vì một tình yêu đối với tình yêu

chương 3: bái sư


edit/ beta: củ cải trắng

Hôm sau, Đông Phương Thần Khê luôn luôn ngủ trễ phá lệ dậy thật sớm, bởi vì nghênh đón lão sư mới cực kỳ thần bí. Rời giường , rửa mặt chải đầu một phen liền chạy ra khỏi Ánh Dương cung , hướng về ngự thư phòng.

“Con tham kiến phụ hoàng.” Nói là hành lễ, kỳ thật chính là  đơn giản nói thế mà thôi, Thần Khê vốn  đối với lễ nghi cổ đại này cảm thấy phiền phức đau đầu không thôi, cũng may Đông Phương Hạo đối đứa con trai này  là sủng ái thật sự, đối với động tác lễ nghi của hắn đều không xem trọng.

“Ngươi tới thật sớm a, xem ra ngươi đối  lão sư này vẫn là để bụng không thôi.” Ngồi ở thượng vị Đông Phương Hạo cười nói.

Đông Phương Thần Khê không hiểu vì sao phụ hoàng rất thích trêu chọc hắn, lực chú ý của hắn sớm bị thu hút bởi người thiếu niên đứng bên cạnh, thiếu niên thân trăng non sắc lẳng lặng đứng ở một bên , trên mặt lộ vẻ mỉm cười thản nhiên , Đông Phương Thần Khê ngơ ngác nhìn hắn, thiếu niên này giống kiếp trước của hắn bao nhiêu, ánh mắt bình tĩnh  dấu đi chính là đau xót vô tận cùng vắng vẻ.

Chứng kiến Đông Phương Thần Khê đối với tân lão sư ngẩn người , Đông Phương Hạo xì một tiếng bật cười,“Thần Khê cũng thích mỹ nam tử a, xem ra Sở khanh gia thật sự là một bộ hảo tướng mạo!”

Nghe được Đông Phương Hạo trêu chọc, Đông Phương Thần Khê lúc này mới phục hồi tinh thần , đang nhìn  Sở Ninh Du kia khuôn mặt hơi hơi tươi cười, mặt liền nhiễm một chút đỏ.

“Thần Khê a, đây là sư phụ của ngươi , cháu trai sở Thừa tướng Sở Ninh Du.”

“Vi thần tham kiến Nhị điện hạ.” Sở Ninh Du đối với Đông Phương Thần Khê hành lễ.

“Lão sư.” Đông Phương Thần Khê cung kính trả  lễ.

“Như vậy, Sở ái khanh, trẫm sẽ đem hoàng nhi giao cho ngươi , ngươi  hảo giáo dục hắn a.”

“Vi thần sẽ tận tâm tận lực.”

“Tốt lắm, cứ như vậy đi, lịch dạy học liền từ hôm nay trở đi, ngươi ở Ánh Dương cung dạy hắn học bài đi.”

“Vi thần [ con ] cáo lui.”

Hai người  sóng vai rời khỏi ngự thư phòng, một cái là phấn điêu ngọc mài linh đồng chín tuổi, một cái là trích tiên thiếu niên tuấn tú  , nhưng vậy mà đi  trên đường trở thành trung tâm chú ý,cung nữ thị vệ liên tiếp ghé mắt.

“Xin hỏi Nhị điện hạ muốn học những thứ gì ?” Đi ở bên cạnh  Thần Khê Sở Ninh nhàn rỗi mở miệng.

“Ân?” Đông Phương Thần Khê cau mày suy nghĩ trong chốc lát,“Phụ hoàng nói ngươi giỏi y thuật, ta nghĩ học y, còn có ta là đệ tử của ngươi  , ngươi trực tiếp  kêu ta Thần Khê thì tốt rồi.”

“Tốt lắm, Thần Khê, ta đây sẽ dạy y thuật cho ngươi , thứ khác cũng học một chút, được không?”

Đông Phương Thần Khê gật gật đầu, trong lòng đối với thái phó trẻ tuổi này cảm thấy rất tốt, trước kia hắn kêu những người khác không cần gọi hắn Nhị điện hạ, khiến cho bọn họ như lâm đại dịch,  Sở Ninh Du này  chẳng cổ hủ như thế, chính là người này không phải luôn ở trên núi sao? Một người sống trên núi quanh năm vắng vẻ, như thế nào lại mang đôi mắt đau thương đến thế?

Nghĩ vậy, Thần Khê trộm ngẩng đầu  liếc sang thiếu niên bên cạnh , trên mặt diễn cảm thản nhiên , lộ ra một cỗ sự yên lặng mà khí chất dịu dàng , thật sự là một người ôn ngọc .

Hai người tới Thần Khê cung , Sở Ninh Du nhìn tẩm cung Nhị hoàng tử này , đúng là ngoài ý muốn  rất mộc mạc, không có trang sức phẩm dư thừa , lại có vẻ phá lệ thanh nhã.

“Thần Khê đang ở hoàng gia mà không dính nhiễm nửa điểm tật xa hoa lãng phí , thật sự là làm cho Ninh Du thực vui mừng.”

Nghe được lời này, Thần Khê ảm đạm cười,“Lão sư quá khen, chỉ cần có ăn có mặc,  lại muốn những thứ xa xỉ khác làm chi, giá trị lại không dùng được, đồ vật này nọ, ta không thích.”

Nhìn  trước mắt tiểu nhi đồng chín tuổi , Sở Ninh nhàn rỗi nhiên liên tưởng,  đệ tử này quả nhiên không có lòng tham, mới chín tuổi đã có loại nhận thức này, về sau tất làm nên đại cuộc. Đứa bé kia làm cho người ta có một loại  ý muốn được gần gũi.

“Tốt lắm, Thần Khê, về sau ta liền dạy  chính cho  ngươi  là y thuật , còn phụ là kiếm thuật, cầm kỳ thư họa, thi từ ca phú, ngươi có ý kiến gì?”

“Muốn học nhiều như vậy!” Thần Khê có chút kinh ngạc,  lão sư hắn sẽ không tất cả đều biết đi, rõ ràng thoạt nhìn còn không đến hai mươi tuổi , nếu thật sự là nói như vậy, kia hắn một lão nhân hai mươi sáu tuổi , không phải vô năng quá vô năng sao?

Sở Ninh Du vẫn chưa trả lời, chính là nhìn nhìn điện lý đàn, cổ liếc mắt một cái,“Cái chuôi…này cầm là tuyệt thế danh cầm, không biết Thần Khê từ chỗ nào có được.”

“Nga, cái kia a, là khi sinh nhật bảy tuổi  hoàng huynh tặng cho ta .”

“Nguyên lai là lễ vật của thái tử , kia, Thần Khê có giỏi đánh đàn?”

“Sẽ không, chỉ có thể đốt đàn nấu hạc đồ, làm trang sức .”

“Phải không? Xin hỏi Thần Khê cũng biết dùng ai lê bánh hấp tỏ rõ hàm ý?”

“Ân?” Không dự đoán được Sở Ninh Du chuyển đề tài nhanh như vậy, Thần Khê sửng sốt một chút, sau đó lắc đầu.

“Ngươi có biết đốt đàn nấu hạc, lại không biết ai lê bánh hấp, chúng nó chính là cùng một ý tứ a!” Sở Ninh Du vẻ mặt ý cười nhìn hắn.

Thần Khê như trước ngơ ngác ngẩn người, lão sư vừa mới nói gì? Mà hắn, tựa hồ là không thông qua?

“Từ hàm ý nguyên có một câu chuyện xưa, dân tộc Kim Lăng Ai có một loại lê Trọng Gia  hương vị thơm ngon, bỏ vào miện liền tan ra , nếu chưng một chút liền thay đổi hương vị. Đại tướng quân Hoàn Ôn bất mãn với ngoại nhân, đã nói:“Ngươi được đến Ai gia lê, có phải không hề chưng hay không .” Lấy câu này châm biếm đối phương thực ngu xuẩn.” (ta không hỉu)

Thần Khê lúc này mới hoàn toàn tỉnh ngộ lại , nhìn thấy hắn lão sư như trước vẻ mặt điềm tĩnh đứng ở bên cạnh, rõ ràng vừa mới bị hắn châm chọc một chút, lại không lời nào để nói. Quả nhiên là cháu trai Sở Nham kia cũng là cáo già , Đông Phương Thần Khê oán hận nghĩ.

“Đương nhiên, này từ gần nghĩa là phung phí của trời, bá vương phong nguyệt , về sau phải nhớ kỹ a.”

Đông Phương Thần Khê mở to đôi mắt trong trẻo nhìn  lão sư hắn , bỗng nhiên sinh ra một cảm giác kính sợ ,quả nhiên hắn liếc mắt một cái liền nhìn ra trong lòng mình tự phụ cùng cao ngạo, vẫn nghĩ đến chính mình là từ hiện đại tới, có bọn hắn không biết sở hữu tri thức, chính là hắn dựa vào cái gì  mà tự phụ cao ngạo? Xã hội hiện đại có được hết thảy đều  dựa vào trí tuệ cổ nhân tính tổng cộng mà lên, ngay cả thành ngữ đơn giản cũng không biết ý gì, hắn lại có tư cách ngạo thị người khác.

Lúc này đây, Đông Phương Thần Khê là đúng trước mắt  lão sư tuổi trẻ này  tâm phục khẩu phục.

“Thần Khê bái kiến lão sư.” Đông Phương Thần Khê hướng Sở Ninh Du hành một cái đại lễ.

Không để ý tới cung nhân chung quanh diễn cảm kinh ngạc , Sở Ninh Du cười cười tiếp nhận đại lễ của Đông Phương Thần Khê , hắn biết đứa bé này đã hiểu, mà về sau, hắn sẽ càng bay cao hơn nữa.

“Tốt lắm, về sau ta sắp xếp ổn thoả chỗ dạy sẽ dạy ngươi nhiều hơn, cầm sẽ không thành trang sức , ta sẽ dạy ngươi để cầm kia phát huy giá trị chấn chính.”

Nghe được lời nói Sở Ninh Du  , Thần Khê mặt  đỏ hồng, tựa hồ là muốn nhớ tới việc mất mặt vừa rồi.

Chứng kiến Đông Phương Thần Khê như thế  , Sở Ninh Du tâm bỗng nhiên ấm lên, có lẽ  đệ  tử này sẽ làm hắn quên đi một sự tình , nên yên tĩnh hạ tâm đến đây, người kia, cũng nên ly khai khỏi lòng hắn.

Chứng kiến Sở Ninh Du hơi diễn cảm đau xót , Thần Khê biết hắn khẳng định lại nghĩ đến chuyện gì , này cùng trước kia giống như hắn, đều là thiếu niên không hạnh phúc.

————————

tặng các nàng, dù nó không liên wan đến truyện

Advertisements

8 responses

 1. sao vắng khách vậy ta

  Tháng Một 7, 2011 lúc 10:12 sáng

 2. nường……cái mục lục bộ nỳ đâu rầu :-w, kiu này sao bjk chương nào mới ra :-w

  Tháng Một 9, 2011 lúc 5:36 sáng

 3. mình không hiểu cái tích xưa mà bạn Sở Ninh Du kể lắm, chỉ hiểu hàm ý răn dạy bạn Thần Khê không nên kiêu ngạo thôi.
  Cái hình đẹp ha, soái ca, hihi

  Tháng Năm 28, 2011 lúc 9:31 chiều

 4. tieu_kha_ai

  cả vote nì và vote của chương sau đều vote ko được nàng kiểm tra lại một chút nhé
  cuộc đối thoại của hai thầy trò nì làm ta nhức đầu quá chỉ hiểu đại khái thôi ko hiểu rõ

  Tháng Sáu 6, 2011 lúc 12:13 chiều

  • vẫn vote đc mà, ta kiểm tra không thấy lỗi gì hết đó

   Tháng Sáu 6, 2011 lúc 5:42 chiều

 5. like ~~

  Tháng Mười Hai 24, 2011 lúc 7:08 chiều

 6. “Từ hàm ý nguyên có một câu chuyện xưa, dân tộc Kim Lăng Ai có một loại lê Trọng Gia hương vị thơm ngon, bỏ vào miện liền tan ra , nếu chưng một chút liền thay đổi hương vị. Đại tướng quân Hoàn Ôn bất mãn với ngoại nhân, đã nói:“Ngươi được đến Ai gia lê, có phải không hề chưng hay không .” Lấy câu này châm biếm đối phương thực ngu xuẩn” .
  Cái nì cũng đơn giản thôi , câu nói tiếp theo của lão shư đã giải thích rồi : “Đương nhiên, này từ gần nghĩa là phung phí của trời, bá vương phong nguyệt , về sau phải nhớ kỹ a.” Giải thích rõ hơn thì Minh nói 1 ví dụ đơn giản nha khi nàng đến Nha Trang du lịch , tắm biển … mà không thưởng thức đặc sản ở đó , hoặc kế bên ( gần ) nơi nàng ở là quán đặc sản vừa nổi tiếng vừa ngon , vừa rẻ mà nàng ko ăn , đi nơi khác ăn … ko phải là phí , là đáng tiếc sao . Hiểu thì hiểu mà khó giải thích ghê

  Tháng Năm 21, 2012 lúc 12:12 chiều

 7. “Từ hàm ý nguyên có một câu chuyện xưa, dân tộc Kim Lăng Ai có một loại lê Trọng Gia hương vị thơm ngon, bỏ vào miện liền tan ra , nếu chưng một chút liền thay đổi hương vị. Đại tướng quân Hoàn Ôn bất mãn với ngoại nhân, đã nói:“Ngươi được đến Ai gia lê, có phải không hề chưng hay không .” Lấy câu này châm biếm đối phương thực ngu xuẩn.” (ta không hỉu).
  Đơn giản thôi , đại khái là vật ở trước mắt ( hay nằm trong tầm tay ) mà không biết thưởng thức , ý nói là rất ngốc ấy . Ví dụ cho rõ hơn nha , bạn đến Nha Trang du lịch tắm biển thư giãn , nhưng lại không để ý đến ăn uống , gần nơi bạn ở có tiệm đặc sản vừa nổi tiếng vừa ngon vừa rẻ mà bạn ko để ý , ko thưởng thức mà đi xa xa các quán khác . Không phải là rất đáng tiếc sao . Ta gặp trường hợp này rồi 😦

  Tháng Năm 21, 2012 lúc 12:16 chiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s