vì một tình yêu đối với tình yêu

[Ch.34] Sớm tối say cùng rượu với thơ [Sơ thiệp Bắc Đường]


 

Edit: Cucaitrang

 

“Các ngươi thật đúng là lợi hại a, lại có thể như vậy làm cho người ta trốn thoát !” Tại nơi nào đó vùng ngoại ô của Bắc đường kinh đô, công tử tuổi còn trẻ một thân mặc hoa phục đối với hai người quỳ trên mặt đất nói, ngữ khí thực bình thản, nhưng là hai người ngầm đã muốn ứa ra mồ hôi lạnh .

“Chủ công, chúng ta cũng không biết hắn sẽ chạy trốn.”  Nam tử quỳ trên mặt đất nói.

“Đúng vậy, rõ ràng vẫn thả Nhuyễn cốt tán trong đồ ăn hắn, hắn cũng vẫn bị giam ở trong phòng, không lý do gì lại chạy trốn a!”

“Bích Nhu, ngươi thật ra cũng trốn tránh trách nhiệm a!” Nam tử kia trên mặt mặc dù mang theo ý cười, nhưng chút cũng không có truyền lại trong ánh mắt.

“Chủ công thứ tội, Bích Nhu không dám.”

“Hừ! Hắn thật sự ra ngoài dự liệu của ta …… Bất quá…… Cũng tốt, trúng Đêm thất tịch của ta, những người đó nếu không muốn hắn chết, vẫn là tới tìm ta, quên đi, còn có chuyện cho các ngươi lo liệu mà? Đều đứng lên cho ta!”

“Tạ chủ công.”

 

Phủ đệ tam hoàng tử.

Thần Khê nhàm chán trêu ghẹo mãi dược liệu. Hôm nay là ngày thứ năm độc phát giống lần đó, nói cách khác mới có hai ngày liền nghênh đón lần độc phát thứ hai, như thế nào mới có thể tránh thoát tầm mắt mọi người. Thần Khê buồn rầu nghĩ.

Đang nghĩ ngợi, bỗng nhiên cảm thấy có người từ phía sau ôm hắn.

Hơi thở Quen thuộc.

“Nghĩ cái gì?” Người phía sau cúi đầu hỏi.

Giống như từ lúc bọn hắn xác định quan hệ, về sau người này cùng mình ngày càng thân mật , hôn cùng ôm, đều làm cho hắn cảm thấy được rất khoái nhạc.

“Không có gì, ngẩn người mà thôi.”

“Gần đây đều bề bộn nhiều việc, không có gì thời gian lại đây cùng ngươi ……”

Thần Khê không nói lời nào, hắn có chút không hiểu, Bắc Thần Mộ Dạ thoạt nhìn cũng không giống cái loại người ham thích quyền thế, nhưng là hắn vì cái gì để ý ngôi vị hoàng đế như vậy? Hắn chẳng lẽ không biết…… Hắn nếu làm hoàng đế, hắn công đạo như thế nào đối với người trong thiên hạ, hắn cùng Vương gia nước láng giềng là quan hệ tình nhân, còn có không cách nào tránh khỏi vấn đề người thừa kế……

“Khê nhi……”

Thần Khê không nói lời nào, cái đầu dài nhẹ nhàng ngẩng, toàn thân đều thả lỏng tựa vào trên người của hắn, thật sự…… Mệt mỏi quá……

Hai người liền lẳng lặng ôm nhau như vậy, trời đất to lớn, chỉ có lẫn nhau mà thôi.

“Ngươi cũng không ăn a!” Tư Hạo Nguyệt nói.

Đứng ở trong lương đình hai người vừa lúc có thể thấy rõ ràng chuyện xảy ra ở đối diện.

“Ăn cái gì vị?”

“Thiếu gia nhà ngươi a, quả nhiên vẫn là bị Mộ Dạ câu dẫn……”

“Hoàng Thượng cùng Hoàng hậu đều không có nói cái gì, ta có thể ăn vị cái gì? Bất quá, Hạo Nguyệt a……” Mặc Trần đột nhiên nhìn thấu qua,“Ngươi là không phải còn ăn dấm chua thiếu gia a!”

“Cái gì a! Thần Khê thích chính là Mộ Dạ, ta ghen cái gì!” Tư Hạo Nguyệt phản bác nói.

“Thật sự a, ta thật đau lòng đó!” Mặc Trần khoa trương làm thương tâm trạng,“Bất quá, nhìn ngươi hôm nay có sức sống như vậy, xem ra tối hôm qua hẳn là không có sự gì.”

Lời này vừa nói ra, Tư Hạo Nguyệt bật người gây ra một cái mặt đỏ thẫm, lúc trước hắn như thế nào ngốc đến tin tưởng chính mình kỳ thật là thượng Mặc Trần mà! Kết quả ngày hôm qua vô duyên vô cớ bị người kia lại một lần nữa ăn luôn, làm hại hắn cho tới trưa cũng chưa có thể từ trên giường đứng lên, hiện tại người này hoàn hảo ý tứ tại đây nói mát!

“Nga, đúng rồi, sự kiện kia ngươi tra thế nào ?”

“Ta đã đi theo địa chỉ Thần Khê đưa, chính là đã muộn, địa phương kia đã muốn người đi – nhà trống .”

Mặc Trần thu liễm diễn cảm hắn vui cười,“Rốt cuộc là ai? Ta điều động trinh thám Ánh Dương cũng không tra ra, người đứng sau thật sự đáng sợ.”

“Ân.” Tư Hạo Nguyệt gật gật đầu,“Bắc Đường hiện tại lại có thể có người đáng sợ như vậy, Mộ Dạ đã xác định không phải Bắc Thần Lưu Ly hạ thủ, không phải hoàng tộc mà có năng lực cường đại như vậy, thật sự làm kẻ khác kinh hãi.”

“A!” Bỗng nhiên Tư Hạo Nguyệt hét to một tiếng, dọa Mặc Trần nhảy dựng.

“Làm sao vậy a?”

“Hôm nay đại ca gọi ta trở về gặp hắn! Ta lại có thể quên chuyện này, chết chắc rồi a!”

Chứng kiến Tư Hạo Nguyệt thần tình lo lắng, Mặc Trần có chút kỳ quái, Tư Hạo Nguyệt vẫn đều là người không sợ trời không sợ đất, nghĩ đến hắn trừ bỏ bị kim đâm ra, không có gì hắn sợ , nhưng là hiện tại bởi vì về nhà muộn liền lo lắng thành cái dạng này, hắn thật là có chút kỳ quái,“Như thế nào, đại ca ngươi hung dữ lắm sao?”

Nghĩ đến Tư Liệt Dương kia trương so với Bắc Thần Mộ Dạ càng thêm lãnh một vạn lần thối mặt, Tư Hạo Nguyệt không khỏi run lên đầu.

“Ta đi về trước a, giúp ta nói với Mộ Dạ một tiếng a!“Nói xong, Tư Hạo Nguyệt liền vội vàng quýnh lên.

Về đại ca Tư Hạo Nguyệt, Mặc Trần cũng có nghe thấy qua, hắn là tử cha tử mẹ cũng là tộc trưởng Tư gia hiện tại, thái độ làm người rất có quyết đoán, làm việc sạch sẽ lưu loát, kiếm thuật lại thiên hạ vô song, phong bình nhưng thật ra không sai, nhưng là nghe nói bộ dáng rất là lãnh khốc vô tình. Xem ra, Tư Hạo Nguyệt sợ hắn cũng không phải không có lý . Hắn muốn đi tìm hiểu một chút cái tên thiên hạ vô song kiếm thuật này.

Ở hướng đối diện xem liếc mắt một cái, Bắc Thần Mộ Dạ cùng Thần Khê sớm rời đi, Mặc Trần khẽ thở dài một hơi, thiếu gia hắn…… Hẳn là có thể được hạnh phúc đi…… Mặc Trần nghĩ đến.

Hôm sau, vẫn là phủ hoàng tử, đang diễn một hồi tiết mục ly biệt.

“Phụ hoàng, mẫu hậu, các ngươi phải đi rồi!” Thần Khê nhìn thấy vợ chồng Đông Phương Hạo đang thu thập hành lý hỏi.

“Ân, sống luôn ở chỗ này cũng nhàm chán , vừa lúc đi tới Bắc Đường, cũng thuận tiện đi một chút. Dù sao, cũng gặp qua hoàng huynh nga.” Bắc Thần Yến nói.

“Nga, vậy các ngươi khi nào thì trở về a?”

Bắc Thần Yến thản nhiên cười,“Chờ thời điểm đứa con bảo bối  của ta lấy chồng, nương nhất định trở về.”

“Nương…… Ngươi……” Thần Khê mặt trong nháy mắt biến thành cây táo hồng.

“Ha ha, không nói nhiều , Thần Khê ngươi bảo trọng a, Hạo, chúng ta đi thôi.” Bắc Thần Yến đối với Đông Phương Hạo đang nói gì với Bắc Thần Mộ Dạ hô.

Thấy thế nào đều là giống nữ nhân a…… Thần Khê bất đắc dĩ nghĩ đến, hắn không nghĩ tới phụ hoàng mẫu hậu sẽ như vậy khai sáng, cơ hồ không phí sự tình gì liền tiếp nhận chuyện đứa con cùng nam nhân yêu đương.

Đông Phương Hạo cùng Bắc Thần Yến đi rồi, trong phòng lập tức an tĩnh lại .

“Lần trước Bác đi hoàng cung nhìn phụ hoàng, cho nên phụ hoàng muốn gặp ngươi, đêm nay có thể chứ?” Bắc Thần Mộ Dạ hỏi.

“Đêm nay? Làm gì? Đi gặp phụ hoàng ngươi?”

“Ngươi nếu không muốn đi cũng có thể.” Nói thật ra , hắn thực tại không nghĩ đem Khê nhi mang ra ngoài cho mọi người xem xét mà.

“Tốt, ta đi.” Thần Khê đáp ứng.

Chạng vạng, Thần Khê đối với một đống quần áo trên giường đau đầu.

Vì cái gì đi gặp đại nhân vật đều phải mặc hoa lệ phức tạp như vậy a! Bởi vì tính thích tĩnh, chỗ hắn ở vốn sẽ không có người hầu, nhưng là hiện tại ai tới nói cho hắn quần áo này đó như thế nào mặc a! Bắc Thần Mộ Dạ cũng thiệt là, phái người đưa tới một đống quần áo, chính là cũng không có phái người có khả năng giúp đỡ hắn mặc quần áo a!

“Đô đô……” Ngoài cửa truyền đến tiếng đập cửa.

Thần Khê đi đến mở cửa. Là Bắc Thần Mộ Dạ.

Chứng kiến một đống lộn xộn quần áo, Bắc Thần Mộ Dạ khẽ cười cười, tuy rằng chính là khóe miệng hơi hơi vểnh vểnh lên, nhưng là Thần Khê dám khẳng định, kia tuyệt đối là cười nhạo!

“Sẽ không mặc sao?”

“Hừ!” Thần Khê giận dỗi ngồi ở trên giường.

“Ta tới giúp ngươi vậy.” Nói xong, Bắc Thần Mộ Dạ sửa sang lại một chút quần áo, nhìn thấy trên giường Thần Khê,“Ngươi không đem đồ trên người ngươi cởi, ta như thế nào giúp ngươi mặc, ân?”

“Cái gì…… Ngươi…… Giúp ta mặc?”

“Chính ngươi biết mặc không?”

Nói xong, Bắc Thần Mộ Dạ đã bắt đầu cởi áo khoác Thần Khê.

Thần Khê kinh ngạc nói không ra lời.

Tố sắc áo khoác bị lui ra, Thần Khê lúc này mới vội vàng,“Cái kia…… Bên trong chính mình đến……”

Thần Khê đỏ mặt cởi ra áo trong, hắn lần đầu tiên làm trò cởi quần áo trước mặt người khác.

Bắc Thần Mộ Dạ cầm lấy bộ đồ mới bên cạnh, bắt đầu vì Thần Khê mặc, hắn làm thực cẩn thận, Thần Khê như thế nào nghĩ không thông vì cái gì Bắc Thần Mộ Dạ cũng là sinh ra cho hoàng gia, hắn như thế nào ngay cả loại chuyện mặc quần áo cũng biết, hơn nữa vẫn là loại quần áo siêu cấp phức tạp này.

Có người cũng từng vì hắn mặc quần áo mà…… Liên Thần……

Chẳng bao lâu sau, hắn cũng dùng qua diễn cảm như vậy vì hắn mặc quần áo, thật sự sủng nịch.

Ở thời điểm Thần Khê ngẩn người, quần áo đã mặc xong .

Bắc Thần Mộ Dạ vừa lòng nhìn hắn, Khê nhi hắn quả nhiên là người tuyệt sắc, hắn thật sự tuyệt không muốn đem hắn mang ra ngoài.

“A? Đã xong rồi sao?” Thần Khê cúi đầu nhìn nhìn, quả nhiên đã muốn mặc xong .

“Tốt lắm, chúng ta đi hoàng cung, đến lâu như vậy, còn chưa có đi qua hoàng cung Bắc Đường đi, đi thưởng ngoạn cũng tốt.”

“Ân.” Bị Bắc Thần Mộ Dạ nắm thủ, đi ra phòng, tay hắn quả nhiên cùng ngực của hắn giống nhau ấm áp.

Phủ hoàng tử vốn chính là ở tại bên cạnh hoàng thành, cho nên cơ hồ không phí bao lâu thời gian, hai người liền vào hoàng cung.

“Đi ngự thư phòng trước đi, phụ hoàng ta hắn muốn trông thấy ngươi.”

Tới ngự thư phòng, Thần Khê rốt cục gặp được Hoàng đế Bắc đường truyền thuyết, cũng là cậu của hắn.

Trong ngự thư phòng một  minh thân ảnh màu vàng ngẩng đầu nhìn thấy người tới.

“Tham kiến phụ hoàng [ Hoàng Thượng ].”

“Đứng lên đi.”

Cái hoàng đế kia rất nhanh liền đem tầm mắt dời về phía Thần Khê,“Đây là con của Yến nhi, Thần Khê sao? Quả nhiên bộ dạng rất giống.”

Này hoàng đế, mệnh không còn dài…… Đây là lần đầu tiên Thần Khê thấy hắn trong lòng nghĩ đến . Sinh mệnh của hắn sắp đi hướng cuối, nếu hắn đoán không lầm, hắn nhiều nhất chỉ có thể sống hai tháng. Xem ra Bắc đường sắp nhấc lên một hồi tinh phong huyết vũ.

“Khụ khụ khụ……” Hoàng đế chưa nói được mấy câu mà bắt đầu suy yếu ho khan, một bên thái giám nhìn, vội vàng đi qua bưng trà làm cho Hoàng đế thuận khí.

“Thần Khê a, trẫm đêm nay chuẩn bị một buổi tiệc tối, Bắc đường ta có rất nhiều thi sĩ đều rất là ngưỡng mộ ngươi, đêm nay ngươi có thể có thời gian đàm luận cùng bọn hắn?”

“Cẩn tuân ý tưởng hoàng thượng.”

“Đừng gọi là gì Hoàng Thượng, khách khí , hãy kêu ta cậu đi.”

“Là, cậu.”

Thái giám dìu dắt hoàng đế suy yếu, theo Bắc Thần Mộ Dạ và Thần Khê cùng đi đến sân bãi đã bố trí tiệc tối.

Nhìn thấy đám người, Thần Khê bất đắc dĩ sa sầm, hắn tối chịu không nổi trường hợp như vậy , nhiều người, các loại ích lợi trộn lẫn cùng một chỗ, đều tự mang theo mặt nạ, không thật cười.

Bắc Thần Mộ Dạ âm thầm nắm chặt tay Thần Khê, tựa hồ là đang an ủi, Thần Khê ngẩng đầu nhìn hắn, hắn cũng đang nhìn mình, làm ánh mắt yên lòng, thực hữu hiệu.

Hoàng đế ngồi ghế trên, hắn vừa đến, đám người ở dưới lập tức yên tĩnh trở lại.

“Vị này chính là cháu trai ta, Đông Phương Thần Khê. Cũng là Đông Hải Vương gia.” Hoàng đế nói.

Người phía dưới lập tức thì thầm với nhau, Thần Khê hướng tới phía dưới nhìn lại, Tư Hạo Nguyệt chính trộm đối hắn chào hỏi, Thần Khê đáp lại cười, mà nam nhân đứng bên cạnh Tư Hạo Nguyệt mang vẻ mặt khí khái anh hùng cũng đang ánh mắt sáng ngời nhìn hắn.

“Là Thần Khê sao, tại hạ Bắc Thần Lưu Quang.” Phía dưới một người bỗng nhiên đứng ra nói.

“Nga, Lưu Quang a, Thần Khê, đây là Đại huynh ngươi.” Hoàng đế nói.

Thần Khê gật đầu ý bảo.

“Tốt lắm, cũng không nhiều lời , Thần Khê, Mộ Dạ các ngươi trước đi xuống đi.”

“Vâng.”

Hai người đi xuống, Thần Khê ngồi ở bên cạnh Bắc Thần Mộ Dạ, bởi vì là dựa theo địa vị sắp xếp chỗ ngồi, cho nên bên cạnh Thần Khê tọa nhìn thấy nam nhân hắn vừa nhìn thấy. Có thể ngồi ở bên cạnh hắn, địa vị nhất định không thấp.

“Chào! Thần Khê.” Còn cách một người Tư Hạo Nguyệt bỗng nhiên chìa đầu đến đối hắn chào hỏi.

“Ai cho phép ngươi gọi thẳng tục danh đông Trữ vương?” Cái kia nam nhân nói nói.

Tư Hạo Nguyệt cúi đầu,“Thói quen thôi!”

Lại có thể làm cho Tư Hạo Nguyệt nghe lời như vậy, nam nhân này rốt cuộc là ai?

“Hắn gọi Tư Liệt Dương, là huynh trưởng Hạo Nguyệt.”

Tư Liệt Dương! Tên này hắn nghe qua, thời điểm năm đó lão sư dạy hắn kiếm pháp từng nói qua, kiếm pháp của hắn thiên hạ vô song, ít có địch thủ, không nghĩ tới hắn lại có thể là ca ca Tư Hạo Nguyệt.

“Tại hạ Tư Liệt Dương.” Người nọ chắp tay.

“Đông Phương Thần Khê.”

“Thiết, ngươi cái đồ cổ.” Tư Hạo Nguyệt bất mãn lẩm bẩm nói.

 

Advertisements

6 responses

 1. Nàng ơi, tại sao lại có 2 chương 34 a 😦

  Tháng Năm 11, 2011 lúc 2:45 chiều

  • lộn đó, ta đã thông báo rùi mà….-*-

   Tháng Năm 11, 2011 lúc 9:17 chiều

 2. Vậy chương này rốt cuộc là chương mấy hả nàng, tại ta ko hiểu lắm. Biết là nàng để lộn

  Tháng Năm 11, 2011 lúc 10:10 chiều

  • hem bít, từ lcụ ta hoàn nó xong, làko check lại số chương nữa, nàng chịu khó test hén, mỗi chương ta đều có đề tên chương…

   Tháng Năm 12, 2011 lúc 3:34 chiều

   • Uhm, ta đã check lại rôif. Chương này sau chương 34 kia trước chương 35 của nàng =))

    Tháng Năm 12, 2011 lúc 3:56 chiều

   • nàng check hết lun đi, tính ta rất ngớ ngẩn, chả bít mình làm hay chưa, lẫn lộn hết lun…mai mốt nàng đọc sẽ thấy, lỗi nhiều lém, mún kím beta, mà giờ bị ” ruồng bỏ” rùi…

    Tháng Năm 13, 2011 lúc 7:07 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s