vì một tình yêu đối với tình yêu

chương 1


Ta bít ta edit rất dở, ( đọc thì bít), nhưng mong người đọc thương thân ta , có chửi thì nhẹ thui….. =’=, mà ta cũng chả quan tâm ai chửi ta, có khi còn nghe cho vui …*cười khả ố*…”

Chương 1

Tuyết đêm, hoàng thành.

Đại tuyết đã bay lả tả ngầm vài ngày, ngoài tường lý một mảnh ngân trang tố khỏa, mấy đóa hồng mai đón phong tuyết lặng lẽ nở rộ, gió lạnh trung bay tới như có như không đưa mùi thơm ngát. . . . . .

Mái đầu xanh vươn vài bông tuyết trắng, đầu ngón tay mềm mại kia vài giờ trong tuyết trở nên đỏ sẫm, cảm giác lạnh thâm nhập da thịt, hắn nhíu mày, thở dài thanh: “Nếu đến đây, vì sao không chịu hiện thân?”

Chỗ tối lòe ra mấy cái bóng người, thải trứ tuyết đọng, chậm rãi tới gần.

Thân người chậm rãi xoay người lại, khuôn mặt bạch ngọc khẽ mỉm cười, trong mắt rõ ràng là tia trào phúng, ánh mắt lướt qua bốn trì đao hộ vệ, định ở hành lang gấp khúc cuối đường, cười nói: “Lục Vương gia, không ở linh tiền túc trực bên linh cữu, thật có hưng trí đi ra phần thưởng tuyết sao?”

Lục Vương gia Lý Thương Lan chắp tay ra sau (mông), bước đi thong thả đến trước mặt hắn, trên mặt tuy có vẻ lo lắng, vẫn miễn cưỡng cười hỏi: “Thái phó chính là chính mắt gặp qua hoàng huynh mật chiếu?”

Hắn gật gật đầu, không dấu vết địa lui từng bước: “Bệ hạ thi cốt chưa hàn, Vương gia liền chờ không kịp ?”

Lý Thương Lan cười lạnh một tiếng: “Nếu không phải ngươi nói lộ bệ hạ mật chiếu phế trữ , trong cung như thế nào lòng người tái động hỏng?”

Ngày hôm trước đêm yến, hoàng đế được thái tử kính rượu, chợt thấy đau bụng , miệng phun máu tươi, hôn mê hai ngày chung quy buông tay nhân gian, thái tử bị tình nghi giết vua liền bị đưa vào thiên lao, thình lình xảy ra đích đông cung chi biến, làm cho triều đình vốn đã loạn, nay càng them rối rắm.

Hắn khẽ cười , trong lúc vô ý lộ ra bệ hạ di chiếu phế trữ , quả là tiếng gió, thế sự vốn sôi trào nay thế cục giống như lửa cháy đổ thêm dầu.

“Mạc thái phó, trạch lương mộc mà tê (2), có không?” Lý Thương Lan tới gần từng bước, theo dõi hắn dung nhan tuấn tú nho nhã, gặp đối phương không nói ngữ, liền rèn sắt khi còn nóng nói: “Mật chiếu hiện tại nơi nào?”

Tuổi trẻ giọng điệu quả lớn, con ngươi vốn tĩnh lặng như mặt hồ nay có chút gợi sóng, trầm ngâm sau một lúc lâu, thấp giọng nói: “Hộ quốc tự.”

Lý Thương Lan vung tay lên, vài tên tâm phúc lặng yên không một tiếng động địa lui ra, một lát sau không còn thấy bóng.

“Mai này ta trị vì thiên hạ, tất sẽ không bạc đãi ngươi.” Nói xong xoay người muốn đi, không bán ra nửa bước lại đột nhiên dừng lại.

Một thanh trường kiếm thoát vỏ đặt trên vai y, hoa tuyết mang theo băng hàn, phía sau truyền đến người nọ thanh âm ôn nhã : “Lục Vương gia, xin dừng bước.”

Lý Thương Lan toàn thân cương một chút, lập tức cười lạnh nói: “Không thể tưởng được thái phó đúng là như vậy lưu nhân!”

“Không dám.” kiếm không mảy may động, bình thản tĩnh khí như nhàn thoại việc nhà bình thường: “Mặt trời mọc phía trước, người của hoàng tộc không được ra cung nửa bước.”

” lá gan quả lớn!” Lý Thương Lan lập tức tức giận trong lòng, một thái phó nho nhỏ , dám uy hiếp Vương gia? Mắt thấy tình thế không có lợi cho mình, do dự hồi lâu, cuối cùng không dám thử liều, vì thế hít vào một hơi, chậm lại âm điệu: “Còn không mau thu kiếm đi, bổn vương không cùng ngươi so đo .”

Phía sau người nọ không đáp, chính là trên vai có kiếm,vừa nhiều ba phần lực, cho dù cách thật dày áo lông cừu, cũng có thể cảm giác được kia đến xương có hàn ý.

Chẳng lẽ, hắn cũng là vì mật chiếu?

“Nỏ mạnh hết đà, làm gì khổ xanh? (1) Mạc Cảnh Huyền, ngươi ngay cả giữ cho hắn ngôi vị hoàng đế, có thể giữ được cho hắn giang sơn sao?”

“Không ngại thử một lần.” Nam tử ôn ngọc chợt tươi cười, lạnh thanh âm.

“Thử? Ngươi cũng biết ngươi lấy cái gì để thử?” Lý Thương Lan cao giọng cười, trong lòng lại muôn trùng trận hàn ý”Giằng co đến bình minh lại như thế này? Bổn vương đoạt tính mệnh của ngươi dễ như trở bàn tay, lại không biết. . . . . . Thiên lao người nọ không qua hết tối nay?”

Cầm kiếm người hắn biến sắc, nhiều lần, sâu kín thở dài, “Thái tử điện hạ nếu có chút bất trắc, vi thần tử không đủ năng lực.”

Vài miếng bông tuyết trắng rơi trên tay, lưu lại mấy giọt mưa trong suốt, theo da thịt chảy xuống, mang đi không ít độ ấm.

Lý Thương Lan đóng nhắm mắt, nói: “Thôi, thôi.”

Không nghĩ tới thái tử còn tuổi nhỏ, yếu đuối vô vị, có thể làm cho người ta thề sống chết nguyện trung thành; trái lại chính mình bên người, thắng hữu như mây sắc màu rực rỡ, lại không biết nếu có một ngày như vậy, sẽ trở nên thực thê lương?

Hàn mai phun tươi đẹp, Lạc Tuyết không tiếng động, chồng chất trên ốc tự lầu các, không thấy ngày xưa phồn hoa, trắng xoá một mảnh, càng hiển tịch mịch. Hồi tưởng vài thập niên xem tẫn xuân hoa thu nguyệt, đột nhiên cảm thấy được nói không nên lời chán ghét, tính trăm phương ngàn kế (cái nỳ ta chém), từng bước ép sát, cầu chính là cái gì? Chẳng lẽ đúng là ở cuối cùng người tính không bằng trời tính sao? (ta chém típ) Ngày mai nếu có chút chuyện xấu, hắn há có thể ngồi yên thống trị thiên hạ? Nếu không phải chuyện xấu, Mạc Cảnh Huyền, ngươi lại vì sao kéo dài hơi tàn liều chết ngăn trở?

Phía sau nửa bước xa, tiếng hít thở mấy không thể nghe thấy, gió nổi lên từng đợt, Mạc Cảnh Huyền như thạch tố bình thường đứng lặng trong tuyết , mắt nhìn bông tuyết rơi đầy từng đợt, im lặng không nói gì.

Con tu chịu đựng được đến bình minh, thắng thua là lẽ thường tình, coi như cược một lần, hắn đem cả thân cược thêm lần nữa.

Không vì công danh lợi lộc vinh hoa phú quý, cũng không vì một bước lên mây quyền khuynh thiên hạ, nếu không phải thiếu niên kia bất lực làm cho hắn tâm sinh thương tiếc, thiên hạ có thể loạn, lại há có thể vào mắt hắn?

Đêm dài từ từ, tâm tư ngổn ngang, một hồi giằng co, thẳng đến hừng đông, hai khuôn mặt cương lãnh mới có một tia dịu đi.

Một con chim trắng bay qua nóc nhà, đánh vào trong lòng ngực Mạc Cảnh Huyền, thái phó hiện lên ý cười, thu kiếm đạo: “Vương gia, đắc tội .”

Lý Thương Lan xoay người lại, không khỏi phân trần một chưởng đánh ra, mặt sau người nọ trốn tránh không kịp, bị một chưởng, lui ra phía sau vài bước, lấy kiếm ra đỡ, miễn cưỡng ổn định thân hình, một ngụm máu tươi liền phun tới.

“Ngươi!” Lý Thương Lan kinh hãi: “Ngươi không có võ công?”

Mạc Cảnh Huyền lắc đầu, thân thể tựa vào thân cây, nâng cổ tay lau đi bên môi có vết máu.

Qua một đêm, thể lực đã tới cực hạn, hé ra mặt tái nhợt như tuyết, khóe môi nhuộm màu đỏ tươi càng nhìn thấy ghê người.

Lý Thương Lan đột nhiên ngửa mặt lên trời cười to, cười đến nước mắt đều chảy xuống dưới.

Nguyên lai hắn có thể giết ngay Mạc Cảnh Huyền! Hắn lại giống cái đứa ngốc bị kèm hai bên đứng một đêm!

Đi ra phía trước, tinh tế đoan trang đánh giá vị thái phó, nghĩ muốn không ra lại là một nhân vật lợi hại, như thế nào giống như hòa giữa sự can đảm cùng quyết đoán, như thế mưu lược cùng tâm cơ, đoán chắc hắn ở cuối cùng thời điểm tuyệt không dám hành động thiếu suy nghĩ, này đây bí quá hoá liều, sẽ không tiếc!

“Lục Vương gia, trấn quốc tướng quân dẫn dắt hai mươi vạn đại quân, đóng quân ngoài thành.” Mạc Cảnh Huyền thuận hô hấp, con ngươi thẳng tắp theo dõi hắn, nói: “Đại cục đã định.”

“Kia, mật chiếu đâu?” Lý Thương Lan khóe môi gợi lên một mạt cười, không dấu thưởng thức vẻ.

Mạc Cảnh Huyền nở nụ cười, mang theo như có như không ý đùa cợt: “Bệ hạ vẫn chưa hạ chiếu phế trữ.” Nếu không phải lập vóc dáng hư hư ảo ảo”Mật chiếu” , lại như thế nào có thể chế thành khắp nơi rục rịch nổi thế lực?

Nói xong, hai mắt khẽ nhắm, nghiễm nhiên đem sinh tử như trò đùa.

Ra vốn hắn dự kiến chính là, Lý Thương Lan phản ứng quá bình tĩnh, chỉ cảm thấy hơi thở phất qua hai gò má, người nọ ghé vào lỗ tai hắn thở dài: “Đáng tiếc. . . . . .”

Âm điệu vang lên, Mạc Cảnh Huyền hai mắt chưa kịp tĩnh tại, một tiếng thét kinh hãi chưa nói ra liền bị người nọ đổ trở về, lửa nóng không lời nào nói hết, bá đạo mà cuồng dã quấn lấy môi hắn mang theo cái lạnh của đôi môi đó, thân như mai yếu ớt, không đường thối lui, chỉ có thể mặc cho hắn chiếm lấy thân thể mình, muốn làm gì thì làm.

Bộ dạng không hít thở nổi không khí, Lý Thương Lan nhẹ nhàng liếm mút hắn làm đôi môi đỏ lên, sưng tấy, cảm thấy không đủ.

Mạc Cảnh Huyền căn bản bị dọa ngây người, đôi môi khẽ nhếch, ngây ngốc nhìn đối phương.

Lý Thương Lan nhịn không được cười ra tiếng, đưa tay xoa bóp hai gò má hắn, hảo một cái thông minh không sợ địch nhân, tình hình như vậy quả không nhìn ra tiếu ý.

“Không có mật chiếu, này ngôi vị hoàng đế, đó là dễ như trở bàn tay .” Không ngờ còn có thể nhận biết như vậy, quả thông minh linh động người, tuyết lý đông lạnh một đêm cũng đáng .

“Khụ. . . . . .” Mạc Cảnh Huyền phục hồi tinh thần lại.”Chỉ giáo cho?”

Dưới tình thế cấp bách, nhưng lại đã quên hai người này tư thế ám muội. (ám với muội, =’= bọn nó thích thế)
Lý Thương Lan hai tay hoàn trụ thắt lưng hắn, mang hắn theo, trong mắt, tình thế bắt buộc…(phải không)

“Tốt lắm chơi một ván, đáng tiếc, ngươi đi sai rồi.”

(1) Cài nỳ có thể hiểu như bạn thái tử không có chổ dựa nữa, không nên vì hắn mà làm khổ mình. Tạm hiểu là thế…*mà ta cũng không bít hỉu sao hơn*…
(2) Cái nỳ ta ki bít, ai bít thì chỉ dum..*dập đầu*….

Dù sao thì lần đầu edit, có gì không đúng thì cũng đừng chửi, ta bít văn phong ta không tốt( nói đại ra rất dở)..=’=….pà con coi như xem cho vui, khỏi hỉu cũng đc, cảm ơn

Advertisements

3 responses

 1. Trạch lương mộc mà tê : Chọn cành cây lành để đậu.

  Cái này chắc là nằm trong câu “Lương cầm trạch mộc nhi tê” mà ra ah ^^~

  Tháng Mười Hai 29, 2010 lúc 5:45 sáng

 2. Khuynhnguyet

  Mình cảm thấy cái bộ này nó tựa tựa cái bộ Thuần Hoàng Ký ấy

  Tháng Một 25, 2011 lúc 12:05 chiều

  • chinh xac la no. ta dung ten cu, nhung co nang khac lam rui, nen ta ngung lun, tap trung cho hai bo baby honey cua ta…….*ha hu ha*……..

   Tháng Hai 5, 2011 lúc 9:43 sáng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s