mời khách từ phương xa đến dùng yến tiệc, ta phái người đi gọi ngươi.”

Thần Khê gật gật đầu,“Phụ hoàng, mẫu hậu, con cáo lui.”

Ra khỏi Phượng Nghi cung, Thần Khê về tới cung điện của mình—Ánh Dương cung.

Trong cung điện thực sạch sẽ, bài trí cũng không có thay đổi, hết thảy đều giống ba năm trước, Thần Khê tiếu ý cười cười,

— về nhà , cái gì cũng không thay đổi, thật tốt.

Mặc Trần ra khỏi Phượng Nghi cung cũng không còn thấy bóng dáng, Thần Khê an tĩnh mà nằm trên cái giường từ biệt ba năm trước mà thoải mái ngủ.

Tỉnh, sảng khoái tinh thần, Đông Phương Hạo sai người đến thỉnh Thần Khê đi dùng bữa.

Trong ngự hoa viên đèn đuốc sáng trưng.

Đi đến trung tâm hoa viên, ánh sáng chiếu vào gương mặt quen thuộc ở dưới trướng trước mắt Thần Khê, ngồi trên là  Đông Phương Hạo cùng Bắc Thần yến, phía dưới là hoàng huynh, thấy  hoàng huynh, Thần Khê cười khẽ, quả nhiên là đã trưởng thành a, càng ngày càng có khí chất của quân vương, không còn tính trẻ con, trên vầng trán là một cỗ khí thái anh hùng, cho  người khác cảm giác một đấng minh quân .

Sau đó là lão sư hắn, Sở Ninh Du, vẫn tươi cười ôn nhu ấm áp, giờ phút này dung vẻ mặt ôn nhu nhìn hắn.

Đương nhiên, ngồi cạnh Sở Ninh Du là lão già trẻ con bướng bỉnh Thừa tướng sở nham , còn có cô gái lạ mặt.

“Thần Khê, đến đây a!” Đông Phương Hạo phất tay.

Thần Khê đi tới, tìm chỗ ngồi xuống.

“Thần Khê, oa! Rất nhớ ngươi a!” Ngồi ở một bên Đông Phương Ưu đánh hét to một tiếng ôm lấy hắn.

Thần Khê không nói gì, quyết định thu hồi đánh giá mới nãy, rõ ràng vẫn là tiểu hài tử ngây thơ thôi, quả nhiên chân truyền của phụ hoàng.

“Oa! Thần Khê trưởng thành mà làn da vẫn là tốt như vậy, vẫn là đáng yêu như vậy a!” Đông Phương Ưu nắm tay sỗ sàng.

“Ai…… Nhị hoàng tử chính là thiên sinh lệ chất thôi, từ khi hắn còn nhỏ ta đã biết, nhất định là giai nhân khuynh thành a!” Đối diện với lão Thừa tướng già mà không thèm chết này nói một câu.

Thần Khê không nói gì cúi đầu, vì cái gì người hắn quen biết không có ai bình thường hết vậy!

“Tốt lắm, đừng trêu chọc Thần Khê nữa, đều lâu như vậy không gặp .”

Vẫn là lão sư tốt, Thần Khê hướng Sở Ninh Du ánh mắt cảm kích.

“Như vậy liền khai yến.” Thanh âm của Hoàng hậu rốt cục cứu Thần Khê một mạng.

“Thần Khê a, ngươi đã học thành tài trở về, trẫm vừa muốn thoái vị , ngươi liền phụ trợ hoàng huynh ngươi thống trị quốc gia, như thế nào?”

“Nhi thần lĩnh mệnh.”|

“Bất quá, phụ hoàng là đợi hoàng huynh làm lễ Trưởng thành rồi tuyên bố thoái vị sao?”

“Ân, sau lễ Trưởng thành nữa tháng, khi đó ta sẽ tuyên bố thoái vị, hoàng huynh ngươi đăng cơ lên làm Hoàng Đế.”

Thần Khê hiểu ý gật đầu.

“Thần Khê a, ở Thiên Sơn ba năm ngươi đều học những thứ gì? Nếu hiện tại cao hứng như thế, không bằng liền làm chút thi phú, để cho ta nhìn xem thực lực Đông Hải Nhị hoàng tử đi.” Sở Nham tiếu ý nói, râu bạc cũng run lên.

Chỉ biết cáo già này sẽ không dễ dàng buông tha hắn , bất quá hắn cũng không phải ngồi không, không nói đến hiện tại, chính là kiếp trước hắn chịu qua tinh anh huấn luyện cũng đủ ứng phó rồi.

“Tốt lắm, tối nay có hoa có rượu, liền coi đây là chủ đề!”

Thần Khê thoáng trầm ngâm,

Hoa tiền nguyệt hạ nhất bầu rượu,nâng chén yêu nguyệt túy bình minh.

 Du tinh diễn đấu lộng nhật nguyệt, đám mây túy nằm cười nhân gian.”

(còn nói nữa ta chém hết)

“Hảo một cái túy nằm đám mây cười nhân gian!” Sở Nham nhịn không được lấy ra nhâm nhi, ngay cả Sở Ninh Du cũng cười gật gật đầu.

“Tiểu tử này ba năm nay quả nhiên tiến bộ rồi không ít!” Đông Phương Hạo vui vẻ nói.

“Ân.” Hoàng hậu đồng ý gật đầu,“ Câu thơ dịu dàng lại hào phóng, Thần Khê tuổi còn trẻ mà có ý chí như thế thật sự là khó tìm được a!”

Đang lúc bọn người kia còn đang bận tán chuyện, một bên Đông Phương Ưu chọc vào người hắn.

“Ân? Hoàng huynh, gì chứ??”

Đông Phương Ưu đem ánh mắt hướng đối diện, Đông Phương Thần Khê cũng nhìn theo, chỉ thấy cô gái lạ kia dung ánh mắt chăm chú nhìn hắn.

“Dựa vào cái gì ngươi vừa nói hắn liền nhìn ngươi a!” Đông Phương Ưu thì thào tự nói.

“Cái kia…… Là ai?”

“Là sở cháu gái Thừa tướng, cũng là thân muội muội lão sư ngươi, Sở Ninh Tích.”

“Muội muội Lão sư?”

Đông Phương Ưu gật đầu.

Ánh mắt Thần Khê nhìn Sở Ninh Tích cùng Đông Phương Ưu lưu luyến trong chốc lát, bỗng nhiên bật cười,“Ca, ngươi thầm mến người ta?”

Đông Phương Ưu mặt lập tức đỏ một mảnh.

“Sẽ không, ca, cô gái kia giống như ta không sai biệt lắm, ngươi không phải là thích luyến đồng đi……”

“Ai nói .” Đông Phương Ưu lập tức phản bác,“Nàng so với tuổi còn thành thục hơn, nàng tuổi còn nhỏ mà thông kim bác cổ, lại không ý cao ngạo , cũng coi là một tài nữ thiếu niên.”

Nhìn thấy bộ dáng hoàng huynh thao thao bất tuyệt mặt đầy hồng quang, Thần Khê không có khỏi lòng hiếu kỳ với cô gái này.

Gia yến đã được mấy giờ, hoan thanh tiếu ngữ đã tới giữa đêm, ánh trăng mông lung, trên bàn một đống hỗn độn, rốt cục đã xong yến tiệc mừng Thần Khê trở về.

Ở trên đường quay về Ánh Dương cung, Thần Khê gặp nữ tử hoàng huynh ái mộ không thôi– Sở Ninh Tích.

Tựa hồ là cố ý chờ hắn tại đây, thấy hắn đến, liền gắt gao theo dõi hắn.

Thần Khê cho tùy tùng nhân đi, đi đến bên cạnh cô gái.

“Liên Khê.” Cô gái bỗng nhiên mở miệng.

Thần Khê sửng sốt, nàng…… Nàng gọi hắn…… Liên Khê…… Nàng như thế nào sẽ biết tên hắn kiếp trước? Thần Khê không thể tin nhìn cô gái trước mắt.

“Ngươi quả nhiên là Liên Khê.”

“Ngươi…… Ngươi là ai?” Thần Khê đã muốn khiếp sợ nói không ra lời .

“Chu Nhược Hi.”

“Cái gì? Ngươi là Chu Nhược Hi!” Thần Khê thiếu chút nữa nhảy ra, Chu Nhược Hi chính là nam a! Hiện tại như thế nào biến thành nữ tử, hơn nữa cùng hắn xuyên không  ??

“Ta một mực tìm ngươi, vốn ta nghĩ đến Bắc Thần Mộ Dạ  của Bắc Đường danh chấn thiên hạ chính là ngươi, lại không nghĩ rằng [xa tận chân trời, gần ngay trước mặt], ngươi ngay tại Đông Hải này, đêm nay nghe được ngươi ngâm thơ, ta mới biết được ngươi nguyên lai cũng là xuyên không . Chính mình nói bừa hai câu, làm bộ dạng ngâm thơ, Liên Khê ngươi thật đúng là lợi hại a!”

Thần Khê quẫn trí, quả thật câu thơ kia là do hắn đạo văn , không nghĩ tới dựa vào hai câu thơ này mà cũng có người thích. Nói thật ra có quan hệ thân thích với tên này cũng không sai, mẫu thân kiếp trước cùng mẫu thân Chu Nhược Hi t là thân tỷ muội, cho nên hai người bọn họ có thể xem như anh em bà con, không nghĩ tới ngay cả xuyên không  cũng cùng nhau, chính là vì cái gì hắn biến thành nữ nhân??

“Ta biết ngươi có rất nhiều vấn đề, kỳ thật rất đơn giản, gia tộc mẫu thân chúng ta là một Gia tộc cổ đại, tổ tiên là đạo sĩ pháp sư, phụ thân ngươi Liên Thần vốn là vô tử ( không có con), chính là mẫu thân ngươi vì được hắn chú ý, làm trái mệnh trời, đem ngươi từ thời không mà kéo đến đây, phải bị trừng phạt, cho nên mẫu thân ngươi thân thể suy yếu cuối cùng qua đời, mà ngươi là kết quả của việc trái mệnh trời ấy, cho nên sau khi có điều kiện phải trở lại nguyên lai thời không, đây là nguyên nhân ngươi xuyên không .”

Thần Khê lẳng lặng nghe xong hết thảy, nguyên lai chính mình là người của thế giới này, kiếp trước hết thảy đều là ảo giác?

“Vậy ngươi……”

“Ta vì cái gì biến thành nữ nhân có phải hay không? Mẫu thân của ta tính nàng chỉ có thể sinh hạ một cô gái, vì để địa vị kiên cố nàng cũng vận dụng cấm thuật, mạnh mẽ cải biến giới tính của ta, cho nên thời điểm ngươi xảy ra vấn đề, ta cũng tới khởi điểm, vì thế theo ngươi đến nơi đây .”

Đây là sự việc khiến hắn xuyên không ?? Thần Khê ngơ ngác đứng ở nơi đó, nhất thời không thể tiếp nhận.

“Ninh Tích, vẫn tốt cứ?” Một thanh âm quen thuộc bỗng nhiên truyền tới.

Sở Ninh Tích gật gật đầu, sau đó lại xoay người đối Thần Khê nói,“Chân tướng ta đã nói cho ngươi , cũng đừng suy nghĩ nhiều như vậy , ngươi đã sống nhiều năm nay, cũng nên thích ứng chứ.”

“Thần Khê, chúng ta đi nga.” Sở Ninh Du mỉm cười cùng Thần Khê nói.

Thần Khê một mình trở về Ánh Dương cung, lời nói của Sở Ninh Tích còn quanh quẩn lỗ tai hắn, một mình ngồi trên giường ngẫm nghĩ về hai cuộc sống của hắn, cuộc sống đầu hắn chỉ có Liên Thần, về sau cả hắn cũng mất đi, mà hiện tại, hắn có lão sư, lại cha mẹ, huynh đệ, còn có toàn thể bá quan quan tâm hắn, chính mình còn có gì rối rắm. Nghĩ vậy, Thần Khê có chút bình thường trở lại, bất quá hắn phải cảm tạ mẹ của hắn, đem hắn đưa đến bên người Liên Thần, tuy rằng từng hận hắn, chính là dù sao vẫn có nhiều hồi ức tốt đẹp , là người không con, nếu như không có mình hắn nhất định sẽ cô độc cả đời đi.

Hiện tại, hắn đang làm những gì, là ở dưới đèn phê duyệt văn kiện, vẫn là xem báo cáo, hoặc là có có chút nhớ thương đứa con đã chết của mình?

Thần Khê trong lòng bỗng nhiên liền tràn đầy bi thương, trên bàn ngọn nến chậm rãi thiêu đốt, sáng lập lòe, trên mặt có lệ lướt qua, từng giọt rơi xuống, lạnh lẻo vô cùng.

 

Chương 15: Bữa sáng

Lau sạch nước mắt, Thần Khê tự giễu cười cười, vì người kia mà rơi nước mắt không phải đã quá bi quan sao? Không nghĩ tới Sở Ninh Tích nói mà khiến hắn nhớ lại.

Hắn dĩ nhiên sinh ra trong Gia tộc cổ, mẹ của hắn lại có thể lợi hại như vậy, có thể làm cho một nam tử đã định là vô tử lại có con, có thể làm cho một cô gái biến thành nam hài. Nghĩ vừa mới nhìn thấy Sở Ninh Tích, Thần Khê khóe miệng giật giật, kiếp trước hai người tuy là quan hệ an hem bà con, kỳ thật rất ít lui tới, cũng chỉ tới khi thời điểm gia tộc tụ họp mới thấy mặt, này biểu ca đối với người khác lãnh đạm vô cùng, với ai cũng mang bộ dạng xa cách, không nghĩ tới đến nơi này chẳng những biến thành nữ tử, còn hấp dẫn đại ca hắn? Thật là thú vị mà, xem ra đại ca về sau đường không dễ đi a! Nghĩ vậy, Thần Khê tâm tình tốt hẳn lên, không nghĩ tới xuyên không  lại còn gặp bạn cũ, vặn cái lưng mỏi, cố gắng lắc lắc đầu, chấn chỉnh lại suy nghĩ miên man trong đầu, đến cái giường yêu dấu, cùng chu công chơi cờ.

“Thiếu gia ~~ thiếu gia ~~~~~ rời giường rồi!” Một thanh âm quen thuộc vô cùng chán ghét phá giất ngủ.

Nơi này là Ánh Dương cung, như thế nào lại nghe được thanh âm Mặc Trần, ân, ta nhất định là đang nằm mơ, thực đáng giận! Đúng là cái thứ âm hồn! Miệng một bên vô ý thức thì thào tự nói, một bên trở cái thân, tiếp tục nằm mơ. Thực đáng tiếc Thần Khê mộng còn chưa gặp, thân mình liền chợt biến lãnh, vì thế phản xạ tính mở to mắt, chỉ thấy gương mặt phóng đại của Mặc Trần đập vào mắt.

Sửng sốt……

“Thiếu gia, nên rời giường .” Mặc Trần âm trầm nói.

Mơ màng……

Mặc Trần lấy tay ở trước mặt hắn quơ quơ,“Như thế nào, ngốc rồi hả!”

“A a a a!!! Vì cái gì ngươi lại ở chỗ này a!Cung nhân trong Ánh Dương cung đi đâu hết rồi! Như thế nào cho ngươi tiến vào!” Thần Khê tức giận oa oa kêu to!

Mặc Trần tiêu sái giơ giơ lên đầu,“Ta là Mặc Trần, ai dám chắn ta?”

Thần Khê bĩu môi, túm lấy cái mền trong tay hắn, cảm giác ấm áp lại trở về.

“Thiếu gia còn muốn ngủ sao?” Mặc Trần lắc lắc đầu,“ Nhị hoàng tử thật sự là không có thuốc nào cứu được, điện hạ a!”

Bị hắn nhất nháo như vậy, Thần Khê hoàn toàn không có chút buồn ngủ nữa, dứt khoát kéo mền ra đứng lên, một bên mặc ngoại sam một bên hỏi Mặc Trần,“Mới sáng sớm tìm ta làm gì, còn có ngươi tối hôm qua đi chỗ nào, tiệc tối cũng không  đến?”

Mặc Trần không có lập tức trả lời vấn đề, theo dõi hắn hồi lâu, bỗng nhiên kéo dài thanh âm bắt đầu ngâm thơ,

“Hoa tiền nguyệt hạ nhất bầu rượu, nâng chén yêu nguyệt túy bình minh.

Du tinh diễn đấu lộng nhật nguyệt, đám mây túy nằm cười nhân gian.”

Thần Khê sửng sốt, bật người phản ứng lại, đây là câu thơ tối qua hắn ngâm,“Ngay cả ngươi cũng biết a!”

“Kia đương nhiên, câu thơ này hiện tại đã truyền khắp kinh thành, tất cả phố lớn ngõ nhỏ đều biết,  vô số văn nhân tranh nhau cùng học tập, hiện tại Đông Hải Nhị hoàng tử biến mất ba năm lại học nghệ trở về chính là đề tài mọi người bàn tán a.”

“Không thể nào?” Nghe được Mặc Trần nói khoa trương, Thần Khê có chút không thể tin được, bất quá tùy tiện trả bài , lại có thể lưu truyền từ đầu đường tới cuối ngõ, nếu sẽ đem tất cả thơ mà hắn học ra không phải sẽ trở thành làm một đại thánh nhân?

“Thiếu gia thật đúng là làm cho thuộc hạ kinh hỉ vô cùng a!” Lại là Mặc Trần quen thuộc khích lệ, làm cho người ta căn bản nghe không ra ngữ khí khích lệ.

Quyết định không hề thảo luận đề tài nhàm chán này, Thần Khê xoay chuyển lời nói,“Ngươi còn chưa nói ngươi ngày hôm qua đi chỗ nào mà?”

Nghe Thần Khê hỏi, Mặc Trần bỗng nhiên nghiêm túc đứng lên,“Theo tin tình báo, Bắc Đường sứ giả đã đi tới Đông Hải, chính là tựa hồ không chỉ một đội nhân mã, hiện tại  là thời kì mẫn cảm, chúng ta nên phá lệ cẩn thận.”

“Bắc Đường sứ giả? Là ai a?” Thần Khê thật sự là đối với cố quốc của mẫu thân có chút tò mò, cũng Đông Hải giống nhau đều là quốc gia cường đại, chính là như thế nào mà?

“Từ VUa Bắc Đường phái tiểu nhi tử đi, chắc ngươi cũng biết là Bắc Thần Mộ Dạ.”

“Bắc Thần…… Mộ Dạ?” Thần Khê niệm một lần, cau mày suy nghĩ trong chốc lát, người này tựa hồ nổi danh vô cùng, thật là có chút khẩn trương muốn gặp hắn mà.

“Nga, đúng rồi, ngươi nói còn có một đôi nhân mã nữa, là chuyện gì xảy ra?”

“Nếu ta không có đoán sai, hẳn là nhân mã của Đại hoàng tử, cái này đề cập đến cung đình Bắc Đường bên trong đấu tranh .”

“Vì cái gì nha, Hoàng đế Bắc Đường không phải phái Bắc Thần Mộ Dạ tới đây chúc mừng sao?” Thần Khê nghi hoặc hỏi.

“Thiếu gia, ngài phải kêu Hoàng đế Bắc Đường là cậu, mà Bắc Thần Mộ Dạ kia tựa hồ cũng là biểu huynh của ngài.”

“Ta không quen bọ họ.”

Chứng kiến Thần Khê bỉu môi bộ dáng đáng yêu, Mặc Trần bất đắc dĩ lắc đầu,“Hoàng Thượng cho ngươi đi đón họ, dù không quen cũng không thể làm gì !”

“Phụ hoàng để cho ta đón họ?”

Mặc Trần gật gật đầu,“Thuận tiện cho ngươi đi dùng điểm tâm.”

“Nga? Muốn ăn điểm tâm rồi, đi thôi, Trần ~~~~~ Trần ~~~~~~~~~~” Trêu đùa Mặc Trần một chút, Thần Khê vui vẻ nhảy ra khỏi Ánh Dương cung.

Tẩm cung Hoàng hậu, Đông Phương gia bốn người thêm  Mặc Trần đang ở hưởng thụ bữa sáng ngự trù làm với sắc hương ngon lành.

Thần Khê có chút buồn bực nhìn cục diện trước mắt, chế độ cấp bậc cổ đại không phải thực nghiêm sao, vì cái gì Hoàng đế có thể cùng thần tử ngồi cùng bàn mà dùng cơm, nghĩ vậy Thần Khê theo bản năng ngẩng đầu nhìn sang hoàng đế Đông Phương Hạo đang cười híp mắt vẻ mặt lấy lòng gắp đồ ăn uy lên miệng của Hoàng hậu, vì thế ngăn cấm chính mình suy nghĩ miên man, có Hoàng đế như vậy, sẽ có thần tử như vậy, cũng không kỳ quái .

Bất quá, hắn thật sự có rất nhiều vấn đề muốn hỏi , không bằng hỏi chuyện người tự xưng hoàng thúc hắn Diệp Cảnh.

“Phụ hoàng?” Thần Khê hô thanh.

Đông Phương Hạo đang ăn ngẩn đầu lên hỏi,“Thần Khê có chuyện gì sao?”

“Phụ hoàng biết người tên Diệp Cảnh sao?”

Quả nhiên những lời này vừa nói ra, ba vị ở đây trừ bỏ thái tử Đông Phương Ưu ra đều thay đổi sắc mặt.

“Khụ khụ khụ……” Đông Phương Hạo tựa hồ là bị sặc, nhịn không được ho khan, mà Mặc Trần cũng dùng ánh mắt lạ nhìn Thần Khê.

“Diệp Cảnh…… Không phải hoàng thúc sao?” Thái tử điện hạ rốt cục xen vào một câu nói.

“Hắn thật ra là huynh đệ phụ hoàng, hoàng thúc của ta sao?”

Bên kia Đông Phương Hạo thật vất vả mới nuốt khối điểm tâm đang nghẹn ở cổ xuống, vì thế có chút vội vàng hỏi,“Thần Khê ngươi đã gặp tên kia sao?”

Cái tên kia? Thần Khê nhíu nhíu mày, nghe khẩu khí phụ hoàng là lạ , như thế nào nói đến hoàng thúc này, mọi người diễn cảm đều là lạ , đương nhiên, Đông Phương Ưu vẫn ngơ ngác cắn bánh mỳ không tính.

“Đúng vậy, thời điểm đi qua Thanh Phong thành, chỉ thấy trang chủ gọi là Bích Lạc sơn trang, hắn tự xưng Diệp Cảnh, nói là hoàng thúc của ta.”

Đông Phương Hạo nghe được Thần Khê nói, bật người dùng ánh mắt hung tợn trừng lên nhìn người ngồi bên cạnh, Mặc Trần,“Ai cho ngươi đi Thanh Phong thành , ngươi không biết cái tên kia khó chơi bao nhiêu sao?”

Mặc Trần cúi đầu, im hơi lặng tiếng, sau đó lấy bánh bao thật to cắn một cái.

“Còn có, phụ hoàng, hoàng thúc cùng…… Lão sư……” So với vấn đề phía trước, vấn đề này hắn càng muốn hỏi, lão sư hắn chẳng những muốn làm BL ,còn cùng hoàng thúc mình làm, làm cho người ta không thể không tưởng tượng  được chuyện đang xảy ra , hơn nữa xem bộ dáng bọn hắn, nhất định có chuyện xưa ở bên trong.

Nhìn  Đông Phương Hạo bong thả hai tay xuống nhìn Thần Khê, ngươi sẽ không nói cho ta, cho hắn biết sư phụ của ngươi chính là Sở Ninh Du chứ.”

Thần Khê thành thực gật đầu.

Không khí im lặng đến quỷ dị……

Ngay cả Đông Hải hoàng hậu vẫn tao nhã thong dong cũng ngây ngẩn cả người.

Hắn là không phải đã làm chuyện gì sai chứ?

Bỗng nhiên, Đông Phương Hạo ôm cổ Bắc Thần Yến bên cạnh,“Yến nhi nha, chúng ta hiện tại liền thoái vị đi, rời đi Đông Hải!”

Chứng kiến bộ dáng Đông Phương Hạo, trong óc Thần Khê tất cả đều là nghi hoặc, hoàng thúc này có đáng sợ như vậy sao? Hơn nữa hắn vừa mới nói gì đó, làm cho phụ hoàng hắn biến thành cái dạng này?”

Hắn chọc vào người bên cạnh, Mặc Trần, thấp giọng hỏi,“Làm sao vậy?”

Mặc Trần liếc mắt u oán nhìn hắn một cái,“ Hoàng thúc của ngươi hiện tại đã  biết là phụ hoàng ngươi trợ giúp giấu tình nhân của hắn, mà hắn lại là người tính toán chi li, đắc tội người của hắn, nhất định sẽ bị chỉnh vô cùng thảm.”

“Không thể nào?” Thần Khê không tin hỏi, hắn chứng kiến Diệp Cảnh rõ ràng là một giai công tử nhẹ nhàng a.

“Thảm!” Đông Phương Hạo gào thét nói,“Ta lúc nhỏ không biết nếm qua bao nhiêu thủ đoạn của hắn, cơ hồ mỗi lần hắn gặp rắc rối, người gánh chịu đều là ta!” Thời điểm nói chuyện, Đông Phương Hạo vẻ mặt diễn cảm đau lòng,“Có một lần ta chỉ bất quá nho nhỏ trả thù hắn một chút, kết quả…… Kết quả……”

Nhìn thấy diễn cảm Đông Phương Hạo, Thần Khê cũng không nhẫn tâm hỏi tiếp , có thể cho phụ hoàng cùng Mặc Trần khi nhắc tới thì thay đổi sắc mặt, tuyệt đối không phải kẻ đầu đường xó chợ.

“Hiện tại hắn đã biết Ninh Du ở hoàng cung , lấy tính cách của hắn nhất định sẽ chuẩn bị  kế hoạch thật tốt, chờ chúng ta nhảy vào cạm bẫy.”

“Sở tiên sinh hiện tại là thủ lĩnh Ánh Dương, chỉ cần hắn muốn giấu, không dễ dàng bị tìm được như vậy .” Mặc Trần bỗng nhiên mở miệng.

Đông Phương Hạo tắc thở dài,“Xem ra không dùng được bao lâu, ta còn muốn sống an ổn, không muốn gặp đệ đệ này.”

Trên bàn lại yên tĩnh trở lại.

Bỗng nhiên Bắc Thần Yến nhìn thấy Đông Phương Ưu như ăn phải hoàng lien có chút kỳ quái hỏi,“Ưu nhi hôm nay là làm sao vậy, thân thể không thoải mái sao?”

Thốt ra lời này, ánh mắt mọi người đều dời người đang cầm bát chúc.

Chuyện kể rằng hôm nay Đông Phương Ưu có điểm quỷ dị, chẳng những ăn nhiều, nói còn thiếu nữa.

Đông Phương Ưu tựa hồ là không có nghe Bắc Thần Yến nói, như cũ câu được câu chăng uống chúc.

“Ưu nhi!” Đông Phương Hạo hô to.

Đông Phương Ưu chấn động, tựa hồ là tỉnh táo lại, vô ý thức thì thào tự nói,“Làm sao bây giờ? Lập tức muốn đi phủ Thừa tướng , nên làm cái gì bây giờ?”

Nghe được Đông Phương Ưu lầm bầm lầu bầu, mọi người trên bàn ngây ngẩn cả người, bỗng nhiên, Thần Khê phản ứng lại, xì một tiếng, bật cười,“Hoàng huynh đây là vì tình mà khổ sở mà!”

Bên kia Đông Phương Ưu đã hoàn toàn tỉnh táo ý nghĩ lại, nghe được Thần Khê trêu chọc, mặt đỏ giống trái táo.

“Nga? Là cháu gái Sở Thừa tướng , muội muội Ninh Du, Sở Ninh Tích sao?” Bắc Thần yến hỏi.

“Thừa tướng là có sự tìm ngươi thương nghị, ngươi như thế nào lại ngắm mĩ nhân nhà người ta!” Đông Phương Hạo thêm một câu.

Mặc Trần cũng nâng cằm, như có suy nghĩ gì,“Mỹ nữ đích xác so với lão huynh càng thú vị một chút.”

Bị bọn hắn mấy luân phiên trêu chọc, Đông Phương Ưu xấu hổ đến không nói được, chỉ có thể uống chúc cắn bánh mỳ.

Hoàn hảo Thần Khê có chút lương tâm, đi ra thay hắn giải vây,“Lập tức ta cùng hoàng huynh cùng đi đi, vừa lúc ta tìm lão sư có một số việc.”

Đông Phương Ưu gật đầu.

“Được rồi, các ngươi cùng đi, Thần Khê cũng nên cùng lão sư hắn ôn chuyện .”

Vì thế, bữa sáng ngay vừa quỷ dị vừa nguy hiểm, kì thú lại trào tiếu , đã xong.

 

Chương 16: Thấy lại lão sư

Dùng xong đồ ăn sáng, lúc sau, Mặc Trần bị Hoàng đế lão cha kêu đi nói chuyện, hắn cùng Đông Phương Ưu ra cung, đi vào phủ Thừa tướng.

“Ca, ngươi không cần phải thực khẩn trương a?” Nhìn thấy Đông Phương Ưu một mực yên lặng không lên tiếng, Thần Khê hỏi.

Đông Phương Ưu ngẩng đầu nhìn Thần Khê, có chút không xác định hỏi,“Ngươi nói, đây là không phải không bình thường a, kỳ thật ta cùng nàng chưa thấy qua vài lần .”

“Nga? Vậy ngươi là như thế nào thích nàng?” Không nghĩ tới kiếp trước bộ mặt bài tú-lơ-khơ của Chu Nhược Hi đến nơi này liền biến thành mỹ nhân núi băng Sở Ninh Tích .

“Là trong một lần yến hội, triều thần gia quyến cơ hồ đều đến đây, ta đối những người đó không có hứng thú gì liền rời, đi vào ngự hoa viên nhàn tản, không nghĩ tới chứng kiến một cái cô gái ngồi trên hồ nước ở ngự trong hoa viên, nhìn xa xuất thần, nàng ngay lúc đó diễn cảm tựa như một tiên tử hạ phàm, trong hồ thanh liên, u quạnh.” Đông Phương Ưu ánh mắt hơi hơi nheo lại, tựa hồ nhớ lại sự tình lúc đó.

Lại có thể là nhất kiến chung tình? Chính là lấy Sở Ninh Tích thân phận kỳ quái như vậy, lại nhận một người nam nhân sao, sự tình rối loạn thật là một vấn đề đau đầu a! Xem ra đại ca hắn con đường này không dễ đi a!

“Ai nha, dù sao hắn là cháu gái Thừa tướng, lại là hậu nhân của danh môn, ngươi tương lai là Hoàng đế, tùy tiện ban thưởng hôn nhân, hẳn là không có việc gì đi.”

“Ta sẽ không bắt buộc nàng, ta muốn nàng đường đường chính chính làm thái tử phi của ta cũng là hoàng hậu!”

Chứng kiến Đông Phương Ưu trên mặt diễn cảm kiên nghị, Thần Khê có chút cảm động, quả nhiên là người của Đông Phương gia? Si tình lại chuyên nhất.

Bất tri bất giác xe ngựa chạy tới phủ Thừa tướng, hai người xuống xe, một bên Thừa tướng cùng Sở Ninh Du đã sớm chờ.

“Thần tham kiến Thái tử, Nhị điện hạ.”

“Tốt lắm, đứng lên đi.”

Thần Khê âm thầm hướng lão sư mở trừng hai mắt, Sở Ninh Du chứng kiến vẻ mặt đáng yêu của hắn như vậy, nhẹ nhàng bật cười. Kia khuôn mặt tươi cười ôn hòa sáng rực rỡ, hạ chiếu hé ra xinh đẹp động lòng người, trên da thịt tuyết trắng hơi hơi lộ ra phấn, Thần Khê không khỏi âm thầm đánh lưỡi, thật là một người xinh đẹp vô song a, khó trách bị hoàng thúc trúng ý. A? Hoàng thúc? Chính mình hôm nay có nên hay không hỏi cái này sự kiện này?  Tựa hồ là chuyện thương tâm của lão sư, chính là, hắn đã muốn nghẹn lâu rồi. Đang muốn chờ thời điểm thích hợp, bỗng nhiên cảm giác có người vỗ hắn, ngẩng đầu quay lại, lão sư hắn đang đối hắn ôn nhu cười,“Tưởng cái gì? Nhanh lên vào đi thôi!”

Quả nhiên, Đông Phương Ưu cùng Sở Nham đều đi vào, Thần Khê ngượng ngùng cười cười, theo Sở Ninh Du cùng nhau đi vào.

Phủ Thừa tướng bố cục cùng mấy năm trước so sánh cơ hồ không có gì biến hóa, Đông Phương Ưu cùng Sở Nham vào thư phòng, Đông Phương Thần Khê cùng Sở Ninh Du ở hoa viên tản bộ.

“Thần Khê, ba năm này ngươi thật là trưởng thành.” Sở Ninh Du diễn cảm có chút vui mừng.

“Ra ngòai, ngươi thật sự học được không ít.”

“Ân, đích thật là ba năm được ích lợi không nhỏ, không chỉ là y thuật, mặt khác , cũng cho ta đã hiểu không ít.” Băng Diễm vô hình chung cũng ảnh hưởng tới tính cách của hắn, ở trên núi không tranh sự đời ba năm làm cho tim của hắn càng thêm yên lặng đạm bạc , thế sự vô thường, chỉ có dùng một tâm bình tĩnh nhìn mọi thứ.

“Lão sư? Ba năm nay, có khỏe không?”

Sở Ninh Du thói quen cười cười,“Chưởng quản ‘Ánh Dương” cũng cho ta được ích lợi không nhỏ, huống chi ba năm nay cũng cho ta lịch lãm không ít.”

“Phụ hoàng có phải hay không chuẩn bị đem Ánh Dương giao cho ngươi rồi!”

“Ân.”

“A!!” Thần Khê nhảy dựng lên,“Kia Mặc Trần, cái tên kia thì sao?”

“Hội trở thành hộ vệ bên người của ngươi.”

Thần Khê ngây người, hộ vệ, vẫn là bên người ……

Chứng kiến bộ dáng Thần Khê, Sở Ninh Du buồn cười,“Hắn cùng ngươi ngây người ba năm, huống chi võ công của hắn cao cường, tất nhiên có thể bảo hộ ngươi không bị thương tổn .”

Thần Khê đáng yêu mân mê miệng,“Ta mới không cần mà, cái kia là cái thứ ác độc.”

“A……” Sở Ninh Du bật cười,“Ngươi hiện tại chính là Đông Hải Nhị hoàng tử, tương lai uy chấn nhất phương Đông Hải Vương gia, lại mang tính trẻ con  như vậy!”

“Nga.” Thần Khê thụ giáo đạo lý cúi đầu, sau đó lại trộm ngẩng đầu, nhìn lén diễn cảm Sở Ninh Du, nội tâm rối rắm, có nên hay không hỏi? Vấn đề riêng tư như vậy, chính là khiến hắn…quả thật muốn biết a!

“Thần Khê.” Sở Ninh nhàn rỗi , gọi hắn.

“A? Nga, ta ở.”

“Ngươi ra gặp hắn chứ?”

“Hắn?”

Sở Ninh Du đem ánh mắt hướng mặt hồ, trên mặt hồ có gió nhẹ thổi qua, hoa sen ở trong gió nhẹ Diêu Duệ, hồi lâu, hắn nhẹ nhàng phun ra một cái tên,“Diệp Cảnh.”

Thần Khê sửng sốt, lão sư lại có thể chính mình nhắc tới vấn đề này?

“Ân, đã ra mắt.”

“Hắn và ta trước kia là tình nhân.”

Thần Khê im hơi lặng tiếng, chờ Sở Ninh Du nói lời kế tiếp.

“Ngươi biết không? Mười bảy tuổi, ta vẫn là đang ở trên núi , cùng sư phụ học tập kiếm thuật cùng y thuật, sau ta học thành tài trở về, ở Thanh Phong thành, gặp hắn. Hắn là bằng hữu đầu tiên kể từ khi ta xuống núi, hắn thông kim bác cổ, phong độ nhẹ nhàng để cho ta thực dễ dàng thương yêu hắn.”

Nói đến này, Sở Ninh Du dừng lại, Thần Khê ở trong lòng thầm mắng hoàng thúc kia, thực rõ ràng là tay già đời lừa gạt người không rành thế sự, thuần khiết giống lão sư của hắn thôi.

“Sau lại chính là lúc song gió, hắn nói hắn muốn kết hôn với một nữ nhân khác, thậm chí ngay cả nguyên nhân cũng không nói cho ta biết, cứ như vậy, ta đã trở về, thiếu niên mười bảy tuổi đột nhiên từ lúc đó liền trưởng thành.”

Thần Khê nhìn thấy Sở Ninh Du, trong ánh mắt của hắn là như sắp tràn ra bi thương. Bất quá, hoàng thúc hắn lại có thể thú thê, chính là thời điểm hắn đi Bích Lạc sơn trang, căn bản là không phát hiện, thậm chí cũng chưa nghe nói qua chuyện tình trong sơn trang có nữ chủ nhân a.

“Sau lại ta mới biết được, hắn là thân đệ đệ của Hoàng thượng, vì thế ta đi cầu Hoàng Thượng, làm cho hắn giúp ta giấu diếm hành tung, trong thế gian, có thể tránh Bích Lạc sơn trang truy lung người, cũng chỉ có Hoàng Thượng .”

Hiện tại chuyện tình trong lúc mình lỡ miệng mà nói ra, người kia chẳng phải là rất nhanh tìm đến?

“Lão sư, hắn…… Hắn giống như đã muốn đã biết hành tung của ngươi .”

Sở Ninh Du giữ im lặng, thật lâu sau, hắn nói,“Thôi, ta cùng hắn, cũng nên có cái giải quyết .”

Hoa viên lý bỗng nhiên an tĩnh lại, chỉ nghe đến hoa sen ở trong gió Diêu Duệ thanh âm, có mùi hoa thản nhiên theo trên mặt hồ bay tới.

Bỗng nhiên, hồ đối diện truyền đến thanh âm của đại ca Đông Phương Ưu, Sở Ninh Du cùng Thần Khê liếc mắt nhìn nhau, ăn ý hướng đối diện đi đến.

“Ta muốn ngươi tương lai là Hoàng hậu của ta.”

Vừa tới đối diện, chợt nghe đến đại ca hắn kinh thiên động địa thông báo.

Sở Ninh Du cùng Thần Khê đồng thời sửng sốt, ngay cả người diễn viên chính Sở Ninh Tích cũng không khỏi sửng sốt.

“Ta sẽ giống phụ hoàng cả đời một đời chỉ đối với ngươi một người hảo.”

Thần Khê nhìn thấy Đông Phương Ưu đứng ở chòi nghỉ mát, trong lòng không khỏi âm thầm bội phục, hắn đã muốn không phải là Đông Phương Ưu đáng têu không đầu óc , hắn như thế nào trở thành một Đại đế của một nước, ngay cả tình yêu cũng là mạnh mẽ như vậy.

Lúc này, nữ diễn viên rốt cục có phản ứng , chỉ thấy nàng thản nhiên nhìn Đông Phương Ưu liếc mắt một cái,“Ngươi muốn kết hôn một cô gái chỉ có mười ba tuổi làm hoàng hậu? Thái tử điện hạ, ngươi mười tám, ta mới mười tam, thân thể phát dục cũng chưa hoàn hảo, ngươi rốt cuộc thế nào trúng ý ta?”

Những lời này vừa ra, đừng nói là Sở Ninh Du cùng Đông Phương Ưu không nghĩ tới, Liên Thần Khê cũng mở to hai mắt nhìn, đây là núi băng Chu Nhược Hi nói ra sao? Dậy thì…… Không tốt?

Bất quá, nam diễn viên rất nhanh định thần,“Ta đây đem ngươi mười sáu tuổi lập ngươi làm hậu, ba năm này, ta đem sẽ không lập phi, ta chờ ngươi ba năm.”

Lúc này Sở Ninh Tích cuối cùng có diễn cảm,“Chờ ta…… Ba năm……”

Thần Khê ở trong lòng khen ngợi Đông Phương Ưu, không nghĩ tới đại ca bình thường ngơ ngác, lại có thể là một cao thủ tình trường, nói mấy câu khiến cho đại núi băng có diễn cảm, xem bộ dáng Sở Ninh Tích, rõ ràng có hi vọng.

“Hảo, ta chờ ngươi ba năm sau đến thú ta.”

Im lặng…… Im lặng…… Không khí phi thường im lặng……

Chẳng lẽ là thông báo thành công? Đơn giản thành công như vậy ? Ba người ở đây, cũng không tin tin nhìn Sở Ninh Tích.

“Như thế nào, không tin? Ngay cả ca ca cũng không tin tưởng lời ta nói?”

Bị điểm đến tên Sở Ninh Du vội vàng tỏ thái độ,“Ta tin tưởng.”

“Tốt lắm, các ngươi có thể đi rồi, Nhị điện hạ lưu lại, ta có lời cùng hắn nói.”

Chủ nhân hạ lệnh trục khách, Sở Ninh Du cùng Đông Phương Ưu cũng không không biết xấu hổ ngây người, Thái tử điện hạ đáng thương vừa mới thổ lộ thành công lập tức đã bị đuổi đi, trước khi đi, cho Thần Khê một cái ánh mắt u oán.

“Ta nói, ngươi lại có thể đáp ứng lời cầu hôn của đại ca ta?”

Sở Ninh Tích thay đổi cái tư thế thoải mái,“Vì sao không?”

“Chính là…… Hắn là…… Nam ?”

“Hắn là nam, ta là nữ, âm dương vốn là đúng đạo thiên địa. ( thế ta làm Đam mỹ không đứng đạo thiện địa sao)

“Chính là……” Vốn Thần Khê muốn nói ngươi là nữ nhân thôi, sau lại chứng kiến Sở Ninh Tích diễn cảm biến đổi, là nên đem những lời này đè ép đi xuống.

“Chẳng lẽ ngươi muốn cho ta ôm cái nữ nhân, như thế nào ôm, lấy cái gì để ôm?” (có cần nói thẳng thế không hở)

Thần Khê không nói gì, đúng vậy, lấy cái gì để ôm, cái nên có đều không có.

“Đông Phương Ưu là một người có thể thành đại sự, ta cũng không phải khuê trung nữ tử, gả cho Hoàng đế mới có thể không mai một ta, huống chi, một Hoàng đế chuyên tình, đây chính là đều khiến nữ nhân trên đời này tha thiết ước mơ.”

“Chính là…… Ngươi không thương hắn?” Nói như vậy, đối với đại ca mà nói thật sự là rất không công bằng .

Sở Ninh Tích giơ giơ lên khóe miệng,“Ai nói ta không thích hắn?”

“Ngươi…… Thích đại ca của ta?”

Sở Ninh Tích mặt không thể khống chế đỏ lên.

Thật không nghĩ tới có thể đã khiến nàng diễn cảm như vậy a! Đại ca quả nhiên lợi hại a.

“Vậy còn ngươi? Về sau chuẩn bị làm sao bây giờ?”

“Ta?” Thần Khê chỉ chỉ chính mình,“Cái gì làm sao bây giờ?”

“Coi như một cái Vương gia nhàn tản?”

“Ân……” Thần Khê gãi gãi đầu,“Có lẽ sẽ ra ngoài đi, ta không quá thích triều đình, huống chi hiện tại hoàng huynh hắn có ngươi hỗ trợ, cũng không cần ta vội lo chuyện khác đi.”

“Bước chân vào giang hồ?”

“Ân, dù sao phụ hoàng cũng đem thế lực trên giang hồ giao cho ta .”

“Này không nghĩ tới, trước kia thiếu gia bệnh tật cả ngày, hiện tại biến thành một người mang đầy tuyệt kỷ mà.”

“Bệnh gì có thể làm méo mó bản thiếu gia? Không phải là ta?” Thần Khê phản bác.

“Ha ha……” Sở Ninh Tích cười khẽ,“Đã không có Liên Thần bảo hộ, ngươi cũng có thể sống rất khá mà.”

Nghe được cái tên đã mười ba năm không nhắc  bị người đưa ra, Thần Khê sửng sốt một chút,“Ta vốn sẽ không cần người bảo hộ!”

“Hảo hảo hảo, ta không sao , ngươi mau trở về đi thôi, ca ca ngươi chỉ sợ sốt ruột chờ .”

Thần Khê hướng bốn phía nhìn, quả nhiên Đông Phương Ưu đang đứng ở đối diện lo lắng nhìn hắn,“Hừ, ta xem chỉ sợ ta đoạt mĩ nhân thiếu nữ xinh đẹp của hắn đi.” Hắn còn tặng riêng thêm ba chữ mĩ nhân thiếu nữ xinh đẹp, để tạm biệt.

“Ta đi , tái kiến.”

“Không tiễn.”

Nhìn thấy bóng lưng Thần Khê rời đi, Sở Ninh Tích khóe miệng loan loan, xem ra, cuộc sống không sai mà.

Chương 17: Mới gặp

Trên đường trở về, bên trong xe Đông Phương Ưu nhiều lần muốn nói lại thôi.

Nhìn thấy bộ dáng Đông Phương Ưu, Thần Khê không khỏi bật cười,“Ca, muốn hỏi liền hỏi đi.”

Bị vạch trần tâm sự Đông Phương Ưu mặt đỏ lên, cúi đầu.

“Kỳ thật, ta cùng Sở tiểu thư cái gì cũng không còn chuyện trò, nói đúng là một ít thi từ linh tinh , hắn thực thích thi từ của ta.”

“A! Nàng, nàng thích thi từ? Ai…… Thi từ của ta rối mù a, thái phócó biết chuyện này không a!”

Nhìn thấy bộ dáng Đông Phương Ưu sốt ruột, Thần Khê thật sự là không đành lòng lừa hắn, chính là chẳng lẽ nói với hắn, thê tử tương lại của hắn chẳng những nhớ rỏ chuyện kiếp trước hơn nữa kiếp trước là một nam nhân, cũng là biểu ca đệ đệ ngươi, nếu biết, Đông Phương Ưu phỏng chừng sẽ bị hù chết.

“Được rồi, đừng lo lắng, hắn không phải đã đáp ứng gả cho ngươi sao? Ca, chuyện kể rằng ngươi vừa rồi biểu hiện thật đúng là bất ngờ a!”

“Cái kia…… Đó là phụ hoàng cùng Mặc Trần dạy ta rồi!”

“Phụ hoàng cùng…… Mặc Trần?”

“Đúng vậy, Mặc Trần nói nếu muốn nói thích với một nữ nhân thì phải nói thẳng người đó, phụ hoàng cũng nói thời điểm năm đó cầu hôn mẫu hậu, cũng là một câu ta muốn ngươi làm  Hoàng hậu của ta, mới đem nàng kéo về .”

Thần Khê không nói gì, quả nhiên là đại ca thiện lương a, ngay cả lời nói của Mặc Trần hắn cũng dám tin, phụ hoàng đừng nói , lão Đại dạng gì sẽ có thuộc hạ dạng đó.

“Thật là có dùng biện pháp, nàng thật sự đáp ứng gả cho ta!” Đông Phương Ưu kích động hoa chân múa tay vui sướng.

Đây là tình yêu sao? Nhìn thấy Đông Phương Ưu hưng phấn mặt đỏ bừng, Thần Khê như có suy nghĩ gì, cho tới nay hắn nhìn thấy là khuôn mặt Băng Diễm thảm đạm, Sở Ninh Du đôi mắt ưu thương, đều là vì tình gây thương tích , lại không nghĩ rằng, tình, nhưng cũng làm cho người ta cao hứng đến tận đây.

Trải qua hai thế, lại cũng chưa nói qua yêu đương, chuyện kể rằng cũng là lão nhân ba mươi tuổi , chẳng lẽ thật sự phải làm lão xử nam! Nghĩ đến yêu đương Thần Khê không biết như thế nào , thế nhưng nghĩ đến ba năm trước đây cùng thiếu niên kia hắn đồng giường cộng chẩm, không thể nào, chính mình chẳng lẽ thật sự bị lây bệnh , chẳng lẽ mình giống hai  lão sư kia đều là thích nam , chẳng lẽ mình đã học tập triệt để, đem tất cả những gì lão sư có đều học tập hết .

“Thần Khê, nghĩ cái gì?”

“A? Không nghĩ cái gì? Chính là ta lập tức có đại tẩu .”

“Ha ha, về sau Thần Khê cũng sẽ có người yêu a!”

Dọc theo đường đi, Đông Phương Ưu đều đắm chìm trong tâm tình được ôm mỹ nhân, làm cho Thần Khê tâm tình cũng rối rắm không kém.

Trở lại Ánh Dương cung, Mặc Trần đang ngồi ở trên bàn đối hắn cười.

“Tìm ta gì chứ?”

“Ta hiện tại chính thị vệ bên người của Đông Hải Nhị hoàng tử, chẳng lẽ không có việc gì sẽ không có thể tìm ngươi sao?”

Thị vệ? Thần Khê nhìn thoáng qua chỗ chủ thượng ngồi có kẻ nào đang ngồi nhâm nhi trà, người này có điểm nào giống thị vệ ?

“Thiếu gia, Bắc Đường sứ giả đã đến kinh thành, bọn hắn ngày mai bái kiến Hoàng Thượng, hiện tại chính lúc tân Hoàng sắp sửa đăng cơ, trong kinh thành tai mắt hỗn tạp, cho nên, ta muốn bảo hộ bên người thiếu gia ngài.”

“Bọn hắn ngày mai tới bái kiến phụ hoàng? Là Bắc Thần Mộ Dạ sao?”

“Ân, đúng vậy.” Mặc Trần uống một miệng trà,“Chính là Tam hoàng tử.”

“Ta đây phải đi sao?”

“Ngươi cũng không phải đi! Dù sao chỉ cần có Hoàng Thượng cùng Thái tử tham dự là được.”

Dù sao hắn đối với lễ nghi phức tạp cùng các quốc gia kết giao cũng không còn hứng thú gì.

“Chẳng lẽ thiếu gia đối với Bắc Đường hoàng tử không có hứng thú sao? Nghe nói người này chẳng những kinh tài tuyệt diễm, hơn nữa diện mạo cũng là nhất đẳng?”

“Hắn bộ dạng dài ngắn liên quan gì đến ta?” ( chồng em đó)

“Ha ha, ta khuyên thiếu gia ngươi ngày mai vẫn đi xem thì tốt hơn, nhất định sẽ có kinh hỉ .” Thời điểm nói lời này, Mặc Trần diễn cảm có chút quỷ dị.

Nhìn thấy diễn cảm Mặc Trần, Thần Khê có chút cảnh giác hỏi,“Cái gì kinh hỉ a!” Mặc Trần nói kinh hỉ, tuyệt đối không có chuyện tốt lành gì!

“Dù sao ngươi đi thì biết. Nga, đúng rồi, còn có, lần này Bắc Đường trên danh nghĩa phái Tam hoàng tử đến, Trên thực tế còn có một đội nhân mã nữa.”

“Còn có một đội?”

“Ân, theo Ánh dương tình hình thực tế báo lại, Trên thực tế, Bắc đường Nhị hoàng tử cũng đi tới Đông Hải.”

“Bắc Thần Lưu Quang? Vua Bắc đường không phải chỉ phái Bắc Thần Mộ Dạ một người tới  sao?”

Mặc Trần cho hắn ánh mắt khinh bỉ,“Hắn không phải không có chân, hắn sẽ không vụng trộm chạy tới a!”

“Nhị hòang tử Bắc Thần Lưu Quang này có ý gì, lấy hắn lần này đến, chẳng lẽ là cùng vương vị kế thừa có quan hệ?”

“Thiếu gia còn không có ngốc đến trình độ bất trị , Đông Hải hoàng hậu là bác bọn hắn, có Đông Hải ủng hộ, ngôi vị Hoàng đế sẽ ngồi lên thật dễ dàng, Bắc Đường hoàng đế lần này phái Bắc Thần Mộ Dạ tới đây, rõ ràng là ủng hộ hắn, cũng làm cho hắn giành được ủng hộ của phụ hoàng ngươi, chính là Bắc Thần Lưu Quang kia cũng sẽ không ngồi không, hắn đương nhiên cũng muốn có động tác rồi!”

“Nhị so với nhất, Bắc Thần Mộ Dạ kia không phải nhỏ nhất.”

Mặc Trần lắc đầu,“Kia phải xem lại a. Theo tư liệu, Bắc Thần Mộ Dạ là một người rất có thủ đoạn, chẳng những thiên phú hơn người, hơn nữa thường xuyên làm cho người ta bất ngờ, quả thực sẽ không giống thiếu niên chỉ có mười tám tuổi!”

Thiết ~~ chẳng lẽ hắn cũng là xuyên không tới được? Thần Khê nghĩ thầm.

“Kia thiếu gia ngày mai muốn đi hay không?”

“Ngươi đều nói đến trình độ này , ta không đi chẳng phải là thực đáng tiếc! Kia, phụ hoàng ủng hộ chính là ai?”

“Ai……” Mặc Trần thở dài,“Thực rõ ràng thôi, hiện tại phụ hoàng ngươi ủng hộ ai đã muốn không trọng yếu , quan trọng là … thái tử ủng hộ chính là ai, hắn mới là hoàng đế tương lai của Đông Hải.”

“Ân, cung đình đấu tranh ta vốn không biết a!”

“May mắn ngươi không phải Thái tử, bằng không Đông Hải còn không mất nước a!”

“Hừ! Ngươi là không phải đã gặp Bắc Thần Mộ Dạ a!”

Mặc Trần bỗng nhiên cười,“Đã gặp, ta xen lẫn trong đám người tiếp đãi, thấy một mặt.”

“Nga? Cái dạng gì a? Có hay không khí chất hoàng đế a, cùng đại ca của ta so thế nào a?”

“Ta chỉ nói hắn sẽ cho ngươi một kinh hỉ, mặt khác , giữ bí mật.”

“Thiết ~~~~~~” Chỉ biết ngươi thừa nước đục thả câu.

“Nga, đúng rồi, nghe nói thái tử điện hạ, ôm mỹ nhân về rồi! Thật không nghĩ tới kế sách của ta hữu dụng như vậy!” Mặc Trần đắc chí.

Thần Khê nhịn không được đã cho hắn cái xem thường, may mắn người kia là Sở Ninh Tích, nếu khuê trung nữ tử bình thường, còn không sớm bị dọa chạy, cái loại phương pháp này, nào có một chút bao hàm vẻ đẹp cổ nhân.

Cùng Mặc Trần câu được câu chăng loạn dắt, uống buổi chiều trà, một ngày ngày liền như vậy lăn lộn qua đi.

Ngày nhảy tới ngày hôm sau.

Một đám đầy tớ gái quýnh lên ở bên cạnh Thần Khê chuyển .

Thần Khê bất đắc dĩ đứng ở nơi đó, giống cái rối gỗ bị an bài .

Thần Khê bởi vì thói quen thanh tĩnh, Ánh dương cũng không cò nhiều hạ nhân hầu hạ, cũng chỉ có vài đầy tớ gái quét dọn, về phần thái giám chẳng hạn, căn bản không có, có trời mới biết Thần Khê có bao nhiêu chán ghét.

Bất quá hôm nay, người nhiều hơn thường ngày, bởi vì, Thần Khê lấy thân phận Đông Hải Nhị hoàng tử đi tiếp kiến sứ đoàn nước ngoài.

Không giống bình thường, hoàng tộc quần áo phức tạp khiến Thần Khê căn bản không tự mặc được, chỉ có thể cho đám nữ nhân vì hắn bận rộn .

Tơ lụa đẹp đẽ quý giá, áo màu lam, bên ngoài đeo một món đồ tượng trưng hoàng tộc tôn quý, áo khoác màu tím, bên hông bàn long ngọc bội, trên đầu cũng không tái tùy ý dung sa tanh cột lại, mà là tỉ mỉ xử lý, dùng ngọc quan buộc chặt lên, phía trước có một nhánh tóc tùy ý hạ xuống, tăng thêm mấy phần phong lưu, hảo một cái thiếu niên thần thái Phi Dương.

“Nhị điện hạ chúng ta thật sự là đẹp rồi!” Đầy tớ gái nhìn tỉ mỉ kiệt tác của mình, cảm thán nói.

“Ân ân, giống như trong tranh .”

Thần Khê bất đắc dĩ nhìn bọn này líu ríu, chẳng qua là đi ra ngoài gặp người khác, có cần phải long trọng như vậy sao?

Cách ăn mặc xong Thần Khê đi ra Ánh Dương cung, hướng về đại điện đi đến.

Trong đại điện, thần tử đứng ở hai bên, ở giữa là sứ giả của Bắc Đường.

Thần Khê để ý y bào, hít sâu một hơi, đi vào.

Một bước vào đại điện, mọi ánh mắt đều tập trung ở trên người hắn, Thần Khê ưỡn ngực, chậm rãi đi tới.

“Tam điện hạ, đây là Đông Hải Nhị hoàng tử, tiểu nhi tử của trẫm, Đông Phương Thần Khê.” Trên long ỷ Đông Phương Hạo nói đến.

Người nọ xoay người, bốn mắt nhìn nhau, Thần Khê ngây ngẩn cả người, người này, không phải là thiếu niên ba năm trước đây cùng hắn đồng giường cộng chẩm sao! Tuy rằng qua ba năm, nhưng hắn tuyệt đối sẽ không nhận sai , hắn so với ba năm cao lớn, chính là lãnh liệt diễn cảm cùng ánh mắt như vậy, đều không có biến.

Chứng kiến Thần Khê, ánh mắt của hắn hiện lên một tia kinh ngạc, bất quá rất nhanh liền khôi phục lại, đối với Thần Khê gật gật đầu,“Tại hạ Bắc Thần Mộ Dạ.”

“A? Ngươi không phải là tiểu hài tử kia sao?” Đứng ở bên cạnh Bắc Thần Mộ Dạ một người nhướng đầu kêu lên.

Thần Khê nhìn hắn một cái, quả nhiên, là thiếu niên ngày đó đi cùng Bắc Thần Mộ Dạ.

Bắc Thần Mộ Dạ trừng mắt nhìn hắn liếc mắt một cái, hắn lập tức cấm khẩu.

Mà Mặc Trần đứng ở đội ngũ thần tử, đối diện hắn nháy mắt.

Người kia, nhất định đã sớm biết Bắc Thần Mộ Dạ này chính là thiếu niên ngày ấy nhìn thấy, cái gì kinh hỉ, làm cho hắn một chút chuẩn bị tâm lý đều không có!

Triều đình  không khí có chút quỷ dị, ai cũng chưa nghĩ đến Đông Hải Nhị hoàng tử đã từng thấy qua Bắc Thần Mộ Dạ.

“Tốt lắm, Thần Khê, chạy nhanh lại đây đi.” Vẫn là hoàng hậu giải vây.

Thần Khê đi tới, đi qua bên cạnh Bắc Thần Mộ Dạ, hắn thật sâu nhìn Thần Khê một cái, ánh mắt phức tạp.

“Hôm nay, ta đại diện phụ hoàng cùng Bắc Đường đến chúc mừng Đông Hải tân hoàng đăng cơ, cũng đại diện cho phụ hòang ta đến thăm hỏi bác.” Bắc Thần Mộ Dạ đúng mực nói.

Bắc Thần Yến cười,“Mộ Dạ có tâm , ta cũng rất nhiều năm chưa thấy hoàng huynh .” Nói đến này, Bắc Thần yến có chút sầu não.

Một bên Đông Phương Hạo vội vàng an ủi,“Tốt lắm, lập tức không phải có thể gặp được sao, huống chi ngươi cũng gặp được cháu của ngươi, có người cháu vĩ đại như vậy không đáng cho ngươi cao hứng a!”

“Ân.”

“Tốt lắm, cũng đừng đứng mãi ở đây , trẫm chuẩn bị một hồi yến hội, Mộ Dạ, còn có người của ngươi, vào trong điện nghỉ ngơi trong chốc lát, sau đó đến nếm thử mỹ vị Đông Hải  ta đi!”

“Tạ Hoàng Thượng.”

Hạ hướng lúc sau, Mặc Trần trộm chạy đến bên cạnh Thần Khê, Thần Khê thấy  hắn, hừ lạnh một tiếng.

“Thiếu gia hôm nay thật sự là đẹp a!”

“Hừ!” Thần Khê nghiêng đầu đi.

“Thiếu gia đừng nóng giận, dù sao đều đã nhìn thấy , chính là không biết ba năm trước đây cái tên kia đến lãnh thổ Đông Hải làm gì?”

Lần này Thần Khê cuối cùng có điểm phản ứng,“Không phải là đến đào trộm cơ mật cấp cao nước tôi đi?”

“Không biết, ta hỏi qua Sở tiên sinh , ngay lúc đó Ánh Dương một chút tin tức cũng không có, thật sự là quỷ dị, Bắc Thần Mộ Dạ này quả nhiên không đơn giản!”

“Đi nhanh ngẫm lại buổi tối yến hội nên làm thế nào chứ! Có thể sinh hoạt trong cung đình, nếu như không có một chút tâm cơ, sớm bị người gặm hết xương cốt rồi .”

Mặc Trần đuổi theo,“Chính là thiếu gia ngươi chẳng những có xương cốt, hơn nữa bộ dạng còn không còn non nớt mà!”

Thần Khê không để ý tới hắn, tiếp tục đi.

“Yến hội buổi tối thôi, chỉ cần thiếu gia đến,‘ Đám mây túy nằm cười nhân gian’, cam đoan làm cho Bắc Đường những người đó cười ngất.”

Thần Khê không thể thua được, luôn đạo văn cổ nhân thơ từ, dùng loại sự tình này, nhắc tới chính là hạ thấp giá trị con người, hắn Đông Phương Thần Khê khinh thường không làm, chẳng lẽ một người sống hai kiếp, chỉ có bản lĩnh như thế sao, hừ! Hắn mới không sợ, hắn chính là Đông Phương Thần Khê, Đông Phương dâng lên tia nắng ban mai! 

Chương 18: Tiệc tối

Đã trải qua buổi sáng cái gọi là “Kinh hỉ”, Đông Phương Thần Khê nhàm chán đứng ở Ánh Dương cung, nâng cằm, suy nghĩ sâu xa.

Cái tên kia tên là Bắc Thần Mộ Dạ? Tuy rằng chính mình ở trên núi ngây người ba năm, chính là thời điểm xuống núi cũng nghe nhiều đến đại danh Bắc Đường Tam hoàng tử, cái gì thông minh tuyệt đỉnh, lả lướt tâm tư, tuyệt thế võ công, cảm tình này vẫn là một người sao? Hoàn mỹ như vậy, vạn nhất người kia đăng cơ, không phải sẽ tạo thành uy hiếp rất lớn cho ca ca sao?

Ba năm trước đây…… Ân, ba năm trước đây, từng cùng hắn…… Đồng giường cộng chẩm? Nghĩ đến đây, Thần Khê mặt lại có thể lặng lẽ đỏ, rõ ràng cái gì cũng không còn phát sinh a, ta sao có thể mặt đỏ a! Hắn mạnh mẽ lắc đầu, cố gắng vứt đi tâm tư nhàm chán, chính là trong đầu không thể tránh khỏi sự xuất hiện của cặp mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng kia, cùng ba năm trước đây không có bao nhiêu biến hóa, giống như mặt biển mênh mông vô bờ, không có…chút nào gợn sóng làm cho người khác nắm lấy không được.

Đúng rồi, kiếp trước tinh anh giáo dục cho hắn giảng chính là cái gì? Làm một người lãnh đạo cái xí nghiệp cao nhất, cho dù hoàn cảnh nguy hiểm tuyệt vọng nhất cũng không có thể toát ra chút khẩn trương hoặc là sợ hãi, biểu tình mặt của ngươi nhất định không thể cấp đối phương lấy thời cơ lợi dụng, cho nên tốt nhất vĩnh viễn là bảo trì cùng diễn cảm.

Đây là kiếp trước lão sư cho hắn thượng khóa, ngay lúc đó hắn đối với việc này dè bỉu, nếu ngay cả cảm xúc cơ bản cũng không có thể có, như vậy người còn sống còn có ý tứ gì? Hiện tại ngẫm lại, chẳng lẽ cái tên kia cũng là chịu qua tinh anh giáo dục ? Vẫn là hoàng thất Bắc Đường giáo dục chính là cái dạng này? Xem ra hắn còn may mắn , sinh ra tại gia đình  mỹ mãn có hài hoà như vậy.

Chuyện kể rằng thời gian thơ thẩn ngẩn người trôi qua rất nhanh, Ánh Dương cung im lặng, không ai quấy rầy Đông Phương Thần Khê rất nhanh liền quá trưa.

“Thần Khê.” Một thân ảnh như sắc trăng non hết sức nhỏ theo cánh cửa tiến vào.

Thần Khê ngẩng đầu, thấy được Sở Ninh Du khuôn mặt ấm áp.

“Như thế nào còn ở nơi  này, Hoàng Thượng vì hoàng tử Bắc Đường tổ chức yến hội muốn bắt đầu rồi, như thế nào còn không chuẩn bị?”

Thần Khê hướng tới bên ngoài nhìn nhìn,“Sớm như vậy, trời còn chưa tối mà, nói tiệc tối cái gì.”

Sở Ninh Du nở nụ cười một chút,“Nói là tiệc tối, yến hội đương nhiên là ở buổi tối rồi, chẳng qua dùng giờ cơm phía trước cấp cho vương công quý tộc cũng đủ thời gian liên hệ cùng kết giao! Đây là yến hội cung đình lệ thường a!”

“Phiền người chết cái lệ thường này!.”

“Tốt lắm, đừng phát cáu , theo ta đi đi, ta nghĩ các đại thần hẳn là đều đến đây, ngươi là Đông Hải hoàng tử, tương lai nắm xã tắc, bây giờ còn không thừa dịp cùng giúp các đại thần làm quen một chút.”

“Nga.” Thần Khê lên tiếng, theo trên bàn đứng lên, theo Sở Ninh Du đi ra Ánh Dương cung.

Ngự hoa viên một góc đã bị sửa sang lại, bố trí cái bàn cùng dụng cụ tinh mỹ, lộ trình ngự hoa viên tiêu sái, nơi nơi là vương công đại thần thân trứ hoa phục, hoặc nịnh bợ, hoặc nâng chén, tóm lại hoạt động ở mỗi địa phương.

Chứng kiến cảnh tình hình thực tế như vậy, Thần Khê khinh thường theo lỗ mũi hừ một tiếng, chỉ biết là tình cảnh như vậy, nơi nơi đều là diện mạo không thật, theo như lời mỗi một câu đều là vì lợi ích của mình.

Sở Ninh Du an ủi vỗ vỗ bả vai Thần Khê, lôi kéo hắn, đi vào đám người.

Chứng kiến Đông Phương Thần Khê đến, này tốp ba tốp năm tụ cùng một chỗ , không hẹn mà cùng tiêu sái tới bên hắn.

“Nguyên lai là Nhị hoàng tử điện hạ cùng Sở tiên sinh.”

“Vị này là Nhị hoàng tử?”

“Quả nhiên là tuấn tú lịch sự, không hổ là đứa con Đông Hải minh dương đế ta a!”

Nghe này những người đó nịnh hót, Thần Khê ở trong lòng đem bọn họ hung hăng chửa bới một phen, chính là trên mặt vẫn là không thể không phát ra một khuôn mặt tươi cười bộ dáng nghênh nhân.

Lúc sau ứng phó lũ ngoại nhân, Sở Ninh Du lôi kéo hắn đi chỗ ngồi riêng của hoàng tộc.

Nhìn chung quanh, Thần Khê thấy được đại ca hắn đáng thương đang bị người vây chật như nêm cối.

Hoàng đế thay đổi, quả nhiên là chạm đến lợi ích một số người. Cho nên hiện tại mới chịu hảo hảo nịnh bợ tân hoàng tương lai sao? Thần Khê ở trong lòng cười lạnh một tiếng.

Nhìn hoàng huynh, đứng giữa mọi người, chuyện trò vui vẻ, một chút cũng không có diễn cảm thẹn thùng ngơ ngác khi ở trước mặt phụ hoàng cùng mẫu hậu, hắn hiện tại, thần thái Phi Dương, toàn thân, tản mát ra một loại kim quang không có gì sánh bằng, ca ca của hắn, thật sự sắp trở thành một đấng vương giả mà.

“Thái tử điện hạ thật sự là hảo bộ dạng mà.” Sở Ninh Du không khỏi cảm thán.

Thần Khê đồng ý gật đầu,“Ân, ca ca hiện tại càng ngày càng có bộ dáng hoàng đế.”

Bên kia, Đông Phương Ưu đang đàm tiếu thấy Đông Phương Thần Khê đứng một bên, liền đi lại đây.

“Thần Khê, đến đây a!”

“Vị này là Nhị hoàng tử điện hạ sao?” Một người bên cạnh Đông Phương Ưu hỏi.

“Tại hạ Đông Phương Thần Khê.” Sử dụng chiêu bài khuôn mặt tươi cười, mang theo khí thế hoàng tộc.

Người nọ tựa hồ có chút được sủng ái mà lo sợ, vội vàng nói,“Trăm nghe không bằng mắt thấy, điện hạ quả nhiên danh bất hư truyền.”

Thần Khê mỉm cười gật đầu, ánh mắt không tự giác hướng chung quanh nhìn lại, quả nhiên, ở một đám người khác, thấy được Bắc Thần Mộ Dạ buổi sáng gặp mặt.

Vẫn là diễn cảm trong trẻo nhưng lạnh lùng, cùng người chung quanh khuôn mặt tươi cười có vẻ không hợp nhau, thản nhiên cùng người chung quanh nói chuyện. Tựa hồ là đã nhận ra ánh mắt Thần Khê, hắn hướng về bên này nhìn thoáng qua, sau đó lẳng lặng nhìn chằm chằm Thần Khê trong chốc lát, chuyển khai tầm mắt.

Bên kia Thần Khê sớm đầu đổ mồ hôi lạnh, vì cái gì nhìn mình đang khinh như vậy, thời điểm nhìn lén người ta, chính mình cũng không lập tức quay đầu đi chỗ khác, ngược lại đón nhận ánh mắt của hắn, bất quá mặc kệ như thế nào, bị ánh mắt như vậy nhìn vài lần, cảm giác đầu toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

“Hoàng Thượng giá lâm!”

Làm cho Thần Khê vô cùng chán ghét tiếng nói thái giám trong truyền thuyết vang lên.

Lúc này đam người tụ tập, bật người tách ra, đem tầm mắt dời về phía thân trứ long bào Đông Phương Hạo.

“Tham kiến Hoàng Thượng.”

“Đứng dậy đi.”

“Tạ Hoàng Thượng.”

Nhìn mọi người, Thần Khê ở trong lòng tư tưởng, ngoài miệng hô to, trong lòng còn không biết là nghĩ như thế nào mà!

Trở lại chỗ ngồi, vừa rồi còn lộn xộn lập tức ngay ngắn có thứ tự.

“Hôm nay yến hội là trẫm vì Bắc Đường Tam hoàng tử Bắc Thần Mộ Dạ chuẩn bị riêng , cho nên hắn mới là người chính a! Đêm nay các vị ái khanh có thể không cần để ý lễ nghi, trẫm chính là đem tất cả mỹ vị trân quý thiết đãi ma! Nhất là Mộ Dạ, ngươi cần phải hảo hảo nếm thử đặc sản Đông Hải ta nga!”

Bắc Thần Mộ Dạ theo chỗ ngồi thượng đứng lên, hơi hơi làm một cái lễ,“Tạ Hoàng Thượng, ta đây cung kính không bằng tuân mệnh .”

“Hảo! Kia trẫm tuyên bố, yến hội bắt đầu!”

Trong nháy mắt, đàn sáo vang lên, một đám mỹ nhân thướt tha thân lụa mỏng đi ra,  đàn sáo quản huyền chi nhạc, chậm rãi khởi vũ.

Ăn uống linh đình, nơi nơi là nâng chén cùng cười vui.

“Đông Hải Nhị hoàng tử, ta muốn cùng ngươi uống một ly.” Thiếu niên bên cạnh Bắc Thần Mộ Dạ  bỗng nhiên đứng lên, giơ chén rượu đối với Đông Phương Thần Khê nói.

Thần Khê hơi hơi nhíu nhíu mày, người kia không phải là ba năm trước đây muốn ngủ cùng hắn sao? Tình cảnh này, nhiều xấu hổ a, huống chi lúc ấy hắn cùng người ta nói cái tên giả a.

Chính là bất đắc dĩ, hắn vẫn đứng lên, bưng chén rượu lên.

“Ta đầu tiên giới thiệu một chút, ta gọi là Tư Hạo Nguyệt, là con trai độc nhất của người đứng đầu gia tộc, đại tộc đứng đầu Bắc Đường quốc.”

Lời này vừa ra, toàn bộ ồ lên, Tư gia là đại tộc đứng thứ nhất Bắc Đường, địa vị ở Bắc Đường có thể nói có hết sức quan trọng, lần này Bắc Thần Mộ Dạ đến lại có thể mang theo Tư gia thiếu gia, có phải hay không ý nghĩa người Tư gia ủng hộ chính là Tam hoàng tử?

“Ta là Đông Phương Thần Khê.”

Tư Hạo Nguyệt cười,“Ta biết, ngươi vẫn là tốt nhất nói như thế!”

Ngữ khí ngả ngớn như thế làm cho sắc mặt Thần Khê thật không tốt, toàn bộ bỗng nhiên lạnh xuống.

Lúc này, Bắc Thần Mộ Dạ ngồi ở một bên đứng lên,“Là hắn đường đột , tại hạ kính Nhị điện hạ một ly, lấy rượu bồi tội.” Nói xong, bưng lên chén rượu, uống một hơi cạn sạch.

Bắc Thần Mộ Dạ thanh âm không  giống như người khác, trong trẻo nhưng lạnh lùng lại phá lệ từ tính.

Thần Khê cũng không phụng phịu, vì thế cũng nâng chén, sau đó uống một hơi cạn sạch.

Âm nhạc còn đang tiếp tục , lúc này, một đại thần Bắc Đường bỗng nhiên đứng lên,“Tối nghe thấy Đông Hải Nhị hoàng tử đẹp đẽ hơn người, từng làm nhất thủ hoa túy thiên hạ khiếp sợ, ta ngàn dặm xa xôi tới đây may mắn diện kiến Nhị hoàng tử, hôm nay, không tái thỉnh hoàng tử cho tại hạ mở rộng tầm mắt.”

Ngồi ở chỗ thượng, từ lúc Đông Phương Thần Khê trong lòng đem hắn mắng thiên biến vạn biến , quả nhiên bị miệng quạ của Mặc Trần nói trúng, thế nào cũng tại yến hội phải làm thơ, có trời mới biết hắn căn bản không biết làm thơ!

Nhìn toàn bộ tầm mắt đều nhìn vào trên người hắn.

Không thể nào, ta chẳng lẽ đạo thơ cổ nhân nữa, chính là, ai nói cho hắn biết tại sao bây giờ trong đầu hắn bỗng nhiên rỗng tuếch.

“Đông Hải nhị hoàng tử chúng ta không chỉ biết có thi từ mà chuyện khác đều biết a!” Thừa tướng rốt cục lên tiếng .

“Tam hoàng tử từng xuất môn bái sư học nghệ, không bằng hôm nay liền cho chúng ta thưởng thức đi.”

Hướng Sở Nham ánh mắt cảm kích, Thần Khê đứng lên,“Thi từ đều là văn nhân chi dùng, hôm nay, nếu mọi người tận hứng như thế, không bằng Thần Khê liền múa kiếm, phải biết rằng người Đông Hải ta trên đều là văn võ giai tinh , như thế nào?”

Dứt lời, hắn đi vào trung tâm, vũ nữ thuận thế lui xuống, xuất ra trên người Uyển Vân kiếm, dừng một chút thần, múa lên.

Buổi sáng mặc cẩm y màu tím theo động tác sắc bén hơi hơi đong đưa, sắc trời đã muốn tối, ánh trăng cùng đèn đuốc chiếu vào làm nổi bật khuôn mặt của thiếu niên, hảo một cái thiếu niên khuynh thành tuyệt sắc.

Đại khái là bởi vì động tác biên độ quá lớn, lại là buổi sáng tóc không có cột hảo, kia lúc ngọc quan rớt xuống dưới. Mái tóc đen như thác nước đổ xuống, cấp khuôn mặt nguyên bản thêm một tia dễ thương cùng diễm lệ.

Chứng kiến ngọc quan rơi xuống đất,, Thần Khê ngừng lại, quả nhiên thật không hay ho a! Múa kiếm, ngay cả trên đầu cái gì cũng rơi xuống, bởi vì tức giận, Thần Khê có thói quen nhức đầu , lại quên lễ nghi, liền trở về lại chỗ ngồi.

Thần Khê không biết diễm cảm của hắn lúc này làm cho bao nhiêu chư vị già trẻ rung động, hoa phục thiếu niên, rơi tóc, trên mặt có chút diễn cảm tức giận lại u oán, này là phúc hay họa, cảnh tượng đáng giá trăm vạn lần phải xem.

Trở lại chỗ ngồi, chứng kiến chỗ bên cạnh trống không , lão sư hắn lại không thấy, làm cho hắn thắc mắc.

“Hoàng huynh, lão sư đâu?”

Đông Phương Ưu còn bị cảnh tượng mỹ nhân ảnh hưởng chưa phục hồi lại tinh thần, bị Thần Khê lay  bừng tỉnh,“Nga, Sở tiên sinh nói hắn đi trước một chút.”

“Nga.”

“Thần Khê a……” Đông Phương Ưu bỗng nhiên dựa vào.

“Gì chứ?”

“Kỳ thật là…… Vi huynh cảm thấy được, ngươi vừa mới biểu hiện có phải hay không rất……” Đông Phương Ưu muốn nói lại thôi.

“Làm sao vậy?”

“Không có việc gì.”

Nhìn thấy Đông Phương Ưu có chút kỳ quái, Thần Khê bất đắc dĩ, bưng chén rượu lên, uống hết, chuyện kể rằng phụ hoàng trân quý còn đang ngây người. (con ông nha…mĩ)

 

Chương 19: Sự kiện ngự hoa viên

Chuyện kể rằng mọi người tại kinh thành còn kinh diễm sự kiện Đông Hải Nhị hoàng tử múa kiếm, chuẩn xác mà nói là sắc đẹp diễm lệ. Vì thế, vị Đông Hải Nhị hoàng tử này lập tức nổi danh ở hai quốc gia. Đêm nay mỹ nhân múa kiếm trở thành đề tài dân chúng phố phường bàn luận say sưa, mà  sau này hãy nói, tạm thời không đề cập tới.

“Ca ca, ta rời đi một chút.” Thấy chỗ ngồi còn trống Thần Khê đợi một hồi Sở Ninh Du còn chưa về, thấy hắn sẽ không đến, liền đi kiếm.

Đông Phương Ưu nghe vậy, ngẩng đầu,“Cũng tốt, trường hợp hiện tại này cũng không thích hợp ngươi.”

Trên ghế thượng Đông Phương Hạo vợ chồng đối với Thần Khê gật gật đầu, ý bảo hắn có thể ly khai.

Trên chiếu mọi người còn bưng chén rượu ồn ào, mà tiêu điểm là Thần Khê đang lặng lẽ rời đi.

Hắn thật ra không chú ý, thời điễm hắn rời đi không phát hiện, có một ánh mắt đang nhìn bóng lưng hắn, đến khi không thấy người đâu.

Ra khỏi ngự hoa viên huyên náo, Thần Khê sâu hít một hơi, vẫn là không khí bên ngoài tươi mát hơn. Trường hợp này, nếu chính hắn nhớ không lầm, hẳn là lần đầu tiên xuất hiện nhiều người như vậy , lại là yến hội mang ý nghĩa chính trị.

Mặc kệ kiếp trước hay sau này, hắn đều không có tham dự, thứ nhất , chính mình có bệnh nghiêm trọng, Liên Thần căn bản lo lắng làm cho hắn đi ra ngoài, về phần hiện tại, xem ra là cơ hội hắn phát huy hết tinh anh giáo dục.

Buổi tối ngự hoa viên, không khí trầm xuống, tái hít một hơi, tựa hồ còn có thể nghe thấy mùi hoa cỏ ẩm ướt , vẫn thích hoàn cảnh như vậy a, ba năm trên núi cuộc sống làm cho hắn đối với hoàn cảnh im lặng và tĩnh mịch có chút tình ý.

Đi tản bộ trong ngự hoa viên, Thần Khê tâm tình bỗng nhiên sáng lên.

“Buông!”

Bỗng nhiên có thanh âm quen thuộc truyền vào bên tai, Thần Khê hướng thanh âm truyền vào nhìn đến, có cây che chắn , thấy không rõ ràng, chính là thanh âm vừa rồi, đó là…… Lão sư??

Nghĩ vậy, hắn bước nhanh tiêu sái đi.

Tới thời điểm, chứng kiến sự kiện, hắn ngây dại.

Cái kia bị người ôm vào trong ngực hôn môi chính là lão sư hắn, mà bên vị kia hoàn toàn không để ý người trong lòng phản kháng, vẫn như cũ rất mạnh mẽ hôn người là…… Hoàng thúc…… Diệp Cảnh……

Chứng kiến người tới, Diệp Cảnh buông Sở Ninh Du ra, đối với Thần Khê cười cười,“Ha, ngươi tới rồi!” Ngữ khí chút không thấy bị người khác bắt gặp mà e lệ rụt rè, thật giống như chuyện thường tình.

Bên kia Sở Ninh Du chứng kiến Thần Khê, mặt hồng rối tinh rối mù, sau đó hung hăng trừng mắt nhìn Diệp Cảnh liếc mắt một cái, xoay người thoát khỏi hiện trường.

Nhìn thấy thân ảnh Sở Ninh Du bước nhanh rời đi, Diệp Cảnh bên môi thoáng hiện lên một nét tà cười quen thuộc.

Không biết vì cái gì, chứng kiến Diệp Cảnh môi tươi cười, Thần Khê lại không thể tự khống chế run lên, giống như người thợ săn nhìn thấy con mồi. Chẳng lẽ lão sư thành con mồi của hắn?

“Tốt lắm, có việc sao?”

Nhìn thấy ở dưới ánh trăng có chút tà khí chính là Diệp Cảnh, Thần Khê ở trong lòng cảm thán, quả nhiên không hổ là là người có thể khống chế phụ hoàng.

“Ngươi tại sao lại ở chỗ này ?”

Diệp Cảnh nhìn chằm chằm Thần Khê trong chốc lát, xem thời điểm Thần Khê trong lòng sợ hãi, bỗng nhiên mở miệng nói,“ Phụ hoàng ngươi trộm dấu Du nhi của ta bốn năm, chẳng lẽ không cho ta tìm hắn nữa sao? Huống chi, hoàng cung này chính là địa phương ta từ nhỏ ngoạn đến lớn, nơi này có bao nhêu lỗ ta cũng biết, đi vào tìm người còn không phải dễ như trở bàn tay.”

Trong hoàng cung có lỗ , ta như thế nào không biết. Thần Khê thầm suy nghĩ, huống hồ hiện tại lão sư bị hắn tìm được rồi, xem với tình hình hiện tại, không chừng sẽ như thế nào.

Chứng kiến mặt Thần Khê lo lắng, Diệp Cảnh nở nụ cười,“Ngươi là sợ lão sư ngươi bị ta lừa đi, đừng quên, ta cũng là người Đông Phương gia, Đông Phương gia chuyên tình, ta chính là chân chính học tập .”

“Vậy ngươi như thế còn lấy thê, còn làm cho lão sư bộ dáng thương tâm!” Thần Khê buột miệng nói ra.

Diệp Cảnh sắc mặt thay đổi một chút, sau đó nghiêm mặt nói,“Du nhi nói cho ngươi chuyện này ?”

Thần Khê nhìn thấy hắn sắc mặt có chút ảm đạm, im hơi lặng tiếng, chẳng lẽ chuyện này còn có hiểu lầm cái gì.

“Ta sẽ cùng hắn nói rõ ràng .” Bỗng nhiên hắn lại treo lên nụ cười tà khí, đối với Thần Khê nói,“Về phần lễ vật cho phụ hoàng ngươi, kêu hắn đừng lo lắng, ta đã cầm lại đây.” Nói xong, liền vận khởi khinh công, biến mất ở ngự hoa viên.

Lễ vật hắn đưa phụ hòang ? Hắn đưa phụ hoàng cái gì ? Hoàng thúc này thật đúng là giống nhân vật kỳ bí.

Trong đầu bỗng nhiên hiện lên hình ảnh hai người vừa mới hôn môi, hắn lại có thể cảm thấy mĩ dị thường!

Hắn chẳng lẽ không biết đây là yêu đương cấm kỵ sao! Chẳng lẽ hắn là gay, không thể nào! Nghĩ vậy cái có thể tính, Thần Khê sắp phát điên , với, kiếp trước cơ hồ không tiếp xúc qua nữ nhân, mà tiếp xúc cũng chỉ là Liên Thần cùng quản gia, nhiều nhất cũng là một nữ y tá, mà cái nữ y tá kia đã muốn hơn bốn mươi , kiếp nầy càng khỏi nói , chính mình trong cung có rất ít cung nữ, lúc nhỏ cả ngày cùng mình cùng một chỗ chính là phụ hoàng cùng hoàng huynh, sau đó là lão sư, to hơn một chút, chính là cả ngày cùng Mặc Trần cùng một chỗ, căn bản không cơ hội cùng nữ nhân một chỗ, càng khỏi nói hắn còn có hai  sư phụ.

Có phải hay không nên tìm một cô gái đàm yêu đương a! Một bên đá cục đá dưới chân, một bên nghĩ. Chính là mình niên kỉ có thể hay không còn nhỏ. Cho dù kiếp trước cộng lại hắn đã muốn ba mươi , chính là dù sao thân thể là một tiểu hài tử mười ba tuổi a, chẳng lẽ một tiểu hài tử mười ba tuổi nói hắn muốn tìm nữ nhân. Nếu lời hắn nói, nhất định sẽ bị người hiểu lầm , phụ hoàng hắn cùng hoàng huynh nhất định sẽ tìm một đống lớn nữ nhân lại, muốn làm không tốt về Ánh Dượng cung, vừa lên giường có thể chứng kiến một đống nữ nhân, nghĩ vậy, Thần Khê một trận ác hàn.

Cúi đầu tự hỏi, nhân sinh đại sự Thần Khê căn bản không chú ý tới, hắn chạy tới bên cạnh ao hoa sen, bỗng nhiên, hắn dưới chân trợt, nguyên lai là ao hoa sen bùn đất ẩm ướt, hơn nữa quan trọng nhất là phía trước là ao hoa sen.

Phanh!

Đây là thanh âm người nào đó rơi vào ao hoa sen.

May mắn ao hoa sen không phải quá sâu, lội vài cái, từ dưới nước có thể lên rồi, chính là đáng tiếc thân xiêm y xinh đẹp kia. Dính đầy nước bùn.

Mà mái đầu tóc den nháy cũng dính bùn, muốn dùng ống tay áo lau đi, làm ống tay áo thượng cũng tràn đầy bùn, nhìn thấy một thân chật vật, Thần Khê bất đắc dĩ thở dài.

Bỗng nhiên, một khối khăn lụa đưa tới trước mắt.

Thần Khê ngẩng đầu nhìn, lại có thể là Bắc Thần Mộ Dạ.

Một thân chậc vật bị hắn nhìn được! May mắn trên mặt cũng không sạch sẽ, bằng không nhất định có thể chứng kiến Thần Khê đỏ thẫm mặt.

“Cám ơn.”

Tiếp nhận khăn lụa Bắc Thần Mộ Dạ, ở trên mặt xoa xoa, thời điểm chuẩn bị trả lại cho hắn, bỗng nhiên phát hiện khăn lụa vốn sạch sẽ trắng tinh tất cả đều là nước bùn , cười cười xấu hổ, lại thu trở về.

“Ta rửa sạch sẽ……”

“Không cần trả.” Bắc Thần Mộ Dạ đánh gảy lời nói Thần Khê.

“Nga.” Thu hồi khăn lụa, Thần Khê có chút chột dạ cúi đầu.

“Ngươi như thế nào đã ra rồi?” Làm diễn viên chính của yến hội, hắn hiện tại không nên xuất hiện ở nơi này a.

“Bên trong thực buồn.”

“Ngươi vừa mới…………” Thần Khê thật sự là rất muốn biết hắn sao lại xuất hiện ở nơi này, chính là thấy một màn hắn ngã vào ao sen.

Bắc Thần Mộ Dạ thản nhiên nhìn hắn liếc mắt một cái,“Ta vốn đã ở bên ao sen lâu rồi.”

Hắn…… Ở tại đây?? Nói cách khác, hắn hoàn toàn có thể nhắc nhở mình cẩn thận, hoặc là ở thời điểm mình bị ngã có thể cứu một phen, từ lúc ngã xuống đến giờ chỉ có một khối khăn lụa ! Thật sự là ác chất a!

Tựa hồ là nhìn thấu ý nghĩa Thần Khê, Bắc Thần Mộ Dạ mở miệng nói,“Nếu như không có giáo huấn lần này, về sau ngươi còn có thể vừa đi ven đường ngẩn người, lần này rơi vào ao sen, về sau sẽ gặp cẩn thận một chút .”

Lần đầu tiên nghe được hắn nói nhiều lời như thế, Thần Khê nhìn thấy Bắc Thần Mộ Dạ mặt như cũ không chút thay đổi, trong lòng là lạ , chẳng lẽ vừa rồi hắn cho mình một chút giáo huấn? Thật đúng là phương thức giáo dục phong cách riêng a!

Hiện trường bỗng nhiên yên tĩnh trở lại.

Thần Khê chịu không nổi không khí như vậy, chính mình cùng hắn cũng không quen thân, nếu nói một chút, chính là kinh nghiệm lần đó đồng giường cộng chẩm.

“Ngươi……”

Bắc Thần Mộ Dạ theo dõi hắn.

“Ngươi lần đó đến Đông Hải là làm gì a?” Mới vừa nói xong Thần Khê đã nghĩ cắn đầu lưỡi chính mình, ngươi hỏi như vậy hỏi người ta làm sao nói cho ngươi .

“Có việc.”

Trường hợp lại một lần nữa an tĩnh, lần này Thần Khê ngay cả dục vọng muốn nói chuyện cũng không có.

Thật sự nhớ… nói qua, ta và ngươi không quen, ngươi có thể hay không không cần đứng ở bên cạnh ta a!

Trong lòng siêu khó chịu Thần Khê nhàm chán túm ống tay áo chính mình ngoạn.

Bắc Thần Mộ Dạ nhíu nhíu mày, bỗng nhiên đưa tay, ở trên mặt của hắn nhẹ nhàng lau một chút.

Thần Khê mặt đỏ lên, lùi về sau từng bước.

Bắc Thần Mộ Dạ mặt không đổi sắc,“Trên mặt không lau sạch, còn dính bùn.”

Thần Khê hướng lên trên tay hắn, quả nhiên thấy được một khối bùn.

“Trở về thay quần áo đi.”

“Nga.” Thần Khê ai ya lên tiếng, không biết vì cái gì, tại…khi gặp người này, hắn luôn luôn một loại cảm giác khó ở, rõ ràng là  địa bàn của mình, vì cái gì hắn có loại cảm giác này a.

“Kia…… Tái kiến……” Liếc mắt nhìn thiếu niên lãnh liệt anh tuấn, Thần Khê xoay người, hướng Ánh Dương cung đi đến.

Bắc Thần Mộ Dạ như cũ đứng ở bên ao sen, vẫn là ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng nhiễm thượng một tia bi thương.

“Này bại hoại, chứng kiến Thần Khê ngã xuống ao sen cũng không cứu! Chỉ biết ngươi không phải thứ tốt gì!”

Ngự hoa viên góc sáng sủa, nương hoa cỏ che dấu, một cái bóng đen nói.

Mà đứng ở bên cạnh hắn một vị khác, ôm ngực, một bộ dáng không lien quan đến mình nói,“Ta cảm thấy được hắn làm không sai, thật là một nhân tài!”

“Hừ! Ngươi không phải nhi đồng, đương nhiên không hiểu tâm tình của ta !”

“Nga?” Nam tử kia kéo dài quá thanh âm,“Nguyên lai ngươi là nhi đồng?”

Nghe được nam tử kia thay đổi ngữ khí, vừa mới còn thực hung hăng càn quấy, dáng vẻ bệ vệ bật người  đi xuống,“Ta nói, chúng ta có quan hệ huyết thống.”

“Vậy ngươi đừng quên kiếp trước bọn hắn là cái gì quan hệ? Người có tư cách nói lời này cũng không phải là ngươi nga?”

“Thiết ~~ kia không tính!”

Kia ôm ngực nam tử, nhìn thấy Bắc Thần Mộ Dạ đứng ở bên ao hoa sen ha ha cười lên tiếng,“Ta chờ mong các ngươi biểu diễn.”

“Đi thôi!”

Nam tử kia kéo người ngồi xổm trong bụi cỏ, xoay người, sau đó hai người đều quỷ dị biến mất ở trong bóng đêm.

 

Chương 20: Thăm đáp lễ

Đã trải qua sự kiện buổi tối ao hoa sen, làm cho Thần Khê dị thường buồn bực, lúc sau hồi cung liền sớm thoát y đi ngủ.

Sáng sớm, ánh sáng đầu tiên chiếu qua khe cửu, Thần Khê chậm rãi mở mắt, thấy một khuôn mặt phóng đại ra trước mắt , hắn cả kinh, sợ tới mức từ trên giường nhảy dựng lên.

“Ca, sáng sớm , làm gì?” Thấy rõ người tới, Thần Khê bất đắc dĩ nói.

Đông Phương Ưu ha ha cười cười,“Gọi ngươi rời giường a, nhanh lên đi rửa mặt một chút, sau đó cùng ta đi ngự thư phòng, phụ hoàng có chuyện tìm chúng ta.”

Thần Khê ngáp một cái,“Phụ hoàng? Tìm chúng ta có chuyện gì?”

“Không biết, nhanh chuẩn bị một chút chạy đi thôi.” Đông Phương Ưu thúc giục.

“Nga.”

Đơn giản rửa mặt chải đầu một chút, Thần Khê cùng Đông Phương Ưu liền ra Ánh Dương cung, đi tới ngự thư phòng.

“Tham kiến phụ hoàng.”

“Thần Khê, Ưu nhi, các ngươi tới rồi!”

“Phụ hoàng tìm chúng ta có chuyện gì?” Thần Khê hỏi.

“Là như vậy, tối hôm qua yến hội rất là thành công, Bắc Thần sứ giả Tư Hạo Nguyệt mời ngươi cùng Ưu nhi đến dinh thự bọn hắn trụ, bọn hắn nói thân nhau hảo chiêu đãi ngươi.”

“Gọi ta đi?” Thần Khê chỉ chỉ chính mình,“Vì cái gì muốn đi a?” Hắn là thật sự rất không muốn tái kiến cái Bắc Thần mộ kia, mặc kệ thấy thế nào đều là một cái quái nhân!

“Ngươi có biết, khi Ưu nhi đăng cơ , vấn đề hàng đầu chính là muốn cùng Bắc Đường quốc hảo quan hệ. Vốn mẹ ngươi sau là Bắc Đường quốc công chúa, Đông Hải cùng Bắc Đường ít nhất ở mặt ngoài giao hảo. Hiện giờ ta thoái vị, là hoàng huynh ngươi đăng cơ, lần này ngay cả một chút huyết thống quan hệ cũng không có , cho nên người vua Bắc Đường chọn thừa kế tiếp theo đối với ta mà nói tối quan trọng.”

“Phụ hoàng là ủng hộ Bắc Thần Mộ Dạ?” Thần Khê khó hiểu.

Đông Phương Hạo cười lên tiếng, sau đó lắc lắc đầu,“Thần Khê a, ngươi vẫn rất đơn thuần , người thừa kế Bắc Đường là ai cùng chúng ta không quan hệ, mấu chốt là người nào đăng cơ đối với nước ta mà nói có lợi gì.”

Có đề cập đến vấn đề chính trị, Thần Khê hơi hơi bĩu môi, phức tạp như vậy, may mắn hắn không làm hoàng đế!

“Bất quá, Bắc Thần Mộ Dạ rất có thể sẽ lên ngôi vị, nhìn ra được hắn là người không cam lòng ở dưới chân người khác, hơn nữa tuổi còn nhỏ mà đã có một cỗ khí thế hồn nhiên thiên thành, người như vậy không đơn giản.” Đông Phương Hạo ngắt lời.

Nghe được trong lời nói Đông Phương Hạo, Thần Khê trong đầu lại hiện ra cặp đôi mắt kia lãnh liệt, ánh mắt như vậy tựa hồ cùng người trong trí nhớ trùng hợp , sau đó lại mơ hồ quên đi.

“Thần Khê, Thần Khê!” Chứng kiến Thần Khê vô duyên vô cớ lại vào cõi thần tiên, Đông Phương Ưu vẫn đứng ở một bên vỗ vỗ vai hắn.

“A?”

“Phụ hoàng nói lời vô nghĩa đã xong rồi, chúng ta cần phải đi!”

“Hảo cái tiểu tử ngươi, dám nói lời nói phụ hoàng ngươi đều là vô nghĩa!” Ghế trên Đông Phương Hạo đe dọa nói.

Đông Phương Ưu đối với Đông Phương Hạo làm cái mặt quỷ, sau đó lôi kéo Đông Phương Thần Khê ra khỏi ngự thư phòng.

Đi hướng dinh thự Sứ giả trụ, Đông Phương Ưu hỏi Thần Khê,“Cái kia Tư Hạo Nguyệt có phải hay không biết ngươi a?”

Thần Khê gật gật đầu,“Cùng Mặc Trần đi Thiên Sơn trên đường gặp được , lúc ấy hắn cùng Bắc Thần Mộ Dạ ở cùng một chỗ.”

“Nói cách khác ba năm trước đây Bắc Thần Mộ Dạ từng đến hướng nước ta?”

“Ân.”

Đông Phương Ưu diễn cảm bỗng nhiên nghiêm túc,“Ba năm trước đây bọn hắn đến nơi này, chúng ta lại một chút tin tức đều không có, vấn đề này quả nghiêm trọng .”

Chứng kiến Đông Phương Ưu bỗng nhiên nghiêm túc, Thần Khê cũng không thể không lo lắng vấn đề này , giống như thời điểm Mặc Trần đang nói đến chuyện này, cũng là bộ dáng thực nghiêm túc, chẳng lẽ vấn đề này thực sự nghiêm trọng như vậy sao?

“Chuyện này trở về nhất định phải hảo hảo tra ra, tốt nhất lần này đi có thể tìm hiểu tin tức.”

Xe ngựa xa hoa rất nhanh tới dinh thự , hai người xuống xe, vừa hay nhìn thấy Tư Hạo Nguyệt đứng ở ngoài cửa nghênh đón.

“Chào, lại gặp mặt .” Thiếu niên thân mặc hoa phục cười dài hướng Thần Khê chào hỏi.

Thần Khê mất tự nhiên cùng hắn cười cười.

“Thái tử điện hạ, Nhị hoàng tử điện hạ, thỉnh.”

Tư Hạo Nguyệt làm cái tư thế thỉnh, mời bọn hắn đi vào.

Đoàn người liền đi vào.

Thần Khê vẫn là lần đầu tiên đến cái chỗ này, dinh thự kỳ thật là một tòa cung điện, chuyên môn dùng tiếp đãi sứ đoàn nước ngoài, bởi vì Đông Hải có rất nhiều nước phụ thuộc, hàng năm đều có rất nhiều tiểu quốc tới triều cống, cho nên xây riêng một dinh thự dùng cho chiêu đãi.

Đây là một tòa cung điện thực tinh xảo, từ tiểu viện một độc lập hình thành, đình đài lầu các, trường cột chạm trổ, tiểu kiều nước chảy, rất độc đáo!

“Biết nhị vị vội đến, chúng ta vì riêng nhị vị điện hạ chuẩn bị bữa sáng phong phú, đều là đặc sản Bắc Đường nga!”

Nói bữa sáng, Thần Khê mới phát hiện hắn còn chưa có ăn điểm tâm, vừa nói như thế, thật thật sự là đói bụng.

Tư Hạo Nguyệt đem hai người tiến vào một tòa đại sảnh, trên bàn trong phòng đã bày đầy thực vật.

Bắc Thần Mộ Dạ ngồi ngay ngắn bên cạnh bàn nhìn thấy hai người đến, bật người đứng lên, đối với bọn hắn cất giọng tiếp đón,“Hoan nghênh nhị vị điện hạ.”

Ngữ khí đúng mức, sắc mặt cũng không có một chút ý tứ hoan nghênh. Mặt như trước không chút thay đổi.

Ở địa bàn  người khác còn dám kiêu ngạo như vậy, Thần Khê ở trong lòng âm thầm nói.

“Được rồi, khai tịch đi, ta đều đói chết!” Tư Hạo Nguyệt kêu lên.

Bắc Thần Mộ Dạ gật gật đầu, ngồi vào bên cạnh bàn, Thần Khê cùng Đông Phương Ưu cũng theo thứ tự nhập tiệc.

Dùng thìa đưa chúc vào trong miệng, một cỗ mùi dược thảo tràn ngập, không đợi Thần Khê đặt câu hỏi, Đông Phương Ưu một bên đã muốn cảm thán,“Hảo hương vị đặc biệt, chúc này có cái gì a? Ngọt lành như vậy lại có mùi thơm ngát.”

Nghe được khích lệ, Tư Hạo Nguyệt nở nụ cười mở miệng,“ Chúc Bắc Đường ta dùng đặc sản thảo dược Ri-ga, loại thảo dược này đối với nhuận hầu cùng thanh nhiệt trừ hoả phi thường hữu hiệu, hơn nữa đặc sản gạo kê Bắc Đường, đương nhiên là thiên hạ nhất tuyệt rồi!”

“Là bỏ thêm Trạch phong lan đi.”

“A?” Tư Hạo Nguyệt trừng lớn hai mắt nhìn thấy danh Thần Khê thuận miệng nói ra dược,“Ngươi lại có thể biết?”

“Chỉ có Trạch phong lan mới có loại mùi vị thanh nhã này, hơn nữa khí hậu Bắc Đường cũng thích hợp cây Trạch lan này sinh trưởng.”

“Thật không nghĩ tới, Đông Hải Nhị hoàng tử lại có thể biết nhiều như vậy, chẳng những biết ngâm thi múa kiếm, ngay cả thảo dược cũng tinh thông a!” Tư Hạo Nguyệt cảm thán.

“Quá khen.”

Thần Khê lại nhớ tới kiếp trước bệnh tật, mùi thanh nhã thơm ngát, đều là loại hình hắn thích, hơn nữa hồi trước hay bệnh phải dùng dược vật phụ trợ, không nghĩ tới cổ nhân biết dùng dược thiện . Nhớ rõ thời điểm kiếp trước, cơ hồ mỗi bữa cơm ăn đều là dược thiện, khi đó Liên Thần cũng biến đổi phương pháp, cho hắn ăn dược thiện có khẩu vị rất ngon lại có lợi cho bệnh tình của hắn, cho dù quan hệ bọn hắn về sau xấu đi, dược thiện trên bàn cũng vẫn trước sau tinh xảo như một.

“Không nghĩ tới Bắc Đường có thể nghĩ dùng dược thảo làm thức ăn, như vậy vừa có thể chữa bệnh lại có hữu ích tăng cường năng lực, thật sự là tốt a!” Đông Phương Ưu khen không dứt miệng.

“Kia đương nhiên! Đây chính là Đông Hải Tam hoàng tử chúng ta sáng tạo độc đáo nga!” Tư Hạo Nguyệt kiêu ngạo nói.

“Là sáng tạo độc đáo của Tam hoàng tử?” Không đợi Đông Phương Ưu lên tiếng, Thần Khê liền xen vào một câu, thiện dược này không phải cổ đại lưa truyền , mà là Bắc Thần Mộ Dạ sáng tạo ra?

“Đúng vậy! Hoàng Thượng thân thể không tốt, lại không thích uống dược, cho nên điện hạ chúng ta liền thử dùng dược thảo làm thức ăn, không nghĩ tới Hoàng Thượng rất là thích!”

Thần Khê chấn động nhìn Bắc Thần Mộ Dạ, người nọ không nhanh không chậm uống chúc, tao nhã giống thân sĩ.

“Tam hoàng tử điện hạ thật sự là mọi thứ  đều tinh thông!” Đông Phương Ưu ở một bên khen một câu.

“Thái tử điện hạ quá khen, Mộ Dạ bất quá là muốn cho điện hạ nếm thử đặc sản Bắc Đường mà thôi.”

“Đi một chuyến này thật sự là không uổng công a!”

“Bắc Đường chúng ta mọi thứ đều rất tốt, nếu về sau có cơ hội đi Bắc Đường, còn có thể ăn nhiều thứ hơn a!” Tư Hạo Nguyệt giống tiểu hài tử khoe ra.

Thần Khê loan loan khóe miệng, người này đại khái là cùng niên kỉ Mặc Trần, cũng là độ tuổi hắn chết đi, thật thật sự giống thiếu niên mười bảy tuổi như  tỏa sáng như ánh mặt trời.

Lúc này, Đông Phương Ưu ngồi bên cạnh Thần Khê bỗng nhiên cau chặt mày, rồi sau đó bưng bụng, trên đầu toát ra mồ hôi lạnh, vẻ mặt thống khổ.

Chứng kiến người bên cạnh  không khỏe, Thần Khê vội vàng nâng Đông Phương Ưu sắp ngã xuống,“Ca, ngươi làm sao vậy?”

Bên kia Bắc Thần Mộ Dạ cùng Tư Hạo Nguyệt cũng thay đổi sắc mặt, vội vàng đi tới.

“Bụng đau quá……”

Thần Khê cầm tay Đông Phương Ưu lên, vì hắn bắt mạch, ánh mắt hắn ngưng trọng hội suy nghĩ, trong miệng phun ra một câu,“Là trúng độc .”

“Như thế nào có thể, chúng ta cũng ăn không có khả năng là có độc !” Bên kia Tư Hạo Nguyệt đã kêu lên.

Bắc Thần Mộ Dạ ngăn cấm Tư Hạo Nguyệt sắp phát điên, chỉ thấy sắc mặt hắn cứ như lẽ thường, dị thường bình tĩnh nói,“Hạo Nguyệt, nhanh đi tìm đại phu.”

“Không cần, có ta ở đây.” Thần Khê nói.

Đem Đông Phương Ưu đã muốn hôn mê dìu tới nhuyễn tháp, Thần Khê xuất ra ngân châm mang bên mình, ở mấy đại huyệt Đông Phương Ưu đâm mấy châm, sau đó đối Bắc Thần Mộ Dạ đứng ở phía sau nói,“Cho ta giấy bút, ta viết phương thuốc.”

Bắc Thần Mộ Dạ phân phó người đi lấy giấy bút, sau đó đưa cho Thần Khê.

Viết xuống mấy vị thuốc, sau đó đem phương thuốc đưa cho Bắc Thần Mộ Dạ,“Chiếu này bốc thuốc, còn có ca ta hắn hiện tại không nên di chuyển, cho nên làm phiền chuẩn bị một gian.”

Làm xong này đó, Thần Khê lại nhớ tới bữa ăn trên bàn, bưng lên đồ ăn còn dư, cẩn thận nhìn một chút, lại phóng tới chóp mũi ngửi, sau đó vẻ mặt rõ ràng.

“Xin hỏi Nhị hoàng tử điện hạ chính là biết những thứ này?” Bắc Thần Mộ Dạ hỏi.

“Là có người hạ độc, nhưng là rất kỳ quái, người này cũng không tưởng đưa người vào chỗ chết, loại độc chất này ăn chút ít, cũng không lo ngại, chỉ đổ thừa hoàng huynh ta hắn rất tham ăn, ăn được nhiều lắm, cho nên trúng độc .” Thời điểm nói lời này, trên mặt của hắn tràn đầy diễn cảm trào phúng.

“Chúng ta tuyệt đối……” Tư Hạo Nguyệt há mồm muốn phản bác, Bắc Thần Mộ Dạ lại đánh gảy lời của hắn.

“Chuyện này chúng ta nhất định sẽ cấp Nhị hoàng tử một cái công đạo .”

“Chỉ hy vọng như thế.”

Độc Đông Phương Ưu rất nhanh liền giải , chỉ có chuyện này lại không dễ dàng chấm dứt như vậy, phát sinh ở thời kỳ mẫn cảm Thái tử sắp đang cơ, chuyện này không thể không làm người khác chú ý.

 

 

Chương 21: Ánh  Dương cung.

Mặc Trần nhàm chán nằm dài trên bàn.

“Ta là lại đây tìm ngươi hỏi chuyện, không phải tìm ngươi lại đây uống trà !” Thần Khê tức giận nói.

“Có cái gì hảo hỏi , Bắc Thần Mộ Dạ kia cũng không phải đồ đần, cho dù độc chết Thái tử gia, cũng sẽ không dùng phương pháp ngu xuẩn như vậy đi!”

“Ta biết là bọn hắn không làm, đại khái ta hỏi là ai làm, ngươi trong tổ chức tình báo tìm ngươi là hợp lý, đừng nói ngươi không không biết đi!”

“Thật có lỗi, thiếu gia, ta hiện tại là thị vệ bên người ngài, hiện tại lão đại Ánh Dương là Sở tiên sinh.”

“Ngươi……” Thần Khê chán nản.

“Tốt, ngươi đã nói ngươi là thị vệ bên người ta, ta đây ngày hôm qua khi đi dinh thự ngươi ở đâu?”

“Ta có chuyện gấp.”

“Xin hỏi Mặc Đại thị vệ có chuyện gì gấp?”

“Bí mật.”

Thần Khê hít sâu một hơi, ở trong lòng an ủi chính mình ngàn vạn lần không cần cùng người như thế chấp nhặt, vì thế lại khôi phục vẻ mặt thần thái ôn hoà.

Ăn lót dạ xong rồi, uống một ngụm trà, Mặc Trần lúc này mới chậm rì rì bắt đầu nói chuyện.

“Căn cứ ý tưởng người bình thường, đầu tiên Bắc Thần Mộ Dạ sẽ không xuẩn như vậy, trắng trợn như vậy đầu độc Đông Hải Thái tử, tái tưởng tượng hơi chút, lần này đến kinh thành trong đội nhân mã trừ bỏ Bắc Thần Mộ Dạ còn có một đội là Bắc đường Nhị hoàng tử Bắc Thần Ngọc Lưu Ly ( QT nó nói thế) , cho nên có lối suy nghĩ bình thường sẽ lo lắng, người lớn nhất bị hiềm nghi chính là Bắc Thần Ngọc Lưu Ly. Bắc Thần Mộ Dạ ở địa bàn này mà làm Thái tử Đông Hải trúng độc, Bắc Thần Mộ Dạ nhất định sẽ không làm, nếu làm hắn sẽ mất đi sự ủng hộ của Đông Hải, như vậy cơ hội hoàng huynh hắn Bắc Thần Lưu Quang lên làm thái tử sẽ gia tăng.”

“Ngươi là nói là Bắc Thần Ngọc Lưu Ly hạ độc?”

“Không nhất định, ta chỉ là nói ý tưởng người bình thường, từ vài sự kiện có thể suy đoán ra, phỏng chừng  Bắc Thần Ngọc Lưu Ly kia không xuẩn như vậy, nếu đúng như suy đoán thì hắn giúp ca ca hắn cướp lấy ngôi vị hoàng đế , cho nên, hẳn là một người khác.”

“Lại có một người khác?”

Mặc Trần gật đầu,“Hiện tại đúng là thời kì mẫn cảm, tùy tiện nói ra vài cớ sự đều có thể làm cho thiên hạ long trời lỡ đất, cho nên người của mọi tầng lớp đều phải cẩn trọng .”

“Ca ta chẳng phải rất nguy hiểm?”

“Thân là người hoàng gia nào có không nguy hiểm ?”

“Vậy ngươi mấy ngày nay đều tra việc này?”

“Đúng vậy, hoàn hảo cái tên Vân Thanh Minh kia cũng đến đây, bằng không ta mệt chết đi được, Sở tiên sinh không biết sao lại đột nhiên biến mất thế này.”

“Cái gì?” Thần Khê kêu to,“Ngươi nói lão sư ta không thấy !”

“Đúng vậy, Sở tiên sinh nói với ta hắn phải rời khỏi  đây vài ngày, muốn ta thay chưởng quản Ánh Dương.”

“Không thể nào!” Thần Khê thở dài một tiếng,“Như thế nào mọi mấu chốt phá sự đều có a!”

“Cho nên, thiếu gia ngươi nên mau lớn lên đi!”

Nghe được trong lời nói Mặc Trần, Thần Khê nhìn Mặc Trần đối diện hắn nháy mắt, nguyên lai trong mắt hắn ta vẫn là nhi đồng, hắn rõ ràng ba mươi tuổi a, vì cái gì vẫn là tiểu hài tử mười ba tuổi, cho dù giả dạng thành thục cũng vẫn là tiểu hài tử không lớn a!

Có lẽ hắn thực nên trưởng thành một chút , một đời này, hắn không cần người bảo hộ, hắn còn muốn mình có khả năng, bảo hộ chính mình và bảo hộ người, bởi vì hắn sớm không phải là tên bệnh nhược Liên Khê , hắn hiện tại là Đông Phương Thần Khê, là một con người hoàn toàn mới, như vậy mới có thể nắm chắc sinh mệnh trong lòng bàn tay, hắn cũng mong mình có thể theo đuổi lý tưởng nào đó, mọi thứ hết thảy lần nữa bắt đầu.

 

 

Chương 22: Đêm trước đăng cơ

Kinh thành nơi nào đó.

Một người mặc áo khoác màu xám đang ngồi ở trên ghế phẩm trà, tái nhìn kỹ, thậm chí còn có thể chứng kiến miệng hắn có chút biến giống như vô ý cười.

“Ngươi nói, Đông Phương Ưu ở địa bàn Bắc Thần Mộ Dạ bị trúng độc?” Nam tử áo xám kia hỏi người bên cạnh.

Người bên cạnh cung kính nói,“Là, chính là không phải độc chí mạng.”

Nghe nói như thế, nam tử kia bên miệng ý cười u tối,“Chuyện ngu xuẩn như vậy tên kia nhất định không làm, ta lại càng không hội làm, như vậy rốt cuộc là ai làm? Hành trình Đông Hải lần này, nhất định sẽ càng thú vị.”

“Người hạ độc kia có cần đều tra không ?” Nhẹ nhàng nhấp một ngụm trà, hắn hỏi.

“Không, đợi cho thời điểm dựa theo manh mối tìm được người hạ độc, người kia đã muốn tự vận.”

“Nga?” Nam tử kia nhíu mi lại, dừng trong chốc lát,“A ~~ kinh thành hiện tại thật đúng là ngọa hổ tàng long a, ta đã muốn bắt đầu chờ mong ngày Đông Phương Ưu đăng cơ.”

Ngự thư phòng, Thần Khê Mặc Trần cùng với Đông Phương Hạo ngồi ở thượng vị đang thảo luận về chuyện tình Đông Phương Ưu.

“Về chuyện Ưu nhi, manh mối đều bị chặt đứt, huống chi, hắn trúng độc rất ly kỳ, đầu độc không nghĩ hại tánh mạng hắn, tựa hồ giống trò đùa dai bình thường, thật sự làm kẻ khác khó hiểu.” Đông Phương Hạo cau mày nói.

Thần Khê đồng ý gật đầu,“Thật là rất kỳ quái mà.”

“Kỳ quái nhất chính là, người này làm không chê vào đâu được, làm cho nhón ta hiện tại không biết đường mà lần.” Mặc Trần bất đắc dĩ nói.

“Tốt lắm.” Đông Phương Hạo tựa hồ là nghĩ tới điều gì bỗng nhiên theo long ỷ đứng lên,“Mặc Trần, ngươi tiếp tục điều tra chuyện này, có tình hống gì phải báo ta ngay.”

Mặc Trần nghi hoặc nhìn Đông Phương Hạo, lời này của hắn chính là muốn mình biến đi, bất quá xem diễn cảm Đông Phương Hạo thúc giục, Mặc Trần rốt cục tiêu sái cút đi .

Mặc Trần vừa đi, Đông Phương Hạo liền vội vàng chạy đến bên người con của hắn, muốn nói lại thôi.

“Phụ hoàng, còn có chuyện gì sao?”

“Ách…… Cái kia……” Đông Phương Hạo ấp úng.

Thần Khê nghi hoặc nhìn Đông Phương Hạo muốn nói lại thôi.

“Chính là, phụ hoàng ngươi…. thân thể ta gần đây có vấn đề.”

“Phụ hoàng ngươi sinh bệnh ?” Thần Khê vội vàng cao thấp đánh giá hắn một chút, chính là, căn cứ thần sắc, sắc mặt thực khỏe mạnh a.

“Không phải vấn đề này…… Chính là……” Đông Phương Hạo tựa hồ suy nghĩ từ để so sánh trường hợp này.

“Rốt cuộc là vấn đề  gì a!”

“Chính là ta gần đây bỗng nhiên không “ lên”!” Đông Phương Hạo dứt khoát một cỗ khổ não nói ra.

Thần Khê nghe vậy ngây người.

“Phụ hoàng, ngươi……”

Nếu đã nói ra, động tác của Đông Phương Hạo cũng hào phóng lên,“Không biết sao lại thế này, dù sao gần đây đều như vậy, ai ~~~ mặt đều mất hết , lại không thể tìm ngự y, Thần Khê nhĩ hảo , dù sao cũng cùng Băng Diễm học qua, có thể hay không xem cho ta.”

Rốc cuộc Thần Khê vừa mới khiếp sợ chuẩn bị tinh thần, vì Đông Phương Hạo bắt mạch.

Chỉ thấy hắn nhíu mày suy nghĩ trong chốc lát, bỗng nhiên lạitrong sáng rộng mở.

“Phụ hoàng ngươi không “lên”, là bởi vì dược vật, không phải bởi vì thân thể ngươi.” Nói xong, hắn chạy đến một bàn gỗ trong ngự thư phòng, vạch lư hương đặt lên bàn, sau đó nhẹ nhàng dùng cái mũi ngửi.

“Quả nhiên không ngoài sở liệu của ta, phụ hoàng bình thường thích uống Quân Sơn, lá trà này cùng huân hương ngươi ngươi dùng hỗn hợp lại, nếu ở cùng một chỗ liền biến thành một loại dược liệu kỳ lạ, mà người sử dụng, nam nhân sẽ không “lên”. Bất quá, kỳ quái chính là, ngự thư phòng phụ hoàng ngươi trước kia dùng không phải loại hương này a!”

“Ngươi là nói, có người cố ý hại ta? Bất quá, ai có lá gan lén vào hoàng cung chỉ vì làm cho hoàng đế……” Nói đến này, Đông Phương Hạo bỗng nhiên dừng lại, hắn giống như là nghĩ tới đều gì . Mà Thần Khê lúc này cũng có chút rõ ràng .

— Về phần lễ vật cho phụ hoàng ngươi, kêu hắn đừng lo lắng, ta đã cầm lại đây.”

Thần Khê bỗng nhiên nghĩ đến đêm hôm trước Diệp Cảnh nói , loại trò chơi ác chất này sẽ không  là hắn đùa đi……

Bất quá, hắn tựa hồ quên chuyện đã nhìn thấy hoàng thúc nói cho phụ hoàng .

“Phụ hoàng.” Thần Khê kêu Đông Phương Hạo một tiếng,“Cái kia…… Ta hôm trước gặp Dạ…… Ở ngự hoa viên gặp được hoàng thúc……”

Đông Phương Hạo diễn cảm thực nghiêm túc,“Ta chỉ biết ngày này sớm hay muộn cũng tới, khó trách gần đây Sở Ninh nhàn rỗi đột nhiên biến mất, này tiểu tử thúi , hắn một ngày không chỉnh ta phế dương, dược biến thái như vậy cũng chỉ có hắn mới nghĩ đến.”

“Bất quá.” Đông Phương Hạo lời nói xoay chuyển,“Thần Khê ngươi lợi hại như vậy hẳn là có thể giải đi.”

“Ân, đích thật có thể giải, đều là dược liệu thực bình thường, bất quá nó cần cánh hoa sen  làm thuốc dẫn, để cho ta ngẫm lại, loại hoa sen này hẳn chỉ Thanh Phong thành mới có……”

Ngẩng đầu, hắn dùng ánh mắt sáng ngời nhìn phụ hoàng hắn.

Hắn như thế nào đã quên Thanh Phong thành là đất phong của Diệp Cảnh, hoàng thúc hắn quả nhiên gian trá, ngay cả điểm này đều tính toán chu toàn.

“Thần Khê, ngươi nói cho ta nghe một chút đi, không chữa trị sẽ như thế nào?”

“Kỳ thật cũng sẽ không như thế nào, chính là cấm dục ba tháng, tự nhiên dược tính liền biến mất.”

“Cấm dục…… Ba tháng?”

Thần Khê kiên định gật đầu.

“……”

Đông Phương Hạo sắc mặt vô cùng khó coi, sau đó ngự thư phòng bộc phát ra một tiếng rống:

“Đông Phương Cảnh, ngươi chờ đó cho trẫm!”

Triều đình, quần thần xì xào bàn tán.

Không biết tại sao, gần đây Hoàng Thượng bọn hắn tính tình bỗng nhiên trở nên rất kém, đương nhiên mặt cũng suốt ngày là màu đen, đây có lẽ là biểu cảm sau khi thoái vị?

“Hoàng Thượng.” Thừa tướng Sở Nham đang nhìn Đông Phương Hạo mặt siêu hắc, không đổi sắc khi nói chuyện.

“Thái tử điện hạ còn vài ngày sẽ đăng cơ , hết thảy mọi chuyện chúng ta cũng đã chuẩn bị tốt , chính là gần đây kinh thành tai mắt hỗn tạp, cho nên khẩn cầu Hoàng Thượng tăng cường canh gác, phòng ngừa kẻ không cần thiết quấy nhiễu.”

Hoàng đế ngồi trên tà tà nhìn Sở Nham liếc mắt một cái, sau đó theo một câu trong miệng nói ra,“Chuẩn , ngươi đi làm đi.”

Kết quả là, buổi lâm triều đã xong như vậy.

Lui về, quần thần đều đi theo bên người Sở Nham,“Lão Thừa tướng, ngươi nói một chút Hoàng Thượng gần đây làm sao vậy a?”

“Giống như bộ dáng cảm xúc không ổn định?”

“Đúng vậy đúng vậy, khiến chúng ta đều không dám mở miệng .” Tất cả đại thần đều đi theo kể khổ.

Chỉ thấy Sở Thừa tướng suy nghĩ trong chốc lát,“Như thế nào ta cảm thấy được Hoàng Thượng như là…… Muốn tìm bất mãn a……”

Ngự thư phòng.

“Hoàng Thượng, ta cùng Vân Thanh Minh tra xét vài ngày, điều động tất cả người ngựa có lien quan, lại ngay cả các điểm lân cận đều không điều tra ra, cho nên cho tới bây giờ, chúng ta còn không biết người hạ độc có cùng hoàng thất Bắc Thần có quan hệ.” Lúc này Mặc Trần cuối cùng có bộ dáng thần tử, nghiêm túc cùng Hoàng đế thưa bẩm đại sự.

Làm Mặc Trần thật vất vả an ổn một lần, Đông Phương Hạo lại tựa hồ có điểm không ưu tên kia, chỉ thấy hắn diễn cảm thối thối nhìn Mặc Trần liếc mắt một cái,“Ngươi nói, đồ đệ Vô Tích cũng đến đây?”

“Ân, bởi vì gần đây đúng là thời kì mẫn cảm, cho nên ta kêu hắn lại đây giúp ta.”

“Nga, ta đã biết, ngươi đi xuống trước đi.” Đông Phương Hạo phất tay đuổi người.

Mặc Trần nghi hoặc nhìn Hoàng đế lão cáo già, thật sự là rất kỳ quái mà, hôm nay Hoàng Thượng như thế nào trầm mặc như thế? Bất quá, nghi hoặc vẫn là nghi hoặc, hắn không muốn mình chết, vì thế ai ya nghe theo mệnh lệnh Đông Phương Hạo, rời khỏi ngự thư phòng.

Mới ra ngự thư phòng, chỉ thấy một thiếu niên hồng y trên nóc nhà nhảy xuống, vừa lúc dừng ở bên cạnh hắn.

“Cáp, hoàng cung thật sự là không sai a!”

“Cho nên mới kêu hoàng cung.” ( huề vốn quá…)

Hồng y thiếu niên nhẹ nhàng nở nụ cười, đưa tay thắt lưng ôm Mặc Trần,“Đi thôi, đi gặp tiểu chủ nhân chúng ta đi.”

Mặc Trần tức giận lấy tay ly khai người nọ,“Vân Thanh Minh, ngươi không có điểm nào bình thường sao?” ( anh bình thường quá ha? =’=)

 

Vân Thanh Minh cười hắc hắc,“Nếu ngươi bình thường, ta cũng sẽ thực bình thường .” (hay)

Mặc Trần hừ một tiếng, đi nhanh đi về phía trước .

Vân Thanh Minh cười hì hì theo ở phía sau.

Thần Khê đang theo dương trong cung “ trêu ghẹo” dược liệu. ( tại QT)

Chỉ thấy một thiếu niên hồng y  nhô đầu vào, híp mắt đối hắn cười.

Thần Khê sửng sốt một chút, bỗng nhiên nhớ tới hắn chính là cung chủ Thiên Xu cung Vân Thanh Minh, bọn hắn trước kia ở khách điếm có gặp qua .

Mặc Trần ngoài cửa tiến vào, thuận tiện túm Vân Thanh Minh đá vào.

“Chào! Còn nhớ rõ ta sao?” Thiếu niên mở to hai mắt nhìn hắn.

“Đương nhiên, Vân Thanh Minh đúng không.”

“Ừ.” Thiếu niên mạnh mẽ gật đầu.

“Được rồi, đừng dung bộ dáng đáng yêu nữa , còn chính sự muốn nói mà!” Mặc Trần châm chọc nói.

“Thiết ~~ người ta nào có bộ dáng đáng yêu , người ta vốn đã đáng yêu thôi!” Vân Thanh Minh đô miệng nhìn Mặc Trần.

Thần Khê cười lên tiếng, thật đúng là nhi đồng đáng yêu mà.

“Oa!” Chứng kiến Thần Khê bật cười, Vân Thanh Minh sợ hãi than,“Đáng yêu nhất chính là chủ nhân mới đúng, thật cười khuynh thành a!”

“Thiếu gia không cần ngươi nịnh nọt, một nhi đồng mười ba tuổi đã cười khuynh thành rồi!” Mặc Trần lành lạnh nói.

Vân Thanh Minh đối với hắn làm một cái mặt quỷ,“Lúc nhỏ là cười khuynh thành, trưởng thành là có thể khuynh quốc rồi!”

“Được rồi, đừng làm loạn .” Thần Khê đúng lúc đi ra ngăn cấm,“Không phải có chuyện tình gấp gáp sao, nhanh nói đi.”

“Nga, là như vậy, chuyện người hạ độc kia ta không thu hoạch được gì, hơn nữa cũng không tra ra là hoàng thất Bắc Thần làm loạn , ba ngày sau chính là ngày Thái tử đăng cơ, cho nên hai ngày này ta cùng người nầy bảo hộ thiếu gia an toàn.”

“Không phải là bảo hộ đại ca của ta an toàn sao?”

“Thái tử bên kia Hoàng Thượng tự do an bài, cũng là Hoàng Thượng để cho ta cùng Vân Thanh Minh đến bảo vệ ngươi.”

“Nga, là như thế này a.” Thần Khê rõ ràng gật gật đầu.

“Bất quá……” Mặc Trần nghĩ nghĩ,“Ta nghĩ hỏi một chút, gần đây Hoàng Thượng làm sao vậy, giống như có chút bộ dáng kỳ quái.”

“Này……” Thần Khê cười cười xấu hổ, loại chuyện này nếu nói ra phỏng chừng phụ hoàng tức chết,“Ta cũng không biết, phỏng chừng là gần đây sự tình nhiều, phụ hoàng tâm tình buồn bực đi.”

“Phải không?” Mặc Trần hoài nghi nhìn Thần Khê liếc mắt một cái.

“Đúng vậy.”

“Được rồi! Từ hôm nay trở đi ta muốn hưởng thụ sinh sống hoàng cung của ta.” Vân Thanh Minh bỗng nhiên hô một câu, sau đó bổ nhào vào một cái ghế thượng, tùy tay cầm thức ăn lót dạ trên bàn ăn.

Mặc Trần đâu qua đi một cái xem thường, Thần Khê tắc hiểu ý cười.

Ánh Dương cung, từ nay về sau không hề thanh tĩnh . ( tội em quá)

  

Chương 23: Thái tử đăng cơ

Năm Hi Ninh, như thế nào được nhập vào sử sách Đông Hải, bởi vì thiên cổ nhất đế Minh Dương đế thoái vị, đem ngôi vị Hoàng đế nhường cho đứa con không hề thua kém mình — Đông Phương Ưu. Sự thật chứng minh, quyết định này là đúng, bởi vì sau khi Đông Phương Ưu tiếp quản cơ hồ đem quốc gia này phát triển tới cực hạn, đây là sau này hãy nói, tạm thời không nói.

Ánh Dương cung, hiện tại là rối tinh rối mù, đủ loại cung nữ chạy tới chạy lui không ngừng, đánh vỡ bầu không khí dĩ vãng im lặng mộc mạc.

Thần Khê bất đắc dĩ nhìn các cung nữ đang đùa nghịch ở trên người mình. Vì cái gì cổ đại, người có thân phận phải mặc cái bộ dạng này, trang phục rườm rà cùng trang sức phẩm không hề có tác dụng thực tế, quả thực là rườm rà!

Thời điểm Thần Khê nhíu mày, bên cạnh Mặc Trần cùng Vân Thanh Minh rất có hứng thú nhìn chằm chằm Thần Khê bị đùa nghịch giống như búp bê vải.

“Chuyện kể rằng, tiểu chủ nhân thiên sinh lệ chất, một bộ quần áo mặc vào, thật đúng là toát lên vẻ đẹp ung dung cùng tôn quý a!” Vân Thanh Minh tán thưởng.

“Kia đương nhiên, hôm nay chẳng những là lễThái tử đăng cơ, cũng là thời điểm thiếu gia được phong vương a!”

“Kia, sau này phải kêu là tiểu chủ nhân Vương gia rồi!”

Nghe được bọn hắn nói, Thần Khê bất đắc dĩ liếc mắt xem thường,“Thanh Minh, nhờ ngươi không cần tái hô to ta cái gì chủ nhân được không, nghe thực khó chịu a! Còn có cái gì Vương gia, về sau cũng không muốn hét a, không bằng theo Mặc Trần kêu thiếu gia đi!”

 

Vương gia? Nghĩ cái loại xưng hô này hắn liền ác hàn, nghe đứng lên giống như là lão nhân xưng hô mỗ ta, tuy rằng hắn cũng đã trung niên, chính là hắn còn không muốn một dung nhan thanh xuân đã bị người gọi là gia, nghe liền cảm thấy không thoải mái.

“Là, thiếu gia.” Vân Thanh Minh cười híp mắt trả lời.

Thần Khê cũng tâm cười, nhớ tới đến hồng y thiếu niên này tuy rằng thân trứ trang phục nữ tử tươi đẹp lại làm cho người cảm thấy được phi thường thoải mái, một chút cũng không có cái loại cảm giác kỳ quái, ngược lại càng làm người cảm thấy mỹ cảm  xinh đẹp, thời điểm nhất là cười rộ lên, có hai lúm đồng tiền, làm cho người ta cảm thấy được hắn ngay cả ánh mắt đều cười. Thật không nghĩ tới thiên hạ tươi ngon mọng nước như vậy, phụ hoàng như thế nào đem hắn thu vào trong túi . ( lão biến thái)

“Điện hạ, tốt lắm!” Thời điểm bên này đang nói chuyện, này các cung nữ đã xử lý xong.

Thần Khê cúi đầu nhìn trên người vô số trang sức hoa lệ, nhịn không được ở trong lòng thở dài, thân quần áo này ít nhất so với quần áo mặc bình thường trọng thượng then mấy cân, thật không rõ, mọi người có thân phận sao thích ngược đãi chính mình như thế a!

“Oa ~” Chứng kiến ngay mặt Thần Khê, Vân Thanh Minh lại một lần sợ hãi than,“Thật khá a!”

Đứng giữa làm cho hắn tập hợp tất cả ưu điểm của hai kẻ kia, thiếu niên xinh đẹp cùng nhi đồng tươi ngon mọng nước, nhất là cặp ánh mắt đen láy, nguyên nhân lúc này là vì tâm tình khó chịu mà không cam lòng ngước lên , lại thêm vài phần mị nhân.

Mặc Trầncũng ứng đối nói,“Tuy rằng theo thiếu gia nhiều năm như vậy, nhưng quả nhiên mỗi một lần thiếu gia ngươi xuất ra bản lĩnh đều có làm cho người ta kinh diễm a!”

Thần Khê tức giận trừng mắt nhìn hai người kẻ xướng người hoạ,“Được rồi! Vô nghĩa nhiều như vậy, nhanh đi Thánh đàn đi, lễ đăng cơ sắp bắt đầu !”

Chứng kiến Thần Khê thần tình mất hứng đi ra ngoài, Mặc Trần nhún nhún vai,“Xem ra thiếu gia không thích người khác thảo luận dung mạo của hắn a, tốt lắm, đuổi kịp đi!”

Tuy rằng quốc gia này rất cường đại, nhưng chế độ phong kiến Trung Quốc cổ đại vương triều giống nhau, tin tưởng vua là thần vẫn rất cao, cho nên, tân Hoàng đăng cơ, lễ lớn vẫn cử hành ở nơi gọi là Thánh đàn, Thánh đàn là địa phương Đông Hải hiến tế cùng cử hành nghi thức trọng đại, chuyện kể rằng Thần Khê ở cái địa phương này sống mười ba năm cũng không đi qua Thánh đàn trong truyền thuyết, cho nên lễ lớn hôm nay hắn phi thường chờ mong .

Ở dưới sự dẫn dắt của Mặc Trần, một hàng ba người rốt cục đi vào Thánh đàn.

Thánh đàn trên thực tế là một tòa cung điện, bên ngoài có một tòa lầu tương tự cho hiến tế, thực đồ sộ, nhưng là nói trắng ra là nơi hoạt động mê tính của chế độ phong kiến mê tín thôi! Thần Khê ở trong lòng nghĩ.

“Điện hạ, ngươi như thế nào còn ở nơi này, lễ lớn bắt đầu rồi!” Sở Thừa tướng đã chạy tới nói.

“Nga, ta biết. Chúng ta vào đi thôi.” Hắn quay đầu hướng mặt hai người sau nói.

Tiến vào đại điện mới phát hiện cơ hồ tất cả mọi người đến đông đủ , Đại điện hạ đứng cùng văn võ bá quan, bên kia là sứ thần các quốc gia đứng, mà hoàng huynh cùng phụ hoàng hắn đang đứng ở đại điện chỗ ngai vàng cao nhất.

Thần Khê tìm được chỗ chính mình, đi qua đứng, bởi vì là dựa theo thân phận mà sắp xếp vị trí, cho nên Thần Khê đứng ở phía trước nhất, mà bên kia Bắc Thần Mộ Dạ đứng phía trước.

Thấy Thần Khê đã đi tới, Bắc Thần Mộ Dạ hướng hắn nhìn thoáng qua, sau đó lại dời đi ánh mắt, tiếp tục nhìn phía trước.

Từ ngày Đông Phương Ưu trúng độc về sau này, Thần Khê đều không có gặp Bắc Thần Mộ Dạ, người nọ thật vẫn là một thân lạnh lùng.

Nhìn thấy lễ đã bắt đầu, bên kia Thánh đàn thầy tế đặt vương miệng người thừa kế Đông Hải lên đầu Đông Phương Ưu, sau đó Đông Phương Ưu hai tay nâng lên, tiếp nhận ngọc tỉ  Đại Tế Ti đưa qua.

Chứng kiến cảnh này, Thần Khê nhịn không được trộm nở nụ cười, Đông Phương Ưu trên đầu đội cái mũ kia mà nhìn không giống cái mũ, còn có động tác vừa mới nhận ngọc tỷ, thật sự là rất buồn cười , không nghĩ tới cổ nhân sắc phong đều là như vậy a! Thật sự là rất trào tiếu !

Hắn đang ở một bên cao hứng, bên kia Đông Phương Hạo đã muốn gọi vào hắn .

“Lễ xong, hiện tại Đông Phương Ưu chính là đại Hoàng đế thứ chín Đông Hải ta, hy vọng cựu thần có thể tiếp tục ủng hộ cùng phụ trợ con ta, giống như thời gian ta trị vì.”

Đông Phương Hạo vừa mới nói xong, người bên kia đã quỳ xuống.

“Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

Thần Khê cả kinh, ở lặng lẽ nhìn đại điện một chút, không có quỳ xuống tựa hồ cũng chỉ có hắn cùng Bắc Thần Mộ Dạ.

Nhưng ngay cả Bắc Thần Mộ Dạ đều hơi hơi cúi người, cung kính bái.

Bắc Thần Mộ Dạ không quỳ là tất nhiên, bởi vì hắn là hoàng tử Bắc Thần, trên thực tế là ngang hàng , cho nên cúi người là đủ rồi, hiện tại đại ca hắn là hoàng đế , có vẻ hắn phải lạy xuống đi, chính là hiện tại, là tình huống nào?

Mặt sau đã muốn có người cười lên tiếng.

Thần Khê nhìn lại, thấy hé ra khuôn mặt quen thuộc vô cùng.

— hoàng thúc, Diệp Cảnh, không, là Đông Phương Cảnh.

Chỉ thấy Diệp Cảnh đối hắn mở trừng hai mắt, thần tình ý cười nhìn hắn.

Người này như thế nào sẽ xuất hiện ở trong này?

Không đợi hắn nghĩ kỹ, thượng vị đã muốn nói  ,“Chúng ái khanh bình thân.”

Đây là thanh âm của đại ca hắn, Đông Phương Ưu hướng nhìn thoáng qua về bên này, sau đó đánh một cái ánh mắt bất đắc dĩ.

Thần Khê cười cười xấu hổ.

“Nhị hoàng tử điện hạ, mời lên đài.” Bên kia uy vũ Đại Tế Ti nói.

“Nga.” Thần Khê đi hướng bậc thang.

“Mời tân hoàng Đông Hải tiến lên phong Vương gia.”

Chỉ thấy Đông Phương Ưu lấy từ trong tay thầy tế bưng lên mũ miện so với vương miện Hoàng đế có chút tương tự.

Thần Khê ngơ ngác nhìn cái mũ kia mới bị hắn cười nhạo không thôi..

Trước mặt Đông Phương Ưu theo dõi hắn, Thần Khê vẻ mặt nghi hoặc, không phải muốn đội cho hắn sao? Như thế nào lại bất động?

Trong đại điện phi thường im lặng.

“Quỳ xuống a!” Đông Phương Ưu dùng hình dáng của miệng khi phát âm nói.

Thần Khê tỉnh ngộ, nguyên lai là phải lạy nhận , hắn lại là con rồng. Vì thế nhanh chóng quỳ xuống.

Đông Phương Ưu đem vương miện mang ở trên đầu Đông Phương Thần Khê. Sau đó lại đem vương ấn đưa cho Đông Phương Thần Khê.

“Trẫm hiện tại phong hoàng đệ trẫm Đông Phương Thần Khê là Đông Trữ vương Đông Hải.”

Nhận đồ vật này nọ, Thần Khê trên mặt đất đứng lên.

Bỗng nhiên phát hiện, trước mặt hắn Đông Phương Ưu cùng phụ hoàng Đông Phương Hạo diễn cảm trên mặt là dở khóc dở cười, mà tên Đại Tế Ti kia cái mặt hắc tuyết.

Hắn lại làm sai chuyện gì sao?

Đông Phương Ưu tiếp tục dùng hình dáng của miệng khi phát âm nói,“Nên tạ ơn, tạ xong mới có thể đứng lên.”

Thần Khê vội vàng lại quỳ xuống, thần tình đỏ bừng, nghĩ trước mặt mọi người lại làm vở kịch này,“Tạ Hoàng Thượng, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

“Bình thân.”

Thần Khê lúc này mới từ trên mặt đất đứng lên.

“Tham kiến Đông Trữ vương, Vương gia thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.” Trong điện lại thêm một tràn âm điệu long trọng.

 

“Lễ hoàn tất. Trước thỉnh Hoàng Thượng di giá ngự thư phòng.”

Vì thế đại đội ngũ chậm rãi bắt đầu hướng ngự thư phòng tiến quân.

Trên đường, Thần Khê thấp giọng hỏi Sở Nham,“Vì cái gì muốn đi ngự thư phòng a!”

“Ngự thư phòng là địa phương Hoàng đế xử lý chính sự, rất nhiều đại sự quốc gia đều là từ ngự thư phòng mà ra , cho nên ngự thư phòng là một nơi tượng trưng cho Hoàng đế, mỗi khi Tân hoàng đăng cơ, ngày đầu tiên cũng phải đi ngự thư phòng, sau đó buổi tối mới là yến hội cùng nghi thức chúc mừng tân Hoàng đăng cơ.” Sở Nham khó được kiên nhẫn nói.

Thần Khê như có suy nghĩ gì gật đầu.

Bỗng nhiên, Sở Nham lại bồi thêm một câu,“Như thế nào, Ninh Du cũng chưa giáo ngươi sao?”

Thần Khê xấu hổ cười, hắn cũng không thể nói là hắn không cho lão sư giáo đi, kết quả, bởi vì không hiểu lễ nghi, trong một nghi lễ đăng cơ trang trọng đã đánh mất cái mặt thật to!

Nói Sở Ninh Du, Thần Khê bỗng nhiên nhớ tới từ ngày đó ở ngự hoa viên gặp được hắn cũng đã thật lâu không phát hiện lão sư . Nghĩ vậy, hắn hướng ra sau, tìm kiếmtên  đầu sỏ gây nên chuyện Diệp Cảnh, bóng dáng người nọ đã biến mất.

“Thừa tướng, lão sư hắn gần đây làm cái gì?”

“Xử lý vấn đề tình cảm.”

Thần Khê kinh ngạc đến ngây người, có thể nào Thừa tướng lại có thể biết chuyện tình lão sư cùng hoàng thúc hắn?

“Thừa tướng, ngươi……”

“Gì chứ? Ngươi không phải là muốn hỏi tư tình của Ninh Du cùng Diệp Cảnh sao? Ninh Du nơi cần đi đã đi.”

Diệp Cảnh kia tư…… Thừa tướng biểu hiện thật đúng là ngoài dự liệu của hắn.

“Tên kia trước đây là đệ tử ta, ta là thái phó hắn.”

“Cái gì! Ngươi trước kia là lão sư hoàng thúc ta!!”

Sở Nham nhìn hắn một cái,“Tên kia cùng ta đối lập, không nghĩ tới hai năm này thật vất vả thanh tĩnh, hắn lại lừa gạt cháu của ta chạy đi mất, thật sự là tức chết ta !!”

“……”

Tới ngự thư phòng, Đông Phương Ưu phất tay  cho Thần Khê đi tới, vì thế Thần Khê đi theo Đông Phương Ưu vào ngự thư phòng.

“Thần Khê, ngươi hôm nay áo liền quần thật đẹp a!” Vừa vào cửa, Đông Phương Ưu liền nhìn … từ trên xuống dưới … hắn nói.

“Hoàng huynh ~~~~” Thần Khê bất đắc dĩ kêu lên.

“Bất quá, đại thần ở bên ngoài quỳ sao?” Thần Khê hỏi.

Đông Phương Ưu điểm gật đầu,“Quỳ đến khi tar a khỏi ngự thư phòng.”

“Kia, Thừa tướng lớn tuổi như vậy chịu được thế nào?”

“Ngươi yên tâm, Sở lão Thừa tướng không cần quỳ , hắn còn có việc phỉa làm mà.”

“Nga, như vậy a! Bất quá, hoàng huynh ngươi vừa rồi có gặp một người?”

“Ai?”

“Chúng ta …… Hoàng thúc……?”

“Ngươi nói Cảnh hoàng thúc, thấy được, như thế nào rồi, hắn cũng là người hoàng tộc, hôm nay nên xuất hiện a!”

“Cảnh hoàng thúc…… Hoàng huynh, ngươi cùng hắn rất thân sao?”

“Như thế nào rồi, lúc nhỏ hắn còn mang ta chơi đùa mà, sau hắn bị sắc phong đã đi vào đất phong, hình như là Thanh Phong thành dưới chân kinh thành.”

“Nga, ta đã biết.”

“Thần Khê, ngươi cùng hoàng thúc này là không quen, với lại, ngươi như thế nào gặp hắn.”

Không quen?? Xem ta là đứa ngốc đi, hoàng thúc này cùng người bên cạnh mình đều sâu xa thâm hậu, đừng nói lão sư hắn , ngay cả Mặc Trần đều tựa hồ là đồ đệ của hắn, càng khỏi nói phụ hoàng bị hắn ác chỉnh, thật đúng là hoàng thúc lợi hại a.

“Tốt lắm, hiện tại, Thần Khê ngươi liền theo ta tại đây ngốc một ngày đi, đợi cho đến tối , tới lễ mừng, nghe nói có pháo hoa siêu xinh đẹp nga!”

“Pháo hoa?” Không thể nào, thời đại này đã muốn có pháo hoa !!

“Đúng vậy, trong lễ mừng, là thiết yếu , pháo hoa thoạt nhìn thực vui a! Hơn nữa phi thường xinh đẹp nga, nếu còn có thể cùng nàng xem……” Tân hoàng tựa hồ lâm vào trong ảo tưởng tuyệt vời.

“Hoàng huynh có phải hay không muốn cùng Sở Ninh Tích xem cùng nhau a!”

“Kia đương nhiên.” Đông Phương Ưu trả lời đúng lý hợp tình,“ Pháo hoa xinh đẹp như vậy đương nhiên cùng với người mình thích chia nhau hưởng lợi a!”

“Chính là pháo hoa tuy đẹp, lại giây lát lướt qua a!”

“Thần Khê vì cái gì hội nghĩ như vậy a, có thể cùng người mình thích cùng nhau thưởng thức pháo hoa xinh đẹp chính là một loại hạnh phúc a. Huống chi, trên thế giới vốn là không có chuyện gì là vĩnh hằng, lại không nên chỉ vì giây lác mà bỏ mặc.” ( lâu lâu nói hay ghê)

“Này……” Đúng vậy, nếu nói cái gì vĩnh hằng , kia hắn đi vào cái chỗ này thế nào giải thích.

“Thần Khê.” Đông Phương Ưu tìm cái ghế dựa ngồi xuống,“Ngươi biết không, mới trước đây thời điểm lần đầu tiên nhìn thấy ngươi, liền cảm thấy được nhi đồng này thanh minh linh động lại có thể là đệ đệ của ta, khi đó ánh mắt của ngươi tựa hồ còn có một loại cảm giác xuyên thấu vạn vật. Lúc ấy, ta tưởng niệm, cảm tạ trời, ban thưởng ta một đệ đệ có cùng cốt nhục với ta.”

“Ca ca……”

“Ta biết, kỳ thật Thần Khê ngươi sống cũng không vui vẻ, tuy rằng không biết vì cái gì, nhưng là Thần Khê ngươi có biết hay không, ánh mắt của ngươi đôi khi thực…… Nói như thế nào mà, thực u buồn, không giống như là ánh mắt nhi đồng mười ba tuổi nên có.”

“Ta……” Thần Khê cúi đầu.

“Cho nên làm ca ca ta còn là hy vọng chính mình có thể khiên ngươivui vẻ! Tốt lắm, không thảo luận vấn đề thương cảm này, ta ở trong này giấu một ít rượu, Thần Khê có cần một ít?” Đông Phương Ưu cười theo bên trong cái bàn xuất ra một bình rượu.

“Hảo, nhất túy giải thiên sầu!” Thần Khê cũng bình thường trở lại, nguyên lai lòng mình ca ca đã sớm biết, vẫn nghĩ đến ca ca là người mơ hồ, nhưng là Đông Phương gia lại nào có một người chân chính mơ hồ ni.

“Đến, cạn ly, đông Trữ vương.”

“Hảo, cạn ly, Hoàng Thượng.”

“Ha ha ha……” Đông Phương Ưu cười to.

“Khá lắm Đông Hải đông Trữ vương a!”

“Ngươi cũng là tương lai thiên cổ nhất đế a!”

Hai người liếc nhau, cười ha hả, giờ khắc này, Thần Khê thật sự bình thường trở lại, chính là cuộc sống tốt đẹp như thế, mình còn có gì luyến tiếc, tuy rằng không có Liên Thần, nhưng hắn có ca ca, có phụ hoàng, cho nên, hắn hẳn là hưởng thụ cuộc sống khoái hoạt mà không phải giống Lâm muội muội ai thán hối tiếc, hôm nay nếu là vương, vậy chân chính là vương đi!

Lâm muội muội: một nhân vật của Tào Tuyết Cầm, trong truyện Hồng Lâu Mộng. Là một người ăn nhờ ở đậu gia đình Bảo Ngọc, nên cô luôn mang một mặc cảm tủi thân cho thân phận mình. Cho tới khi cô chết, vẫn mang sự tự ti và đau khổ.

 Đây là mẫu nhân vật điểm hình cho phong trào mà của cải ta ghét nhất, phong trào chịu đầu hàng số phận, không muốn thoát khỏi nó, mà suốt ngày chỉ biết làm thơ than trách về số phận bạc đãi mình. 

Chương 24: Trên đời là vương

“Tốt lắm, Thần Khê, đã chạng vạng , chúng ta nên đi ra ngoài!” Uống xong rượu trong vò, Đông Phương Ưu nói.

“Ca, ngươi rượi này là cái gì a!” Hắn rõ ràng là uống rượu sẽ say , hôm nay uống nhiều như vậy, lại một chút say ngà ngà đều không có.

“A, đây là rượu trái cây, sẽ không say người , ta biết ngươi không thể uống rượu, cho nên phân phó người làm riêng . Được rồi, đi ra ngoài thôi, ta sợ bên ngoài có người quỳ gối té đến xỉu .”

“Ân.”

Hai người mở cửa ngự thư phòng, chứng kiến chúng thần tử quỳ gối bên ngoài.

Thấy tân hoàng, các đại thần tiếp tục nói,“Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế.”

“Ái khanh bình thân.”

“Tạ Hoàng Thượng.”

“Thừa tướng phân phó thỉnh Hoàng Thượng di giá Khánh Dương điện, hết thảy đều chuẩn bị tốt .” Một thái giám tổng quản đối với Đông Phương Ưu nói.

“Tốt lắm, trẫm đã biết.”

“Thần Khê, đi thôi, đi Khánh Dương điện.”

Đi theo Đông Phương Ưu cùng quần thần, mọi người đi tới Khánh Dương điện.

Cung điện xanh vàng rực rỡ là cung điện hoàng gia chuyên dùng để cử hành lễ mừng, trong điện quý giá ung dung đẹp đẽ, phi thường có khí thế hoàng gia.

“Ca ca, chuyện đó, phụ hoàng đi tìm người nào vậy?” Thần Khê hỏi Đông Phương Ưu bên cạnh.

“Phụ hoàng? Phụ hoàng nói đi tìm hoàng thúc có chút việc.”

Phụ hoàng đi tìm hắn ? Cũng không biết sự kiện kia có thể giải quyết hay không.

“Thần Khê, nhập tọa đi, hôm nay rất trọng yếu, cho nên không thể trốn đi chỗ khác nga.”

“Nga, đã biết.” Nếu thân là người hoàng gia, loại chuyện này là không thể tránh miễn.

Chính là cùng lần yến hội trước bất đồng, lần này  không chỉ có quan lớn, sứ thần các quốc gia, còn có một ít nhân vật dân gian.

“Thần Khê, hôm nay giới thiệu với ngươi một người, ngươi nhất định thích thú .” Tòa thượng tân Hoàng nói.

“Vị này chính là đầu sỏ buôn bán nước ta, đứng đầu Nạp Lan gia đương gia Nạp Lan Phi.” Đông Phương Ưu hướng ngón tay về phía người đang ngồi.

Thần Khê theo phương hướng nhìn lại, quả nhiên nhìn thấy một công tử thân áo trắng nhẹ nhàng ngồi ở một bên, vẻ mặt ôn nhu hướng hắn cười.

“Nạp Lan Phi tham kiến đông Trữ vương.” Kia công tử ôm quyền hành lễ.

“Nga, Nạp Lan công tử thật sự là tuấn tú lịch sự a.” Ngôn ngữ xã giao Thần Khê vẫn là biết một ít .

“Đông Trữ vương khen sai rồi, Vương gia mới là phong hoa tuyệt đại, kinh tài tuyệt diễm a!”

Thần Khê cười cười, phải ngừng đề tài này lại..

Đông Hải là một nước chú trọng nông nghiệp quốc gia, cùng thời Trung Quốc cổ đại vương triều giống nhau, nhưng bất đồng chính là, Đông Hải chỉ trọng nông cũng không bỏ thương, ngược lại có điểm cổ vũ công thương nghiệp phát triển, cho nên thương nhân tại… quốc gia này cũng có được địa vị hết sức quan trọng.

Nạp Lan gia tộc Thần Khê có nghe thấy, Nạp Lan gia là một gia tộc buôn bán ở Đông Hải, gia chủ Nạp Lan Phi một đời khôn ngoan, ngắn ngủn vài năm đem của cải Nạp Lan gia lại mở rộng vài phần. Tình huống cùng Liên Thần có điểm giống, đều là thiên tài buôn bán, cao thủ kiếm tiền a!

Mà đầu năm nay nhân thật niên thiểu hữu vi đúng là không ít, Thần Khê ở trong lòng yên lặng thầm nghĩ, vì cái gì hắn là xuyên không tới lại không phải là người mang danh hiệu niên thiểu hữu vi mà? Ngược lại đều bị gắn khuynh quốc khuynh thành phong hoa tuyệt đại linh tinh, chẳng lẽ hắn là cái bình hoa?

“Hôm nay chính là ngày đầu trẫm đăng cơ, hy vọng có thể thuận buồng xuôi gió, các vị khanh gia đều thoải mái tận hưởng đi. Trẫm trước kính các vị ái khanh một ly.” Nói xong, Đông Phương Ưu giơ chén rượu lên.

Dưới mọi người cũng theo giơ lên chén rượu trong tay, uống một hơi cạn sạch.

Bởi vì không nghĩ tới rượu này lạt như vậy, lại uống quá mau, Thần Khê bật người bị sặc rượi, khụ không ngừng.

Ngồi đối diện hắn Bắc Thần Mộ Dạ chứng kiến cảnh này, nhíu nhíu mày, nhìn thấy Thần Khê đang ho khan.

Vị công tử áo trắng kia đã đứng dậy đi tới, đưa cho Thần Khê một cái khăn tay.

Thần Khê tiếp nhận, xoa xoa rượu bên miệng,“Cám ơn.”

Nạp Lan Phi ôn hòa cười,“Không cần.”

Này tươi cười thật ra cùng lão sư giống nhau, ấm áp lại tỏa sáng, người như vậy thế nào thích ứng thương trường ngươi lừa ta gạt.

Bỗng nhiên nghĩ đến kiếp trước lão sư giáo gì đó, trên thương trường có hai loại người, một loại là giống phụ thân ngươi Liên Thần lãnh khốc vô tình như vậy, không để cho địch nhân có thừa cơ hội , còn có một loại chính là phẫn trư ăn lão hổ , cả ngày cười híp mắt, lại ở thời khắc mấu chốt cho ngươi một nhát trí mạng, nhân tài như vậy là đáng sợ nhất . Bởi vì phía sau che dấu tâm tình của mình, người khác đoán không ra hắn suy nghĩ cái gì.

Kia Nạp Lan Phi chuẩn bị trở về chỗ ngồi, ngoài cửa cung điện lại đi tới một người.

“Bái kiến Hoàng Thượng, thần đến chậm.”

Thần Khê hướng cửa nhìn lại, nguyên lai là hoàng thúc Diệp Cảnh.

“Là hoàng thúc a! Mau vào, yến hội bắt đầu rồi!”

“Tạ Hoàng Thượng.”

Dựa theo thứ tự chỗ ngồi, Diệp Cảnh vừa lúc ngồi ở bên cạnh Thần Khê.

“Tiểu hoàng chất, nhĩ hảo a!” Diệp Cảnh cười hì hì nói.

Hắn nhất định là cái thứ phẫn trư ăn lão hổ! Thần Khê ở trong lòng nghĩ, quả nhiên người sau so với người trước càng thêm lợi hại, người này có thể đem Mặc Trần, lão sư còn có phụ hoàng khuất phục đầu hàng, quả nhiên không phải cái thứ ngồi không.

“Ai…… Thần Khê, có muốn biết ta vừa mới đi làm cái gì?”

Thần Khê theo dõi hắn, không nói lời nào, hoàng huynh nói hắn vừa mới đi gặp phụ hoàng.

“Ta vừa mới đi gặp hoàng huynh, hơn nữa cùng hắn làm chút giao dịch.”

“Giao dịch? Giao dịch cái gì?”

“Lão sư ngươi đổi tương lai ba tháng tình phúc phụ hoàng ngươi.”

“Cái gì!” Thần Khê kêu lên, sau đó phát hiện chung quanh mọi người nhìn hắn, bật người liền đè thấp thanh âm,“Ngươi đem lão sư giấu chỗ nào vậy, ta đã lâu cũng chưa gặp hắn !”

“Lão sư ngươi hiện tại cùng ta hoà thuận , hắn hiện tại ở Thanh Phong thành.”

“Cùng ngươi hoà thuận ! Như thế nào có thể, lúc trước là ngươi vứt bỏ hắn !” Nếu cứ như vậy tha thứ hắn , chẳng phải là quá tiện nghi!

Diệp Cảnh nhìn thấy Thần Khê tức giận thần tình đỏ bừng, khóe miệng loan loan,“Ngươi phải biết rằng, trên thế giới có thể cho hắn hạnh phúc chỉ có ta, vắng ta vài năm nay hắn có vui vẻ sao?”

“Này……”

“Yên tâm, ngươi về sau nhìn thấy lão sư ngươi nhất định sẽ chứng kiến hắn khuôn mặt tươi cười không lo âu.”

Thần Khê cúi đầu suy nghĩ trong chốc lát, nói một câu,“Chỉ hy vọng như thế.”

Bỗng nhiên, trong đại điện phát ra một tiếng sợ hãi.

Thần Khê thói quen tính nhìn qua, quả nhiên chứng kiến một tuyệt sắc mỹ nhân quần áo hở hang đang múa.

“Đây chính là trẫm ngàn chọn vạn tuyển ra một mỹ nhân, nghe nói thân nhẹ như yến, tài múa vô song, hôm nay chư vị cần phải mở rộng tầm mắt !”

Chỉ thấy mỹ nhân kia một bên vũ một bên dùng ánh mắt câu dẫn mọi người, da thịt mịn màng cùng vòng eo mãnh khảnh, thời điểm xoay lên, thật sự là nhân gian tuyệt sắc a.

Trong truyền thuyết triệu Phi Yến cũng bất quá như thế đi. Thần Khê tán thưởng.

Ở đối với mọi người nhất nhất nhìn, đại bộ phận mọi người si mê bên trong điệu múa, có chút ánh mắt lại như lang như hổ.

Trừ bỏ Bắc Thần Mộ Dạ đối diện, người này diễn cảm có thể nói mặt không chút thay đổi, thậm chí có chút không yên lòng. Còn có một chỗ khác Nạp Lan Phi, tuy rằng ánh mắt nhìn mỹ nữ lại như trước trong sáng. Quả nhiên đều là nhân trung chi long.

“Dù cho xem cũng không có đẹp bằng Du nhi của ta.” Diệp Cảnh bỗng nhiên nói.

Cấp hoàng thúc một cái xem thường,“Ngươi cái này gọi là tình nhân trong mắt ra Tây Thi.”

“Tây Thi? Cái gì vậy?”

“Ta cũng không biết. Dù sao chính là tình nhân trong mắt đối phương đều là tốt nhất.”

“Kia nhưng thật ra đúng vậy.”

Đại điện t mỹ nhân như cũ lượn lờ múa , bỗng nhiên chỉ thấy mỹ nhân biến sắc, tựa hồ trong tay áo ẩn dấu cơ quan, một tên nhỏ liền bắn về phía Đông Phương Ưu.

Đông Phương Thần Khê tay mắt lanh lẹ, rút ra bên hông Uyển Vân kiếm, bắn về phía mũi tên kia, cố gắng đỡ nó.

Uyển Vân cũng không có ngăn được mũi tên, chính là Đông Phương Ưu từ nhỏ cần cù luyện võ nghiêng người tránh được mũi tên.

“Người tới a! Bắt lấy nàng!” Phụ trách thị vệ thị vệ trưởng nói.

Chỉ thấy mỹ nữ kia dễ thương cười, ném một đồ vật, vật kia vừa rơi xuống đất liền tản ra đặc hơn sương khói, bị nghẹn mọi người nước mắt chảy ròng.

Chờ sương mù đã tan , mỹ nhân cũng đã sớm biến mất.

Nghe hương vị này, Thần Khê bỗng nhiên như nhớ tới cái gì giống như , hô to một tiếng,“Sương khói này , mọi người nhịn thở mau!”

Nghe vậy, mọi người bật người che miệng mũi chính mình.

Tựa hồ thời điểm nói đã muộn, có người đã ngã trên mặt đất.

Thần Khê vội vàng tìm được một lư hương, trên người xuất ra viên thuốc mang bên mình, nghiền nát bỏ vào lư hương.

“Dược của ta có thể trung hoà độc tính, còn có, hoàng thúc.” Thần Khê đối với Diệp Cảnh bên cạnh nói,“Nhanh đi giúp ta tìm Mặc Trần cùng Vân Thanh Minh, ta cần bọn hắn hỗ trợ.”

Hiện khuôn mặt thân nhìn Thần Khê liếc mắt một cái, sau đó đi ra ngoài.

Đi đến bên cạnh người ngã xuống, Thần Khê xuất ra kim khâu, tại nơi huyệt đạo đâm một chút.

Bên kia hoàng đế sớm phân phó Sở Nham phong tỏa hoàng cung cùng kinh thành, tìm kiếm tên nữ tử thích khách kia.

Trong chốc lát, Mặc Trần cùng Vân Thanh Minh chạy lại.

“Thiếu gia.”

“Thanh Minh, ngươi giúp ta đem những người này giải độc.”

“Vâng, thiếu gia.”

Bên kia , thủ hạ Bắc Thần chính là Tư Hạo Nguyệt cũng trúng độc, ngã xuống đất ngất đi , Thần Khê đi tới.

Dùng kim khâu đâm một lúc sau, Tư Hạo Nguyệt tỉnh.

“Sao lại thế này?”

“Ngươi trúng độc, ta chỉ là tạm thời cho ngươi tỉnh lại, lập tức còn có phương thuốc, ngươi chiếu theo uống dược.”

“Cái gì?” Tư Hạo Nguyệt đột nhiên ngồi dậy,“Ta không cần uống dược, ghim kim, ghim kim được không!”

Bị lời nói Tư Hạo Nguyệt biến thành dở khóc dở cười, Thần Khê đành phải nói,“Nhất định phải uống dược, ghim kim không được.”

“A ~~~~~~~~~~”

“Thần Khê, thế nào, độc này có phải hay không chí mạng?” Đông Phương Ưu hỏi.

Thần Khê lắc đầu,“Không phải chí mạng , cùng lúc trước ngươi trúng độc không sai biệt lắm, chính là làm cho người ta té xỉu, sau đó cả người nhũn ra mà thôi, tương tự như Nhuyễn cốt tán linh tinh gì đó.”

“Như thế nào lại là như vậy!”

“Không biết.”

“Thiếu gia, cơ bản đã giải quyết xong .” Vân Thanh Minh lại đây nói.

“Giải quyết là tốt rồi. Cũng chưa xảy ra sự gì .”

“Hoàng Thượng.” Lúc này, một thái giám chạy tới, đối với bên tai Đông Phương Ưu nói vài câu.

“Yếu! Như thế nào không cần a! Sự tình nho nhỏ có thể nào ảnh hưởng trẫm cùng dân đồng nhạc! Ái khanh, lập tức sẽ có sự kiện pháo hoa, mọi người cùng nhau đi ngự hoa viên a, thích khách nho nhỏ này không làm gì được trẫm!”

“Vâng, Hoàng Thượng.”

Kết quả là, một đám người chậm rãi hướng ngự hoa viên đi đến.

Ngự hoa viên sớm bố trí tốt, chỉ còn chờ Hoàng Thượng hạ mệnh lệnh liền bắt đầu phóng Pháo hoa .

“Đêm nay không cần giữ lễ tiết, các vị ái khanh có thể cùng vợ hoặc là người nhà cùng nhau thưởng thức, về phần người nhà các khanh gia, ta nghĩ Sở Thừa tướng hẳn là đều mời đến đây đi.”

Nghe được lời nói Đông Phương Ưu, Thần Khê làm cái xem thường, ta xem không có ý trong lời nói, muốn cho Sở Ninh Tích đến mới là thật.

Trong chốc lát, Đông Phương Ưu phát hiện tính đánh hắn cũng không dễ dàng như vậy.

Tân hoàng vừa mới đăng cơ, Đông Phương Ưu thời điểm làm Thái tử.

Không có thái tử phi, lúc này vừa mới đăng cơ hậu cung lại không có một vị giai nhân, buổi tối hôm nay thật ra cho chư vị khuê trung nử tử một cơ hội, mỗi người đều trang điểm xinh đẹp hướng Đông Phương Ưu đi tới.

“Ca, ngươi xong rồi!” Đông Phương Thần Khê nở nụ cười, đối Đông Phương Ưu nói.

Bên kia làn sóng mỹ nữ đã qua đến đây.

“Ca, hảo hảo hưởng thụ đi, đệ đệ ta đi trước  .”

“Uy ~~” Nhìn thấy các thiếu nữ chen chúc mà đến, Đông Phương Ưu nhu nhu cái trán.

Bên kia pháo hoa đã muốn bắt đầu thả, không có như hiện đại pháo hoa rực rỡ tươi đẹp nhiều màu, tuy rằng đơn điệu, nhưng lại có mùi vị khác.

Đang nhìn đám người bên kia, Bắc Thần Mộ Dạ cùng với tùy tùng hắn Tư Hạo Nguyệt còn có Nạp Lan Phi đều bị các vị nữ thân vây quanh, những người đó đều là nhân trung chi long quả nhiên là đối tượng cho mọi người tranh đoạt.

Kỳ quái , hoàng huynh hắn lại biến mất. Xem ra là có hẹn với Sở gia nữ tử .

Tránh qua một thân cây, nghe tiếng gầm rú của pháo hoa, nhìn thấy trên không trung pháo hoa hoa mỹ, chung quanh ồn ào náo động , Thần Khê bỗng nhiên có tịch mịch .

“Vương gia sao một mình ở đây?” Đang ngẩn người Thần Khê bỗng nhiên thấy một góc áo màu trắng. Ngẩng đầu, quả nhiên là giai công tử áo trắng Nạp Lan Phi.

Nạp Lan tìm địa phương sạch sẽ ngồi xuống, sau đó nhìn Thần Khê.

“Vương gia hôm nay biểu hiện thật sự làm cho tại hạ rất tán thưởng, chuyện xảy ra vừa rồi, Vương gia xử lý so với Hoàng Thượng còn hoàn hảo hơn, thật không dám tin Vương gia chỉ có mười ba tuổi.”

“Nạp Lan công tử quá khen.”

“Vương gia kêu tại hạ Thanh Dật thì tốt rồi,Thanh Dật là tên thường gọi.”

“Nga, Thanh Dật, ngươi……” Thần Khê nhìn thấy địa phương vừa rồi, nữ tử như trước rất nhiều.

“Muốn phương pháp chạy trốn cũng có .” Nạp Lan chế nhạo nói,“ Nữ tử thật đúng là nhiệt tình a.”

“Ha ha.”

“Vương gia thích pháo hoa sao?”

“Thích a, thứ xinh đẹp ai lại không thích.”

“Chính là thứ xinh đẹp thường thường tồn tại không lâu.”

Thần Khê nhìn thấy thanh niên này phong độ nhẹ nhàng, ý nghĩ của hắn cũng giống chính mình.

“Nếu xinh đẹp quá cũng đủ rồi, cũng không uổng kiếp này sinh ra.”

“Vương gia thật không giống nhi đồng mười ba tuổi mà, loại đạo lý này ta bây giờ mới biết.”

Ta mới không phải nhi đồng mười ba tuổi mà, ta năm nay đã muốn ba mươi tuổi !! Thần Khê ở trong lòng hô.

“Cùng Vương gia nói chuyện phiếm thật thú vị. Trí nhớ đêm nay, ta cả đời cũng sẽ không quên, có thể cùng Đông Hải đông Trữ vương cùng nhau xem pháo hoa.”

Trên bầu trời khói pháo hoa tán loạn , đêm nay, như thế nào một buổi tối đặc biệt.

Thần Khê lần đầu là vương, về sau, danh hào Đông Hải đông Trữ vương sẽ như pháo hoa này giống nhau ở trên đất nước này nở rộ ánh sáng.

  

Chương 25: Lớn dần

Lễ đăng cơ đi qua, Đông Phương Ưu chân chính thành vua Đông Hải, Thần Khê cũng thế.

Ánh Dương cung, Thần Khê vô cùng buồn chán đùa bỡn chén trà trên bàn.

Mặc Trần cũng không tán gẫu ngồi chỗ kia nâng cằm, một bộ bộ dáng không có việc gì.

“Ta nói, thiếu gia, hôm nay Bắc Thần Tam hoàng tử về nước, ngươi như thế nào không đi đưa tiễn a?” Mặc Trần hỏi.

“Ta mới chẳng muốn đi, nhất định lại có đống lớn lễ nghi phiền chết người cùng lời khách sáo, ta ở dọa người .” Vừa nghĩ tới chuyện phát sinh ở lệ đăng cơ, Thần Khê ngay cả tâm tư đều có .

“Với, đứng ở bên cạnh một vị nhân như vậy, thiếu gia hội tự ti cũng là bình thường .”

“Uy! Hắn thực vĩ đại, chẳng lẽ ta rất kém cỏi sao! Hừ!”

“Rốt cuộc thiếu gia vẫn là nhi đồng thôi, có lẽ thiếu gia tới khi bằng tuổi hắn mới thực lợi hại .”

“Người nọ…… Năm nay thập cửu?”

Mặc Trần gật đầu,“Đúng vậy, Bắc Thần Mộ Dạ năm nay thập cửu, lớn hơn thiếu gia ngươi sáu tuổi.”

Nghĩ đến cái người kia lạnh lùng, Thần Khê liền nhíu mày, không biết tại sao, người kia cho hắn một loại cảm giác phi thường kỳ quái, nhưng lại không cách nào hình dung đó là loại cảm giác gì, muốn chạy trốn hắn, tưởng cách xa hắn một chút, rồi lại có một chút khát vọng nhìn thấy hắn, rõ ràng mình chỉ có gặp mặt một lần, không phải sao? Như thế nào sẽ có cảm giác như thế .

“Thiếu gia, thiếu gia?” Mặc Trần kêu một tiếng Thần Khê đang ngẩn người.

“Gì chứ?”

“Nghĩ cái gì mà? Nhập thần như thế, bất quá có chuyện nói cho ngươi một chút, ngươi hiện tại là đông Trữ vương, lý ra nên ra ngoài ở, Hoàng Thượng nói nếu ngươi muốn dọn ra ngoài ở, hắn đã kêu người xây một tòa phủ đệ, không nghĩ tới, ngươi vẫn tiếp tục ở tại Ánh Dương cung.”

“Đi ra ngoài ở? Ngươi là nói, ở vương phủ?”

“Ngươi là Vương gia, đương nhiên Hoàng Thượng ngự ban cho vương phủ.”

“Quên đi, vẫn là từ bỏ đi, một người ở trong một tòa nhà như vậy, ta mới không cần, dù sao ta cũng sẽ không tiếp tục ở nơi này a.”

Nghe nói như thế, Mặc Trần mi nhíu lại,“Nga? Thiếu gia có tính toán gì?”

“Hiện tại hoàng huynh làm Hoàng đế, phụ hoàng cùng mẫu hậu cũng xuất môn du lịch đã đi, vài năm sau, phỏng chừng hoàng huynh hội cưới Sở Ninh Tích, có nàng phụ tá, hoàng huynh nhất định như hổ thêm cánh. Ta đây đông Trữ vương cũng không tác dụng gì, một Vương gia hữu danh vô thực mà thôi. Bất quá, phụ hoàng đem Ánh Dương cùng Thiên Xu cung giao cho ta chưởng quản, cho nên, ta quyết định, đi xông xáo giang hồ!”

Mặc Trần im hơi lặng tiếng, tựa hồ đang tự hỏi cái gì.

“Bất quá, ngươi yên tâm, vì hoàng huynh, ta còn muốn ngốc ở Ánh Dương cung một thời gian .” Thần Khê cười cười, hắn hiện tại niên kỉ mười ba tuổi, đi ra ngoài lưu lạc giang hồ hiển nhiên không thích hợp , chẳng thà trước tiên ở trong cung ngốc vài năm, giúp hoàng huynh hắn, chờ Đông Phương Ưu đăng cơ đã ổn, hắn lại đi tiêu dao khoái hoạt cũng không muộn.

“Nguyên lai thiếu gia có quyết định này, thật cũng không sai.”

“Đúng rồi.” Thần Khê còn nói thêm,“Thanh Minh cái Thiên xu kia cung là ở gần Bắc Đường đúng không?” Vân Thanh Minh ở mấy ngày trước bởi vì bận công vụ mà ly khai, đột nhiên thiếu một người, Thần Khê lại có chút không thói quen.

“Đúng vậy, Thiên xu cung chính là ẩn ở gần Bắc Đường, âm thầm rình thế lực tổ chức Bắc Đường.”

“Hắc hắc, ta liền quyết định, đi chỗ đó ngoạn!” ( qua, em về nhà chồng)

Kinh thành đường rộng rãi, một chiếc xe ngựa hoa lệ đang chậm rãi chạy , khiến người đi đường sôi nổi ghé mắt.

Ngồi ở bên trong xe chính là thanh niên phong thần tuấn lãng, chính là mặt mày lúc ẩn lúc hiện lệ khí hơn người.

Thời điểm đi qua cửa thành, thủ vệ chứng kiến xe ngựa hoa lệ như thếcũng không dám mạo phạm, bật người liền mở cửa thành cho bọn họ đi ra ngoài.

Xe ngựa lặng lẽ ngừng lại, một thị vệ bộ dáng nhẹ nhàng xốc mành lên, thấy được ông chủ hắn đang nhắm mặt dưỡng thần.

“Điện hạ.” Hắn khẽ gọi một tiếng.

Người nọ chậm rãi mở mắt.

“Là…… Muốn trở về?”

“Bằng không, như thế nào? Ở đây lâu chung quy không tốt.”

“Chính là…… Ngài……” Hắn muốn nói lại thôi.

“Ta chuyện gì cũng chưa làm, đúng hay không?”

“A……” Người nọ cười khẽ một tiếng,“Đàm Phong a Đàm Phong, ngươi theo ta nhiều năm như vậy, lại có thể xuẩn như vậy, ta tuy rằng tới kinh thành Đông Hải, nhưng Đông Hải vương cùng Bắc Thần Mộ Dạ kia hội không biết ta đến đây sao? Lần này đến nơi đây, không phải vì làm những thứ gì, mà là, chỉ là vì đến nơi đây.” (thế đến làm chi)

Cái kia tên  Đàm Phong thị vệ trên mặt xuất hiện diễn cảm nghi hoặc.

“Bất quá, cũng không phải một chút thu hoạch cũng không có, ít nhất, nguyên lai Đông Hải trừ bỏ hiện tại nhận chức tân Hoàng đế, còn có đông Trữ vương không để khinh thường.”

“Càng thêm thú vị chính là, cũng không biết chúng ta đối Đông Hải vương cùng bảo bối đệ đệ hắn có hứng thú nga.” Miệng hắn biên ý cười càng đậm .

Bên kia, một tòa nhà hoa lệ, một nữ tử xinh đẹp vô song hướng một vị thiếu niên trẻ tuổi thưa bẩm cái gì. Nhược nhìn kỹ, liền cũng biết, cô gái này chính là người hiện tại bị Đông Hải truy nã, nữ nhân ngay ngày lễ đăng cơ mà ám sát Đông Phương Ưu.

“Chủ nhân, hôm nay Bắc Thần Mộ Dạ đã về nước .”

“Ta biết.” Bị gọi chủ nhân nhân miệng vẫn mỉm cười, sau đó nhấp một miệng trà.

“Kia…… Chúng ta cũng trở về sao?” Nàng kia chần chờ hỏi.

“Đương nhiên, nên làm đều đã làm, còn ở chỗ này làm chi. Huống chi, việc này thu hoạch cũng khá mà.” Nâng chén trà lên, tao nhã uống một hơi, phong lưu như vậy thực làm cho nàng cảm thấy ngẩn ngơ, chủ nhân của hắn thật đúng là thiên hạ vô song a. ( em Khê nhà ta mới là bảo bối thiên hạ vô song)

Thời gian nhẹ nhàng trôi đi, có một người còn mang chút tính trẻ con nhi đồng mà chậm rãi lớn lên , khuôn mặt nhi đồng cũng dần biến đổi, biến thành kinh diễm thế nhân tuyệt sắc thiếu niên vương.

Theo Đông Hải sử sách ghi lại.

Năm Hi Ninh thứ nhất, minh dương đế Đông Phương Hạo thoái vị, Thái tử Đông Phương Ưu vào chỗ, Nhị hoàng tử Đông Phương Thần Khê phong làm đông Trữ vương.

Hi ninh hai năm, đông Trữ vương đưa ra cải cách thuế vụ, quyết định thực hiện một chế độ đồng ruộng mới, này nhằm tăng cường thực lực của Đông Hải, củng cố chính quyền tân đế. Đông Trữ vương thanh danh bắt đầu truyền khắp thiên hạ.

Hi ninh ba năm, đông Trữ vương đưa ra phương pháp sử dụng mới chọn lựa nhân tài, huỷ bỏ chế độ thừa kế, lời này vừa ra, vua và dân ồ lên . Nhưng là, Cảnh vương đế Đông Phương Ưu cùng Thừa tướng Sở Nham mạnh mẽ ủng hộ tận lòng trợ giúp, gian nan thực hiện . Tình huống này thiếu chút nữa dao động nền tảng lập quốc của Đông Hải, cải cách này chiếm được không ít lòng người, Đông Hải đạt tới thời kỳ cường thịnh. Mà lúc này đông Trữ vương cận mười lăm tuổi. Đến tận đây, Đông Hải đông Trữ vương thanh danh xâm nhập lòng người, ở trong lòng dân chúng trở thành một vị thánh sống, được người cúng bái. ( em chưa chết mà lên bàn thờ sớm quá)

Sáng sớm, Ánh Dương cung, Thần Khê cắn cán bút nghĩ tấu chương tấu chương hôm nay cấp hoàng huynh.

Mặc Trần bưng một ly trà đi tới,“Thiếu gia, lại cố gắng a!”

Thần Khê ngay cả đầu cũng chưa nâng, tiếp tục nghĩ viết tấu chương.

Đặt chén trà xuống, Mặc Trần bưng cái ghế dựa ngồi ở bên cạnh Thần Khê,“Ta nói thiếu gia, ngài hiện tại công tích đã muốn đủ lưu danh thiên cổ, lưu danh sử sách , ngài còn tại cả ngày vội làm gì?”

Lúc này Thần Khê mới chậm rãi ngẩng đầu, nhìn Mặc Trần liếc mắt một cái, bưng chén trà trên bàn lên, uống một ngụm trà.

“Xã hội là muốn tiến bộ , cho nên ta muốn xã hội này không ngừng tiến bộ, cũng là nâng cao hoạt động sản xuất phát triển, cải thiện cuộc sống và trình độ nhân dân, giữ gìn quốc gia yên ổn.”

Chứng kiến Mặc Trần một bộ bộ dáng không hiểu ra sao, Thần Khê mới phát hiện hắn nói sai, câu từ trong miệng hắn nói ra là thể hiện chủ nghĩa xã hội khoa học, Mặc Trần làm người cổ đại. Bởi vì gần đây hay nhớ tới kiến thức kiếp trước học chính trị cùng với lịch sử học, cho nên hiện tại đều thành quán tính , nên im lặng thì hay hơn.

“Chính là để cho quốc gia ta ngày càng thêm phồn vinh yên ổn.”

“Nga ~~~~~~~~” Mặc Trần kéo dài thanh âm nga lên,“Thiếu gia quả nhiên chí hướng rộng lớn a!”

“Nếu ở địa vị này, tất nhiên sẽ nghĩ nhiều chuyện lạ.”

“Ở địa vị này, nghĩ chuyện lạ.” Mặc Trần lập lại một lần, tựa hồ đang tự hỏi lời Thần Khê vừa mới nói.

“Nga, đúng rồi, Ninh Tích có tới không?” Thần Khê đột nhiên hỏi.

“Sở tiểu thư? Còn không có mà?”

“Ta đây đành phải tiếp tục chờ nàng .”

“Ta nói, thiếu gia ngươi cùng Sở gia tiểu thư có phải hay kết giao rất thường xuyên , Hoàng Thượng hắn sẽ không ăn dấm chua sao?”

Đương nhiên hội ghen rồi! Thần Khê ở trong lòng kêu một tiếng, lúc trước hắn cùng Sở Ninh Tích thảo luận vấn đề, hoàng huynh hắn tất nhiên sẽ xuất hiện, ý đồ rõ ràng, chính là bọn hắn yếu thảo luận chuyện tình, lại là trăm triệu không thể để cho Đông Phương Ưu biết đến. May mắn cuối cùng Sở Ninh Tích phát hoả , uy hiếp nói Đông Phương Ưu nếu như còn dám đến một bước, hắn đừng hòng mời nàng làm Hoàng Hậu! Đông Phương Ưu lúc này mới không dám tới quấy rầy bọn hắn.

“Hoàng huynh ta hắn……” Thần Khê còn chưa nghĩ ra trả lời như thế nào, một cô gái diện mạo xinh đẹp đi đến.

Cô gái kia một thân màu lam nhạt, tóc dài thượng không có trang sức nhiều lắm, chỉ dùng một cây cây trâm vấn lên. Lại có một cơn gió thổi qua. Lại càng làm cho  khuôn mặt nàng, xinh đẹp vô song, sắc nước hương trời.

“Ngươi tới rồi!” Thần Khê nhìn thấy người tới, vội vàng đứng lên, tiến lên nghênh đón.

Cô gái kia cũng không để ý, tìm cái địa phương liền ngồi xuống.

“Cái kia mở ra Chợ ý tưởng, ngươi nghĩ kỹ không?”

Thần Khê gãi gãi đầu,“Không có, ta đang tìm kiếm tư liệu. Rập khuôn chiếu bộ cũng không  phù hợp tình hình trong nước.”

“Ân, đúng.” Cô gái đồng ý gật đầu,“Dù sao Tống triều cùng nơi này vẫn có điểm khác nhau.”

Một bên Mặc Trần chứng kiến hai người đang thương thảo vấn đề, thế nhưng cảm thấy được hai người bọn họ mặt mày trong lúc này có chút giống nhau, chẳng lẽ là vợ chồng? Nghĩ vậy, Mặc Trần ở trong lòng cười thầm một chút, nói hai người này mặc kệ là tuổi hoặc là bộ dạng đều giống nhau như thế, đứng chung một chỗ, đều là tuyệt sắc khuynh thành, quả thực là kim đồng ngọc nữ, bất quá đáng tiếc chính là Sở Ninh Tích sớm là của Hoàng đế .

Mặc Trần ra cửa, bên trong nhị vị thương thảo cái gì về kế sách yên ổn quốc gia. Ít có người biết, cải cách của đông Trữ vương này cơ hồ đều từ hắn cùng Sở Ninh Tích thương thảo mà ra , hắn nhưng thật không biết, một nữ nhân, lại có thể đối với chính trị chẳng hạn lại có  kiến giải như thế, hắn có vẻ không phải người bình thường.

Phòng trong hai người thảo luận hoàn chính sự bắt đầu câu được câu chăng tán gẫu chuyện trời đất.

“Ta nói, kỳ hạn ba năm của ngươi sắp đến rồi, ngươi chuẩn bị khi nào thì gả cho anh của ta a?”

“Ngươi nghĩ như vậy để cho ta làm chị dâu ngươi.”

“Kia đương nhiên, thân càng thêm thân thôi, kiếp trước ngươi là biểu huynh ta, đời sau ngươi là đại tẩu ta, chúng ta có nhiều duyên a!”

Nghe được Thần Khê rõ ràng ngữ khí trêu chọc, Sở Ninh Tích cũng không sinh khí,“Vậy ngươi khi nào thì bước chân vào giang hồ a?”

“Này thôi, sau khi các ngươi thành thân ta liền rời đi.”

“Vậy ngươi là muốn đi Bắc Đường?”

“Có lẽ đi, tùy tiện đi chơi thôi.”

“A……” Sở Ninh Tích bỗng nhiên bật cười,“Ta gần đây nghiên cứu chính trị của  Bắc Đường đã phát hiện một ít chuyện thú vị mà.”

“Chuyện gì thú vị?” Thần Khê dũng cảm .

“Bắc đường cũng thực hiện cải cách nga.”

“Kia thì thế nào?” Đối với Bắc Đường, hắn không quá quen thuộc.

“Chẳng ra gì, đề nghị ngươi đi nhìn xem.”

“Dù sao sẽ đi .”

“Ha ha……” Sở Ninh Tích vừa cười lên.

Thần Khê lông tơ dựng thẳng, mặc kệ kiếp trước, trước mắt mọi người là không thích cười , hôm nay người này cười vui vẻ như vậy, hắn như thế nào có loại cảm giác tai hoạ sắp xảy ra.

“Ta nghĩ Bắc Đường có giấu bí mật của ngươi.”

“Cái bí mật gì?”

“Nếu là bí mật, đương nhiên không thể nói, chính mình đi tìm đi, huống chi ta cũng không xác định.”

“Thiết.”

Sở Ninh Tích chớp chớp ánh mắt thật to, không biết sự tình có thú vị hay không như chính nàng đoán, nếu đúng vậy nói, kia rất có thể thú vị .

Hi Ninh bốn năm cuối xuân, Đông Hải vương Đông Phương Ưu cưới cháu gái Thừa tướng Sở Nham, Sở Ninh Tích làm hậu. Cử quốc chúc mừng.

“Phụ hoàng! Nhờ, ta đã muốn mười sáu tuổi ! Không phải trẻ em, ngươi có thể hay không không cần ôm ta !” Đối mặt đem hắn ôm vào trong ngực không chịu buông tay, Đông Phương Hạo ăn nhiều đậu hủ, Thần Khê bất đắc dĩ nói.

Đông Phương Hạo vẻ mặt ủy khuất,“Thần Khê, chúng ta ba năm không gặp , ngươi lại có thể đối với ta như vậy!”

“Phụ hoàng, hoàng cung không thể tự mình chạy, là ngươi ba năm không trở về?”

“Ai nha nha! Ai làm cho Yến nhi nói thích cuộc sống phía Bắc Trường Thành mà, chúng ta ở một lát thôi!”

“Tốt lắm, đừng làm rộn , náo loạn vài ngày còn chưa đủ, hôn lễ Ưu nhi bắt đầu rồi, chạy nhanh chuẩn bị một chút đi.” Bắc Thần yến nói.

“Hoàng huynh một nhà quả nhiên hoà thuận vui vẻ a!” Một thân ảnh màu lam đã đi tới.

Người trong nhà toàn bộ ngây người.

Lúc này, theo phía sau người nọ đi tới một người.

“Lão sư!” Thần Khê kêu một tiếng, sau đó chạy tới.

Sở Ninh Du sờ sờ đầu Thần Khê, dịu dàng cười cười.

“Chào! Hoàng huynh, đã lâu không gặp.” Diệp Cảnh hướng về phía bên kia Đông Phương Hạo chào hỏi.

Thời điểm nhìn thấy Diệp Cảnh đến, Đông Phương Hạo mặt liền đen, hiện tại đã muốn diễn cảm cứng ngắc .

“Lão sư, lâu như vậy ngươi cũng không đến xem ta?” Thần Khê quyệt miệng nói.

“Ngươi xem ngươi hiện tại đều đã lớn. Ngươi làm chuyện gì, ta cũng biết vô cùng rõ ràng a, Thần Khê thật sự là càng ngày càng lớn mà. Hơn nữa, cũng cao hơn, càng ngày càng xinh xắn .” Sở Ninh Du cười trêu chọc nói.

“Lão sư!”

Sở Ninh Du đi về phía trước đi, nhìn thấy Đông Phương Hạo cùng Bắc Thần Yến , hành lễ.

Đông Phương Hạo diễn cảm lúc này mới khôi phục lại,“Ninh du, ngày gần đây khỏe không ?.”

Không đợi Sở Ninh Du trả lời, Diệp Cảnh đã muốn đoạt trước nói,“Cùng ta một chỗ, Du nhi bộ không tốt sao?”

Đông Phương Hạo khinh thường trừng mắt nhìn Diệp Cảnh,“Còn không chừng như thế nào mà tốt?”

“Như thế nào, hoàng huynh có ý kiến?”

Chứng kiến ánh mắt chuyên thuộc loại Diệp Cảnh tính kế lại xuất hiện, Đông Phương Hạo vội vàng lắc lắc đầu,“Ta không ý kiến.”

Lúc này, Sở Nham  ngoài cửa đi đến,“Thái thượng hoàng, Thái hậu, Vương gia, Lễ phong Hâu sắp bắt đầu rồi, Hoàng Thượng gọi ta kêu các ngươi tới.”

“Ân, hảo, chạy nhanh đi thôi.” Đông Phương Hạo thúc giục nói.

Đông Phương Hạo cùng Bắc Thần Yến đi cùng một chỗ, vốn Thần Khê muốn cùng Sở Ninh Du đi cùng một chỗ , nào biết hoàng thúc hắn căn bản không để cho hắn cơ hội, hắn phải cùng Sở nham một chỗ.

“A? Như thế nào Thừa tướng nhìn thấy lão sư cũng không kinh ngạc ?” Thần Khê hỏi.

“Bọn hắn trước có qua thăm ta.”

“Nga.” Thần Khê nghĩ nghĩ, lại hỏi,“Lão sư cùng hoàng thúc một chỗ, Thừa tướng không phản đối sao?”

“Như thế nào phản đối a, Du nhi đứa nhỏ này đơn thuần lại mất hết hy vọng, về phần Diệp Cảnh cái tên kia, năm đó ta là thái phó hắn chẳng lẽ không biết, quỷ kế đa đoan lại thâm sâu giấu diếm, hắn nhận thức đồ vật nào thì sẽ cướp đi cho bằng được .”

Quỷ kế đa đoan lại thâm sâu giấu diếm? Nói như vậy, lão sư chẳng phải là rất nguy hiểm?

Tựa hồ nhìn ra Thần Khê lo lắng, Sở Nham thở dài,“Chính là hắn nhận thức chuẩn đồ vật nào hắn sẽ cố gắng bảo hộ cho tới cùng.”

Ngừng trong chốc lát, Sở Nham lại bổ sung một câu,“Như thế nào con nối dõi Sở gia ta chuyên môn bị Đông Phương gia cướp đi?”

Thần Khê dở khóc dở cười.

Lễ tấn phong, chứng kiến Đông Phương Ưu diễn cảm vui vẻ, Thần Khê bỗng nhiên có chút thương cảm.

Lão sư tìm được hạnh phúc của hắn, hoàng huynh cùng Sở Ninh Tích cũng tìm được rồi, như vậy còn hắn, hai kiếp hai hạnh phúc cùng cõi đi về lại ở nơi nào?

 

Chương 26: Mới vào giang hồ

“Thiếu gia, không thể nào, ngươi chỉ mang một ít đồ vật như vậy!” Mặc Trần nhìn thấy Thần Khê chỉ có một tay nải, kinh hô.

“Chính là đi ra ngoài thành thôi, cũng không phải chuyển nhà, mang nhiều đồ vật như vậy làm gì chứ!”

“Nơi đó là địa phương nào? Chỉ một tay nải như vậy, vài món quần áo a?” Mặc Trần đi tới, nhìn thấy tay nải kia. Sau đó hắn kinh ngạc phát hiện bên trong căn bản là không phải quần áo, mà toàn bộ đều là — ngân phiếu!!

“Thiếu gia, ngươi là nhà giàu mới nổi a!”

“Còn không phải bởi vì ngươi, ngươi không  nhớ rõ sự tình lần trước sao, nếu không có ngọc quyết  của lão sư, chúng ta đã sớm đầu đường xó chợ.”

“Kia thiếu gia a, mang nhiều ngân phiếu như vậy, không sợ nửa đường bị người cướp a?”

Thần Khê mắt lé nhìn Mặc Trần,“Ngươi không tín nhiệm chính ngươi vẫn là không tín nhiệm ta?”

Mặc Trần nhất thời nghẹn lời.

“Lần này, chúng ta trước hết đi Bắc Đường, tìm Thanh Minh đi chơi, đã nhiều năm chưa thấy hắn .” Thần Khê một bên thu thập đồ vật, vừa nói,“Nửa đường  còn có thể ngao du, thuận tiện thăm lão sư.”

Vì thế, Thần Khê mang theo một bao ngân phiếu, thêm một số thức ăn, Mặc Trần — lần thứ hai bước ra khỏi đại môn hoàng cung.

Lúc này đây, hắn không còn là Nhị hoàng tử điện hạ nữa, mà là Đông Hải đông Trữ vương, đã là thiếu niên mười sáu tuổi danh chấn thiên hạ.

Thần Khê hiện tại rất không thích, khó chịu tới cực điểm. Chuẩn xác mà nói là đúng này khuôn mặt khó chịu.

Theo ra hoàng cung đến bây giờ, đừng nói trên đường ánh mắt trắng trợn dâm tà, mấy lời trêu chọc cũng có, ngay từ đầu, hắn còn muốn nhường nhịn, càng về sau, trực tiếp đầu độc dược, làm cho những người đó chịu chút đau khổ.

Cho nên, hắn không thể không không  nghe theo đề nghị của  Mặc Trần, dịch dung!

Kỳ thật hắn là thực phản cảm điều này, rõ ràng chính là dung mạo mình thế nào lại phải thay đổi nó, hơn nữa còn là biến dạng, gần như biến thành người khác, nếu không thật sự là bị bất đắc dĩ, hắn mới không cần mà!

“Thiếu gia, không có gì bất ngờ xảy ra, chúng ta ngày mai là có thể đến Thanh Phong thành .”

“Thật vậy chăng?” Thần Khê trừng lớn ánh mắt hỏi, hắn hiện tại khẩn cấp muốn gặp được sư phụ, tuy rằng hoàng huynh đại hôn có ra mắt, nhưng là hắn có rất nhiều vấn đề muốn thỉnh giáo lão sư a.

“Đối, đêm nay ở đây trọ một đêm, phỏng chừng buổi tối ngày mai là có thể đến Bích Lạc sơn trang .”

“Được rồi, kia nhanh đi thôi.”

Hai người tìm một cái khách điếm.

“Uy! Nghe nói không, Thiên Nhai môn lão môn chủ trúng độc, hiện tại  hôn mê bất tỉnh.”

“Sớm biết , đều nói là Thiên Xu cung cung chủ làm, thật không biết, Thiên Nhai môn làm sao đắc tội hắn , hắn lại hạ độc thủ như vậy.”

“Ai ~ dù sao cũng là tà giáo, muốn làm gì chẳng thế.”

Người bên này nói lời này, bên kia Mặc Trần đã muốn thay đổi sắc mặt.

Thần Khê thói quen tính gãi gãi đầu,“Thiên Nhai môn, hình như có nghe nói qua……”

“Nga! Đúng rồi! Mấy năm trước ta cứu người kia không phải là môn chủ Thiên Nhai !” Thần Khê tỉnh ngộ.

Mặc Trần túm Thần Khê đi lên lầu hai của khách điếm.

“Uy uy!! Buông ra!” Thần Khê oa oa kêu to.

Mặc Trần buông hắn ra,“Thiếu gia, ta nghĩ Thanh Minh bên kia đã xảy ra chuyện, chúng ta có thể hay không trước không đi Bích Lạc sơn trang .”

“Không đi Bích Lạc sơn trang?”

“Ân, chúng ta nhanh tiến đến Bắc Đường, sự tình hẳn là sẽ không đơn giản như vậy, Thanh Minh cũng sẽ không làm ra chuyện như vậy.”

Thần Khê cúi đầu nghĩ nghĩ, tuy rằng không thấy được lão sư thực đáng tiếc, nhưng là nếu còn có sự tình trọng yếu hơn, không thấy lão sư cũng không sao.”

“Được rồi, an nguy Thanh Minh quan trọng hơn, chúng ta trực tiếp đi Bắc Đường đi.”

Ban đêm tối đen, Mặc Trần đứng ở cửa sổ khách điếm, bỗng nhiên một con chim diều bay tới, đứng ở cửa sổ. Mặc Trần cởi dây thừng dưới chân xuống, xuất ra tờ giấy bên trong.

Hắn thần sắc ngưng trọng nhìn trong chốc lát, sau đó dùng nội lực đem tờ giấy nghiền thành phấn, theo gió bay đi .

Sau đó vỗ vỗ chim diều,“Bạc phơ, vất vả .”

Chim diều ở trên tay Mặc Trần nhẹ nhàng kêu một chút, phịch phịch cánh, biến mất ở trong bóng đêm.

Hôm sau, hai người khởi hành, thúc ngựa chãy nửa tháng, rốt cục tới Bắc Đường.

“Quả nhiên là một quốc gia cường đại, tuyệt không thua Đông Hải.” Thần Khê nhìn thấy chợ náo nhiệt nói.

“Đáng tiếc hiện tại đang nội loạn.”

“Nội loạn?”

“Ngươi nhớ rõ ba năm trước đây thời điểm Bắc Thần Mộ Dạ đến Đông Hải, khi đó bọn hắn vì vấn đề vương vị càng đấu túi bụi, hiện tại vua Bắc Đường thân thể càng ngày càng kém, chỉ sợ chống đỡ không được bao lâu , cho nên, Bắc Đường ở mặt ngoài bình tĩnh, kỳ thật thầm đánh nhau mãnh liệt.”

“Ai…… Con nhiều quả nhiên là không tốt a, chúng ta đây hiện tại ở địa phương là…… Bắc Đường đô thành?!” Thần Khê hỏi.

“Nơi này là Đại Thành Bắc Đường, chỉ không phải đô thành, tên là Lan Tuyền, tổng đà Thiên Nhai môn ở chỗ này.”

“Kia chuyện xảy ra với Thiên Nhai môn, tất cả đều biết?”

“Ân.” Mặc Trần thần sắc nghiêm túc,“Giang Sơn trúng độc chuyện này cơ hồ toàn giang hồ mọi người cho rằng là Thiên Xu cung làm , chính là ta dám khẳng định tuyệt đối không phải Thanh Minh làm, hắn sẽ không ngu xuẩn đến vật, cho nên ta phải biết rõ ràng chuyện này.”

“Ngươi muốn đều tra ra! Ngươi chính là đồng đảng, cũng là đối thủ một mất một còn với bọn họ  a!”

Mặc Trần bỗng nhiên gian trá cười, sau đó nhìn chằm chằm Thần Khê nói,“Đúng vậy, ta cùng bọn hắn là đồng đảng, chính là, thiếu gia ngươi không phải a!”

Thần Khê bỗng nhiên có loại dự cảm bất hảo.

“Thiếu gia đừng quên, ngươi chính là ân nhân bọn hắn.”

“Ngươi sẽ không muốn ta đi cứu tên Giang sơn kia đi.”

“Đúng thế. Nếu không chui vào đi, như thế nào biết rõ ràng chuyện này.”

Thần Khê suy nghĩ trong chốc lát,“Hảo, ta đáp ứng, thuận tiện nhìn xem y thuật sư phụ dạy ta có hoang phế hay không. Kia…… Chúng ta hiện tại đi Giang gia?”

“Không.” Mặc Trần thần bí nói,“Là muốn Giang gia chủ động tới tìm chúng ta.”

Trong khách điếm, Thần Khê tẩy mỡ trên mặt, đó là dịch dung dược vật hắn làm cho, hiện tại rốt cục có thể vứt xuống dưới .

“Muốn nói thiếu gia tuyệt sắc dung mạo thêm tuyệt thế y thuật, làm sao ai tin tưởng ya thuật của thiếu gia .” Mặc Trần cảm thán.

Cái lỗ tai tự động lọc âm điệu hắn gọi tuyệt sắc dung mạo, Thần Khê hỏi,“Vì cái gì phải rửa đi, không cần dịch dung ?”

“Thiếu gia, tốt xấu gì Giang Hàn Cách mấy năm trước cũng thấy ngươi, không có khả năng vài năm, lại giống như khỉ.”

“Khỉ, làm sao giống khỉ !!”

“Không có, ta chỉ là nói cho dù người phải thay đổi cũng không thể biến chuyển nhiều như vậy, hơn nữa, diện mạo của thiếu gia vừa xuất hiện, sẽ càng tăng thêm năng lực thuyết phục .”

“Hừ!”

Vì thế, rất nhanh, trong thành lan tuyền truyền khắp nơi Vân Lai khách sạn có một vị tuyệt sắc công tử.

Mà Vân Lai khách sạn, Thần Khê oán hận ngồi ở trong đại đường hưởng thụ ánh mắt của mọi người.

“Yên tâm, thiếu gia, Giang Hàn Cách rất nhanh liền tới tìm ngươi .”

Thần Khê không trả lời, chính là trừng mắt nhìn Mặc Trần liếc mắt một cái, sau đó gắp một khối cà bỏ vào trong miệng hung hăng nhai .

Bỗng nhiên, đại đường vẫn ồn ào yên tĩnh trở lại, ánh mắt mọi người đều tập trung tới ngoài cửa.

Thần Khê cũng theo hướng ngoài cửa nhìn lại, chỉ thấy một thanh niên phong độ nhẹ nhàng đi đến, hướng Thần Khê đi tới.

“Ha ha, ngư mắc câu .” Mặc Trần nhỏ giọng nói một câu.

Chỉ thấy người nọ đi đến trước mặt Thần Khê, hai tay ôm quyền,“Xin hỏi công tử chính là họ Phương tên Thần.”

Phương Thần? Hình như là dùng qua tên này gạt người . Vì thế, Thần Khê gật gật đầu.

Người nọ chứng kiến Thần Khê gật đầu, bật người cao hứng nở nụ cười,“Không biết Phương công tử còn nhớ rõ tại hạ, ba năm trước đây, dưới chân Thiên Sơn, ngươi cứu một người tên là Giang Hàn Cách.”

“Đương nhiên nhớ rõ, không phải là ngươi sao.”

“Đúng là tại hạ.”

“Kia không biết Giang công tử tìm ta chuyện gì?” Giở chiêu bài tươi cười, Thần Khê cố ý hỏi.

“Công tử y thuật tại hạ ba năm trước đây đã lĩnh giáo qua, ngày gần đây gia phụ sinh bệnh ở nhà, không biết Phương công tử có không xuất thủ cứu giúp?”

Thần Khê làm bộ như một bộ bộ dáng thực khó xử.

Giang Hàn Cách vừa thấy bộ dáng Thần Khê, vội vàng còn nói thêm,“Sau chúng ta nhất định sẽ cảm tạ công tử .”

Vẫn không lên tiếng Mặc Trần rốt cục nói ,“Ngươi xem công tử chúng ta có yêu cầu ngươi tạ lễ  không?”

Giang Hàn Cách rốt cục chú ý tới một người bên kia còn ngồi, lại nghe đến hắn nói lời này, trên mặt nhiễm thượng thần sắc thật có lỗi.

Thần Khê ở một bên quan sát cẩn thận, người này ba năm trước đây cho hắn ấn tượng không sai, chỉ xem ba năm sau, tại nơi Lan Tuyền này, Giang gia tại đây coi như là một tay che trời, hắn hoàn toàn có thể trực tiếp đem hắn cường bắt về Giang phủ, kết quả hắn không những không làm như vậy, còn tự mình tới cửa thỉnh hắn, ngữ khí lại vô cùng cung kính, người này, là một quân tử. Thần Khê ở trong lòng hạ phán đoán.

“Ta đáp ứng.”

“A?” Giang Hàn Cách tựa hồ còn chưa phản ứng lại.

“Ta nói ta đáp ứng cùng Giang công tử hồi phủ, trị liệu phụ thân ngươi.”

“Kia thật tốt quá.”

Đối diện Mặc Trần đối với Thần Khê mở trừng hai mắt, Thần Khê mi nhíu lại, xoay người đi theo Giang Hàn Cách đi vào Giang phủ.

Thật không hổ là Lan Tuyền lão Đại, này tòa nhà cổ kính lại không mất đại khí, nhất khán giống như bộ dáng võ lâm thế gia.

“Phương công tử mời.”

Đoàn người đi ra một gian ngoài cửa.

“Gia phụ ngụ ở căn phòng này.”

Thần Khê đi vào, quả nhiên thấy trên giường nằm một người.

Đi đến bên cạnh người nọ, Thần Khê nhìn nhìn sắc mặt, lại cầm lấy cánh tay, chẩn bắt mạch.

Đây là…… Thanh Minh! Thần Khê trong lòng bỗng nhiên cả kinh, loại dược vật thế gian có rất ít người có, người này như thế nào trúng độc như vậy!

Chứng kiến sắc mặt Thần Khê ngưng trọng, Giang Hàn Cách nói,“Cho nên thầy thuốc đều nói là trúng độc , nhưng là còn nói không ra là loại độc gì, gia phụ vẫn hôn mê bất tỉnh, ta thật sự là lo lắng.”

“Đây là…… Thanh Minh.”

“Cái gì?” Giang Hàn Cách hỏi.

Mà Mặc Trần đứng ở một bên vừa nghe đến Thanh Minh hai chữ bật người thay đổi sắc mặt.

“Ta nói, hắn trúng độc tên là Thanh Minh.”

Nghe rõ trong lời nói Thần Khê lúc sau, Giang Hàn Cách cũng thay đổi sắc mặt,“Ngươi nói, đây là…… Thanh Minh.”

Thần Khê gật gật đầu.

Thanh Minh, danh như ý nghĩa, chính là ở tết Thanh Minh ngày đó độc phát, trước đó người trúng độc vẫn hôn mê, nhưng thời điểm độc phát lại hội thanh tỉnh, tình trạng độc phát cực kỳ đáng sợ, toàn thân chảy máu, nhất đáng sợ chính là lúc người này phát độc luôn bảo trì trạng thái tối thanh tỉnh chứng kiến chính mình cả người chậm rãi đổ máu, sau đó chậm rãi chết đi.

“Ta nói đây là Thiên Xu cung làm, môn chủ ngươi còn không tin, Thanh Minh này trừ bỏ Thiên Xu cung, làm sao có!” Một quản sự kêu lên.

Giang Hàn Cách đứng ở đó không nói lời nào.

Một lát sau, mới mở miệng hỏi,“Có thể cứu?”

“Có, nhưng là cần Thất tinh hoa làm thuốc dẫn.”

Thất tinh hoa cũng là chỉ có thiên xu cung mới có.

“Đây không phải vô nghĩa sao! Mặc kệ ! Dẫn người đi san bằng Thiên xu cung, bắt Vân Thanh Minh tiểu tử đó, làm cho hắn giao ra giải dược.” Người nọ lại quát.

“Hải thúc, ngươi bình tĩnh một chút.”

“Ngươi gọi ta như thế nào bình tĩnh! Còn có nửa tháng là đến tết thanh minh , ngươi muốn cho ta nhìn lão môn chủ thống khổ chết như vậy sao!”

Giang Hàn Cách nhìn thấy Giang Sơn nằm ở trên giường, giữ im lặng.

“Phương công tử, ngươi đi trước nghỉ ngơi đi, cám ơn ngươi .”

“Không cần, ta cũng không giúp đỡ được gì.”

“Không, ít nhất…… Ngươi cho ta biết cha ta trúng độc gì.”

Giang gia đại trạch trong phòng khách, Thần Khê cùng Mặc Trần hai người đều thần sắc ngưng trọng.

“Ngươi không phải nói chuyện này không có khả năng là Thiên Xu cung làm sao? Thanh Minh, Đoan Dương, Nguyên Tiêu,  ba loại độc này thế gian này trừ bỏ hiện tại ta có thể đều chế chế, chỉ còn lại Thiên Xu cung !”

Mặc Trần buồn bực ở trong phòng thong thả đi.

“Sự tình so với ta tưởng tượng còn phức tạp hơn, xem ra chỉ có chờ Thanh Minh chạy tới .”

“Hắn đến? Nơi này mọi người hận không thể đem hắn giết đi cho  thống khoái, hắn đi tìm cái chết sao!”

“Nếu Giang sơn chết, sự tình sẽ không thể giải quyết ! Thiên Nhai môn nhất định cùng Thiên Xu cung hoàn toàn trở mặt, nói như vậy nhất định lưỡng bại câu thương, cái người hạ độc kia sẽ như ngư ông được lợi.”

“Ngươi cho Thanh Minh mang giải dược tới đây?”

“Ân, làm cho ngươi tới giải.”

“Nga, đúng rồi.” Thần Khê như là nhớ tới đến cái gì,“Vì cái gì Thanh Minh nhìn Thiên Nhai môn như vậy, bọn hắn có cừu hận gì?”

Mặc Trần đem ánh mắt dời về phía ngoài cửa sổ, lẩm bẩm nói,“Ai cũng không thể tránh khỏi số kiếp a.”

Cái gọi là ngoài ý muốn

Ở Giang gia giằng co một ngày, tới buổi tối, rốt cục tìm được địa phương an ổn ngủ.

Chuyện kể rằng nhà giàu khiến người bình thường không với tới, so với khi bọn hắn trụ ở khách điếm tốt nhất cũng không thể sánh bằng.

Mấu chốt là giường, vừa lớn vừa rộng, mặt trên trải tơ lụa hạng nhất, xúc cảm phi thường tốt. Làm cho người ta nằm trên đó sẽ không muốn rời đi.

Ngã vào trên giường, Thần Khê thoải mái thở dài một hơi, chạy nhiều bên ngoài, hắn không thể hảo hảo nghỉ ngơi, hiện tại có nơi thư thái như vậy, cơ hồ là nhất dính giường, cơn buồn ngủ tràn đến.

Chính là thời điểm ngủ mơ mơ màng màng, bỗng nhiên cảm giác có đồ vật gì đó đè ép xuống, Thần Khê chậm rãi mở mắt.

Này trợn mắt khen ngược, hắn sợ tới mức thiếu chút nữa kêu lên, ngã vào trên người hắn không phải là cái gì, mà là một người. Chuẩn xác mà nói là một nam nhân bị thương.

Hắn thật sâu hít một hơi, ổn định một chút tâm tình, sau đó đứng dậy thắp đèn.

Khi nhìn thấy người nọ, Thần Khê thiếu chút nữa lại la lên.

Bởi vì nam nhân kia bị thương hôn mê mấy năm trước hắn thấy qua bắc đường Tam hoàng tử Bắc Thần Mộ Dạ!

Bất chấp kinh ngạc , Thần Khê vội vàng xem xét thương thế hắn.

Trên người có một chút vết thương của kiếm, trên thân kiếm tựa hồ còn dính một ít độc dược linh tinh gì đó, xem nguyên nhân hắn hôn mê tựa hồ bởi vì mất máu rất nhiều.

Thần Khê đi đến chậu nước, dùng khăn ướt giúp hắn rửa sạch miệng vết thương. Sau đó lau một ít thuốc mỡ mang bên mình. Cuối cùng, thay hắn cởi quần áo bị dính máu.

Thay quần áo xong Thần Khê mới phát hiện một vấn đề, một bộ quần áo được cởi, hắn mặc cái gì a, y phục của mình hắn khẳng định là không mặc vừa , chính là cũng không thể cho hắn mặc một thân quần áo đầy máu.

Suy nghĩ nửa ngày cũng không còn nghĩ đến phương pháp tốt nhất, vì thế trực tiếp cho hắn thân thể trần truồng nằm ở trên giường, sau đó dùng mền trụ thân thể hắn.

Vì thế, vấn đề càng nghiêm trọng cùng phiền lòng lại xuất hiện , giường hắn chiếm, mình ngủ thế nào?

Hắn buồn bực ở trong phòng đi lại nửa ngày, kết quả là, quyết định, trực tiếp cùng sàn. Dù sao là hai đại nam nhân, huống chi cũng không phải lần đầu ngủ chung!

Nghĩ vậy, Thần Khê liền xốc mền lên, chen vào.

Vì tránh đụng chạm đến thân thể người nọ, Thần Khê vẫn bảo trì khoảng cách cùng thân thể Bắc Thần Mộ Dạ.

Ở trên giường nằm nửa ngày, Thần Khê một chút buồn ngủ cũng không có, người này tựa hồ so với ba năm trước đây cao lớn không ít, hắn năm nay tựa hồ hai mươi hai tuổi, lớn hơn mình sáu tuổi. Hắn như thế nào tới đây? Người này lợi hại như vậy, lại như thế nào làm bị thương chính mình? Đống lớn nghi vấn quấy nhiễu Thần Khê.

Nhìn dáng vẻ của hắn, tựa hồ là từ phía sau rừng trúc trực tiếp xông ra đây. Giang Hàn Cách biết được Thần Khê thích thanh tĩnh, cho hắn ở tại một chỗ thanh nhã trong phủ, nơi này chẳng những đủ loại thảo dược, mấu chốt là mặt sau là một chỗ rừng trúc, thật là có điểm hương vị chốn yên vui.

Xoay cái thân, mặt hướng tới người nọ, Bắc Thần Mộ Dạ thở đã vững vàng, Thần Khê như vậy lẳng lặng nhìn hắn. Bỗng nhiên nhớ tới đêm sáu năm trước , chính mình cũng như vậy ngủ ở bên cạnh hắn. Hơn nữa, khi đó, đối với hắn có một loại tín nhiệm rất sâu cùng cảm giác quen thuộc, giống như ở bên cạnh hắn đều gặp hết thảy bình an, đêm nay, loại cảm tình phức tạp này cũng đồng dạng xuất hiện .

“Vì cái gì…… Hội như thế…… Quen thuộc……” Thần Khê nhẹ nhàng thở dài.

Bắc Thần Mộ Dạ tỉnh lại liền phát hiện một người đang trong lòng hắn ngủ say.

Cúi đầu nhìn, chứng kiến gương mặt tuyệt sắc kia vẫn là sửng sốt một chút, so với ba năm trước đây càng thêm xinh đẹp, bộ dạng ngủ mơ diễn cảm thanh thuần vô tội lại làm cho người ta muốn ngừng mà không được.

Trong lòng người bỗng nhiên giật giật, lông mi nhẹ nhàng phẩy phẩy, sau đó chậm rãi mở mắt.

Tựa hồ còn chưa thanh tỉnh, chỉ thấy Thần Khê ngơ ngác đem tay che mặt Bắc Thần Mộ Dạ, tựa hồ còn chưa phản ứng chuyện gì xảy ra, phấn nộn cái miệng nhỏ nhắn hơi hơi mân mê, tựa hồ tức giận như thế nào khiến mình thức dậy.

Mà Bắc Thần Mộ Dạ tựa hồ cũng bị Thần Khê  bộ dạng mơ ngủ cấp sợ ngây người, thế nhưng nhất thời không hề động, khiến cho người trong lòng tiếp tục xoay người vào trong lòng mình.

Mấy chục giây sau, Thần Khê rốt cục hoàn toàn thanh tỉnh lại, làm phát hiện mình cùng Bắc Thần Mộ Dạ vẫn duy trì tư thế cực khả nghi, hơn nữa cái (…) của Bắc Thần Mộ Dạ đang đặt ở phía sau mình, mặt “Ửng” một chút liền đỏ, sau đó lập tức nhảy ra khỏi Bắc Thần Mộ Dạ.

“Ngươi…… Cái kia…… Ta……” Thần Khê đỏ mặt không biết nên nói những thứ gì.

Bắc Thần Mộ Dạ theo dõi hắn, không nói lời nào.

Không khí quỷ dị ở trong hai người lưu động .

Bỗng nhiên, ngoài cửa truyền đến tiếng gọi.

“Công tử, công tử, rời giường chưa? Nô tì đưa nước đến cho ngài đây. Nô tì vào được không .”

Nghe được cửa có thanh âm người hầu, Thần Khê vội vàng chạy đến trên giường, cũng không quản Bắc Thần Mộ Dạ nghĩ như thế nào, đem hắn nhấn xuông trên giường, dùng mền che hắn lại, sau đó chính mình cũng lên giường, làm bộ dáng còn chưa thanh tỉnh.

“Công tử, nước đã đưa tới , môn chủ nói ngài rửa mặt xong lúc sau thỉnh đi vào đại đường dùng đồ ăn sáng.”

“Nga, cái kia…… Ta đã biết, ta lập tức đi, ngươi đi xuống trước đi.” Thần Khê đỏ mặt, nói năng lộn xộn.

Người hầu kỳ quái nhìn Thần Khê, sau đó lui ra ngoài.

Thần Khê thật sâu thở dài nhẹ nhõm.

Đương nhiên, cơ hồ hắn lập tức dựng đứng lên, bởi vì ở trong mền Bắc Thần Mộ Dạ vừa ngóc đầu dậy, hơi thở liền phun lên lưng hắn, bên hông tê tê truyền đến cảm giác run rẩy.

“Cái kia…… Ngươi…… Có thể đi ra……”

Bắc Thần Mộ Dạ chậm rì theo mền lý chui ra, nhìn thấy Thần Khê mặt đỏ giống như cây táo.

Bị người như vậy nhìn chằm chằm, Thần Khê có chút chật hẹp, bất an túm góc áo mình.

Một hồi lâu , Bắc Thần Mộ Dạ mới mở miệng nói,“Ngươi đã cứu ta, trị thương thế của ta?”

“Ân.”

Bỗng nhiên, Bắc Thần Mộ Dạ ho lên, tựa hồ là thương lại phát tác.

“Khụ khụ…… Khụ khụ…… Khụ……” Hắn ôm lồng ngực của mình, nhíu chặt mi.

Thần Khê vội vàng đi qua, thay hắn bắt mạch.

Dư độc chưa thanh, hơn nữa tối hôm qua ở mền lý che một đêm, miệng vết thương không có thông khí, cho nên mới khiến vết thương tái phát.

“Ta…… Ngươi…… Thương thế của ngươi còn không có hảo, cho nên phải một lần nữa đổi dược.” Thần Khê hiện tại ngay cả nói đều nói không rõ ràng lắm .

Bắc Thần Mộ Dạ chính là nhìn thấy hắn không nói lời nào, trên trán lưu hải (mồ hôi)hạ xuống, dấu đi ánh mắt của hắn.

Thần Khê xuất ra thuốc mỡ trong bao, kiếm của hắn để phía sau, xem ra chỉ có thể chính mình hắn thay đồ .

Hàng năm chỉ dùng tay bắt mạch cho người khác, hôm nay lại ôn nhu ở phía sau lưng Bắc Thần Mộ Dạ trên da thịt tới tới lui lui, lực đạo vừa vặn. Bắc Thần Mộ Dạ nhắm mắt lại, cảm thụ được bàn tay tơ lụa kia nhu đề.

Trong chốc lát, thượng xong dược rồi, Thần Khê lúc này mới nhớ tới Giang Hàn Cách vừa mới kêu hắn đi dùng bữa.

“Đúng rồi…… Ta phải đi ăn cơm? Ngươi ở trong này , đợi lát nữa, ta trở về mang một chút thức ăn cho ngươi.”

Nói xong, rời đi giống như trốn chỗ ở của hắn.

Không yên lòng uống chúc, Thần Khê tâm tư đã sớm không biết chạy đi nơi đâu .

“Phương công tử, đồ ăn sáng có phải hay không không hài lòng?” Ngồi ở bên cạnh bàn Giang Hàn Cách hỏi.

Thần Khê như cũ nghĩ đến người trong phòng hắn, căn bản không có nghe thấy Giang Hàn Cách nói.

Mặc Trần ở bàn hạ đá hắn, Thần Khê run lên, chúc đổ trên bàn.

“A! Thực xin lỗi! Thần Khê nhảy dựng lên.

“Người tới, thu thập một chút.”

Một cái nha hoàn chạy lại, lau chúc trên bàn.

“Phương công tử là làm sao vậy, tối hôm qua ngủ không tốt sao?” Giang Hàn Cách quan tâm hỏi.

“Không có, ngủ rất ngon.”

Mặc Trần hồ nghi nhìn Thần Khê liếc mắt một cái, hôm nay thiếu gia rất kỳ quái.

Đối với người trong phòng, Thần Khê không yên lòng, vì thế liền đối với Giang Hàn Cách nói,“Giang Môn chủ, tại hạ thân thể không khoẻ, đi về trước nghỉ ngơi.”

“Thân thể không khoẻ? Kia Phương công tử nhanh trở về nghỉ ngơi.”

Thần Khê nhìn Mặc Trần liếc mắt một cái, liền ra khỏi cửa. Mặc Trần đi theo.

“Thiếu gia, chuyện gì xảy ra sao?”

Thần Khê trong lòng giãy dụa không muốn Mặc Trần biết.

Lúc này, một con chim diều bay tới, đứng ở bên cạnh Mặc Trần.

“Bạc phơ!” Thần Khê kêu lên.

Mặc Trần kiên nhẫn bắt ống trúc dưới chân Bạc Phơ, xuất ra tờ giấy bên trong nhìn trong chốc lát, liền vội vội vàng vội đối Thần Khê nói,“Ta có việc, phải đi trước, ngươi chú ý một chút.” Nói xong, liền vận khinh công, ly khai.

Thần Khê hướng Mặc Trần rời đi , nhìn trong chốc lát, sau đó thở dài một hơi, quyết định trở về phòng.

Thời điểm trở lại phòng, Thần Khê cực kỳ hoảng sợ, trong phòng rỗng tuếch, không có Bắc Thần Mộ Dạ! Một loại cảm giác mất mác bắt đầu ăn mòn Thần Khê, hắn ngơ ngác đứng ở đằng kia, không biết làm gì.

Sau lưng tựa hồ là truyền đến tiếng bước chân, Thần Khê xoay người, thấy được đứng ở trước mặt hắn Bắc Thần Mộ Dạ.

“Ngươi…… Ta nghĩ…… Ngươi đi rồi……” Không biết như thế nào , Thần Khê nghẹn ngào nói không ra lời.

“Ta chỉ phải đi lấy bộ quần áo.”

Thần Khê đột nhiên nhớ tới tối hôm qua hắn là thân thể trần truồng ngủ một đêm , vì thế mặt lại bắt đầu khôi phục trạng thái đỏ bừng.

Bắc Thần Mộ Dạ tìm cái địa phương ngồi xuống, uống một ngụm trà trên bàn nói chuyện.

Thần Khê dừng một chút, bình phục một chút tâm tình của mình, sau đó hỏi,“Ngươi như thế nào ở nơi này? Lại như thế nào bị thương?”

Bắc Thần Mộ Dạ chính là lạnh lùng nhìn hắn, vẫn chưa lập tức trả lời.

Thần Khê nhất thời cấm khẩu, hỏi cái loại vấn đề này, người ta sao lại nói cho ngươi.

“Bị người đuổi giết, cho nên bị thương.” Bắc Thần Mộ Dạ bỗng nhiên trả lời.

Thần Khê ở trong lòng thở dài, cái này gọi là đáp án a!

Trong phòng rồi đột nhiên lại yên tĩnh trở lại, Thần Khê có chút không quen. Cùng người này một chỗ, hắn không thích nói chuyện, Thần Khê cũng không biết nên làm gì, loại không khí nặng nề này hắn không thể thích ứng .

Im lặng trong chốc lát lúc sau, Bắc Thần Mộ Dạ bỗng nhiên mở miệng .

“Đợi lát nữa ta rời đi.”

“Ân?” Thần Khê trừng lớn ánh mắt nhìn thấy hắn,“Chính là thương thế của ngươi còn chưa hoàn toàn tốt!”

“Có người đón ta.”

Thần Khê sửng sốt, đúng vậy, hắn chính là Bắc Đường hoàng tử, nhất định sẽ có người tiếp ứng , mình như thế nào sẽ không nghĩ đến.

Đứng ở đàng kia ngốc lăng trong chốc lát,  lúc sau, Thần Khê đi ra trước bàn, bắt đầu lật tới lật lui tai nải mình.

Phiên nửa ngày, rốt cục tìm được một lọ dược.

Trước mặt Bắc Thần, đem dược bình đưa tới.

“Đây là ta tự mình phân phối , đối với vết thương của ngươi phi thường hữu hiệu, ngươi mang về dùng đi.”

Bắc Thần Mộ Dạ nhìn Thần Khê, sau đó tiếp nhận cái chai.

Thần Khê ngẩn người,  ánh mắt kia……

Từ lúc sau mười tuổi Liên Thần chính là dùng cái ánh mắt này nhìn hắn, phức tạp lại thâm sâu khắc làm cho hắn không thể nắm lấy, Bắc Thần Mộ Dạ, hắn…… Như thế nào……

Bỗng nhiên có người theo cửa sổ tiến vào.

“Tham kiến chủ công, thuộc hạ làm cho chủ công bị sợ hãi.” Một Hắc y nhân quỳ gối trước mặt Bắc Thần Mộ Dạ nói.

Thần Khê lúc này mới phát giác chính mình thất thố, vội vàng xoay người, đi vào nội thất.

“Đứng lên, chúng ta đi thôi.”

Hắc y nhân hướng bên trong nhìn, tựa hồ đang hỏi Bắc Thần Mộ Dạ muốn hay không diệt khẩu.

Bắc Thần lạnh lùng nhìn hắn, hắc y nhân kia bật người cúi đầu.

Trước khi đi, Bắc Thần Mộ Dạ hướng tới bên trong nói một tiếng,“Cám ơn.”

Sau đó theo người nọ ly khai.

 

 

Chương 27: Tử tản mác

“Ngươi nói cái gì! Thất tinh hoa toàn bộ bị hủy!”

“Ân.” Mặc Trần thần sắc ngưng trọng gật gật đầu,“Ngày hôm qua ta đi Thanh Minh, hắn nói, Thiên Xu trong cung có nôi gián, chẳng những trộm dược, còn bị hủy Thất tinh hoa.”

“Xem ra đây là có mưu đồ gì , chính là, Thanh Minh chỉ còn nửa tháng , nếu không nữa giải dược, Giang sơn phải chết không thể nghi ngờ.”

Trong lúc nhất thời, hai người đều không biết làm thế nào..

Bỗng nhiên, Thần Khê như là nghĩ đến cái gì, hét to một tiếng,“Có lẽ sự tình cũng không có như chúng tưởng tượng như vậy!”

Mặc Trần nghi hoặc nhìn hắn.

“Trong độc Thanh Minh đích thật là cần Thất tinh hoa làm thuốc dẫn, nhưng là còn có một thứ có thể giải được độc Thanh Minh! Thì phải là Tử tản mác!”

“Tử tản mác?” Mặc Trần nhướng mày,“Đó là Bắc Đường hoàng thất trân quý, huống chi nơi này cách hoàng đô Bắc Đường khá xa, căn bản là không thể thực hiện được!”

“Không nhất định!” Thần Khê cao hứng mặt đỏ lên,“Bởi vì Lan Tuyền nơi này có Bắc Đường hoàng thất!”

“Ngươi nói cái gì? Ngươi nói nơi này có thành viên hoàng thất Bắc Đường?”

“Ân.” Thần Khê gật gật đầu,“Đã quên nói cho ngươi , ngày hôm qua ta cứu Bắc Đường Tam hoàng tử Bắc Thần Mộ Dạ!”

“Cái gì?” Mặc Trần đề cao tiếng nói,“Ngươi nói Bắc Thần Mộ Dạ ở Lan Tuyền!”

“Đúng vậy, ngày hôm qua hắn bị thương, vừa lúc chạy đến nơi này, ta thuận tay liền cứu hắn.”

Mặc Trần cau mày,“Hắn ở Lan Tuyền, Ánh Dương lại không có một tinh tức gì, xem ra hắn lần này đi Lan Tuyền có bí mật, huống chi, hắn vì cái gì bị người đuổi giết còn bị thương, vừa lúc chạy tới Giang gia?”

“Ta không biết.”

“Ngươi cái gì cũng không biết liền cứu bắc đường Tam hoàng tử?” Mặc Trần diễn cảm té xỉu,“Ngươi có biết hay không hiện tại là thời kỳ nguy hiểm, ngươi ngẫm lại, Đông Hải Vương gia đột nhiên xuất hiện ở quốc gia khác, hơn nữa cái quốc gia kia còn đang xảy ra nội loạn, tranh đoạt ngôi vị Thái Tử, người hội nghĩ như thế nào? Mà Bắc Thần Mộ Dạ gặp ngươi, ngươi lại không có dịch dung, ngươi nói, hắn hội nghĩ như thế nào?”

“Này……” Hoàn toàn không nghĩ nhiều như vậy, Thần Khê đương trường sửng sốt.

“Ai……” Mặc Trần sờ sờ cái trán, thở dài,“Quên đi, hắn xuất hiện ở này, coi như là sự tình có có thể xoay chuyển, chính là làm thế nào hắn mới cho chúng ta Tử tản mác?”

“Ta đã cứu hắn, ta nghĩ hắn hẳn là……”

“Ngươi cho là ngươi cứu hắn một mạng hắn liền cho ngươi dược, thiếu gia, ngươi cũng quá đơn thuần chứ!”

“Chính là hắn là hy vọng duy nhất của chúng ta, nếu như không có Tử tản mác, Giang Sơn hẳn phải chết không thể nghi ngờ, như vậy Giang gia nhất định sẽ tìm Thiên Xu cung tính sổ, đến lúc đó, sẽ là ngư ông đắc lợi. Cho nên, mặc kệ như thế nào ta phài tìm Bắc Thần Mộ Dạ, không thử xem thử, làm sao biết có thành công hay không, nếu phụ hoàng đem Thiên Xu cung giao cho ta, ta phải bảo hộ nó, cho nên, chuyến này, ta khẳng định phải đi. Mặc Trần, đi giúp ta điều tra thêm hắn đang ở nơi nào đi.”

Mặc Trần thật sâu nhìn Thần Khê nhất khán, sau đó ôm quyền nói,“Vâng, thiếu gia, ta lập tức đi làm.”

Sắc trời đã tối, Mặc Trần còn không trở về, Thần Khê nhàm chán ngồi ở trước bàn. Suy nghĩ bỗng nhiên nghĩ tới đêm trước cứu Bắc Thần Mộ Dạ, buổi tối, hắn ngủ thật sự thoải mái, một đêm vô mộng.

Kỳ thật từ khi tới thế giới này, hắn buổi tối ngủ có cảm giác không an toàn, cho nên thời điểm ngủ hắn thường bao bọc bằng mền, có lẽ là kiếp trước ôm Liên Thần ngủ ngủ, một đời này, chính mình chỉ có thể ôm mền ngủ . Tựa như mấy năm trước nhìn thấy hắn, chính mình không tự giác liền ngủ thẳng trong ngực của hắn, hơn nữa ngủ rất ngon, quan trọng nhất là …, nhìn thấy hắn liền khẩn trương, ngay cả nói đều nói lắp bắp ! Nói như vậy, hắn làm sao kiếm người ta mà xin dược!

Thần Khê buồn rầu nhức đầu.

“Đừng lắc , nếu lắc nữa, mái tóc xinh đẹp sẽ văng mất đo !” Một thanh âm cười khẽ đánh gảy Thần Khê.

Thần Khê ngẩng đầu nhìn xung quanh, lại có thể là Vân Thanh Minh, vẫn là một thân hồng y, dáng người nhỏ xinh, ánh mắt thông minh chính mãn mang ý cười nhìn hắn.

“Thanh Minh! Ngươi như thế nào trở về.” Thần Khê thanh âm lộ ra vài năm không thấy kinh hỉ.

“Đã xảy ra chuyện lớn như vậy, ta có thể không tới sao. Bất quá, thiếu gia thật càng ngày càng tuấn mà, so với ba năm trước đây cao lớn không ít.”

“Ha ha, lâu như vậy mà ngươi vẫn lùn như thế!”

“Cho dù là lùn cũng là xinh đẹp giống búp bê a!” Vân Thanh Minh nói.

Ngươi mới là xinh đẹp giống búp bê giống nhau đi. Thần Khê ở trong lòng nói, vĩnh viễn là một bộ dạng thiếu niên, ánh mắt như nước trong veo lộ ra giảo hoạt, hơn nữa một thân hồng y cùng tóc dài, thật sự là kiếp trước là búp bê Nhật Bản.

“Nga, đúng rồi, sự kiện kia thế nào . Mặc Trần nói Thiên Xu cung có nội gián, đây là có chuyện gì?”

Nói đến này, Vân Thanh Minh tươi cười nhất thời biến mất không thấy,“Tên kia, bị ta đãi đến, nhất định sẽ giết hắn !”

Thần Khê bị vẻ mặt của hắn hoảng sợ, Vân Thanh Minh như vậy cả người tràn ngập lệ khí là hắn không quen thuộc , diễn cảm xứng cùng sa y màu đỏ rất giống búp bê Nhật Bản bị nguyền rủa. Búp bê? Như thế nào lại nghĩ như vậy chứ, Thần Khê nhất thời vì ý tưởng chính mình mà hắc tuyết.

“Hắn gọi Phù Dịch, là ta Hữu hộ pháp Thiên Xu cung, cũng là tiền nhiệm lão hộ pháp, ta không nghĩ tới hắn lại dám phản bội ta! Chẳng những đánh cắp dược, còn bị hủy ta năm năm tân tân khổ khổ thất tinh hoa!”

“Ngươi có biết hắn vì cái gì lại làm như vậy, đối hắn không ưu đãi a, chẳng lẽ là có người sai khiến?” Thần Khê hỏi.

“Hừ!” Vân Thanh Minh hừ một tiếng,“Nếu sau lưng không có chỗ dựa vững chắc, chính là cho hắn ăn gan hùng, hắn cũng không dám cùng Thiên Xu cung đối lập! Đúng rồi, Mặc Trần đi đâu?”

“Mặc Trần đi giúp ta tra chỗ ở của Bắc Thần Mộ Dạ.”

“Bắc Thần Mộ Dạ, ngươi…… Ngươi là kiếm yếu tử tản mác?”

“Ân, hiện giờ chỉ có kí thác hy vọng cho Bắc Đường hoàng thất .”

“Hắn như thế nào sẽ cho ngươi?”

“Ta đã cứu hắn, mà hiện giờ, cũng chỉ có phương pháp này, không phải sao? Nếu Giang Sơn đã chết, Thiên Xu cung nhất định sẽ đã bị liên luỵ.”

Vân Thanh Minh cúi đầu không nói lời nào, tựa hồ đang tự hỏi cái gì.

Đô đô đô đô……

Ngoài cửa truyền đến tiếng đập cửa.

“Phương công tử có đây không, ta là Giang Hàn Cách.”

Nghe thế thanh âm, Vân Thanh Minh biến sắc, lập tức đi vào nội thất, biến mất.

Xác định Vân Thanh Minh trốn tốt, Thần Khê mở cửa.

“Ngại quá, ta quấy rầy ngươi nghỉ ngơi sao?”

“Không có, Giang Môn chủ tìm ta có việc sao?”

“Ta chỉ là muốn thỉnh giáo một chút về độc cha ta trúng.”

“Giang Môn chủ muốn hỏi cái gì?”

“Cái loại này độc trên đời này mấy người có thể chế ra?”

“Muốn nói trên đời chỉ có hai người, ta cùng Thiên Xu cung cung chủ Vân Thanh Minh.”

Giang Hàn Cách bỗng nhiên không nói, hắn thần sắc ngưng trọng nghĩ nghĩ, khuôn mặt luôn luôn ôn hòa cũng nhíu mày.

“Ai……” Hắn cúi đầu thở dài, trong chốc lát tựa hồ suy nghĩa sâu xa, lại khôi phục một bộ ôn hòa,“Đa tạ Phương công tử giải đáp nghi vấn, tại hạ cáo từ, Phương công tử hảo hảo nghỉ ngơi đi.” Nói xong, xoay người liền phải rời khỏi.

“Ai! Từ từ!” Thần Khê gọi lại Giang Hàn Cách.

Giang Hàn Cách xoay người.

“Ngươi cho rằng là Vân Thanh Minh làm sao?”

Giang Hàn Cách không có lập tức trả lời, hắn suy nghĩ trong chốc lát, sau đó lắc đầu,“Ta tin tưởng không phải hắn làm.” Nói xong, liền xoay người ra cửa.

Xác định Giang Hàn Cách đã ly khai tiểu viện, Thần Khê lúc này mới kêu Vân Thanh Minh ra.

Vân Thanh Minh diễn cảm là lạ , tựa hồ là đã khóc.

“Thanh Minh, ngươi làm sao vậy?” Thần Khê cúi đầu chứng kiến Vân Thanh Minh nắm tay siết chặc, tựa hồ ở ẩn nhẫn cái gì.

Trong chốc lát lúc sau, Vân Thanh Minh rốt cục mở miệng ,“Thiếu gia, Mặc Trần cùng ngươi nói qua chuyện của ta sao?”

“Chuyện của ngươi?” Thần Khê không khỏi nghĩ đến vài lần hỏi Mặc Trần chuyện tình Vân Thanh Minh, Mặc Trần một bộ dáng muốn nói lại thôi, xem ra hắn là chuẩn bị chính mình nói ,“Mặc Trần chưa nói với ta.”

Vân Thanh Minh thật sâu thở dài, bình ổn một chút tâm tình của mình, sau đó nói,“Kỳ thật ta vốn không phải họ Vân, Vân là theo họ sư phụ, ta vốn họ Giang, ta nguyên lai tên gọi làm Giang Hàn Tuyết.”

“Giang Hàn Tuyết!” Thần Khê giật mình kêu lên,“Vậy ngươi cùng Giang Hàn Cách là……”

“Huynh đệ cùng cha khác mẹ.”

Thần Khê đã muốn giật mình nói không ra lời , con thứ hai Bắc Đường Giang gia lại vì Đông Hải mà cống hiến, rốt cuộc là sao lại thế này!

“Thực chuyện xưa, mẫu thân của ta chính là một nữ tử dân gian thân phận thấp kém, vì gặp Giang sơn, cho nên sinh ra ta, sau đó vào Giang gia, sau lại ở Giang gia bị chánh thất gạt bỏ, tủi nhục mà chết. Ta liền ly khai Giang gia, sau gặp được sư phụ, kế thừa Thiên Xu cung.”

Vân Thanh Minh nói thoải mái, Thần Khê lại có thể cảm nhận được giữa những lời nói ra càng lúc càng trầm trọng.

“Kia……” Thần Khê muốn nói lại thôi,“Giang Hàn Cách biết không? Ngươi là Thiên Xu cung cung chủ?”

Vân Thanh Minh cười khổ một chút,“Ngươi nghĩ thế nào?”

Nghe hắn vừa mới nói, tựa hồ là biết.

“Thiếu gia, thiếu gia.” Ngoài cửa bỗng nhiên truyền đến thanh âm của Mặc Trần.

Hai người hướng tới ngoài cửa nhìn ra, quả nhiên Mặc Trần vội vàng quýnh lên tiến vào, thời điểm nhìn đến Vân Thanh Minh thoáng sửng sốt một chút, bất quá rất nhanh lại khôi phục .

“Tra được hành tung Bắc Thần Mộ Dạ, mục tiêu hắn hiện giờ phỏng chừng là Giang gia.”

“Có ý tứ gì?”

“Lan tuyền là thành phố lớn thứ hai Bắc Đường, vận tải đường thuỷ phát đạt, mà Giang gia cơ hồ khống chế được Lan tuyền sở hữu vận tải đường thuỷ, nếu hắn được Giang gia ủng hộ, như vậy cơ hội tiếp cận ngôi vị Hoàng Đế rất cao. Đáng tiếc làm sai ý nguyện, Bắc Thần Ngọc Lưu Ly tựa hồ phái người đuổi giết hắn, hắn hiện tại ẩn thân ở Tà Dương lâu lý.”

“Tà dương lâu, là Nạp Lan Phi gia sao?” Thần Khê hỏi.

“Đúng vậy.”

Lúc này, Vân Thanh Minh một mực yên lặng không lên tiếng, bỗng nhiên lên tiếng ,“Phù dịch có lẽ là người của Bắc Thần Mộ Dạ, trước hạ độc hại Giang sơn, tái cố ý bại lộ hành tung, sau đó để cho ta tới cửa cầu Tử tản mác, cuối cùng uy hiếp Giang gia.”

“Không có khả năng!” Thần Khê phản bác.

Mặc Trần cùng Vân Thanh Minh đều bị Thần Khê một tiếng phản bác không khỏi sửng sốt.

Thần Khê cũng ý thức được chính mình tựa hồ là không nên làm như vậy, mặt hơi hơi đỏ một chút,“Khụ khụ, ta là nói hắn bị thương không phải là giả.”

“Chúng ta hiện tại nên làm cái gì bây giờ? Sắp tới tiết Thanh minh .”

“Chuyện tới hiện giờ, chỉ có thể đi tìm Bắc Thần mộ rồi.” Vân Thanh Minh nói.

Thần Khê đồng ý gật đầu,“Ngày mai chúng ta phải đi tìm hắn .”

“Nga, đúng rồi, đêm nay ta không đi , Trần Trần, ta và ngươi cùng nhau ngủ.” Vân Thanh Minh bỗng nhiên chạy đến trước mặt Mặc Trần, nói.

Mặc Trần mặt nhất thời đen một nửa.

“Ngươi bên ngoài không có chỗ ngủ sao?”

“Chính là……” Vân Thanh Minh mân mê miệng,“Người ta hiện tại đi ra ngoài nếu như bị người của Giang gia bắt được, hội thực thảm .”

“Không phải có Giang Hàn Cách sao?” Mặc Trần vừa nói liền hối hận , bởi vì Vân Thanh Minh rõ ràng thay đổi sắc mặt.

Chứng kiến trường hợp không thích hợp, Thần Khê vội vàng đi ra hoà giải,“Tốt lắm, viện này tuy rằng không lớn, giường cũng rất rộng , Thanh Minh ngươi liền ngủ một chút đi.”

Nghe được Thần Khê nói, Vân Thanh Minh cao hứng đánh tới,“Vẫn là thiếu gia tốt nhất !”

Advertisements

21 responses

 1. hoalinhlong

  zut tem tip

  Tháng Hai 8, 2011 lúc 9:58 sáng

 2. sakura236

  3 chữ thôi: dài-miên-man :))

  Tháng Hai 8, 2011 lúc 11:40 chiều

 3. @ hỏa: nàng ko chừa cho mèo con tem nào a……
  @ 236: thế nàng ko thích post kiểu này hả, thui thì ta cứ 1chap/1 tuần vậy….*khỏe*……..

  Tháng Hai 9, 2011 lúc 7:59 sáng

 4. hoalinhlong

  Ách, nàng nói gì thế Cải?

  Ta nge mà cứ như sét đánh ngang tai!

  một tuần 1 chap có nước hốt xác khô tụi ta lun, pít seo hok? Tại zì pị đói đó!

  Thèng nào dám ý kiến ý cò về cái zụ post nhìu chương này là chít zới ta! Ta mài sẵng mười mấy thanh đao rùi a, ko khéo ta qơn một lượt là chết chùm hết á >O<

  Tháng Hai 10, 2011 lúc 10:17 sáng

 5. mèo lười

  nhà ta có 3 cây mã tấu, nàng có cần hok hoa???????

  Tháng Hai 10, 2011 lúc 8:35 chiều

 6. hoalinhlong

  oki! lay lien!

  Tháng Hai 10, 2011 lúc 9:00 chiều

 7. @hỏa: ta nói nàng nghe, ta ko định 1 tuần / 1 chap đâu mà mài dao chứ. ta định 1 tuần/ 10 chap, nếu ko post đc thì sẽ nhìu hơn, giống như hiện giờ đó, ko bít thiên hạ nghĩ sao a….ta thích vụ này a.
  mà ta thích nha, ta tự hỏi, mình có thể làm như thế ko nữa…
  @ cat: e nha, nhà ss còn khẩu đại bác nè, mượn ko

  Tháng Hai 12, 2011 lúc 2:50 chiều

 8. Hỏa Linh Long

  oki! oki! Zụ zì chứ zụ post 1 lượt nhìu chương là ta cực khoái a!!!

  Ta zừa đọc xong Cực Phẩm 1 vs 9, hay qớ đi, nàng làm bộ nì nhìu nhìu đi, đọc từng chap chắc ko hay bằng đọc 1 lèo a, bộ nì mà đọc đứt đoạn là cảm xúc cũng đi lun đóa nga!!!

  Ta ủng hộ 1 tuần khoảng 15 chap bộ 1vs 9 + 15 chap “sớm tối say xỉn” đó nga.
  Đừng vội la làng nga, ta ko dám póc lột sức nàng đâu! Nhưng tại ta ghiền qớ! Nàng có cần ta giúp gì thì hú hới ta 1 tiếng, ta sẵn sàng theo nàng đến cùng chùa cuối miễu lun, chỉ cần nàng đừng drop là ta mô phật ràu! T^T

  Tháng Hai 12, 2011 lúc 4:25 chiều

 9. shangxinzhisi

  Lưu quang= ngọc lưu ly đó nàng, qt nhìu lúc dịch thành như vậy, đọc ljền thế nè thực tốt nga~~~

  Tháng Hai 13, 2011 lúc 11:04 sáng

 10. @ hỏa: ta ko định đem con bỏ chợ đâu, hỏi lo…=’=
  @shang: thanks nàng, để chap sau ta sửa lại, mong nàng típ tục ủng hộ.

  Tháng Hai 14, 2011 lúc 8:09 sáng

 11. oaoaoaoa
  em khóc vì quá sức sung sướng á, em bị bấn bộ này kinh khủng
  em yêu ss lắm *ôm hôn thắm thiết*

  Tháng Hai 14, 2011 lúc 2:07 chiều

 12. minhdang

  cho mình hỏi là hoàn chưa vậy?

  Tháng Hai 20, 2011 lúc 9:29 sáng

 13. linh

  Lần đầu vào nhà bạn, nhìn dòng chữ 7…27, choáng luôn, khâm phục bạn quá. Bạn là thần tượng của mình rồi đó. Nhào vô đọc thôi. Cám ơn bạn nhiều lắm.

  Tháng Năm 16, 2011 lúc 9:05 chiều

  • thật ngại quá, làm bạn khâm phhục hụt rùi, từ 7-27 là cách nhau 2-3 tuần mình mới up một lượt đó. lúc đó lười, với lại hem có mạng, nên mới thế, chứ bi giờ có nhưng lười….*lăn*…các bạn cứ từ từ mà chờ…* cười nham nhở*…

   Tháng Năm 17, 2011 lúc 7:21 chiều

 14. tieu_kha_ai

  ta nghĩ Mộ Dạ chính là Liên Thần nha, truyện nì có nhiều nhân vật xuyên ko ghê

  Tháng Sáu 6, 2011 lúc 4:56 chiều

 15. lục bình

  hừm hừm, ta rất ngờ rằng Liên Thần xuyên ko thành Mộ Dạ
  vs lại ta thik cp Liên Khê vs Liên Thần lớm 😀

  Tháng Mười Hai 8, 2011 lúc 7:47 chiều

  • nàng lận phụ tử, cái này chắc phụ tử trá hình quá à…

   Tháng Mười Hai 9, 2011 lúc 9:45 sáng

 16. oa ~~
  dài quá
  thank nàng

  Tháng Mười Hai 24, 2011 lúc 7:12 chiều

 17. coccach

  truyen hay wa, cam on ban nha. truyen nay hay ghe!
  ngang ngua PVCT.
  minh cung nghi Mo Da la Lien Than.
  cang xem cang hap dan

  Tháng Ba 20, 2012 lúc 10:04 chiều

 18. hiz hiz nàng ơi có chương nào nói về băng diễm hk ta mún đọc chuyện cặp đôi đó quá dù bùn cũng dc

  Tháng Một 9, 2013 lúc 9:42 chiều

  • rất tiếc là theo mình bít là ko thấy. ta cũng tìm mà hem thấy

   Tháng Một 10, 2013 lúc 8:47 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s