vì một tình yêu đối với tình yêu

[Ch.32] Sớm tối say rượu nồng [Tà Dương Nạp Lan]


Edit: cucaitrang

Beta: thuyvu

Câu nói lần trước của Bắc Thần Mộ Dạ làm cho Thần Khê vài ngày trong lòng đều không an tĩnh được, ở trên giường lăn qua lộn lại ngủ không được Thần Khê âm thầm mắng chính mình.

Cũng không phải cô nương mười tám bị tỏ tình mà ôm ấp tâm tư, không phải là bị người tỏ tình một lần sao, có cần phải ngủ không được, mỗi ngày nhớ kỹ người nọ sao, hắn thật hảo, ném một câu “chúng ta cùng một chỗ” rồi bước đi, sau đó vài ngày không thấy người, kết quả chỉ còn lại có mình đêm không thể ngủ, phiền não khôn cùng.

Thẳng đến rạng sáng, Thần Khê mới mơ mơ màng màng ngủ.

Sáng sớm, ánh mặt trời xuyên thấu qua cửa sổ chiếu tới trên mặt Thần Khê, Thần Khê mở mắt, ngơ ngác nhìn ốc lương, sau đó lại nhắm hai mắt lại. Thật sự hảo khốn a, không nghĩ rời giường!

“Đô đô đô đô…….”

“Đô đô đô đô…….”

THời điểm tiếng đập cửa không ngừng vang lên liên tục, Thần Khê túm túm mền một phen trụ đầu mình.

“Công tử, công tử, rời giường, nô tì đưa nước đến đây cho ngài.”

Thấy trong phòng tĩnh không nhúc nhích, ngoài cửa cô gái như trước bên cạnh cửa kêu la .

Thấy tựa hồ cô bé kia không thấy đến bộ dáng hắn thề không bỏ qua, Thần Khê đành phải từ mền đứng lên, chạy tới mở cửa.

“Công tử.” Bên ngoài nha đầu bưng thủy bồn đi đến.“Ngài, nước”.

“Nga, ta đã biết.” Thần Khê đánh một cái hà hơi, hữu khí vô lực nói.

“A? Công tử gần đây không thoải mái sao, giống như bộ dáng ngủ không ngon.”

“Có thể là nguyên nhân bởi thời tiết đi.” Thần Khê tùy tay cầm lấy cái chén trên bàn, chuẩn bị sấu khẩu ( súc miệng).

“Nguyên nhân thời tiết?” Cái kia tiểu nha đầu nhíu mày suy nghĩ trong chốc lát,“Là bởi vì nguyên nhân mùa xuân tới sao.”

“Hì hì……” Thần Khê một cái hảo không nắm chắc, hộc ra miệng trà.

“Cái gì mùa xuân tới a!” Thần Khê đỏ mặt nói.

“Ta là nói mùa xuân tới người sẽ sinh rất nhiều bệnh, cho nên phải chú ý a, cho dù công tử là thầy thuốc cũng không ngoại lệ a, công tử vì cái gì kinh ngạc như vậy?”

“Khụ khụ.” Thần Khê khụ một tiếng,“Không có việc gì, ta nghe lầm .”

“Nga, đúng rồi, hôm nay đại nhân nói cho ngươi đi tiền thính ăn bữa sáng, cho nên bữa sáng ta sẽ không có làm.”

“Đi tiền thính ăn?”

“Ân.” Nha đầu kia gật gật đầu,“Hình như là có chuyện gì đại nhân cần nói.”

“Nga, ta đã biết, ngươi đi xuống trước đi, ta rửa mặt chải đầu một chút sẽ đi.”

“Vâng.”

Có chuyện đại nhân muốn nói? Muốn nói thì cho người nói lại? Hừ! Có chuyện gì sẽ tìm hắn a! Thần Khê quyệt miệng nghĩ. Nhưng thật ra chính mình hoàn toàn không có nghĩ nhiều sẽ gợi ra loại cảm xúc này.

Sửa sang lại một phen, lúc sau, Thần Khê đi ra tiểu viện.

Đi đến tiền thính, quả nhiên người kia đang ngồi ở trước bàn, bên cạnh là Tư Hạo Nguyệt mặt khác còn có một người, bởi vì là đưa lưng về phía chính mình, cho nên Thần Khê không có thấy rõ.

“A! Thần Khê, ngươi tới rồi!” Mắt sắc Tư Hạo Nguyệt lập tức liền thấy được Đông Phương Thần Khê ngoài cửa.

Nam tử kia nghe tiếng cũng xoay người lại, chứng kiến Thần Khê khi, loan loan khóe miệng.

Thần Khê sửng sốt, này không phải…… Nạp Lan Phi sao…… Hắn chính là người tới hôm nay? Người này hơn ba năm trước đây không có biến hóa gì, có vẻ như, càng tuấn dật tiêu sái .

“Điện hạ, đã lâu không gặp!” Hắn cười nói.

“Ách…… Nạp Lan Phi……”

“Ai…… Tại hạ dường như có nói cho điện hạ biết tục danh của ta , điện hạ không nhớ rõ ? Ta thật đau lòng a!” Nạp Lan Phi vừa nói một bên vừa làm ra một bộ dáng thương tâm.

Thần Khê khóe miệng run rẩy một chút,“Thanh Dật”.

“Thật cao hứng điện hạ còn nhớ rõ ta a! Tiểu sinh thật sự là vinh hạnh và may mắn.”

Tư Hạo Nguyệt ánh mắt ở Nạp Lan Phi cùng trên người Thần Khê tới tới lui lui vòng vo vài vòng, sau đó ý vị thâm trường nhìn Nạp Lan Phi liếc mắt một cái,“Nạp Lan lâu chủ như thế nào biết Thần Khê? Khó trách ngươi hôm nay muốn tới nơi này mà?”

Nạp Lan Phi không có bài bác, nhưng là tươi cười lại lộ ra tối.

“Ăn cơm đi.” Đang lúc thời điểm ba người kia mắt trừng to, một thanh âm lạnh lùng truyền tới.

“Đúng đúng, đói chết ~~ Thần Khê, mau tới đây ăn cơm đi.”

Thần Khê nhìn Bắc Thần Mộ Dạ vẫn ngồi ở trước bàn mặt không chút thay đổi, đi đến bên cạnh bàn, lúc này, Nạp Lan Phi đã ngồi xuống, thực tự nhiên, còn dư một chỗ chính là ở bên cạnh Nạp Lan Phi, Thần Khê cũng đành phải tọa nơi đó .

Trên bàn là một ít thức ăn sáng cùng gạo kê chúc, đây là mâm cơm nhẹ nhàng mà vĩnh viễn Thần Khê yêu nhất. Chứng kiến thức ăn trên bàn, Thần Khê lại nhớ đến ngày hôm qua cái tờ giấy trong tay nha đầu kia, hắn, thật sự hiểu mình như vậy sao?

Đang lúc Thần Khê thất thần, bỗng nhiên một cái đũa thân tới trước mặt hắn,“Ăn cái này đi, khoan uống chúc, tới giữa trưa sẽ đói”.

Thần Khê bối rối nói một tiếng cám ơn, lung tung ăn một hơi.

Bắc Thần Mộ Dạ cũng tao nhã đem thức ăn để vào trong miệng, nhưng là, thấy quái dị như thế nào.

Rốt cục, ngay cả thần kinh thô sơ của Tư Hạo Nguyệt cũng cảm giác được trên bàn không khí quỷ dị, hắn nhìn nhìn Bắc Thần Mộ Dạ, vị này mặt vẫn lạnh tanh, sau đó lại nhìn nhìn Nạp Lan Phi, chỉ thấy hắn diễn cảm ôn hòa mặt mang mỉm cười đang ăn cơm, ngẫu nhiên gắp vài món thức ăn đưa đến trong bát Thần Khê, mà Thần Khê chính là vẫn cúi đầu, câu được câu không uống chúc.

Đây là tình huống gì??

“Nga, đúng rồi, Tam hoàng tử điện hạ.” Nạp Lan Phi như là nhớ tới cái gì, bỗng nhiên kêu Bắc Thần Mộ Dạ một tiếng.

“Tà dương lâu chủ có gì chỉ giáo?” Không mang theo chút cảm tình con ngươi nhìn phía Nạp Lan Phi.

“Chỉ giáo tại hạ đương nhiên là không dám, ta chỉ là muốn hỏi một chút, Tam hoàng tử chuẩn bị khi nào thì hồi kinh, sắp tới Tết Thanh Minh, làm người Hoàng tộc không phải đi về tế bái tổ tiên sao?”

“Lâu chủ đây là  đuổi người?”

“Đương nhiên không phải, các ngươi nếu muốn ở lại, ta đương nhiên cho các ngươi ở tại đây hơn nữa cam đoan an toàn của các ngươi, ta chỉ là tùy tiện hỏi mà thôi.”

Sắp tới Tết Thanh minh ? Thần Khê bỗng nhiên ngẩng đầu lên, Mặc Trần cùng Vân Thanh Minh đã lâu không có tin tức, còn có Giang Sơn cũng không biết khỏe chưa, mình ở nơi này đều nhanh quên chuyện bên ngoài .

“Bất quá, ta có thể mời Đông Hải Tiểu vương gia đi Tà Dương lâu làm khách không?” Nạp Lan Phi mỉm cười nói.

“Cái kia…… Ta nói một câu.” Nhìn thấy không khí không đúng Tư Hạo Nguyệt vội vàng nhảy đi ra,“Hiện tại Thần Khê là khách nhân điện hạ ta,, lâu chủ ngươi trực tiếp liền lấy người, không tốt đi ~”

“Ha ha, nguyên lai là như vậy, kia không biết Tiểu vương gia ở trong này trụ về sau có thể ở lại thêm mà?”

Nhờ, ta với ngươi không phải người quen! Thần Khê ở trong lòng ai thán,“Nơi này lúc đó chẳng phải địa bàn của ngươi sao?”

“Kia cũng không phải là nga, ta Tà dương lâu chủ cũ, nơi này hiện tại chính là Tam hoàng tử điện hạ , hết thảy quyền lực quản lý đều ở trong tay hắn nga. Tốt lắm, hôm nay đến nơi đây quấy rầy các vị , Thanh Dật lần này đến Lan Tuyền còn có chút sự tình, thuận tiện tới gặp người ngưỡng mộ đã lâu, bất quá, a, tựa hồ không được hoan nghênh, Thanh Dật trước hết cáo từ .” Nói xong hắn theo chỗ ngồi đứng lên, làm lễ một cái, xoay người chuẩn bị rời đi, bỗng nhiên hoặc như là nhớ tới cái gì, xoay người đối với Thần Khê thản nhiên cười,“Còn lần sau mời Tiểu vương gia đi làm khách, Vương gia cần phải đáp ứng nga.”

Nhìn thấy công tử tiêu thất văn nhã, trên bàn Thần Khê nhẹ nhàng thở ra, không biết tại sao khi người này ở bên cạnh hắn, hắn cảm giác là lạ, tuy rằng vẻ mặt bộ dáng ôn hòa, nhưng không như Bắc Thần Mộ Dạ gây cho hắn cái loại an tâm này, tuy rằng Bắc Thần Mộ Dạ luôn hé ra mặt bài tú-lơ-khơ.

Bữa sáng ở đây loại áp suất thấp, mà bầu không khí kỳ quái đã xong.

Sau khi ăn xong, Tư Hạo Nguyệt vội vàng quýnh lên đi ra ngoài, tiền thính rộng lớn còn lại chỉ có Đông Phương cùng Bắc Thần hai người .

“Đã suy nghĩ kỹ chưa?” Bắc Thần Mộ Dạ đột nhiên hỏi.

“A? Suy nghĩ cái gì?”

Bắc Thần Mộ Dạ theo chỗ ngồi đứng lên, đi đến bên cạnh Thần Khê, hơi hơi loan hạ thắt lưng, đè thấp thanh âm ở bên tai Thần Khê nói,,“ Chuyện chúng ta cùng một chỗ.”

Thần Khê bên tai một trận nóng lên,” Ta…… Ngươi…… Ngươi thích nam nhân?” Thần Khê không biết sao nói ra những lời này.

Người đứng trầm mặc trong chốc lát,“Ngươi cho là thế?” Nói xong tựa hồ lại khe khẽ thở dài.

“Ta…… Ta không biết.” Thần Khê hiện tại mặt nóng lợi hại, chỉ cảm thấy Bắc Thần Mộ Dạ thân hình cao lớn đứng ở bên cạnh mình lẩm bẩm.

“Quả nhiên vẫn là ta cưỡng cầu sao?”

Thần Khê ngẩng đầu nhìn Bắc Thần Mộ Dạ, ánh mắt của hắn đều hướng về phía phương xa, lúc này hắn rõ ràng nhìn đến, người nọ con ngươi thâm sắc nhiễm nồng hậu bi thương.

“Ta……” Thích hắn sao? Vì cái gì cảm giác có chút đau lòng? Vì cái gì rất lưu luyến ngực của hắn? Đây là thích không? Tâm tư dạo qua một vòng lại một vòng, Thần Khê rốt cục có đủ dũng khí,“Chúng ta cùng một chỗ đi.”

Bắc Thần Mộ Dạ quay đầu nhìn người này tựa hồ là mất rất lớn khí lực mới nói ra lời này, trên mặt hắn diễn cảm thản nhiên , không có đoán trước cao hứng,“Ngươi sẽ không sợ ta lừa ngươi sao? Ngươi hiện tại là Đông Hải Vương gia, có ngươi ủng hộ, ta đi lên ngôi vị Hoàng đế sẽ dễ dàng hơn.” Bắc Thần Mộ Dạ bình tĩnh nói đến đây, bình tĩnh có chút kỳ cục.

Thần Khê ánh mắt nhìn chằm chằm vào Bắc Thần Mộ Dạ, sau đó một chữ một chút nói,“Ngươi sẽ không làm như vậy .”

“Ai……” Bắc Thần Mộ Dạ thở dài, đem Thần Khê ôm vào trong lòng, cằm ở mái tóc đen Thần Khê nhẹ nhàng cọ , Thần Khê trên người có cổ vị thảo dược, làm cho người ta cảm giác thật thoải mái, thật tươi mát.

Thần Khê liền như vậy im lặng đứng ở trong ngực của hắn, chỉ có, chỉ có hoài bão này sẽ làm hắn cảm giác được an tâm, thậm chí quen thuộc, giống như chỉ cần ơ… trong lòng người này, trời sập xuống cũng không sợ .

“Ta thật sự có được ngươi sao? Khê nhi……” Bắc Thần Mộ Dạ ghé vào lỗ tai hắn nỉ non nói.

Thần Khê chỉ cảm thấy huyết khí dâng lên, Khê nhi, hắn gọi mình Khê nhi, bao nhiêu năm không có nghe thấy người khác gọi mình như vậy, người kia kêu mình Khê nhi kêu mình cục cưng, cùng mình đi vào giấc ngủ? Hắn ở nơi nào? Nghĩ vậy, Thần Khê bỗng nhiên ướt hốc mắt.

Cảm giác được người tựa vào trong ngực có chút hơi hơi run rẩy, Bắc Thần Mộ Dạ ôm sát người trong lòng,“Làm sao vậy?”

Thần Khê lắc đầu, Bắc Thần Mộ Dạ cũng không có hỏi nhiều, tiền thính rộng lớn lý tưởng còn lại được hai người, ngoài cửa sổ tơ liễu phi dương, xuân sắc tràn đầy.

Ngủ ở trên giường Thần Khê vẫn là không thể tin được mình lại có thể sẽ đem mình giao ra! Ta lại có thể đem mình hứa cho một người nam nhân! Ức ~ thượng đế a, ta thật sự hoàn toàn kế thừa BL của nhóm sư phụ truyền từ đời này sang đời khác!

Nghĩ đến hôm nay tại trong lòng người mà khóc, nghe được hắn gọi mình Khê nhi, cảm giác yêu đương chính là như thế sao? Thần Khê nghĩ.

Trong phòng tràn ngập một mùi thản nhiên, Thần Khê nhẹ nhàng ngửi, này…… Ta nhớ rõ lần trước hương không phải hương vị này, phương diện này bỏ thêm…… Thần Khê nghĩ nghĩ, bỗng nhiên biến sắc, Trầm Hiệp thảo! Thần Khê vội vàng lấy tay che cái mũi, chính là đã chậm, hắn cảm giác mình chậm rãi mất đi ý thức, thẳng đến lâm vào một mảnh hắc ám.

Bị nắm ??

Thần Khê mở to mắt vẫn cảm thấy động tác này thực khó. Nói ví dụ ngươi vẫn không biết mở to mắt lúc sau sẽ phát hiện cái gì. Đại bộ phận người chứng kiến chính là trần nhà, nhưng là ngẫu nhiên cũng có một ít chuyện tình kinh thế hãi tục phát sinh. Tỷ như phía trước hắn mở to mắt phát hiện chính mình biến thành trẻ con, lại tỷ như hiện tại, hắn phát hiện chính mình ở trong một căn phòng kim quang lòe lòe vô luận hình dung như thế nào đều là hoa lệ vô cùng. Có thể khẳng định, đây tuyệt đối không phải tiểu viện trước hắn ở cùng Bắc Thần Mộ Dạ. Khó có thể nào lại xuyên qua ? Cũng không phải? Chính là, bị người chuốc mê, bắt đến chỗ này.

Đương nhiên, Thần Khê hiện tại thật bình tĩnh. Lúc biến thành tiểu baby hắn cũng chỉ là chán nản mấy canh giờ liền tiếp nhận. Huống chi, hiện tại là bị người không biết bắt được. Hơn nữa, bị giam tại phòng hoa lệ như vậy, phỏng chừng cũng sẽ không ngược đãi hắn. Cho nên, hắn hiện tại vẫn đang thật nhàn nhã nằm ở trên giường, thậm chí hừ điệu hát dân gian.

Quả nhiên, chỉ chốc lát sau, chợt nghe thấy tiếng, cửa mở, có người vào.

Chỉ thấy người nọ đi tới, chứng kiến Thần Khê nằm ở trên giường, ha ha cười,“Không hổ là đồ đệ Vô Ảnh thần y, Trầm Hiệp thảo này dược tính ở trên người ngươi lại có thể hóa giải nhanh như vậy, chỉ làm cho ngươi mê man hai ngày mà.”

Thần Khê hướng người nọ tà tà nhìn, nhưng thật ra bộ dáng bát kinh, bộ dạng thật cũng không tệ lắm, chính là tươi cười có điểm chán ghét.

“Ngươi là ai a, bắt ta đến nơi đây đến để làm chi?”

“Vương gia lại có thể không biết ta là ai?”

“Ngươi cho là ngươi là Mễ lão thử a, toàn thế giới cũng biết ngươi?” Thần Khê khó chịu nói, Trầm Hiệp thảo chết tiệt này không dứt làm cho người ta hôn mê còn làm cho cả người vô lực, không động đậy cảm giác thật đáng ghét.

“Mễ lão thử? Con chuột ăn thóc sao? Huống chi tại hạ cảm thấy được bộ dạng tại hạ cũng không tệ lắm, đủ để so với con chuột yếu mạnh hơn nhiều.” Người nọ tự kỷ nói.

Thần Khê cho người nọ một cái xem thường,“Nhờ, chuột tiên sinh, ngươi còn không có nói cho ta biết ngươi là ai?”

“Ha ha, tại hạ Phù Dịch.”

Phù Dịch? Giống như ở nơi nào nghe qua tên này? Thần Khê cau mày suy nghĩ trong chốc lát.

Đúng rồi! Thanh Minh lần trước nói người kia phản bội hắn, bị hủy Thất Tinh hoa còn cấp Giang sơn hạ độc không phải là kêu Phù Dịch sao!

“Vương gia nghĩ tới?”

“Ngươi chính là phản đồ kia?”

“Phản đồ? Sao có thể nói như vậy mà, ta vốn sẽ không là người Thiên xu cung.”

“Ngươi còn có ông chủ khác?”

“Không sai, chính là ông chủ ta thỉnh Vương gia tới nơi này làm khách .”

Thần Khê không nói, ánh mắt nhìn chung quanh đánh giá.

“Vương gia không hỏi ông chủ của ta là ai chăng?”

“Hỏi ngươi liền nói cho ta biết sao?”

“Đương nhiên sẽ không.”

“Kia đúng rồi, ta đây còn hỏi để làm chi!”

“Ha ha a, Vương gia thật là một người thú vị mà.” Phù dịch cười cười,“Bất quá nếu ngươi hỏi ta vì cái gì đem ngươi trộm lại đây thì ta thật sẽ nói cho ngươi.”

“……”

“Ha ha, bởi vì bắt giữ ngươi chủ yếu sẽ khống chế Đông Hải cùng Bắc Đường .”

Thần Khê khinh bỉ nhìn Phù Dịch,“Ngươi nghĩ rằng ta là thần a, có ta ở đây là có thể khống chế đại lục này.”

“Vương gia ngươi cũng đừng quên, ngươi là đệ đệ Đông Hải vương sủng ái nhất, mà Bắc đường hiện tại có hi vọng nhất kế thừa vương vị Tam hoàng tử tựa hồ đối Vương gia ngài cũng……” Nói đến này, Phù Dịch bỗng nhiên tối cười.

Thần Khê bỗng nhiên trong lòng cả kinh, chính mình lại có thể mang đến đại phiền toái cho hoàng huynh cùng Bắc Thần Mộ Dạ! Chính là chỗ ở hắn trừ bỏ có Bắc Thần Mộ Dạ ngày đêm bảo hộ ngoài ra, còn có người Tà dương lâu a, người nọ như thế nào ở trong phòng của hắn thả Trầm Hiệp thảo sau đó đưa hắn tới nơi này. Chính mình mê man hai ngày, cũng không biết đây là nơi gì!

“Tốt lắm, không quấy rầy Vương gia ngài nghỉ ngơi, tại hạ xin được cáo lui trước.” Không đợi Thần Khê nói chuyện, người nọ bước đi đi ra ngoài.

“Uy!……” Chứng kiến Phù Dịch đã ra, Thần Khê lúc này mới chán nản đứng lên, phía trước nhàn nhã đảo qua. Chính mình chẳng những cấp hoàng huynh mang đến phiền toái có vẻ như chọc cho Bắc Thần Mộ Dạ phiền toái, mình không phải vừa mới cùng hắn trở thành người yêu sao, vì cái gì gặp loại chuyện này a!

Cả người như nhũn ra lại không động đậy, hơn nữa buồn bực, Thần Khê đầu đầy phiền muộn.

Ước chừng thời điểm nhanh đến buổi tối, thân mình rốt cục có thể động , Thần Khê thử đi xuống giường. Lúc này, cửa lại một tiếng mở ra. Vào là một nữ tử.

“Có thể động a!” Nàng kia cười nói.

“Ngươi……” Thần Khê chỉ vào cô gái kia, có chút khiếp sợ, nếu hắn không có nhớ lầm trong, nữ nhân này chính là năm đó ở lễ đăng cơ áp sát hoàng huynh chính là người kia sao!

Chứng kiến Thần Khê bộ dáng khiếp sợ, nàng kia xì một tiếng bật cười,“Xem ra Vương gia là nhớ rõ ta ?”

“Ngươi…… Ngươi cùng Phù Dịch là một bọn người!”

“Không phải nga, chỉ là ông chủ của ta cùng hắn là một bọn người thôi.”

Năm đó sự kiện kia cũng là chủ nhân làm, ông chủ hắn thật ra là ai? Có mục đích gì? Bắt hắn áp chế hoàng huynh hoặc là Bắc Thần Mộ Dạ có ích lợi gì? Chẳng lẽ là……

“Ngươi là người của bắc đường Nhị hoàng tử Bắc Thần Lưu Quang?”

Nàng kia nhíu lại mi,“Thứ, ta không thể trả lời vấn đề này”.

“Hừ”, Thần Khê nghiêng đầu đi, không nói nữa. Trừ bỏ Bắc Thần còn có ai có thể cùng Đông Hải Bắc Thần Mộ Dạ có quan hệ lợi hại.

“Đây là bữa tối của Vương gia ngài, thỉnh dùng.” Nàng kia bưng chén đĩa đặt ở trên bàn.

Thần Khê đưa mắt nhìn trên bàn đồ ăn, cầm lấy đũa lên.

“Vương gia không sợ ta ở đồ ăn hạ độc?”

“Hạ độc bị độc chết so với bị đói chết tốt hơn một chút đi.”

“Ha ha a.” Nàng kia che miệng lại ba khanh khách bật cười,“Vương gia, đồ ăn thật sự có độc mà.”

“Độc gì a!” Cái độc gì là ta giải không được! Thần Khê tự phụ nghĩ đến.

“Nó tên là……” Nàng kia cười thần bí,“Đêm thất tịch.”

Thần Khê cả kinh, đũa rơi xuống trên mặt đất,“Đêm thất tịch……”

“Đúng vậy, chính là Đêm thất tịch. Bất quá, Vương gia ngươi cũng không nên lo lắng, dù sao còn có hơn ba tháng mới đến ngày hội đêm thất tịch mà.”

Đêm thất tịch, cùng Thanh Minh giống nhau đặt tên độc dược tên ngày hội, nghe nói là tuyệt thế quái tài sáng chế độc dược. Năm đó Thần Khê từng ở Băng Diễm y thuật chứng kiến qua. Người này độc dược truyền lại đời sau cơ hồ đều là lấy ngày hội đặt tên. Mà kỳ quái nhất chờ qua đêm thất tịch . Mặt khác sở hữu độc dược như Thanh Minh, Trùng Dương đều khi phát độc đều bộ dáng vô cùng đáng sợ chết đi, chỉ có Đêm thất tịch chẳng những qua bảy ngày phát tác một lần hơn nữa sẽ làm khuôn mặt của người trở nên càng ngày càng xinh đẹp, tới Đêm thất tịch ngày còn lại là bằng tư thế xinh đẹp chết đi .

Năm đó hắn cho rằng đem tin đồn thú vị này giảng Mặc Trần nghe, Mặc Trần còn nói người này có phải hay không tâm lý có vấn đề mà, bất quá bình thường thiên tài đều là cái dạng này đi. Phương thuốc Đêm thất tịch sớm thất truyền, lúc ấy chính mình còn đang suy nghĩ nếu có thể gặp một chút thì tốt rồi, không nghĩ tới hôm nay mình chẳng những gặp còn tự mình thử, coi như là tiện cả đôi đường.

“Vương gia hiện tại đã xinh đẹp như thế, không biết đến Đêm thất tịch ngày đó sẽ thành bộ dáng xinh đẹp gì nữa.”

“Các ngươi có Đêm thất tịch rốt cuộc là từ nơi nào?”

“Ông chủ chúng ta chính là không gì làm không được nga.” Nàng kia nghịch ngợm mở trừng hai mắt.

“Đau qua một lần liền xinh đẹp ra, coi như là so sánh tính mua bán .”

Nam nhân cần cái gì xinh đẹp a! Thần Khê ở trong lòng quát to. Đêm thất tịch thuốc này hắn chỉ nghe nói qua tên, không có phương thuốc, không biết là dược liệu gì chế thành , chính hắn căn bản là không thể giải độc a!

“Vương gia ngài sớm một chút nghỉ ngơi đi, tiểu nữ tử trước hết nên lui.” Nàng kia khom người, bưng canh thặng trên bàn ra khỏi cửa.

 

Tiền thính lý không khí lạnh đáng sợ.

“Hừ! Nếu thiếu gia không để cho ta tin tưởng ngươi bảo hộ hắn an toàn, ta mới cho thiếu gia ở tại cái chỗ này! Hiện tại khen ngược, người không thấy, ngay cả là ai bắt đi cũng không biết!” Mặc Trần đứng ở đại sảnh, tức giận nói.

Bắc Thần Mộ Dạ ngồi trên không nói gì, chính là lạnh lùng nhìn chằm chằm người đang quỳ phía dưới.

“Có thể làm cho người thần không biết quỷ không hay bất giác lén vào nơi này bắt đi người của ta, các ngươi công lao không nhỏ a!” Bắc Thần Mộ Dạ nói.

“Thuộc hạ đáng chết, bảo hộ bất lực.”

“Các ngươi đích xác đáng chết.”

“……”Bang nhân quỳ phía dưới đều không dám động .

“Ngươi hiện tại trách ta cũng không có biện pháp, chỉ có chúng ta hợp tác, mới có thể cứu Khê nhi trở về.” Nhìn thấy Mặc Trần, Bắc Thần Mộ Dạ nói.

Khê…… Khê nhi…… Hắn lại có thể kêu thiếu gia Khê nhi! Quên đi, trước không để ý tới chuyện này , an nguy thiếu gia trọng yếu hơn.

“Hảo, ta sẽ cho Ánh Dương cùng ngươi hợp tác , bất quá theo ta thấy, người làm chuyện này có khả năng nhất là hai huynh trưởng ngươi, ta muốn nhìn ngươi bây giờ làm sao!”

“Dám can đảm thương tổn Khê nhi, ta một cái cũng sẽ không tha.”

Chứng kiến ánh mắt Bắc Thần Mộ Dạ, Mặc Trần kinh ngạc, hắn vừa mới diễn cảm kia, giống như ác ma địa ngục đi ra.

Trở lại Giang gia, vừa lúc đụng phải Giang Hàn Cách nghênh diện.

“Làm sao vậy? Xảy ra chuyện gì?” Chứng kiến Mặc Trần nhíu mày, Giang Hàn Cách hỏi.

“Ta……” Vốn Mặc Trần không nghĩ nói , nhưng là nghĩ đến Giang gia ở Lan Tuyền thế lực có thể có điểm trợ giúp, dứt khoát liền một phen nói cho hắn .

“Giang huynh, kỳ thật có một việc ta cùng thiếu gia nhà ta vẫn gạt ngươi.”

“Sự tình gì?”

“Kỳ thật thiếu gia nhà ta đích thực tên là Đông Phương Thần Khê.”

Giang Hàn Cách sửng sốt, rồi sau đó thản nhiên nở nụ cười,“Ta biết.”

“A? Phi Giang huynh trước cũng đã đoán được?”

“Kỳ thật, thời điểm Tuyết Nhi vội tới chữa thương cha ta ta liền đoán được.”

“Tuyết Nhi…… Ngươi có biết cấp Giang Môn chủ chữa thương chính là Thanh Minh?”

“Hắn là cùng ta từ nhỏ lớn lên , ta như thế nào lại không nhận ra hắn! Có thể cho Thanh Minh vì hắn làm việc, khẳng định cùng Thiên xu cung có quan hệ, mà Phương thiếu gia kia tuyệt sắc dung mạo cùng tài hoa so với tuổi đều vừa vặn cùng Đông Hải Nhị hoàng tử tương đương trùng hợp, như vậy, cũng không khó đoán được .”

“Nguyên lai ngươi đã sớm biết, kỳ thật, thiếu gia hắn vừa mới mất tích, chúng ta tra không biết hắn ở nơi nào!”

“Cái gì?” Giang Hàn Cách kinh hãi,“Hắn mất tích ? Như thế nào?”

“Nói thì dài dòng, ta nghĩ thỉnh Giang huynh hỗ trợ, lấy thế lực ngươi ở Lan Tuyền hẳn là có thể tra cho ra.”

“Yên tâm, tại hạ nhất định sẽ toàn lực ứng phó, Phương thiếu gia cũng nhất định sẽ không có việc gì .”

“Chỉ mong vậy.”

Hỗn loạn

“Mặc huynh…….” Nhìn thấy thần tình Mặc Trần tiều tuỵ, Giang Hàn Cách nói.

“Gọi ta Mặc Trần là được, sự tình thiếu gia, có chuyển biến gì?”

“Ân.” Giang Hàn Cách gật đầu,“Căn cứ chúng ta điều tra, ba ngày trước có một con thuyền xuất cảng, thời gian vừa lúc cùng Phương thiếu gia mất tích ăn khớp, hơn nữa, chiếc thuyền này nơi đi, là kinh đô Bắc đường.”

“Đã đi kinh đô Bắc đường? Chẳng lẽ thật là Bắc đường hoàng thất gây nên?” Mặc Trần cau mày nói,“Chuyện này, ta còn không có nói cho Hoàng Thượng bọn hắn……”

“Ai…… Chính trị quả nhiên là đáng sợ nhất …… Mặc Trần ngươi chuẩn bị bước tiếp theo làm như thế nào?”

“Đương nhiên phải đi kinh đô , ta nhất định phải cứu thiếu gia ra!”

Tà Dương lâu nơi nào đó tiểu nội viện, Bắc Thần Mộ Dạ nhìn thấy người bị mạnh mẽ ấn ngã xuống đất, lộ vẻ châm chọc.

“Lần trước không cẩn thận bị ngươi gây thương tích, lần này ngươi rơi xuống trên tay của ta.”

“Hừ!” Người nọ hừ lạnh một tiếng, nghiêng đầu đi.

“Đông Hải đông Trữ vương rốt cuộc là không phải ngươi bắt ?”

Người nọ tài nghiêng đầu sang chỗ khác, nhìn chằm chằm Bắc Thần Mộ Dạ,“Yêu! Đệ đệ cưng của ta ơi, ngài đây là yêu đương ?”

“Rốt cuộc là không phải ngươi bắt ?”

“Phải thì thế nào, không phải thì thế nào? Dù sao ta rơi xuống trong tay ngươi, cũng không có kết cục tốt!”

Bắc Thần Mộ Dạ nhìn chằm chằm Bắc Thần Lưu Ly quỳ trên mặt đất, thật vất vả bắt được người này, nhưng là tựa hồ Thần Khê cũng không phải bị hắn bắt đi, Khê nhi, ngươi rốt cuộc ở nơi nào?

“Quên đi, đem hắn dẫn đi đi.”

Bắc Thần Lưu Ly bị thị vệ tha đi cười với Bắc Thần Mộ Dạ,“Đệ cưng của ta, nam nhân có nhược điểm là dễ dàng bị bại nhất.”

Bắc Thần Mộ Dạ ngẩn ra, nhìn thấy Bắc Thần Lưu Ly bị mang đi.

“Uy…… Đây chính đồ ăn ngon nhất Thiên Tiên lâu , nhĩ hảo ăn một chút a!” Tư Hạo Nguyệt khổ tâm mẹ chồng khuyên nhủ.

“Ta không đói bụng.” Mặc Trần đem chén đĩa đổ qua một bên.

“Chính là ngươi đã vài ngày không ăn, ngươi xem ngươi đều gầy……” Tư Hạo Nguyệt càng bày nhiều đồ ăn trước mặt Mặc Trần.

“Ta nói ta không đói bụng.” Mặc Trần buồn bực nói. Rồi sau đó mới phát hiện chính mình tựa hồ là nói nặng lời, chứng kiến ánh mắt Tư Hạo Nguyệt giọt lệ sắp ra tới, cũng áy náy một chút, lúc đang chuẩn bị đi an ủi, Tư Hạo Nguyệt bỗng nhiên nói,“Ngươi…… thích thiếu gia ngươi đi……”

Mặc Trần sửng sốt, không.

“Thích chính là thích, không cần phải bởi vì chúng ta ngủ qua một đêm liền nhất định phải thế nào? Chúng ta đều là nam nhân, chuyện của mình thì mình đi giải quyết .”

“Hạo Nguyệt, ta……”

“Mặc Trần, ngươi nghe, ta vẫn thực thích ngươi, muốn cùng ngươi một chỗ, chính là ta không thể nhẫn nhịn người ta thích trong lòng còn có người khác, cho nên, chúng ta tạm thời tách ra một chút đi, ta sẽ giúp ngươi tìm kiếm Thần Khê , dù sao hắn cũng là bằng hữu của ta.” Nói xong, xoay người liền rời khỏi.

Mặc Trần nhìn thấy trên bàn đồ ăn hảo nhiệt khí, yên lặng cầm lấy đũa.

“Thiếu gia ở kinh đô, ngày mai ta liền lên đường, từ nơi này đi thuyền đại khái một ngày.” Mặc Trần đứng ở trong phòng nói với Bắc Thần Mộ Dạ.

“Ngươi nói hắn ở kinh đô?”

“Đây là Giang Hàn Cách cấp tình hình thực tế báo, hẳn là không có sai, huống chi ngày mốt là Tiết thanh minh, làm con cháu hoàng thất, cũng lý nên trở về bái tế đi.”

“Hảo, chúng ta ngày mai hồi kinh đô.”

 

Nơi nào đó tại Bắc Đường kinh đô.

Thần Khê nhàm chán ở trong phòng đi tới đi lui, đây thật đúng là nhàm chán a, cả ngày chỉ có biết ăn uống ngủ thôi, bọn hắn chẳng lẽ không biết người còn cần thỏa mãn tinh thần. Thôi! Thật sự là một đám đồ cổ! Thần Khê ở trong lòng mắng.

Đối với việc trúng độc Đêm thất tịch, Thần Khê đã bình thường trở lại, dù sao đã trúng, cũng không có thể thế nào, cũng không phải cả ngày lo lắng đề phòng giải độc, huống chi, đối với một người đã chết một lần, chết vốn là không có gì đáng sợ .

“Vương gia, đây là cơm ngài.”

Đang nghĩ ngợi tới, cửa bị đẩy ra, quả nhiên lại là nữ tử tuyệt sắc ngày đó. Phù Dịch kia từ ngày đó về sau không còn xuất hiện, cơm áo đều là nữ nhân này phụ trách . Đáng tiếc, từ miệng nữ nhân này không moi được tin tức hữu dụng.

“Vương gia, hôm nay đã là ngày thứ năm, hai ngày sau, ngài tinh thần sảng khoái đón thể nghiệm thứ nhất của Đêm Thất Tịch.”

Ta đây có phải hay không còn nên đốt pháo chúc mừng? Bất quá, hắn thật ra cũng có chút chờ mong độc phát, tình hình đặc biệt lúc ấy sẽ là bộ dáng gì.

Ăn cơm xong, Thần Khê qua loa cởi quần áo lên giường ngủ, dù sao cả ngày ở trong này cũng không có việc làm, hắn hiện tại giải trí lớn nhất chính là ngủ, trong phòng hương mang tác dụng an thần, rất nhanh, Thần Khê liền rơi vào mộng đẹp.

“Hải! Hải!” Trong mộng tựa hồ có người đang cười chào hỏi với hắn .

“Hải! Hải!” Người nọ tiếp tục hướng hắn phất tay.

“Ngươi là ai?” Thần Khê hỏi.

Vấn đề này tựa hồ làm cho hắn buồn rầu trong chốc lát,“Ách…… Ta là mụ mụ ba ba ngươi, chính là ngoại công ông nội ngươi đồng lứa.”

“Ta đây nên gọi ngươi cái gì a?” Xa quan hệ thân thích như vậy.

“Đều lão liễu như vậy, ta cũng không biết làm như thế nào kêu, trực tiếp gọi ta họ Đoan Mộc Cầm Thâm .”

“Họ Đoan Mộc?” Này quả nhiên là con mẹ nó họ. Kia hắn tìm mình làm gì chứ?

“Ta chính là cho ngươi giải thích một chút, ngươi vì cái gì sẽ đến nơi này, vì cái gì lại sống lại?”

“Này Sở Ninh Tích đã cho ta giải thích qua.”

“Sở Ninh Tích? Nga, là cái nha đầu biến chất kia sao.”

Nghe được nha đầu biến chất năm chữ Thần Khê phun tới, cái này cũng rất muốn làm chứ.

“Cái kia……” Người nọ lại gãi gãi đầu, này động tác cùng chính mình có chút tương tự, xem ra hắn thật sự cùng chính mình có quan hệ thân thích, Thần Khê nghĩ đến.

“Dù sao ngươi có biết một việc, nhân sinh luân hồi, tử vong không phải chung điểm, xem vô số lần luân hồi trúng một lần thôi, hết thảy sự vật bên trong đều có số, ngươi sẽ không lo lắng nhiều như vậy, sự vật đều có phương hướng phát triển.” Nói xong, người nọ liền biến mất.

Lúc này, Thần Khê tỉnh, nghĩ mộng vừa rồi.

Người kia nói hắn gọi họ Đoan Mộc Cầm Thâm, hơn nữa cùng mình có quan hệ thân thích. Chính là nếu hắn là cái gì ngoại công ông nội, kia vì cái gì thoạt nhìn chỉ có hơn hai mươi tuổi, còn nói cả đống lời nói kỳ quái, thật sự là bị giam ở trong này nhàm chán điên rồi sao, cho nên mới gặp loại mộng này! Chính là, có lẽ là thật sự? Ngay cả xuyên qua sống lại loại chuyện này đều có thể, kia trường sinh bất lão vì cái gì không có khả năng, huống chi Ninh Tích nói qua, bộ tộc họ Đoan Mộc vốn chính là cái gì vu cổ gia tộc. Ai…… Quên đi, không nghĩ , đi bước nào tính bước đấy, dù sao đều như vậy .

Kia một bên, họ Đoan Mộc Cầm Thâm vừa mới nói, ngồi xổm góc tường lẩm bẩm.

“Ta làm chi nói lời cao thâm như vậy, những lời này chính mình cũng không hiểu a, ta đang nói cái gì a, ta cùng Đoan Mộc Gia tiểu bằng hữu nói một đống, cố làm ra vẻ huyền bí, sớm biết rằng nói cho nhi đồng, đã chết không sao, ngươi lão tổ tông ta ở trong Minh phủ làm quan, có thể cho ngươi thương lượng cửa sau, còn có thể lại sống lại. ”

Vẫn đứng ở một bên Hắc y nam tử ôm ngực nhìn họ Đoan Mộc Cầm Thâm ngồi chồm hổm trên mặt đất toái niệm.

“Uy! Niệm đủ rồi trở về đi thôi.”

“Không cần, ta muốn giúp Thần Khê giải độc! Huống chi, ta còn muốn tìm bức hoạ kia mà!”

Nam tử kia không hiểu lời hắn nói, trực tiếp tha họ Đoan Mộc Cầm Thâm,“Đi nhanh đi, còn có hết thảy sự vật chúng ta cũng không thể nhúng tay, trở về thôi.”

Họ Đoan Mộc Cầm Thâm còn ôm cây cột không đi, khí lực lớn không như người kia, đành phải giống cây lau nhà bị tha đi.

Lan Tuyền thành, đúng là xuân vũ sôi nổi.

Một con thuyền đang chuẩn bị xuất hành khỏi Lan Tuyền thành

“Mặc Trần, bảo trọng, về sau có cái gì cần đến tại hạ, tại hạ vẫn sẽ khuynh lực tương trợ.”

Mặc Trần gật đầu, hắn biết Giang Hàn Cách là một chính nhân quân tử, quang minh lỗi lạc, hạt bụi nhỏ bất nhiễm.

“Vậy sau này còn gặp lại .” Mặc Trần ôm quyền.

“Nga, đúng rồi, nhớ rõ giúp ta chiếu cố Tuyết Nhi.” Nói này, Giang Hàn Cách bỗng nhiên thần sắc ảm đạm.

“Ta biết. Hắn cũng là bằng hữu của ta.” Nói xong, Mặc Trần bước lên thuyền.

Thuyền rất nhanh mà ổn định đi, Bắc Thần Mộ Dạ đứng ở đầu thuyền, nhìn thấy thuyền ở dưới kéo dài nước sông. Giờ khắc này, hắn trong lòng nghĩ tới rất nhiều, nếu kiếp nầy này không thể cùng Khê nhi tư thủ, hắn tình nguyện bỏ qua trời ban cho sống lại.

Mặc Trần từ phía sau nhìn thấy Bắc Thần Mộ Dạ, bỗng nhiên có chút đố kỵ hắn, đương nhiên cũng không phải bởi vì hắn là người yêu thiếu gia, mà là hắn dám yêu, hắn thân là người hoàng thất, thậm chí có thể trở thành đế vương Bắc đường tiếp theo, thích thượng một nam tử coi như là đại nghịch bất đạo, giờ khắc này, hắn chân chính cảm nhận được Bắc Thần Mộ Dạ thực tâm, hắn thậm chí nghĩ đến, nếu thiếu gia cùng ngôi vị Hoàng đế đã xảy ra xung đột, người này sẽ không chút do dự buông tha cho ngôi vị hoàng đế.

Ở đầu thuyền đứng trong chốc lát lúc sau, Mặc Trần tới khoang thuyền.

Tư Hạo Nguyệt nhàm chán đùa bỡn bắt tay vào chén trà. Chứng kiến Mặc Trần đến, chính là thản nhiên liếc mắt nhìn hắn, lại tiếp tục chuyển bắt tay vào trong cái chén.

“Hạo Nguyệt……”

“Gì chứ?”

Chứng kiến Tư Hạo Nguyệt chu miệng, một cỗ cảm xúc mê mẫn bỗng nhiên theo trong bụng dâng lên, quý trọng người trước mắt năm chữ xuất hiện ở hắn trong đầu. Hắn khinh thân đi tới, cúi người ở trên môi Tư Hạo Nguyệt ấn hạ một cái hôn.

Tư Hạo Nguyệt trừng lớn ánh mắt nhìn hắn.

“Làm sao vậy? Bổn đại gia kĩ thuật hôn rất tốt, cho ngươi muốn ngừng mà không được .”

“Hừ!”

“Hạo Nguyệt, nhớ rõ, Mặc Trần suốt đời cũng sẽ không phụ ngươi.” Mặc Trần ghé vào lỗ tai hắn nhẹ nhàng nói.

Hôm nay Thanh Minh, như cũ xuân vũ sôi nổi.

“Môn chủ, không tốt , lão môn chủ hắn…… Hắn……”

Đang ở thư phòng nội đọc sách Giang Hàn Cách thấy hạ nhân hốt ha hốt hoảng chạy vào, nhíu nhíu mày,“Chuyện gì?”

“Lão môn chủ hắn xảy ra sự cố rồi!”

“Cha ta…… Cha ta hắn làm sao vậy?”

“Môn chủ ngươi mau đi xem một chút đi.”

Giang Hàn Cách vội vàng theo ghế trên đứng lên, chỗ ở hướng Giang Sơn.

“Tại sao có thể như vậy?” Giang Hàn Cách ngơ ngác nhìn tựa hồ là Giang Sơn đau nhức.

“Không biết, sáng sớm lão môn chủ cứ như vậy  .”

“Hôm nay là Thanh Minh! Nhất định là tên tiểu tử kia làm, cái gì giải độc, đều là gạt người !” Một bên quản gia tức giận nói.

Lúc này, Giang sơn bỗng nhiên bắt được tay Giang Hàn Cách,“Nhi đồng…… Vi phụ biết ta mệnh không lâu hy……vọng…… Nhĩ hảo hảo chiếu cố tiểu Tuyết…… Ta thật sự là thực xin lỗi…… mẫu tử bọn hắn……”

“Cha, cha……”

Trên giường lão nhân tựa hồ là không đau , bởi vì hắn vĩnh viễn ngủ say .

“Cha! Cha!” Bên trong gian phòng chỉ còn lại có đứa con thương cha tê tâm liệt phế kêu gào.

Advertisements

4 responses

 1. sakura236

  tem

  Tháng Ba 13, 2011 lúc 1:10 sáng

  • nàng ui đọc tiếp đi giờ mới đủ nè

   Tháng Ba 13, 2011 lúc 12:33 chiều

 2. Hỏa Linh Long

  chậc…… mất tem! T^T

  Tháng Ba 14, 2011 lúc 4:54 chiều

 3. sao doc toi day kho hieu wa ah, than the cua Than Khe rot cuoc la sao?
  con 2 nguoi bi an hay theo TK la ai?
  doc ma suy nghi ko cung mun mong mong *te xiu 5 phut*
  hix

  Tháng Ba 21, 2012 lúc 10:28 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s