vì một tình yêu đối với tình yêu

Bộ sưu tập

Phiên ngoại


sau hơn 1 năm ko tung ra Phiên Ngoại Sớm tối say cùng rượu và thơ.

hôm nay ta tung 2 chương trước cho mọi người.

Cải thân.

Phiên ngoại chi tịch tịch đều thành quyết [ nhất ]

Bên ngoài mặt trời chiều ngã về tây, năm ấy thiếu niên mười bảy tuổi lưng một thanh kiếm ly khai địa phương hắn từ nhỏ sinh sống. Trời chiều tà tà đổ lên quá bóng dáng của hắn, thiếu niên thân huyền y, mền mại nhẹ nhàng bước chân đi xuống núi. Hắn chính là Sở Ninh Du.

Sư phụ nói kiếm thuật của hắn đã thành, cần chính là tôi luyện. Thời điểm Sư phụ nói những lời này có chút phiền muộn, rồi sau đó vuốt râu đối Sở Ninh Du nói,“Nhi đồng, ngươi vốn là không thuộc về hồng trần, tái như thế nào bước vào bên trong thế tục này.” Nói xong, còn hơi hơi thở dài.

Sở Ninh Du vừa đi vừa nghĩ sư phụ nói những lời này. Thân thể của mình vẫn chưa được  tốt, cho nên từ nhỏ đã bị đưa vào bên trong thâm sơn này cùng sư phụ tu luyện kiếm thuật, qua mười năm cũng có chút thành quả, chính là không hiểu sư phụ vì sao đột nhiên phái hắn xuống núi. Chẳng lẽ là đi du lịch sao? Hay là có chuyện khác chẳng hạn. Quên đi, không nghĩ.

Suy nghĩ, nếu hạ sơn phải đi gặp thân nhân mười năm không thấy. Không biết bọn hắn thế nào , từ lúc năm tuổi lên núi theo sư phụ suốt mười năm không bóng người, hắn nhớ tới ông nội dài râu còn có tiểu muội cả ngày không nói một tiếng. Chính mình từ nhỏ phụ mẫu đều mất, coi như là ông nội nuôi lớn , không biết bọn họ hiện giờ thế nào . Nghĩ vậy, Sở Ninh Du bước nhanh hơn.

Tam thu hoa quế, mười dặm hoa sen. Một ngày một đêm đi không ngừng nghỉ, Sở Ninh Du rốt cục tới có “Kinh đô Hoa sen” Mĩ danh Thanh Phong thành.

Tiếp qua vài ngày có thể đi tới kinh thành chứ, ngồi ở bên cửa sổ tửu lâu Sở Ninh Du nghĩ. Nhìn thấy trước mắt một mảnh xanh ngắt làm nổi bật hoa sen kiều diễm, gió thổi nhẹ, màu xanh biếc trên mặt hồ nổi lên chầm chậm gợn sóng. Thiếu niên trải đời chưa thâm không khỏi tâm thần nhộn nhạo lên, cảnh đẹp như thế, không bằng ở chỗ này vài ngày đi, dù sao nơi này cách kinh thành cũng không xa . Nghĩ vậy, thiếu niên không khỏi hưng phấn, ánh mắt xinh đẹp gợn nhẹ tầng sương, bởi vì mới vừa uống qua rượu, khuôn mặt trắng noãn cũng lộ ra thản nhiên hồng nhạt, thiếu niên chính là say cảnh đẹp, cơ hồ không rảnh bận tâm có người khác nhìn chằm chằm vào hắn .

Đó là người ngồi ở bên kia cửa sổ, một thân tơ lụa hoa lệ làm nổi bật bề ngoài tuấn dật bất phàm, khóe miệng của hắn hé  một tia thản nhiên ý cười, ngón tay thon dài thưởng thức chén rượu bạch ngọc, ánh mắt lại lạc tại trên người người thiếu niên kia, bỗng dưng, hắn gọi người tùy tùng, ghé vào lỗ tai hắn dặn dò vài câu, rồi sau đó xoay người ly khai tửu lâu.

“Tu, ta cho ngươi tra chuyện tình thế nào .” Người ngồi ở ghế trên không chút để ý hỏi kẻ dưới chân.

“Bẩm ông chủ, thuộc hạ hoàn toàn tra không tra ra lai lịch người này, chỉ biết là hắn tựa hồ là mấy ngày trước nhập thành, còn lại một mực tra không ra.” Người quỳ trên mặt đất cúi đầu nói.

“Một chút cũng tra không ra sao? Thú vị, Đại Tu thần  thông quảng đại cũng tra không được lịch ai à?”

“Thuộc hạ đáng chết.”

“Quên đi, ngươi đi xuống trước đi.”

“Vâng. Thuộc hạ cáo lui.”

Ngồi một mình ghề thượng hơi hơi híp mắt, nghĩ sáng sớm nhìn thấy vị kia thiếu niên.“Thật sự là một người tinh xảo a, có một đôi ánh mắt xinh đẹp.” Hắn lẩm bẩm nói. Lại còn chưa tra ra lai lịch sao? Thật sự là thích thú mà. Bất quá nếu đi vào địa bàn của ta, ta làm sao có thể lãnh đạm quên hắn. Xem ra cuộc sống gần đây vẫn là rất nhàm chán mà, ta phải tìm một việc làm. Hắn thản nhiên cười, trong lòng đã quyết định muốn làm gì đó.

Sáng sớm, Sở Ninh Du bị một mảnh tiềng ồn ào cấp đánh thức. Rời khỏi giường, đi xuống lầu, khách điếm ngày hôm qua vẫn có ít khách quan lúc này ngồi đầy người, hắn có chút kỳ quái, liền hỏi chưởng quầy ,“Như thế nào hôm nay đột nhiên trở nên náo nhiệt như vậy a?”

“Tiểu huynh đệ, ngươi lại có thể không biết!“Chưởng quầy vẻ mặt diễn cảm kinh ngạc.

Sở Ninh Du có chút kỳ quái,“Biết cái gì a?”

“Hôm nay chính là ngày hoa khôi du hồ!”

“Hoa khôi? Du hồ?” Sở Ninh Du thần tình dấu chấm hỏi.

“Tiểu huynh đệ, chắc là ngươi là người từ nơi khác tới, hoa khôi Thanh Phong thành Tô Nho Nhỏ cô nương mỗi khi đến Mùa lễ hội đều đến du hồ, nhưng lại thỉnh một vị công tử đi uống trà ngâm thi, cho nên a, sau đó mỗi khi đến ngày này sẽ  có một đống văn nhân mặc khách tụ tập tại đây.”

“Kia hoa khôi xinh đẹp không?”

“Nói gì vậy a! Đều nói là hoa khôi rồi, đây chính là diễm áp hoa thơm cỏ lạ tiểu mỹ nhân!”

Này hoàn toàn gợi lên sự quan tâm của Sở Ninh Du, trong lòng suy nghĩ , hoa khôi này đến tột cùng mĩ tới trình độ nào?

“Chưởng quầy , hoa khôi ở nơi nào du hồ a?”

“Nga, ngay tại Thanh Phong hồ cách nơi này không xa, ha ha, tiểu huynh đệ, nhìn ngươi tuấn tú lịch sự , có thể phải nhận được Tô cô nương xem trọng nga!” Chưởng quầy cười nói.

Sở Ninh Du không nói, cười cười cùng chưởng quầy tạm biệt liền đi Thanh Phong hồ.

Ven hồ người người tấp nập, xem ra mị lực mỹ nữ thật đúng là đại nha. Thật vất vả tìm được vị trí, trông về phía xa mặt hồ, một con thuyền hoa lệ thuyền hoa như ẩn như hiện, nhưng gợi lên tâm tư bao người.

“Hai, nghe nói thế nào? Lần này Tô cô nương đến đây ngâm thơ kết bạn, ai ngâm thơ hảo? Liền có thể tiến vào thuyền hoa cùng nàng đối ẩm!”

“Khó trách hôm nay tới nhiều thư sinh công tử như vậy!“

“Xem ra ta là không cơ hội !”

“Ai, nhìn thấy bóng dáng mỹ nhân cũng là tốt a!”

Nghe được người bên cạnh nói chuyện với nhau, Sở Ninh Du tưởng, lấy thi kết bạn, này hoa khôi thật đúng là cao nhã, đến không biết người nọ là hạng tư sắc nào?

Đang nghĩ ngợi tới, chỉ thấy người bên cạnh bỗng nhiên xôn xao đứng lên, nhìn về phía trước, chỉ thấy thuyền hoa kia càng lúc càng gần, trên thuyền mành chậm rãi kéo ra, đi ra là một vị nữ tử thân thanh lam. Cho dù thuyền đến gần, cũng cách bờ biển một khoảng cách, người bình thường chỉ thấy thân ảnh mông lung màu lam kia. Nhưng Sở Ninh Du dựa vào thị lực người luyện võ siêu phàm thấy rõ khuôn mặt Thanh y nữ tử. Thực kinh diễm một phen. Đối với hắn người sinh trưởng bên trong thâm sơn, đối mỹ nữ thật không có cảm giác gì quá lớn, chính là cô gái trước mắt, ước mười bảy mười tám tuổi, trừ bỏ khuôn mặt tuấn tú dung hòa, còn có một cỗ khí chất nhã nhặn lịch sự, trên người cô gái kết hợp hợp sức toả sáng xinh đẹp không gì sánh kịp. Khó trách toàn thành mọi người lâm vào điên cuồng mà!

Chỉ thấy nàng khẽ mở chu thần,“Mọi người có thể im lặng một chút không ?”

Thanh âm không lớn, lại thanh thúy dễ nghe, người nghe được bật người yên tĩnh trở lại, người không nghe được thấy một bên đột nhiên an tĩnh cũng ngậm miệng lại, trong lúc nhất thời ven hồ chỉ còn nghe tiếng gió thổi.

Mỹ nữ cười cười,“Vì đáp tạ mọi người hôm nay đến, ta vì mọi người tấu một khúc!” Nói xong liền ôm lấy tỳ bà, âm nhạc khởi, trong lúc nhất thời bờ hồ lặng ngắt như tờ.

Tiếng chói tai chấm dứt thay vào đó là tiếng đàn ngọc vang lên.

Tinh thông âm luật Sở Ninh Du không thể không bội phục sự thu hút của nữ tử , cao diễn tấu siêu kỹ xảo như thế, thật sự làm kẻ khác lĩnh hội rất nhiều.

Một khúc đàn kết thúc, quay lại không gian yên tĩnh vô cùng. Sửng sốt trong chốc lát lúc sau, mọi người ven hồ rốt cục phát hiện diễn tấu đã xong rồi, đồng thời, âm thanh vỗ tay, trầm trồ khen ngợi không dứt bên tai.

Trong chốc lát lúc sau, hoa khôi hai tay khinh nâng, ý bảo mọi người im lặng,“Nói vậy mọi người cũng biết mục đích ta hôm nay đến, Nho Nhỏ bất tài, hôm nay tìm thơ kết bạn, muốn các vị cho ở đây vì Nho Nhỏ ngâm thi phú từ, đối với người giỏi nhất, Nho Nhỏ thỉnh vị này tiến vào thuyền lớn. Vậy mọi người bắt đầu đi.”

“Ta tới trước đi! Còn chưa nói hoàn, một vị thân áo trắng phe phẩy chiết phiến công tử liền khẩn cấp đứng dậy,

“Nho nhỏ đẹp mỹ lệ, tiếng tỳ bà điện nghệ. Ngoái đầu nhìn lại cười một cái, không người không khuynh đảo. Thế nào, nho nhỏ cô nương, bản nhân thi thế nào?”

Nói xong còn tự cho là phong lưu phe phẩy chiết phiến.

“Công tử thi quá mức nói trắng ra, nho nhỏ vẫn là thích ẩn tình một chút .” Tô nho nhỏ cười đáp.

Trắng ra? Sở Ninh Du thầm thiếu chút nữa không cười chết, Tô Nho Nhỏ này cũng cho hắn mặt mũi một chút chứ, phá vè như vậy cũng có thể lấy ra dọa người nữa? Thật sự là ăn xong rỗi người

Công tử kia thấy không qua được liền cầm cây quạt ủ rũ đi xuống .

“Tại hạ mạn phép trình bày cái kém cỏi của mình.” Có một vị bộ dạng thư sinh đi tới.

Nói xong liền rung đùi đắc ý ngâm xướng lên,

“ khuôn mặt mỹ nhân so như mặt trăng sáng tỏ. Lại nhàn tục phấn ô nhan sắc, không thể trích tiên hóa phi vân.”

“Công tử khen trật rồi, chỉ sợ Nho Nhỏ không gánh nổi.”

Nghe được Tô Nho Nhỏ lời nói như thế, thư sinh kia tựa hồ không cam lòng, vẫn là đi xuống .

Sở Ninh Du thật ra xem diễn thấy thực thích, bọn này tự cho mình văn nhân siêu phàm, trong bụng không nửa điểm tài giỏi liền dám đến trình bày cái kém cỏi vụng về, cũng không sợ mất mặt. Kỳ thật khi vừa mới đầu tiên chứng kiến Tô Nho Nhỏ, nhất thi từ liền ở trong đầu hiện lên, vốn cũng không nghĩ đem ra, bất quá xem bộ dáng hôm nay, vì hạnh phúc mỹ nữ, cũng nên lấy ra trổ tài.

“Tại hạ có nhất thủ từ, không biết cô nương có không rất hân hạnh được ngài nhận cho vừa nghe?” Sở Ninh Du đứng dậy.

Tô nho nhỏ nhìn thiếu niên đứng ở ven hồ, mông lung nhìn không rõ, chỉ thấy giang gió thổi phất sợi tóc cùng góc áo hắn, chỉ cảm thấy người trước mắt phong hoa tuyệt đại. Dừng một chút thần,“Công tử, thỉnh.”

“Mua liên Mạc phá khoán, mua rượu Mạc giải kim. Rượu lý xuân Dung ôm cách hận, hạt sen trong nước hoài tâm thiếu nữ. Thắt lưnng nữ nhi yển điệu, tại Thanh Phong tiểu giang khúc. Nhất tự đàn lang trục liền phong, trước cửa xuân thủy hàng năm lục.”

Tô Nho Nhỏ chỉ cảm thấy ngây ngốc, câu thơ xinh đẹp như thế, nói mình sao? Chính mình ở trong lòng hắn lại vẻ đẹp hảo như thế. Nghĩ vậy Tô Nho Nhỏ trong lòng vui vẻ,“Dám hỏi công tử, tên là gì?”

Sở Ninh Du nghĩ nghĩ, nói,“Nếu là cô nương viết , không bằng đã kêu [ Tô Nho Nhỏ ca ] đi.”

“[ Tô Nho Nhỏ ca ]? Hảo! Có không thỉnh công tử tiến thuyền hoa, Tô nho nhỏ thiết yến đáp tạ công tử.”

Ân? Sở Ninh Du sửng sốt, nói như vậy mình có thề vào, bất quá cùng mỹ nữ nhất tự mà? Thật đúng là có thú a!

“Tốt!” Sở Ninh Du rõ ràng đáp ứng rồi.

“Tô nho nhỏ đem thuyền hoa đến gần ven hồ.”

“Không cần, ta ở đây đi.” Nói xong nhẹ nhàng nhảy, mủi chân điểm nhẹ mặt nước, trong nháy mắt đã tới thuyền hoa.

Bờ biển vang lên âm thanh trầm trồ khen ngợi, Tô Nho Nhỏ lấy lại tinh thần,“Không nghĩ tới công tử người mang tuyệt kỷ?”

“Chút tài mọn mà thôi, bêu xấu.”

“Thỉnh, công tử mời vào bên trong, đã có rượu đồ ăn chiêu đãi công tử.”

Thuyền hoa trang trí hoa lệ, trên bàn điểm tâm tinh xảo cùng bầu rượu.

“Công tử mời ngồi.” Nói xong liền bưng lên bầu rượu vì Sở Ninh Du rót rượu.

Chỉ cảm thấy một trận mùi thơm ngát tới, trừ bỏ mùi rượu thản nhiên còn có hương hoa mai mơ hồ.

“Đây là rượu gì?” Sở Ninh Du hỏi.

“Tên tục rượu hoa mai, bất quá nó biệt danh kêu “Tương tư”.

“Tương tư?” Sở Ninh Du bưng chén rượu lên, nhẹ nhàng chước nhấp miệng nhỏ, rượu trong veo lãnh liệt nhập khẩu, một ly hạ đỗ, chỉ cảm thấy cả người khoan khoái.

“Ta đã biết nó vì cái gì kêu tương tư ? Uống ngay một ly còn muốn uống, không phải tương tư là cái gì?”

Tô Nho Nhỏ nghe vậy cười khẽ,“Công tử thật đúng là dí dỏm!”

“Không biết rượu này làm sao có thể mua được?”

“Rượu này a, là mua không được .”

“Vì sao?”

Rượu này là ta một bằng hữu sản xuất , vài hũ này cũng là ta cầu hắn mới lấy được?“

“Nga, thì ra là thế.”

“Đúng rồi, Nho Nhỏ còn không biết công tử tính danh là gì?”

“Tại hạ Sở Ninh Du, Sở sở, Ninh sự yên lặng, Du xa xưa.”

“Thật sự là tự danh như người a.”

Lúc này một nha hoàn mực bên người hầu hạ vội vàng chạy đến bên cạnh Tô Nho Nhỏ đối với nàng thì thầm vài câu, Tô Nho Nhỏ gật gật đầu, bộ dáng như có suy nghĩ gì.

“Sở công tử để ý có thể thêm một người không ?”

Sở Ninh Du khoát tay “Không để ý, vừa lúc có thể cộng ẩm.”

“Vậy là tốt rồi, người này chính là vị bằng hữu ta sản xuất hoa mai rượu kia.”

“Nga? Như vậy ta càng muốn trông thấy .”

Mới vừa nói xong, chỉ thấy mành mở ra, đi vào một vị thân áo lam, Sở Ninh Du nhìn lại, chỉ thấy người tới dáng người thon dài, tuấn dật bất phàm, trên mặt lộ vẻ thản nhiên tươi cười, cả người tản ra che dấu không được khí thế. Người nọ là nhân vật gì. Sở Ninh Du trong lòng tưởng.

“Diệp công tử, ngươi đã đến rồi.” Tô nho nhỏ đứng dậy đón chào.

“Nho nhỏ a, ta nghĩ đến ngươi có tân khách nhân sẽ đem cái lão bằng hữu ta đây quên đi.” Người áo lam cười trêu ghẹo nói.

“Nào dám quên ngài, đây không phải còn thỉnh ngài đến sao?”

“Không giới thiệu cho biết ta một chút vị khách quý của ngươi?”

“Nga, vị này chính là Sở Ninh Du Sở công tử.” Tô nho nhỏ giới thiệu.

“Tại hạ Sở Ninh Du, hạnh ngộ.”

“Sở Ninh Du sao, thật đúng là người cũng như tên mà. Ta là Diệp Cảnh.” Người kia cười nói.

“Tốt lắm, nếu đến đây, an vị xuống, Sở công tử đối với rượu ngươi rất là thích!” Tô nho nhỏ nói.

“Nga? Diệp Cảnh nhíu mày,“Ngươi thích ‘Tương tư’”?

“Ân, Sở Ninh Du thành thực gật gật đầu,;“Rất ít vị cay nồng của rượu thường, rất ôn hòa nhẹ nhàng.”

“Rượu này chính là dùng tuyết đầu mùa gây thành, dùng hoa ng6am đều là hoa mới hé mở, liền hái xuống ngâm vào tuyết, càng ngâm càng thơm. Ngươi thật đúng là biết hàng a!”

“Thì ra là thế, khó trách tươi mát như thế, như muốn uống nữa vô cùng.”

“Sở công tử nếu là thích có thể tới sơn trang tại hạ, ta còn  vài hũ cấp công tử đó.”

“Điều nầy sao không biết xấu hổ.”

“Ai nha, Sở công tử, rượu này chính là nhân gian khó có được. Nếu hắn cấp cho ngươi, ngươi cũng nên lấy, hắn khả khó được hào phóng vài lần!” Tô Nho Nhỏ hờn dỗi nói.

“Nho Nhỏ cô nương nhất định phải làm trò trước mặt Sở công tử tổn hại thanh danh tại hạ sao?”

“Nho nhỏ không dám, chính là ăn ngay nói thật thôi.”

Yến hội trung, Sở Ninh Du phát hiện đối diện Diệp Cảnh chẳng những khí chất bất phàm hơn nữa học thức uyên bác, hơn nữa Tô Nho Nhỏ ôn nhu nhã nhặn lịch sự, bàn tiệc này đúng là của hời.

Em mê rượu mà vào nhà sắc lang. có ngày đó em. Sau đây ta kính thỉnh cho các vị bít về loại rượi này, nhưng thay vì là hoa mai, ta chỉ thấy có hoa đào thui..

Hoa chỉ

Vật liệu: hoa đào (tươi) 300g, bạch chỉ 40g, rượu trắng 1 lít.

Cách làm – cách dùng: Hái những đóa hoa đào mới chớm nở. Đổ rượu trắng vào trong keo, thêm hoa đào và bạch chỉ, đậy kín, 1 tháng sau mở nắp thì dùng. Mỗi sáng và chiều uống 1 chung, đồng thời đổ một ít rượu vào lòng bàn tay, 2 tay chà xát nhau, sau khi 2 lòng bàn tay nóng lên, rồi 2 tay chà lên mặt.
Công hiệu: món rượu tẩy nám vùng mặt, làm cho sắc mặt hồng hào sáng sủa. Thích hợp dùng cho ngườc sắc mặt bị sạm, nám.
Lưu ý: hoa đào là loại thuốc phá huyết, phụ nữ mang thai và kinh nguyệt ra nhiều thì không nên dùng rượu hoa đào và những bài thuốc làm đẹp khác có hoa đào. 

Phiên ngoại chi tịch tịch đều thành quyết [ nhị ]

Sắc trời dần dần tối, Sở Ninh Du đứng dậy cáo từ, cùng Diệp Cảnh ly khai thuyền hoa.

“Không biết Sở huynh ngủ lại nơi nào?” Diệp Cảnh Bên người hỏi.

“Tạm thời ở tại khách điếm.”

Nghe được Sở Ninh Du trả lời như vậy, Diệp Cảnh thoáng trầm ngâm trong chốc lát, rồi sau đó nói,“Hôm nay thấy Sở huynh có quan tâm đến rượi của tại hạ, nếu như công tử không chê, xin mời đến quý phủ tại hạ nghỉ ngơi mấy ngày, quý phủ ta còn hủ “Tương tư” tốt nhất mà!”

“Tốt!” Sở Ninh Du rõ ràng đáp.

Tựa hồ không dự đoán được hắn sẽ nhanh như vậy đáp ứng, Diệp Cảnh sửng sốt trong chốc lát, rất nhanh liền phản ứng lại.

Chỉ dẫn Sở Ninh Du nói,“Sở huynh theo ta mặt sau đi có thể.”

“Không biết Sở huynh nhà ở nơi nào?” Đi ở trên đường khi, Diệp Cảnh hỏi.

“Nhà của ta trụ kinh thành, chính là từ nhỏ rời nhà học nghệ, cùng sư phụ cùng nhau ở tại bên trong thâm sơn.”

Nguyên lai là người sống ở trong thâm sơn , khó trách sẽ thai nghén ra người thanh tú linh vận thiên hạ như vậy. Diệp Cảnh ở trong lòng nghĩ.

Vừa nói nói, một kéo nhanh bước chân, chỉ chốc lát sau, ở Diệp Cảnh chỉ dẫn hạ, liền tới một chỗ cửa sơn trang. Sở Ninh Du ngẩng đầu, đại môn màu đỏ thắm phía trên dùng nét bút  Khải thư mạnh mẽ viết “Bích Lạc sơn trang” Bốn chữ, từ bên ngoài bố cục xem ra, chỉ biết này sơn trang không giống bình thường.

“Diệp huynh là chủ nhân của sơn trang này?” Sở Ninh Du hỏi người bên cạnh.

“Đúng là.”

Khó trách lúc mới gặp hắn là lúc trên người hắn có khí chất như vậy mà? Có được gia sản chưởng quản khổng lồ như vậy, không cần một chút khí thế sao được? Chính là mới ra đời Sở Ninh Du nào biết đâu rằng, Bích Lạc sơn trang trên giang hồ là một loại thế lực nào, không chỉ là một sơn trang đơn giản như vậy.

“Sở huynh, mau vào đi thôi, bên ngoài gió lớn.”

“Nga, Sở Ninh Du lúc này mới phục hồi tinh thần lại.

Canh giữ ở ngoài cửa hai cái gia phó nhìn thấy người đến, nhận thức, đều lễ độ cúi đầu, vẻ mặt loại tình cảm cung kính. Tiến vào sơn trang, Sở Ninh Du nhìn thấy bên trong trang cảnh sắc, nơi nơi đều là cây cối hoa cỏ, lầu các bị ẩn ở bên trong một mảnh màu xanh biếc, như ẩn như hiện. Hoàn cảnh như vậy khó trách có thể dưỡng ra Diệp Cảnh xuất trần người như vậy.

“Sở huynh, không bằng ngủ lại Mai uyển như thế nào?” Bên người Diệp Cảnh trưng cầu ý kiến của hắn.

“Toàn nhờ Diệp huynh làm chủ.”

Đi qua đường nhỏ quanh co khúc khuỷu, trước mắt không gian rộng mở, cổ vận lầu các hoa mai nở rộ đầy kiều diễm, tái đi thẳng về phía trước, từng trận Mai Hương đập vào mặt mà đến, thấm vào ruột gan.

Đi đến một chỗ bàn đá, Diệp Cảnh đối Sở Ninh Du nói,“Sở huynh tại đây chờ một hồi, ta đi lấy vài hũ ‘Tương tư’, chúng ta tại đây cộng ẩm mấy chén.”

“Vậy nhờ Diệp huynh .”

Sau một hồi đợi, chỉ thấy Diệp Cảnh ôm vài hũ rượu đã trở lại.

“Những vò rượu ngon trân quý đã ngâm vài năm, hôm nay hay dùng để chiêu đãi Sở huynh .” Người tới cười nói.

Ngồi xuống, Diệp Cảnh vì Sở Ninh Du rót rượu, lại là mùi rượi quen thuộc.

“Sở huynh có biết ‘Tương tư’ này còn có một loại uống khác?”

“Chẳng lẽ không đúng như vậy uống sao?” Sở Ninh Du kỳ quái hỏi.

“Trước mắt đúng là trời đông giá rét, đương nhiên muốn dùng nhiệt rượu làm ấm áp thân mình, rượu này sau khi uống làm tăng nhiệt sẽ có một phen phong vị khác.”

“Nga?”

“Tu! Diệp Cảnh hướng ra phía ngoài hô một tiếng.

Chỉ thấy một cái Hắc y nam tử nhảy đi ra. Sở Ninh Du hoảng sợ, người này khinh công cư nhiên nhất thủ chi hảo, chính mình còn không có thấy thân hình hắn mà? Xem ra trong sơn trang này thật sự là ngọa hổ tàng long.

“Đi lộng cái bếp lò đến.“

“Vâng.” Sau khi nói xong liền rời đi. Xem Sở Ninh Du trợn mắt há hốc mồm.

Chứng kiến người đối diện diễn cảm kinh ngạc, Diệp Cảnh cười cười giải thích nói,“Tu là hộ vệ của ta.”

Khó trách võ công cao như thế, có thể bảo hộ Diệp Cảnh tất nhiên cũng không phải phàm nhân đi.

Trong chốc lát, người nọ liền cầm bếp lò đã trở lại. Lúc sau phóng hảo bếp lò liền lại biến mất bên trong bóng đêm mờ mịt.

Diệp Cảnh nâng cốc đặt ở bếp lò càng thêm nhiệt, chỉ chốc lát sau, miệng ly rượu bắt đầu tạo thành một màng sương mù ấm áp, Diệp Cảnh đứng dậy vì Sở Ninh Du châm một ly,“Sở huynh nếm thử xem hương vị như thế nào.”

Sở Ninh Du bưng chén rượu lên, nhấp một hơi, rồi sau đó nhíu mày. Hương vị cùng lúc trước khác hẳn bất đồng, phía trước hoa mai rượu ngọt lành thanh lương, hiện tại này chén lại chua cay vô cùng, một chén rượu uống vào thật cảm thấy được cả người đều nhiệt lên.

“Như thế nào sẽ có biến hóa lớn như vậy?”

“Đây là chỗ kỳ diệu của  ‘Tương tư’, lúc chưa nóng thì trong veo ngon miệng, lúc sau lại cương cường vô cùng, rồi lại làm cho người ta quay lại hồi tưởng lúc đầu.”

“Thật sự là kỳ diệu mà.” Sở Ninh Du lại uống một hơi.

“Không nghĩ tới Sở huynh tuổi còn trẻ nhưng là người yêu rượu a.”

“Không có, chính là thích uống thôi.”

“Không biết Sở huynh năm nay năm vừa mới bao nhiêu?”

“Mười bảy.”

Quả nhiên vẫn là cái nhi đồng a, Diệp Cảnh ở trong lòng cảm thán nói, rồi sau đó còn nói thêm,“Ta đây gọi ngươi Ninh Du được không?”

“Đương nhiên có thể.”

“Ta năm nay nhị thập nhất, hơn  Ninh Du bốn tuổi, nếu như không chê Ninh Du khả gọi ta một tiếng đại ca

“Hảo, Diệp đại ca.” Sở Ninh Du trong lòng còn thật cao hứng nhận thức người này, chính mình dù sao vừa mới vào đời, mới ra đời, lại có thể gặp được người một có khí chất cách nói năng cũng không giống phàm nhân như vậy, làm sao có thể mất hứng mà.

Nghe được Sở Ninh Du nói, Diệp Cảnh vui vẻ cười cười, người trước mắt tựa hồ càng ngày càng đáng yêu . Bỗng nhiên, hắn cảm thấy thân mình run lên, một cỗ khó chịu khó nói lên lời trải rộng toàn thân, hơi thở cứng lại, trong lòng mắng, đáng chết, như thế nào cố tình phát tác!“

Ngồi ở đối diện Sở Ninh Du cũng đã phát hiện dị trạng Diệp Cảnh, vội vàng đi qua đở lấy hắn.

“Diệp đại ca, làm sao vậy?” Sở Ninh Du ngữ khí có điểm lo lắng.

Diệp Cảnh khoát tay,“Không có việc gì, bệnh cũ .”

“Bệnh cũ?” Sở Ninh Du hỏi ngược lại,“Ta thông y thuật, có không để cho ta vì Đại ca chẩn đoán bệnh một chút.

“Không cần, ta nghỉ ngơi một chút là có thể .” Diệp Cảnh lắc đầu.

“Đại ca là không tin Ninh Du sao?” Sở Ninh Du đỏ bừng lên mặt.

Nhìn thấy người trước mắt tức giận, Diệp Cảnh thở dài, bất đắc dĩ nói,“Được rồi.”

Sở Ninh Du bắt tay Diệp Cảnh lên xem  mạch đập thượng, nhíu mày,“Đại ca đây là từ trong bụng mẹ mang hàn độc.”

Diệp Cảnh có chút kinh ngạc, không nghĩ tới hắn lại có thể chẩn đoán ra bệnh, xem ra không phải tinh thông y thuật đơn giản như vậy a.

“Ân, ta đều nói trị không hết chứ.”

“Chính là, hàn độc nghiêm trọng như vậy……” Sở Ninh Du có chút ngập ngừng.

“Ngươi muốn nói ta vì cái gì cho tới hôm nay đều chưa có chết đúng không.”

“Ta không phải ý tứ này!” Sở Ninh Du vội vàng nhảy dựng lên giải thích, khuôn mặt nguyên bản đỏ bừng càng có vẻ đỏ hơn.

Diệp Cảnh xì bật cười,“Tốt lắm, ta cũng không còn trách ngươi. Ta cho tới hôm nay còn sống nguyên nhân chính là vì vậy.” Nói xong theo trên cổ lấy ra một khối ngọc thạch. Khối ngọc thạch phát ra tia sáng, phiếm ôn nhu quang.

“Đây là Lam điền ôn ngọc, nguyên nhân vì có này ta mới có thể sống đến bây giờ.”

Sở Ninh Du đương nhiên nghe nói qua Lam điền ôn ngọc , đây chính là thượng cổ thần vật, sư phụ trong sách cũng có ghi lại qua, Lam điền ôn ngọc có thể giải trăm độc. Có đồ vật này hộ thể đương nhiên có thể áp chế độc tính , chính là cũng chỉ có thể là áp chế độc tính, lợi hại như vậy hàn độc vẫn có hội phát tác, nghĩ vậy Sở Ninh Du cau chặt mày, phải làm thế nào mới có thể giúp hắn?

Nhìn thấy người  trước mắt cau mày khổ, Diệp Cảnh đã mở miệng,“Ninh Du không cần lo lắng, chẳng lẽ không nghe nói qua tai họa ngàn năm sao? Ta sẽ không dễ dàng chết như vậy.”

“A!” Sở Ninh Du đột nhiên nhảy dựng lên, dọa Diệp Cảnh nhảy dựng,“Ta nghĩ tới! Ta có biện pháp trị độc của ngươi !”

Nghe hắn nói như vậy, Diệp Cảnh cười khổ một chút, từ nhỏ đến lớn nhiều danh y như vậy cũng chưa chữa khỏi bệnh của hắn hiện tại thiếu niên mười bảy tuổi này có thể?

Không để ý tới diễn cảm Diệp Cảnh không tin, Sở Ninh Du cứ thế nói,“Ở trên đường tới đây, ta ngẫu nhiên đã phát hiện một địa phương, nơi đó có một núi lửa ngàn năm hình thành ôn tuyền, chung quanh có rất nhiều kì trân hoa thảo, bởi vì hàng năm đã bị hoa cỏ làm dịu, trong nước suối liền có chứa dược tính, đối với hàn độc ngươi vừa lúc hữu hiệu. Có ta tỉ mỉ điều dưỡng, ở hơn nữa trong ôn tuyền có công năng ấm ngọc, độc này cũng là có thể giải.”

Diệp Cảnh không nghĩ tới hắn thực sự có biện pháp trị độc, liền lại hỏi hắn,“Kia ôn tuyền ở đâu?”

Sở Ninh Du lập tức ngây ngẩn cả người, hắn biết đi như thế nào nhưng không biết ôn tuyền cụ thể là ở nơi nào? Hắn gãi gãi đầu, một bộ bộ dáng khó xử.“Ta không biết nó cụ thể ở nơi nào? Ta chỉ biết đi như thế nào không biết nó ở đâu, nên ta sẽ dẫn ngươi đi.”

“Chính là Ninh Du không phải còn muốn trở lại kinh thành thăm người thân sao?”

Nghe được Diệp Cảnh nói như vậy, Sở Ninh Du không khỏi lại khó xử , đúng vậy, chính mình còn muốn trở lại kinh thành mà? Nên làm cái gì bây giờ mà?

Nhìn thấy Sở Ninh Du bộ dáng khó xử, Diệp Cảnh đã nói,“Ninh du vẫn là về nhà đi, độc của ta nói sau.”

Nghe được hắn nói như thế, Sở Ninh Du như có quyết tâm dường, nói như đinh đóng cột,“Ta trước bồi đại ca đi tới đó, chuyện về nhà sẽ đi sau đi, dù sao hơn mười năm không gặp , cũng không gấp nhất thời.”

Diệp Cảnh không dự đoán được hắn sẽ nói như vậy, trong lòng bỗng nhiên tràn đầy cảm động, thiếu niên trước mắt này, có lẽ thật sự sẽ mang đến cho mình cuộc sống khỏe mạnh như vậy.

Ở Mai uyển vài ngày sau, Diệp Cảnh chuẩn bị hảo vật phẩm, có thể cùng hắn lên đường.

Hai người cưỡi ngựa bắt đầu rồi hành trình của bọn hắn.

“Ân, phải rời khỏi đây một khoản thời gian ?” Ngươi cũng sẽ không sợ trong sơn trang có biến cố gì sao?” Sở Ninh Du hỏi Diệp Cảnh bên người.

“Đừng lo lắng, còn có Tu mà.”

Tu? Sở Ninh Du không khỏi nhớ tới Hắc y nhân kia võ công cao cường,“Thoạt nhìn, ngươi rất tin hắn.”

“Hắn chính là từ nhỏ đi theo bên cạnh ta mà.”

“Nga, như vậy a.”

“Ninh du.” Diệp Cảnh bỗng nhiên khẽ gọi người bên cạnh.

“Ân?”

“Ta nghĩ không biết ngươi vì cái gì lại tận tâm giúp ta như vậy, dù sao chúng ta cũng chỉ là bình thủy tương phùng mà thôi.” ( mới gặp mặt mà)

“Nói gì vậy!” Sở Ninh Du hơi hơi đề cao thanh âm,“Không nói trước làm một thầy thuốc cứu người là bổn phận của ta, mà nay ta nếu gọi ngươi một tiếng đại ca, tự nhiên là sẽ tận tâm cứu ngươi.”

Nhìn thấy Sở Ninh Du vẻ mặt có chút tức giận, Diệp Cảnh ngược lại cao hứng, đứng dậy xoa dịu,“Hảo, thực xin lỗi, là ta nghĩ nhiều .” Thật sự là đáng yêu mà, tâm tư như vậy hiếm thiên hạ. Thời điểm tức giận, khuôn mặt phấn hồng hồng , thật đúng là tú sắc hồng vân mà.

Nghe được Diệp Cảnh giải thích, tức gận vừa rồi cũng hết giận hơn phân nửa, thanh âm cũng dịu dàng lại,“Diệp đại ca là bằng hữu đầu tiên từ khi  ta xuống núi, ta tự nhiên là hy vọng nhĩ hảo”.

“Ân, ta đã biết.” Diệp Cảnh khóe miệng gợi lên độ cung, trong lòng một cỗ ấm áp.

Hai người cưỡi ngựa, lảo đảo đi thẳng về phía trước, lúc trước bởi vì đi vội mà chưa kịp xem cảnh đẹp lúc này nhìn không xót cái gì. Tái chạy gần nửa tháng, hai người rốt cục tới nơi.

Nhìn thấy địa phương trước mắt, tựu liên Diệp Cảnh vốn nhìn thiên hạ cảnh đẹp vô số cũng nhịn không được cảm thán lên, mờ mịt màu xanh biếc các loại đóa hoa tranh kì khoe sắc, mùi hoa thơm ngát , chỗ khác còn có thể nghe được thanh âm của nước suối róc rách.

Nhìn thấy Diệp Cảnh diễn cảm ngốc lăng, Sở Ninh Du không khỏi nở nụ cười,“ Khi ta mới vừa phát hiện cái chỗ này cũng giống ngươi bị cảnh đẹp trước mắt làm rung động , chính là nhìn kỹ lại phát hiện cảnh đẹp phải là đơn giản như vậy. Nơi này nơi nơi đều là dược thảo trân quý, có ở bên ngoài đều là phi thường hiếm thấy, hơn nữa, ngươi xem kia.”

Theo Sở Ninh Du chỉ phương hướng xem qua, là nhà gỗ độc đáo.

“Này thuyết minh nơi này có người trụ , hoa cỏ này cũng rõ ràng là từ  người trồng ra . Chính là thời điểm ta tới trong phòng không ai, cẩn thận quan sát sau ta cho rằng là có người từng lúc trước ẩn cư, chính là người kia hiện tại qua đời, mộ bia hắn ở chỗ này. Hiện tại chúng ta có thể yên tâm ở trong này.”

Hai người đi vào nhà gỗ, phòng trong bài trí cũng có chút cũ , trên bàn đầy tro bụi. Hai người đồng tâm hiệp lực đem nhà gỗ quét tước một phen, buông hành lý xuống.

“Chúng ta đi nhìn xem ôn tuyền đi.”

Diệp Cảnh gật gật đầu theo đuôi hắn mà đi. Đi rồi một đoạn  thấy dòng nước tỏa hơi, mơ hồ có chút mùi thơm hoa cỏ, làm cho người ta khẩn cấp muốn nhảy xuống hưởng thụ một phen.

“Diệp đại ca, ôn tuyền này ngươi mỗi ngày sớm tối ngâm hai lần, nước này có dược vật cũng có thể giúp ngươi giải độc, chuyện hái thuốc liền giao cho ta đi, yên tâm, ta nhất định sẽ hảo trị khỏi hàn độc của ngươi.” Thiếu niên trên mặt lóe kiên nghị. Làm cho Diệp Cảnh không khỏi thấy có chút ngây ngốc.

“Đại ca, ngươi trước đi xuống ngâm một hồi đi, ta đi tìm một ít dược liệu cần thiết.”

“Ngươi không cần ngâm sao?”

“Không cần. Thời điểm lúc ấy tới đã muốn ngâm đủ.” Nói xong liền đi tìm dược liệu .

Hắn ở  ôn tuyền an dưỡng cùng Sở Ninh Du tỉ mỉ điều dưỡng chăm sóc, hàn độc Diệp Cảnh một chút tiêu tán. Mấy tháng qua bọn hắn mỗi ngày làm một đống liệu pháp, người càng ngyà càng chuyên tâm nguyên cứa được thuốc, Diệp Cảnh phát hiện thiên hạ trước mắt không chỉ có tâm tư đơn thuần hơn nữa còn là người lúc nào cũng toàn tâm toàn ý cho việc mình làm, hắn đối với dược liệu mê muội hoàn toàn chỉ nghĩ tới hàn độc trong người mình, đối với điểm này Diệp Cảnh trong lòng khó chịu cực độ, chính mình mị lực còn không bằng mấy loại hoa loạn thảo! Nên đem tâm tư của hắn kéo trở về.

Chạng vạng, Sở Ninh Du hái thuốc trở về, thấy Diệp Cảnh một mình ngồi ở bên giường, Sở Ninh Du hơi hơi kinh ngạc,“Ngươi như thế nào không đi ngâm ôn tuyền?”

“Hôm nay không ngâm ?”

“Vì cái gì a?” Sở Ninh Du có chút kỳ quái.

“Bởi vì ta đã phát hiện việc hay, muốn dẫn ngươi đi xem!”

“Việc hay?”

“Đúng vậy! Đi theo ta!” Nói xong liền kéo tay Sở Ninh Du đi ra ngoài.

“Ngươi muốn dẫn ta đi chỗ nào?”

“Tới ngươi sẽ biết.”

Diệp Cảnh lôi kéo hắn một cỗ khí chạy đến đỉnh núi, tới khi hai người đều thở hỗn hển.

“Ngươi…… Dẫn ta tới nơi này…… Gì chứ?” Sở Ninh Du vỗ về lồng ngực của mình thở hào hển nói.

“Xem ánh trăng,.”

“Xem ánh trăng? Ánh trăng có cái gì đẹp ?”

“Đương nhiên đẹp, ngươi cứ ngồi xuống dưới chờ một lát đi.” Vừa nói một bên túm Sở Ninh Du cùng mình cùng nhau ngồi xuống.

Bóng đêm bắt đầu chậm rãi nhiễm lên trời không, ánh trăng từ từ  hiện lên ngọn cây, ánh sáng dâng lên, Sở Ninh Du kinh hô đứng lên,“Mặt trăng thật lớn!” Trên đỉnh núi một vòng trăng tròn giống như ngay tại trước mặt mình, duỗi tay ra là có thể chạm đến. Trên đỉnh núi bao trùm khắp ánh trăng chói lọi.

“Thế nào? Ta không lừa ngươi đi.”

“Ân.” Sở Ninh Du nhìn không chớp mắt trước mắt cảnh sắc tuyệt mỹ, ánh trăng dịu dàng chiếu vào trên mặt của hắn, da thịt tinh tế tựa hồ còn có thể thấy lông tơ, hình dáng hắn xinh đẹp như thế chính là dưới ánh trăng nhìn không xót cái gì. Diệp Cảnh nhìn người bên cạnh, đột nhiên có một cỗ xúc động muốn hôn môi hắn. Đang chuẩn bị cúi thân xuống, nào biết mỹ nhân lại đột nhiên quay đầu, Diệp Cảnh hoảng sợ, chỉ thấy miệng hắn thần hơi hơi mở ra, theo trong miệng phun ra âm tiết,“Ta múa kiếm cho ngươi xem a?”

Múa kiếm? Chỉ biết là Sở Ninh Du kiếm không rời thân, nhưng lại chưa bao giờ thấy hắn sử dụng, trước mắt nếu hắn mở miệng , mình sao có thể không để ý, lập tức liền đáp ứng.

Chỉ thấy Sở Ninh Du đứng dậy, rút kiếm ra, thân kiếm phiếm trong trẻo phát anh sáng nhè nhẹ, dưới ánh trăng mỹ nhân bắt đầu vũ động. Nhẹ dáng người, tóc đen chói mắt ở trong gió loạn vũ, gió nhẹ thổi góc áo, chỉ thấy một thân ảnh huyền sắc ở trước mắt phiêu dật, mộng ảo .

Phiên Nhược kinh hồng, uyển Nhược du long. Ngẩn người.

Kiếm khí ở trong không khí phát ra tiếng vang vù vù, tựa hồ ở nhắc nhở kiếm giả kiếm thuật múa cao siêu đến cỡ nào. Trong lúc Diệp Cảnh còn say sưa ngắm nhìn,  người vừa mới múa kiếm đã đi đến bên cạnh hắn, cười dài hướng hắn nói,“Thế nào? Cũng không tệ lắm đi!”

“Không nghĩ tới kiếm thuật Ninh Du cao siêu như thế, chính là không biết kiếm pháp này tên gọi là gì?”

“Lưu vân bảy thức.”

“Đến là ứng tên của hắn, giống lưu vân thay đổi liên tục lại phiêu dật vô cùng.”

“Hì hì, quá khen. Bất quá này cảnh sắc thật đúng là mĩ mà. Ta như thế nào không phát hiện mà!”

“Ngươi suốt ngày vội vàng cùng dược liệu của ngươi, như thế nào sẽ phát hiện.” Diệp Cảnh không phát hiện ngữ khí của hắn đã muốn có chút chua .

“Nga, như vậy a, ta đây lưu lại xem mặt trời mọc.”

Diệp Cảnh không nói gì, cái đó và xem mặt trời mọc có quan hệ gì, chính là trước mắt người đã nằm xuống, nhắm hai mắt lại, diễn cảm lộ vẻ im lặng bình ổn, lông mi hơi hơi rung động , tựa hồ đang ngủ. Diệp Cảnh thở dài, hái dược một ngày vừa rồi lại cố sức múa kiếm thật đúng là mệt chết hắn , nhẹ nhàng ở hắn trên môi ấn hôn, đem áo khoác trên người đắp trên người của hắn, sau đó nằm ở bên cạnh hắn, cũng nhắm hai mắt lại.

Sở Ninh Du tỉnh lại là lúc phát giác trên người cái áo khoác Diệp Cảnh, vì thế nghĩ đến chuyện tối ngày hôm qua. Tựa hồ là lưu lại xem mặt trời mọc , chính là hiện tại, ngẩng đầu nhìn liếc mắt một cái. Mặt trời lên cao, vậy nói xem mặt trời mọc gì?

Người bên cạnh tựa hồ cũng tỉnh,“ Thời điểm mặt trời mọc vốn muốn gọi ngươi, nào biết ngươi ngủ say như vậy, ta lại không đành lòng đánh thức ngươi.”

“Quên đi, xem ra ngày hôm nay  cảnh sắc cùng ta vô duyên, chính là núi này có không ít muỗi đến!”

“Muỗi?” Diệp Cảnh có chút kỳ quái,“Này trời lạnh làm sao có muỗi, huống chi nơi này là đỉnh núi.”

“Chính là đêm qua giống như có muỗi cắn miệng ta a, chẳng lẽ là ảo giác của ta.”

Diệp Cảnh thần tình hắc tuyến, muỗi? Có bộ dạng hắn như vậy giống muỗi sao?”

Chữ: Khải thư

Khải thư (楷书) là bước phát triển hoàn thiện nhất của chữ Hán. Chữ Khải lưu truyền đến ngày nay, sau chữ Khải không còn thể chữ nào tiến bộ hơn nữa. Chữ Khải kết cấu chặt chẽ, nét bút chỉnh tề, lại đơn giản dễ viết, vô cùng quy phạm. Phần lớn chữ in ngày nay đều thuộc về chữ Khải.

 

Advertisements

11 responses

 1. Cuối cùng thì cũng đã kết thúc. A Mộ Dạ sắc lang à, e mới 10t mà đã nổi tà tầm.

  P/s: hum nay sn nàng vui vẻ lên hen. Tạm thời gác chuyện thi cử một chút cho thoải mái đầu óc rùi lại nghĩ tới nó sau. Cho đỡ căng thẳng ấy mà.
  Nice day! ^.^

  Tháng Sáu 10, 2011 lúc 7:42 sáng

  • thanh nàng, hum nay ta mới thi xong một môn, coi như xong một phần ..còn nhìu phần nữa…*nản*..

   Tháng Sáu 10, 2011 lúc 6:34 chiều

 2. kimmi

  ta nghe đồn hình như hum này là sinh nhật của nàng
  HAPPY BIRTHDAY *tung bông* *bắn pháo hoa* *bùm chéo*
  chúc nàng ngày càng trắng trẻo, mập mạp, đáng iu nhất là càng siêng edit truyện hơn như zậy ta mới có truyện đọc thường xuyên a hắc hắc

  Tháng Sáu 10, 2011 lúc 10:18 sáng

  • ta thấy nàng chúc kỉu này giống đang lừa tềnh ta để edit nhìu hơn thề phải…..=’=? ngày sinh nhật mà cũng làm việc a…thảm a

   Tháng Sáu 10, 2011 lúc 6:31 chiều

 3. ta đi học giờ mới về đến nhà.mệt chít người.
  ghé qua đây commnet cho nàng 1 cái
  chúc nàng sinh nhật vui vẻ
  hay ăn chóng béo cho ta véo má cái nha
  yêu nàng nhìu nhìu
  chụt….

  Tháng Sáu 10, 2011 lúc 6:24 chiều

  • nàng vừa chúc ta mà vừa ăn đậu hủ của ta ngan…*má sưng lun*..

   Tháng Sáu 10, 2011 lúc 6:36 chiều

 4. HAPPY BIRTHDAY !
  I WISH YOU ALLWAYS BEAUTYFUL & HAPPY !

  Tháng Sáu 10, 2011 lúc 6:33 chiều

 5. お誕生日おめでとう:”>
  Sinh nhật vui vẻ

  Tháng Sáu 10, 2011 lúc 10:31 chiều

 6. Quên ko hỏi nàng. Nàng có cho bên Tu chân giả post truyện của nàng ko,
  Bên đấy hình như mấy lần post ko xin phép nên hỏi thử nàng

  Tháng Sáu 10, 2011 lúc 10:36 chiều

 7. http://tuchangioi.com/showthread.php?t=11290
  Link này nàng

  Tháng Sáu 11, 2011 lúc 5:13 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s