vì một tình yêu đối với tình yêu

thái tử Chương 36: Đại phu bị làm nhục


Chương 36: Đại phu bị làm nhục

 

Dạ Tích Tuyết vội vàng nhẹ giọng nói: “Không tốt, tứ Hoàng Tử tìm đến đây, Tiểu Thiên, ủy khuất ngươi trốn một chút.” Dạ Tích Tuyết vội vàng đem Mạc Nhiễm Thiên trần truồng một phen ôm lấy, bay lên xà ngang nhẹ nhàng buông ra, nói: “Vô luận phát sinh chuyện gì, ngàn vạn lần đừng lên tiếng.” Nói xong lập tức đi xuống, đem đồ vật này nọ rất nhanh thu lại thập, cột lại một đầu tóc dài, kéo giày vải, mặc lại trường bào đi ra mở cửa , Mạc Nhiễm Thiên khóe miệng mím lại, phía trên xà ngang này đều là tro bụi, mình lại không mặc quần áo nằm úp sấp như vậy, thật là bẩn .

 

Chỉ nghe đại môn bị một cước đá văng, sau đó nghe được tứ Hoàng Tử tức giận, nhưng nghe rất buồn cười, bởi vì đầu lưỡi còn đang bị thương.

 

“Dạ Đại phu, quấy rầy , Hoàng thượng phái bổn hoàng tử tìm người.”

 

“Tứ Hoàng Tử, trong cung phát sinh chuyện gì ?” Dạ Tích Tuyết kinh ngạc thanh âm.

 

“Các ngươi tìm, mỗi khắp ngõ ngách đều tìm cẩn thận cho ta!” Tứ Hoàng Tử không trả lời, cho bọn thị vệ vào nhà tìm kiếm.

 

“Tứ Hoàng Tử! Ngươi có ý tứ gì?” Dạ Tích Tuyết vốn là đối hắn xem không vừa mắt , lại trong lòng tức giận, không khỏi thanh âm giận dữ lên.

 

“Ngượng ngùng, từng nhà đều như vậy, bởi vì Hoàng thượng lo lắng, Thái Tử điện hạ bị người cướp đi , bổn hoàng tử cũng chỉ là phụng mệnh làm việc!” Mạc Tử Viêm nói lời này khi hai mắt trừng lớn hai tròng mắt nhìn Dạ Tích Tuyết, hy vọng có thể nhìn ra điểm dấu vết để lại, bởi vì người võ công cao cường rất ít, đối hoàng cung đã ít nay lại càng ít, ciệc này xảy ra, không thể không làm cho hắn hoài nghi Hắc y nhân kia chính là Dạ Tích Tuyết.

 

Mạc Nhiễm Thiên ghé vào xà ngang nhìn phía dưới thị vệ ở trong phòng tìm tòi, một thị vệ từ tủ quần áo tìm ra y phục dạ hành màu đen của Dạ Tích Tuyết , mà Mạc Nhiễm Thiên quần áo màu trắng dính máu không biết bị Dạ Tích Tuyết giấu đâu, làm cho Mạc Nhiễm Thiên thầm nghĩ không xong.

 

“Tứ Hoàng Tử! Tìm được quần áo !” Nhất thị vệ chạy đi hô.

 

Giây tiếp theo, Mạc Tử Viêm đã muốn nắm chắc phần thắng, Dạ Tích Tuyết biến sắc.

 

“Dạ Đại phu, đây là cái gì?” Mạc Tử Viêm khơi mào y phục dạ hành, âm lãnh địa cười khẩy nói.

 

“Đây là nhất kiện y phục dạ hành hạ quan năm đó đi giang hồ, có cái gì không ổn sao?” Dạ Tích Tuyết mạnh mẽ trấn định, chỉ cần không tìm được Mạc Nhiễm Thiên, hắn sẽ không sợ hãi.

 

Đúng vậy sao? Trong năm nay không có mặc qua sao?” Mạc Tử Viêm cười lạnh.

 

“Rất nhiều năm không có mặc , tứ Hoàng Tử chẳng lẽ cho rằng là hạ quan cướp Thái Tử điện hạ sao?” Dạ Tích Tuyết đối đáp thẳng tắp, khí thế bình tĩnh uy nghiêm, cùng Mạc Nhiễm Thiên lúc trước gặp qua mỹ nam tử thân thiết kia có chút hoàn toàn bất đồng.

 

“Các ngươi tìm thấy ở đây?” Tứ Hoàng Tử không trả lời quay đầu hỏi thị vệ.

 

“Đúng vậy , tứ Hoàng Tử!” Thị vệ thành thật trả lời.

 

“Đồ ngu! Tìm tiếp!” Tứ Hoàng Tử âm lãnh địa mắng, đối thị huyết hai tròng mắt kia yên lặng nhìn Dạ Tích Tuyết, nhưng mà Dạ Tích Tuyết hai tròng mắt mặc dù sắc bén nhưng trong suốt sáng ngời, làm cho hắn trong lòng không khỏi có điểm phiền táo.

 

“Báo cáo tứ Hoàng Tử, toàn bộ sân phòng đều tìm qua, không có phát hiện.” Ngoài cửa thị vệ lớn tiếng nói.

 

“Đại nhân, phát sinh chuyện gì ?” Hai tiểu nam đồng thanh tú kinh hoảng chạy vào, đứng ở bên người Dạ Tích Tuyết.

 

“Đừng sợ, không có việc gì , tứ Hoàng Tử đang vu hãm hạ quan cướp Thái Tử điện hạ?” Dạ Tích Tuyết châm chọc tứ Hoàng Tử.

 

“Cái gì, cái ngốc Thái Tử kia, đại nhân bắt hắn tới làm gì, tứ Hoàng Tử, Dạ đại nhân còn chưa đi cướp con gái chưa xuất giá, ngươi không thể vu hãm đại nhân!” Trong đó nhất tiểu đồng che ở trước mặt Dạ Tích Tuyết cả giận nói.

 

“Lớn mật, nam đồng nho nhỏ, cư nhiên nhục mạ Thái Tử điện hạ! Người tới, đem hắn trói lên, mang tiến cung đi!” Tứ Hoàng Tử chính nhất bụng khí không địa phương ra.

 

“Tứ Hoàng Tử! Hắn chính là đứa nhỏ, không hiểu chuyện, mời ngươi đừng cùng hắn so đo, tiểu Bảo, nhanh lên giải thích.” Dạ Tích Tuyết trong lòng kinh hãi, tứ Hoàng Tử này là muốn khó xử mình , chỉ sợ hắn trong lòng vẫn cho rằng Thái Tử là mình cướp .

 

“Đối, thực xin lỗi, tiểu, ý tứ tiểu Bảo là, là đại nhân là người tốt, sẽ không cướp Thái Tử điện hạ .” Tiểu Bảo sợ tới mức tránh ở phía sau Dạ Tích Tuyết nhìn Mạc Tử Viêm tà tứ cà lăm nói.

 

“Mang đi!” Tứ Hoàng Tử căn bản không để mặt mũi cho Dạ Tích Tuyết, khóe miệng âm hiểm cười kéo nói: “Còn tuổi nhỏ, không chỉ có nhục mạ Thái Tử, còn dám gầm lên với bổn hoàng tử, Dạ đại nhân, ngươi thật sự là không có cách dạy a, không bằng cho bổn hoàng tử dạy lại. Mang đi!”

 

“Chậm đã, tứ Hoàng Tử, là hạ quan vô phương dạy, hạ quan cam nguyện bị phạt, tiểu Bảo vẫn là đứa nhỏ, thỉnh tứ Hoàng Tử giơ cao đánh khẽ.” Dạ Tích Tuyết biết tứ Hoàng Tử mặt mũi không dậy nổi, nội tâm từ chối một chút, trường bào nhất linh, quỳ xuống, hắn không thể cho tiểu Bảo tiến cung, đặc biệt cùng tứ Hoàng Tử này đi, hắn sợ tiểu Bảo đi vào sẽ ra không được , tiểu bảo cùng tiểu Trữ là hai gã cô nhi hắn đi giang hồ khi cứu được, năm nay tiểu Bảo mười một tuổi, tiểu Trữ mười tuổi, hai người thực nhu thuận nghe lời, không nghĩ tới đêm nay tiểu Bảo quýnh lên, chọc tới đại họa, mình đem bọn họ làm thân nhân đối đãi, lại có thể nào làm cho bọn họ chịu khổ.

 

“Dạ Đại phu làm gì đại lễ như thế, nếu Dạ Đại phu tiểu tử trân trọng này như thế, bổn hoàng tử liền xem mặt mũi Dạ Đại phu tha hắn, Dạ Đại phu mau mau xin đứng lên.” Mạc Tử Viêm bỗng nhiên nhếch miệng cười, tiến lên đem Dạ Tích Tuyết quỳ rạp xuống đất phù lên.

 

“Đa tạ tứ Hoàng Tử. Tiểu bảo, còn không cám ơn tứ Hoàng Tử, lần sau tái hồ ngôn loạn ngữ, liền che miệng của ngươi!” Dạ Tích Tuyết sinh khí địa gầm lên tiểu Bảo, mà hai tiểu nam hài này hiển nhiên bị dọa ngây người.

 

Tiểu bảo ‘ bùm ’ một chút quỳ rạp xuống đất, biên khóc biên hô: “Tiểu Bảo không dám , tiểu Bảo biết sai rồi, tứ Hoàng Tử tha mạng!”

 

“Hừ, đi!” Mạc Tử Viêm hừ lạnh một tiếng, khinh bỉ nhìn Dạ Tích Tuyết mắt cúi đầu hèn mọn, khóa cánh cửa mà đi, Mạc Tử Viêm xem ra trách Dạ Tích Tuyết thanh cao cùng cao ngạo, cho nên mượn cơ hội làm cho hắn thấy rõ ràng hắn mặc dù là quan, nhưng kỳ thật cũng chỉ là người trên giang hồ, muốn cùng hắn một hoàng tử đối kháng, không biết tự lượng sức mình.

 

“Tiễn tứ Hoàng Tử!” Dạ Tích Tuyết cúi đầu, hai tay ôm quyền cùng đi ra ngoài, tiểu Trữ một phen kéo tiểu Bảo cả giận nói: “Tiểu bảo, đừng khóc , đại nhân đã vì ngươi chịu ủy khuất .”

 

“Tiểu trữ, tứ Hoàng Tử kia thật đáng sợ, xem ta hắn ánh mắt giống muốn đem ta ăn sống.” Tiểu bảo nghĩ Mạc Tử Viêm ánh mắt âm ngoan lòng còn sợ hãi.

 

Dạ Tích Tuyết vẻ mặt âm trầm tiến vào được, tiểu Bảo lập tức quỳ trước mặt hắn khóc ròng nói: “Đại nhân, là Tiểu Bảo cho ngươi mất mặt .”

 

“Đứng lên đi, chuyện này không liên quan tới ngươi, tứ Hoàng Tử ý định muốn làm khó ta , bất quá tiểu Bảo, về sau không thể nói Thái Tử điện hạ là ngốc tử biết không? Hắn không ngốc.” Dạ Tích Tuyết nhìn xà ngang, vừa lúc nhìn đến Mạc Nhiễm Thiên một đôi mắt to sáng ngời nhìn hắn.

 

“Đại nhân, vì cái gì tứ Hoàng Tử hội tìm tới nơi này, Thái Tử điện hạ thực bị người cướp?” Tiểu trữ kỳ quái nói.

 

“Này các ngươi không cần để ý tới, mau đi ngủ đi, đại nhân cũng mệt mỏi .” Dạ Tích Tuyết lộ ra mỏi mệt vẻ.

 

Đúng vậy, đại nhân, tiểu Bảo, đi thôi, cho đại nhân nghỉ ngơi.” Tiểu trữ đem tiểu bảo còn khóc kéo ra ngoài.

 

Hai người đi ra cửa phòng, Dạ Tích Tuyết vội vàng phi thân, đem Mạc Nhiễm Thiên bế xuống dưới.

 

“Dạ đại ca, ngươi chịu khổ , tên hỗn đản nào, một ngày nào đó, ta làm cho hắn hoàn trả gấp bội!” Mạc Nhiễm Thiên nhìn ánh mắt xinh đẹp Dạ Tích Tuyết, hai đấm nắm chặt, nghiến răng nghiến lợi nói.

Advertisements

6 responses

 1. Ahhhh Dạ ca đáng iu ghê nha. So với mấy anh công từ đầu tới h ta thích anh này nhất. Ta đoán ảnh sẽ theo bé Thiên đi làm chất tử. Em Thiên thiệt tốt số.

  Tháng Sáu 29, 2011 lúc 12:01 sáng

  • đi làm chất tử mà cua lun hai mỹ nhân nước người ta thì ham hố lắm rùi….*thở dài*………..

   Tháng Sáu 29, 2011 lúc 12:45 chiều

   • heheh..vậy mới là hay….* cười nham nhở*

    Tháng Bảy 9, 2011 lúc 11:44 sáng

 2. cô ơi là cô !
  tôi pó tay với cái pass cô đặt luôn đấy !!!!
  cơ mừ cũng giải được pass
  Anh Dạ bị cupid bắn trúng òi ! mới nghe tên em là đồng ý dzô cung chỉ vì mún gặp em
  Aishhhhhh ! Bây giờ chịu khổ đi anh Dạ mai mốt em lên ngôi báu anh làm hoàng hậu cũng bù đắp lại cho anh òi
  Cô vất vả òi !!!!

  Tháng Bảy 1, 2011 lúc 9:35 chiều

 3. Ta nghĩ dù rằng e thương a Dạ nhất nhưng với 9 ng thì tình cảm san sẻ ra nhiều. Quả là hoàng đế mà. *thở dài*

  E thụ giống như mấy vị vua đi vi hành ấy, gặp mĩ nhân là đưa về cung làm phi ah.

  Tháng Bảy 17, 2011 lúc 1:30 chiều

  • nó khác vua ở chỗ “dưới’ hay ” trên” thui…nó đi vi hành kím chồng…vua đi vi hành kím vợ…=’=?

   Tháng Bảy 17, 2011 lúc 6:47 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s