vì một tình yêu đối với tình yêu

Thái Tử Chương 48: Gió Thổi Mây Phùn


Chương 48: Gió Thổi Mây Phùn

          Ngày hôm sau khi Mạc Nhiễm Thiên ăn ngủ no say, gặp Tề Quân Hành còn nằm bên người không khỏi dọa nhảy dựng.

          “Hoàng, Hoàng Thượng, ngươi, ngươi như thế nào chưa dậy, không còn sớm?” Mạc Nhiễm Thiên sợ tới mức thanh âm phát run.

          “Ha hả, bảo bối, ngươi làm gì dọa thành như vậy? Trẫm cũng không phải quỷ. Hiện tại tới giờ Thìn , Trẫm sớm hạ lâm triều .” Tề Quân Hành buồn cười mà đem hắn kéo vào trong long.

          “Ách?” Mạc Nhiễm Thiên nhìn ra bên ngoài, quả nhiên trời đã sáng choang , bởi vì Tề Quân Hành cũng không thổi đèn ngủ, hại hắn nhất thời không phản ứng lại.

          “Bảo bối, Trẫm có cái vấn đề muốn hỏi ngươi?” Tề Quân Hành khóe miệng lộ ra tà cười.

          “A, cái gì vấn đề?” Mạc Nhiễm Thiên khó hiểu nói.

          “Trẫm như thế nào toàn thân không thương tích ? Không phải nói phải Thiên nhi dùng roi mới có thể tỉnh sao?” Tề Quân Hành đầu tới gần hắn khuôn mặt tuấn tú.

          “Ách, này, Hoàng Thượng mỗi đêm phát mộng cũng không đồng nhất a.” Mạc Nhiễm Thiên lập tức đầu óc chuyển động.

          “Nga, kia Trẫm lần này là như thế nào tỉnh ?” Tề Quân Hành sửng sốt.

          “Naỳ, tại cái đồ vật này, ngươi đang cầm liền tỉnh.” Mạc Nhiễm Thiên kỳ thật cũng không biết hắn khi nào thì tỉnh . Hắn chỉ vào bên giường, ngọc trụ xanh biếc nói.

          “A.” Tề Quân Hành một chút mặt rồng chuyển săcx , “Không, không thể nào.”

          “Tin hay không tuỳ ngươi!” Mạc Nhiễm Thiên trợn mắt nói dối, trong bụng buồn cười cực kỳ.

          Tề Quân Hành khóe miệng run rẩy, trong lòng nghĩ chính mình tỉnh lại quả thật ôm thứ này, sau đó còn giả vờ cùng bảo bối ân ái một lần, sau lại bảo bối liền ngủ, cũng không biết khi nào thì tỉnh , như thế nào như vậy, khẳng định mình là lấy dùng vật này mà tỉnh ? Trừ phi hắn lừa ta, rốt cuộc là như thế nào tỉnh cũng không rõ ràng lắm.

          “Như thế nào rồi? Thật không tin? Kia đêm nay ngươi tái ôm nó thử xem.” Mạc Nhiễm Thiên thấy hắn không nói lời nào kỳ quái đứng lên.

          Tề Quân Hành nhìn nhìn Mạc Nhiễm Thiên, khóe miệng lộ ra bất đắc dĩ nói: “Tiểu Thiên, ngươi có phải hay không lại lừa Trẫm a?”

          “Lừa cái gì?” Mạc Nhiễm Thiên càng kỳ quái .

          Tề Quân Hành nói cũng không phải, không nói cũng không phải, cuối cùng thở dài nói: “Không có việc gì , đứng lên dùng đồ ăn sáng đi, Thân Quốc khai chiến .”

          “A!” Mạc Nhiễm Thiên lập tức biến sắc nhảy dựng lên vội la lên: “Thế nào ? Bình Châuthế nào , Đại ca cùng Tứ đệ có thể đứng vững không?”

          Tề Quân Hành khóe miệng run run, nhìn hắn nhíu mi nói: “Trẫm thu được là thư hai ngày trước, Thân Quốc đúng hẹn khai chiến, mặt khác muốn tới hai ngày sẽ biết được.”

          Mạc Nhiễm Thiên sửng sốt, xao thái dương, xem ra là ngủ hồ đồ .

          Sau nửa canh giờ, Mạc Nhiễm Thiên vội vàng mờ mịt đi tới ‘ Phượng Lâm các ’, bởi vì Tề Quân Hành phái tám thị vệ đi theo hắn, làm cho hắn thực buồn bực, đành phải quay về ‘Phượng Lâm các’ tìm Dạ Tích Tuyết.

          “Dạ đại ca, ngươi không sao chứ?” Mạc Nhiễm Thiên đem thị vệ chắn ở ngoài cửa, đi vào sương phòng Dạ Tích Tuyết nói.

          “Tiểu Thiên, Tướng quốc đại nhân không thấy !” Dạ Tích Tuyết lập tức nhảy dựng lên nói.

          “Cái gì?” Mạc Nhiễm Thiên khuôn mặt tuấn tú một chút mất đi huyết sắc, “Sao lại thế này?”

          “Dạ đại ca sáng sớm đi Thái y quán nhìn hắn, Thái y nói hắn tối hôm qua sau chúng ta rời đi sau kiên quyết ly khai. Ta chạy tới Tướng quốc phủ, nhưng không thấy người, quản gia nói hắn không trở về, cũng không biết đi nơi nào .” Dạ Tích Tuyết không dám trực tiếp chạy đến tẩm cung Hoàng Thượng nói cho Mạc Nhiễm Thiên, sợ Hoàng Thượng nghe được Thượng Quan Nghi sinh khí, đành phải ở chỗ này chờ Tiểu Thiên đến.

          “Tại sao có thể như vậy, hắn sẽ không luẩn quẩn trong lòng đi? Dạ đại ca, ngươi nhanh đi tìm xem hắn, ta đi cầu Hoàng Thượng tìm người.” Mạc Nhiễm Thiên vạn phần lo lắng.

          “Tiểu Thiên, Hoàng Thượng có thể sẽ tức giận.” Dạ Tích Tuyết nhắc nhở hắn nói.

          “Ta mặc kệ, người còn không thấy, còn khí cái gì, nếu đại nhân thực không trở lại, ta hận chết hắn, đều là hắn khiến nhiều người biết như vậy, phỏng chừng hắn là cảm thấy được mình không mặt mũi gặp người khác .” Mạc Nhiễm Thiên lo lắng lo lắng.

          “Ai, Tiểu Thiên, ngươi cũng đừng gấp, có lẽ hắn nghĩ muốn một người lẳng lặng, quá vài ngày sẽ trở lại .” Dạ Tích Tuyết an ủi nói.

          “Hy vọng như thế, bằng không phải làm sao bây giờ?” Mạc Nhiễm Thiên tưởng tượng đến cái nam nhân đáng yêu phải vĩnh viễn rời đi hắn, hắn tâm liền sinh đau sinh đau .

          Dạ Tích Tuyết sau khi rời đi, Mạc Nhiễm Thiên ngồi không yên, chạy tới ngự thư phòng Tề Quân Hành, Tề Quân Hành đang phê chữa tấu chương, thấy hắn đến, lập tức lộ ra sủng ái tươi cười.

          “Thiên nhi, như thế nào không nghỉ ngơi?”

          “Hoàng Thượng, Đại nhân mất tích .” Mạc Nhiễm Thiên đi thẳng vào vấn đề.

          “Cái gì?” Khởi Tề Quân Hành mặt rồng biến sắc, “Sao lại thế này, hắn không phải bị thương thực nghiêm trọng sao? Còn có thể chạy không, Trẫm còn không có hảo hảo trừng phạt hắn!”

          “Kia Hoàng Thượng phái người đi tìm hắn được không, hắn đến cả Tướng quốc phủ cũng chưa trở về, Thiên nhi sợ hắn luẩn quẩn trong lòng a.” Mạc Nhiễm Thiên lo lắng đi đến bên người Tề Quân Hành túm hắn ống tay áo, nhưng không dám nói mình đem Thiên lộ hoàn cho hắn ăn.

          Tề Quân Hành có chút đau xót nhìn Mạc Nhiễm Thiên, không nói chuyện.

          “Hoàng Thượng, ngươi đừng suy nghĩ miên man, Thiên nhi là người của ngươi, Thiên nhi chính là lo lắng hắn có thể hay không tự sát, dù sao Đại nhân là người tài hữu dụng, Tề quốc mất đi Đại thần chính là nhất tổn thất lớn a.”

          Tề Quân Hành sửng sốt, hắn tựa hồ chỉ lo lắng Thượng Quan Nghi đoạt Thiên nhi, lại đã quên lo lắng hắn chính là Tề quốc tướng quốc đại nhân, Tề Hằng còn thương bệnh, nếu bệnh hảo, phỏng chừng sự tình vừa nhiều , mình bên người đối hắn tối tín nhiệm, nhưng lúc này quay về sợ hắn thương tâm .

          “Trẫm sẽ phái người tìm hắn trở về, bút trướng này Trẫm còn không chưa tìm hắn tính mà, nghĩ muốn như vậy chạy? Hừ!”

          Mạc Nhiễm Thiên vừa nghe, trong lòng an ủi, mặc kệ thế nào, tìm trở về nói sau.

          “Cám ơn Hoàng Thượng, có thể có hai quốc khai chiến tình hình gần đây?” Mạc Nhiễm Thiên lập tức nói sang chuyện khác.

          Tề Quân Hành lườm hắn một cái, Mạc Nhiễm Thiên vội vàng cười mỉa nói: “Hắc hắc, Hoàng Thượng có tin tức liền thông tri Thiên nhi, Thiên nhi đi ra ngoài, Hoàng Thượng ngươi phê tấu chương!”

          Tề Quân Hành một phen đem xoay người đem Mạc Nhiễm Thiên kéo vào trong ngực, hung tợn nói: “Trẫm không biết ngươi còn muốn hắn!” Nói xong cúi đầu đến, hung hăng chà đạp môi đỏ mọng Mạc Nhiễm Thiên, thẳng đến không thở nổi mới buông hắn ra.

          Mạc Nhiễm Thiên khuôn mặt tuấn tú ửng đỏ, trừng mắt nhìn hắn liếc mắt một cái mới chậm rãi nói: “Ngươi làm gì a, mới sáng sớm, cơn tức lớn như vậy, mặc kệ ngươi!” Nói xong xoay người đi rồi.

          “Thiên nhi, giữa trưa cùng Trẫm dùng cơm trưa.” Tề Quân Hành chuyển biến cũng mau, lập tức khóe miệng lại cười nói.

          “Đã biết.” Mạc Nhiễm Thiên trả lời người cũng đã chạy ra bên ngoài .

          Nhoáng cái đã ba ngày, ngày thứ ba mưa phùn kéo dài, sắc trời âm u.

          ‘ Phượng lâm các ’ Mạc Nhiễm Thiên đã muốn cả người vô sinh khí, nhất là Thượng Quan Nghi vẫn là không tìm được, nhị là khai chiến ba ngày , tin tức còn chưa tới, làm cho hắn lo lắng không thôi. Mỗi đêm còn muốn cấp cho Tề Quân Hành sắc ma tra tấn hai lần, một lần trạng thái thanh tỉnh, một lần khác là trạng thái ác mộng, thực làm cho hắn thực không nói gì, như thế nào nam nhân này muốn không đủ, hiện tại hắn hy vọng hắn đi sủng hạnh Dương quý phi .

          Mạc Nhiễm Thiên lười biếng nằm ở trên ghế hướng ra Đại môn khẩu, nhìn bên ngoài mưa dầm sắc trời nhăn lại đôi mi thanh tú. Cách đó không xa tám thị vệ là một tấc cũng không rời, hại hắn muốn đi đều không được, không khỏi chờ đợi Dạ Tích Tuyết mang tin tức đến cho hắn.

          Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo đến, chỉ thấy Dạ Tích Tuyết người ướt sũng, vẻ mặt nghiêm túc đi đến.

          “Dạ đại ca, xảy ra chuyện gì?” Mạc Nhiễm Thiên có dự cảm bất hảo.

          “Đã xảy ra chuyện, Tiểu Thiên, ngươi cần phải chịu đựng a.” Dạ Tích Tuyết vội vàng đem áo khoác cởi, đứng ở trước mặt Mạc Nhiễm Thiên lo lắng nói.

          Mạc Nhiễm Thiên khuôn mặt tuấn tú một chút trắng bệch: “Đúng là đại nhân đã xảy ra chuyện?” Hắn cảm thấy được thanh âm run run.

          “Không, là Đại hoàng tử đã xảy ra chuyện.” Dạ Tích Tuyết vội vàng nói, sợ hắn càng thêm miên man suy nghĩ.

          “A, Bình Châubị công phá ? Đại ca hắn bị thương?” Mạc Nhiễm Thiên vội la lên.

          “Bình Châukhông phá, nhưng Đại hoàng tử hắn…” Dạ Tích Tuyết nhìn sắc mặt Mạc Nhiễm Thiên càng ngày càng bạch không biết nói như thế nào.

          “Hắn như thế nào rồi? Dạ đại ca, ngươi đừng làm ta sợ.” Mạc Nhiễm Thiên hốc mắt đã muốn chứa đầy nước mắt.

          “Đại hoàng tử, hắn hy sinh .” Dạ Tích Tuyết vẻ mặt bi thống, nói xong một phen ôm hắn vào trong lòng,ngực.

          Im lặng đến choáng váng, tại sao có thể như vậy, Bình Châukhông phá, người lại chết, không có khả năng! Hắn một phen đẩy Dạ Tích Tuyết nói: “Không có khả năng, Dạ đại ca, ngươi gạt ta, Bình Châukhông phá, vì cái gì Đại ca sẽ chết?”

          “Ai, Tiểu Thiên, ngươi bình tỉnh một chút, sự tình là như vậy.” Dạ Tích Tuyết đem hắn kéo lên đại ghế ngồi xong, sau đó bắt đầu rất nhanh thuật lại nói tiếp.

          Nguyên lai ngày thứ nhất, Thân Quốc mười vạn đại quân đã tới Âm Giang, bọn họ lần này lãnh binh chính là Thân Quốc thượng tướng quân Khương Chính. Người này anh dũng thiện chiến, lại tính tình ngay thẳng, có khi còn tự cho là đúng.

          Biết được Bình Châumột vạn binh lính, hắn khinh địch cũng phái một vạn binh lính vượt qua Âm Giang, Âm Giang một đoạn này cùng Thân Quốc cách xa nhau, cho nên Mạc Tử Viêm bọn họ cũng không dám ở Giang thượng mai phục, sợ không kịp thoát thân, chỉ có thể là cố thủ Bình Châuthành, hy vọng không bị phá thành.

          Công thành hết sức, tứ Hoàng Tử cùng Đại hoàng tử dựa theo mưu kế Mạc Nhiễm Thiên cho bọn hắn, ở sông đào bảo vệ thành lý hạ độc, ở thành trên vách tường rót dầu hỏa, đại môn sớm đã thêm hậu sổ tấc, thành lâu thượng che kín cung tiễn thủ. Cho nên khi Thân Quốc lần đầu tiên tiến công, lọt vào thảm bại, một vạn binh lính bị chết cháy, bắn chết, Khương Chínhlập tức lui binh, tức giận đến hắn nổi trận lôi đình, đến lúc này, hơn phân nửa ngày đã qua.

          Mạc Kínhcùng Mạc Tử Viêm biết lần này khiến Thân Quốc tức giận, Khương Chínhnhất định phái nhiều người tiến công, quả nhiên lần thứ hai tiến công là chạng vạng, lần này nhân số đạt tới hai vạn nhân.

          Cửa thành bị đại cọc gỗ đâm cho lung lay sắp đổ, dầu hỏa cũng không kịp đốt không ngừng chảy lên địch nhân, cuối cùng phía trên ở thành lâu, hai quân giao chiến, Bình Châubinh lính phía trước đều thao luyện, lúc này lại có hai vị hoàng tử tự mình ra trận, mỗi người anh dũng vô cùng, bởi vì bọn họ đành phải kiên trì hai ngày, có thể bảo trụ trong thành mấy vạn dân chúng.

          Lúc đó đánh tới nữa đêm, Khương Chính rốt cục kích trống lui binh, làm cho Mạc Tử Viêm cùng Mạc Kínhnhẹ nhàng thở ra, nhưng lúc này song phương binh lính chết vô số, đã muốn máu chảy thành sông, thảm trạng vô cùng, trên tường thành cơ hồ đầy thi thể.

          Nhưng bọn hắn biết lần này may mắn, nhưng một vạn binh lính chỉ còn không đến năm nghìn, mà ngày mai đối diện thất vạn đại quân sẽ lửa giận tận trời cùng nhau tiến công, Bình Châu nhất định rơi vào tay giặc.

          Trọng yếu tướng lãnh suốt đêm trao đổi, rốt cục nghĩ tới mưu kế.

          Ngày hôm sau, thái dương mới vừa dâng lên, trống trận cũng đã xao vang, lúc này đây Khương Chính tự mình lãnh binh, một thân khôi giáp, cưỡi ở trên lưng ngựa, uy phong lẫm lẫm, phía sau là thất vạn đại quân, trận địa sẵn sàng đón quân địch.

          Sau đó một vị truyền lệnh quan tiến lên đến cửa thành kêu gọi đầu hàng.

          “Trong thành nhân nghe! Ngoan ngoãn mở cửa thành đầu hàng, Đại tướng quân nói khả tha dân chúng tánh mạng, bằng không công hãm sau tàn sát hàng loạt dân trong thành!”

          Thành lâu thượng Mạc Kínhcùng Mạc Tử Viêm một thân khôi giáp, Mạc Tử Viêm lập tức đáp lời, hắn sử xuất nội lực, đem lời nói truyền khắp mọi người.

          “Ngô tự biết thực lực cách xa, nhưng đầu hang, loại sự tình này trừ đại trượng phu gây nên. Như vậy đi, Đại tướng quân, chúng ta đánh cuộc như thế nào, phải là chúng ta thua, tự nguyện mở cửa thành đầu hàng, nếu là thắng, hôm nay liền từ bỏ như thế nào? Mọi người cũng có thể giảm bớt thương vong!” Mạc Tử Viêm cố gắng kéo dài một ngày, hắn biết Tiểu Thiên nhất định sẽ làm Tề vương đúng giờ xuất binh .

          Đối diện Khương Chính cũng là người học võ, lập tức dùng nội lực truyền tống nói: “Mạc tướng quân nghĩ muốn cược như thế nào?”

          Khương Chính tuy rằng nhận được quân lệnh, Bình Châu thành cần phải nay mai bắt, nhưng lòng hiếu kỳ, muốn nghe xem đánh cuộc là cái gì, còn nữa có thể giảm bớt thương vong, Hoàng Thượng nhất định hội tưởng thưởng .

          “Chúng ta một mình đấu!” Mạc Tử Viêm hô.

          “Như thế nào một mình đấu? Mạc tướng quân cùng bản tướng quân sao?” Khương Chính đối võ công chính mình thực có tin tưởng, bất quá nghe Mạc Tử Viêm kêu gọi đầu hàng, chỉ biết hắn cũng không sai, nhưng càng khơi dậy tâm hiếu thắng của hắn.

          “Đại tướng quân nghĩ như thế nào?” Mạc Tử Viêm hỏi lại.

          “Một chọi một không khỏi trò đùa, không bằng phái ba người như thế nào, thắng lần thứ hai mới tính thắng?” Khương Chính cảm thấy được chủ ý này không tồi.

          “Hảo, Đại tướng quân thỉnh tuyển!” Mạc Tử Viêm biết mình nói ra hắn có thể đáp ứng đã muốn tranh thủ thời gian.

          Kế tiếp, song phương phái trận đấu ba người.

          Thứ nhất đối chính là Khương Chính Phó tướng Cổ Bình đối Mạc Kínhphó tướng Dung nhị, hai người cũng không có võ công, cuối cùng Cổ Bình thắng được, khiến cho Thân Quốc một bên tiếng cười nhạo.

          Thứ hai đối Mạc Tử Viêm tự mình lên sân khấu, bởi vì hắn biết sĩ khí đối bọn lính rất trọng yếu, cho nên hắn nhất định phải thắng, hắn này vừa ra tràng, đối diện có thể ngăn cản chỉ có Khương Chính một người, hai người võ nghệ đều rất cao, một trận chiến này suốt nửa canh giờ, cuối cùng Mạc Tử Viêm thắng hiểm, nhưng hai người đều đã muốn mệt mỏi, Khương Chính này nhất thâu, trong lòng khí cực, hắn phái ra thị vệ thứ ba, có võ công, nhưng cũng không cao lắm, nói cho hắn không cần hiển lộ võ công, nhưng có thể ngầm bày kế.

          Bên này mọi người thương lượng, Mạc Kínhnhất định kiên trì ra trận, mọi người ngăn không được hắn, hắn mặc dù không có võ công, nhưng cho tới nay thao luyện cũng khiến cho hắn thân thủ nhanh nhẹn.

          Vừa mới bắt đầu hai người lực lượng ngang nhau, nhưng theo thời gian trôi qua, lý lập mà bắt đầu đánh lén , Mạc Kínhphát hiện khi trong lòng tức giận, nhưng vô kế khả thi, vì không thua, hắn cũng lấy ra trong tay áo dấu diếm ám tiễn.

          Ở khí lực dùng, khóe miệng âm hiểm cười, một quyền mang theo nội lực hung hăng đánh hướng Mạc Kính, Mạc Kínhbiết có ám khí, nhưng lúc này cũng không tránh được, trong lòng vừa chuyển, không tránh không tránh, làm nắm tay bắn trúng ngực hắn, hắn bỗng nhiên một tay mạnh mẽ giữ chặt Lý Lập hướng trên mặt đất đập xuống, Lý Lập cả kinh, đã muốn gục xuống, Mạc Kínhám tiễn cũng thật sâu đâm vào hắn ngực, hai người té trên mặt đất vẫn không nhúc nhích, hai bên binh lính một tiếng không ra, toàn trường lặng ngắt như tờ, bọn họ nhìn không ra là ai thắng ai thua.

          Mạc Tử Viêm cả kinh theo trên tường thành phi xuống dưới, bên này Khương Chính cũng bay vút lại đây.

          Hai người liếc nhau, đều động thủ kéo Lý Lập, chỉ thấy Lý Lập ngực trúng tiễn, đã muốn chết.

          “Các ngươi cư nhiên đùa giỡn âm mưu !” Khương Chính giận dữ.

          “Không, hắn, hắn không có võ công!” Mạc Kínhsắc mặt tái nhợt như tờ giấy, miệng phun máu tươi, mắt to trừng Khương Chính tiếp tục nói: “Đại tướng quân là cố ý đi, này phải truyền, Đại tướng quân mặt ở đâ , hôm nay ta Mạc quốc Đại hoàng tử lấy mệnh đổi ngươi triệt binh nửa ngày, Đại tướng quân nghĩ như thế nào?” Mạc Kínhcàng nói khóe miệng huyết lưu càng nhiều.

          “Đại tướng quân, ngươi rất đê tiện ! Thật không nghĩ tới ngươi đường đường một quốc gia Đại tướng quân, cư nhiên phái thị vệ xuất chiến, dám âm mưu chúng ta, cho dù cuối cùng tàn sát hàng loạt dân trong thành, cũng không chặn được miệng Mạc Tử Viêm ta, ngươi chẳng lẽ cảm thấy được ngươi nhất định có thể nắm được bổn hoàng tử? Mọi người đều thối lui từng bước như thế nào?” Mạc Tử Viêm trong lòng cấp giận, nhưng chiến tranh không thể hành động theo cảm tình, chính mình phải bảo vệ Bình Châu mấy vạn dân chúng.

          Khương Chính mặt trắng bệch, cuối cùng hung hăng nhìn Mạc Tử Viêm nói: “Hảo, liền nửa ngày, trời tối không tính!” Nói xong cũng không chờ Mạc Tử Viêm phản bác liền quay đầu mà đi, sau đó đại vung tay lên, truyền lệnh viên hô to ‘ lui lại! ’ thất vạn binh lính toàn bộ triệt đến Âm Giang đối diện, chờ đợi đêm đến.

          Mạc Tử Viêm vội vàng đem Mạc Kính ôm trở về thành lâu, lúc này Mạc Kính đã suy kiệt, đầu óc xoay chuyển .

          Quân y thúc thủ vô sách – bó tay không biện pháp, trong phòng một mảnh thê thảm.

          “Tứ đệ!” Mạc Kính bỗng nhiên mở to hai mắt nhìn bên giường vì hắn Mạc Tử Viêm thâu nội lực.

          “Đại ca, ngươi sẽ không có việc gì .” Mạc Tử Viêm cái mũi thực toan, ánh mắt đỏ, bởi vì hắn biết Mạc Kính đã muốn không cứu được, ngũ tạng giai toái, nội lực đưa vào sau hổn độn địa không biết hướng làm sao lưu thông.

          “Tứ đệ, không cần, đại ca tự mình biết nói, ngươi hãy nghe ta nói.” Mạc Kính lộ ra một chút ý cười, thê lương vô cùng.

          “Đại ca, ngươi nói, Tứ đệ nghe.” Mạc tử ngôn nước mắt đã muốn chảy xuống.

          “Đừng khóc, Bình Châu sợ là không bảo đảm, ta mệnh chỉ thay đổi nửa ngày, ai, ta thực xin lỗi Bình Châu dân chúng a.” Mạc Kính khóe mắt cũng hoạt hạ lệ.

          “Không, Đại hoàng tử, ngươi là Bình Châu dân chúng trong lòng vĩnh viễn anh hùng.” Trong phòng chính là thủ hạ toàn bộ quỳ gối trên mặt đất, mỗi người rơi lệ đầy mặt.

          “Ha hả, các ngươi cũng là a! Tứ đệ, Đại ca không được, ngươi nói cho Tiểu Thiên, Đại, Đại ca về sau không có cách nào khác chiếu cố hắn , chỉ có thể ở trên trời phù hộ hắn.” Mạc Kính trong lòng chỉ có Mạc Nhiễm Thiên.

          “Đại ca, ngươi đừng nói nữa, ô ô.” Mạc Tử Viêm rốt cục nhịn không được khóc lên.

          “Đừng khóc, Tứ đệ, đại ca vẫn đối với ngươi không tốt, ngươi đừng ghét đại ca, đại ca hiện tại nghĩ thông suốt, mặc kệ mẫu phi ta có phải mẫu phi ngươi làm hại hay không, cùng Tứ đệ ngươi không có vấn đề gì, Tứ đệ nha, ngươi phải hảo hảo chiếu cố Tiểu Thiên, đại ca lo lắng nhất chính là hắn .” Mạc Kính thủ phát run bắt lấy tay Mạc Tử Viêm.

          “Đại ca, Tứ đệ biết, ta nhất định hội hảo hảo chiếu cố Tiểu Thiên, ngươi yên tâm.” Mạc Tử Viêm vội vàng nói, này cho dù hắn không nói, Mạc Nhiễm Thiên cũng sẽ làm được.

          “Ha hả a, kia đại ca an tâm, ai, đại ca hảo tưởng niệm Tiểu Thiên a.” Mạc Kính bỗng nhiên thanh âm khinh lên, một đôi mắt to nhìn trên giường sa trướng, chậm rãi mất đi tiêu cự.

          Nhất thời mãn phòng khóc lớn thanh, tin dữ nhất truyền ra, Bình Châu dân chúng toàn bộ quỳ trên mặt đất, khóc rống nước mắt.

          Màn đêm cùng buông xuống, Bình Châu dân chúng mỗi người tay cầm vật cứng, chuẩn bị cùng Thân Quốc liều mạng, nhưng đợi một cái canh giờ mới phát hiện Thân Quốc quân đội đang lui lại, Mạc Tử Viêm mừng rỡ, biết nhất định là bên kia Tề quốc xuất binh , mà Đại hoàng tử một mạng thật sự cứu toàn thành dân chúng.

          Dạ Tích Tuyết nói lúc đã muốn rơi lệ đầy mặt, mà Mạc Nhiễm Thiên ở ghế trên vẫn không nhúc nhích, như vô tri vô giác, chính là hé ra khuôn mặt đã nhuốn màu tro tàn, lộ ra nồng đậm sầu bi.

          “Tiểu Thiên, ngươi không sao chứ, tứ Hoàng Tử kêu ngươi nén bi thương thuận biến, hắn, hắn nói hắn cũng rất nhớ ngươi, ngươi bảo trọng thân thể.” Dạ Tích Tuyết cuối cùng tái thêm một câu, sau đó lo lắng nhìn Mạc Nhiễm Thiên.

          Mạc Nhiễm Thiên vẫn như cũ vẫn không nhúc nhích, đúng lúc này, Tề Quân Hành vẻ mặt vội vàng chạy tiến vào.

          “Thiên nhi, không tốt, đã xảy ra chuyện!” Tề Quân Hành hô lớn.

          “Hoàng Thượng, điện hạ đã muốn đã biết. Đại hoàng tử vì Bình Châu dân chúng hy sinh, là anh hùng trong lòng dân!” Dạ Tích Tuyết đứng lên nói.

          “Không phải này, Đại hoàng tử tử Trẫm cũng là mới vừa biết, nhưng còn có chuyện tình lớn hơn nữa.” Tề Quân Hành nhìn hai mắt không tiêu cự Mạc Nhiễm Thiên lo lắng nói.

          “Sự tình gì?” Dạ Tích Tuyết giật mình nói: Là tướng quốc đại nhân sao? Hoàng Thượng, điện hạ không thể tái chịu đả kích.”

          Mạc Nhiễm Thiên đầu mãnh vừa nhấc, nhìn về phía Tề Quân Hành nói: Là đại nhân cũng đã xảy ra chuyện sao?”

          Tề Quân Hành liếc mắt Dạ Tích Tuyết một cái nói: “Không phải, tướng quốc đại nhân còn không tìm được, là, là, Thiên nhi, ngươi phải chịu đựng a! Là, là ngươi phụ hoàng bị bệnh băng hà !” Tề Quân Hành bom tạc lợi hại hơn.

          “Cái gì?” Mạc Nhiễm Thiên cùng Dạ Tích Tuyết cơ hồ đồng kêu ra tiếng.

          “Không có khả năng! Phụ hoàng còn thực tuổi trẻ, ngươi gạt ta!” Mạc Nhiễm Thiên một phen kéo long bào trước ngực Tề Quân Hành, hung hăng nói.

          “Thiên nhi, buông tay, Trẫm lừa ngươi làm cái gì, Trẫm cũng là vừa rồi mới biết được, Mạc quốc hoàng đế băng hà, Lục hoàng tử Mạc Hiên đăng cơ . Phong tứ Hoàng Tử Mạc Tử Viêm vi ‘ Bình Châu vương ’ vĩnh trú Bình Châu, không được nhập kinh!” Tề Quân Hành một hơi đem nói cho hết lời.

          Mạc Nhiễm Thiên mắt to tránh tới cực điểm, bỗng nhiên đem Tề Quân Hành một phen đẩy ra, chính mình vô lực ngã xuống ghế, nhất thời khuôn mặt nhỏ nhắn không có chút máu, mất đi sáng rọi.

          “Thiên nhi, ngươi phải chịu đựng a, ai, như thế nào sự tình lập tức nhiều như vậy.” Tề Quân Hành lo lắng lắc lắc đầu.

          “Điện hạ, Hoàng Thượng như thế nào có thể băng hà?” Dạ Tích Tuyết cũng không tin, lúc này mới mấy tháng mà thôi, đi thời điểm, Hoàng Thượng thân thể kiện khang, như thế nào có thể lập tức bị bệnh băng hà?

          Mạc Nhiễm Thiên chỉ biết là chính mình không thể nghĩ vấn đề này, tưởng tượng hắn liền cảm thấy được còn sống căn bản không ý nghĩa, khi tới đây, người mình tối tin tưởng, chân chính đồng bào cư nhiên lừa hắn.

          Tiêu hương hương,  nữ nhân ngươi thật là ngoan !

Advertisements

2 responses

  1. ta tưởng nàng drop lun rùi chứ T.T. nhưng nàng đã trở lại vs CPTT ta mừng kinh khủng :3 .cố lên nha nàng *đè ra hun* chụt chụt

    Tháng Năm 14, 2014 lúc 4:32 chiều

  2. ý quên phải lấy tem chứ. con tem này cìn hấp dẫn hơn mấy con # nhiều heheˆ3ˆ

    Tháng Năm 14, 2014 lúc 4:36 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s